Biển chữ nổi alu màu be cho cửa hàng đồ ăn Trung Quốc

8.880.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: ALB30423BAL-BCH
MÔ tả:
Biển chữ nổi alu màu be cho cửa hàng đồ ăn Trung Quốc Sử dụng alu màu be để làm biển chữ nổi là trường hợp hiếm gặp tại Hà Nội, tuy nhiên sẽ không phải là không có vì khi bạn dùng các loại alu màu phổ thông rồi thì...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Biển chữ nổi alu màu be cho cửa hàng đồ ăn Trung Quốc

Sử dụng alu màu be để làm biển chữ nổi là trường hợp hiếm gặp tại Hà Nội, tuy nhiên sẽ không phải là không có vì khi bạn dùng các loại alu màu phổ thông rồi thì đến lượt màu lạ sẽ được sử dụng thôi, sự cá tính này giúp cửa hàng mang một vẻ ngoài khá thú vị, dù sao xét về mặt quảng cáo thì cách làm này thành công. Bài viết này sẽ là một gợi ý về màu sắc cho bạn chủ shop nào đang có ý định làm biển cửa hàng với một tông màu khác biệt.

biển chữ nổi alu

1. Đánh giá ban đầu khi làm biển chữ nổi alu màu be cho cửa hàng

a. Mô tả về phố

Cửa hàng nằm trên con phố Nguyễn Văn Tuyết, Hà Nội, khá là trung tâm vì xen giữa là Thái Hà, Thái Thịnh, Lãng Yên, Tây Sơn... Xung quanh là nơi ở của người dân tại các khu tập thể cũ, nơi làm việc của dân văn phòng, sinh viên các trường Thủy Lợi, Ngân Hàng, Công Đoàn. Người ta đến phố này với mục đích chủ yếu là các quán bán đồ ăn thức uống, quán nhậu và một số đồ uống khá tuyệt. Nhận xét chung, phố này mở quán thì không còn gì bằng.

b. Biển cửa hàng đã rất cũ:

Cửa hàng cũ hình như cũng là một shop bán đồ ăn thì phải, chúng tôi cũng ko nhớ lắm, tuy nhiên "lớp vỏ ngoài" của cửa hàng này khá cũ, alu thì bạc màu, sắt gỉ, có nhiều vết thủng lỗ chỗ, nói chung có thể kết luận là tháo bỏ, không dùng được gì hết hoặc không tái sử dụng hay tiết kiệm được gì

c. Kích thước tiêu chuẩn

Sau khi đo đạc thì chúng tôi có được kích thước tiêu chuẩn của cửa hàng là: 300x119, chiều vươn ra 150cm, giật cấp đáy biển 25cm, cột hai bên 30x270x10cm

Kích thước này dù sao cũng ko quan trọng với bạn, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn hình dung được khối lượng công việc, đối chiếu giá cả (chúng tôi sẽ thông báo ở phần dưới)

2. Các yêu cầu đến từ chủ cửa hàng mới

Chi phí không được vượt qua mức xxx

Sử dụng chữ nổi màu đồng trên biển hiệu để cho giống với màu của thương hiệu đã tồn tại bên Trung Quốc

Sử dụng kích thước biển cửa hàng theo phong thủy, trong đó biển gỗ cỡ nhỏ tại cửa hàng là quan trọng nhất, hãy nhìn cách mà chủ shop phủ khăn vải đỏ cho biển này là bạn hiểu mức độ quan trọng của vấn đề.

Phần chân biển dọc hai bên (ốp cột hai bên) dán decal vân họa tiết chấm hình vuông màu đen

Không dùng ánh sáng cho chữ nổi, chỉ dùng ánh sáng rọi vào mặt biển (giống với kiểu biển bên Trung Quốc)

Thiết kế giống bản mẫu 3D đã đề xuất.

biển chữ nổi alu

Quá trình thi công biển chữ nổi alu màu be cho cửa hàng đồ ăn Trung Quốc tại Nguyễn Văn Tuyết.

1. Khảo sát biển hiệu, quyết định tháo bỏ toàn bộ khung biển cũ

Do biển hiệu cũ đã quá cũ nên cần phải tháo nó ra để lấy vị trí cho biển hiệu mới lắp đặt vào. Biển khá cao nên quá trình khảo sát phát sinh từ cả hướng cửa sổ bên trên. Biển làm theo kiểu đua ra ngoài dạng khối, dạng mái che nên phải tính toán kỹ chống thấm từ phía trên của biển hiệu. Nhìn chung đây là một biển hiệu có vẻ đơn giản nhưng khá khó lắp đặt.

2. Lựa chọn màu alu cho tấm ốp biển quảng cáo cửa hàng

Trên thực tế để lựa chọn màu cho chữ nổi alu là đơn giản, tuy nhiên khách hàng kỹ tính trong việc chọn màu sắc thành ra chúng tôi phải gửi bảng màu sang để khách quyết định. Khách đã thay đổi màu mấy lần trong quá trình chuẩn bị đặt hàng. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực tế có khá nhiều khách như thế này. Quá trình lựa màu được chọn bằng cách khách ký vào bảng mẫu của nhà cung cấp tấm aluminium composite tại ô mã màu mà khách duyệt.

biển chữ nổi alu

3. Sản xuất biển chữ nổi alu màu be cho cửa hàng đồ ăn Trung Quốc

a. Sản xuất tấm nền và chữ nổi màu be

Vì biển quảng cáo alu chữ nổi này không phải là dạng phẳng, mà nó là dạng khối nên trước tiên một bộ khung sắt hộp với kết cấu khối chữ nhật được hàn cắt may đo theo đúng kích thước của cửa hàng tại vị trí trên cao và vị trí bên dưới. Khung làm từ sắt hộp mạ kẽm tiết diện 20x20x1.2mm. 

Phần trên khối khung hộp và hai bên thân khung hộp được phủ alu và dán keo chống thấm, đây là công tác quan trọng để tránh nước đi vào trong hộp biển quảng cáo và nhỏ xuống đầu hoặc rỉ theo mép tường gây mất  mỹ quan và khó chịu cho người dùng. Mặt alu ốp vào sử dụng alu màu be.

b. Chữ nổi màu đồng nhạt, 

Về nguyên tắc thì chữ nổi sẽ khác với màu nền để tăng độ tương phản, tuy nhiên cách làm cũ thì mọi người thích tương phản kiểu đảo ngược, nhưng như các bạn thấy, màu sắc của biển hiệu này khá nhẹ, nó cũng gần giống màu be nhưng có một tí ánh kim. Màu sắc này không chỉ tập trung ở chữ mà còn được đặt ở phần viền biển. 

Chữ nổi alu với phần mặt được cắt bằng máy CNC nhưng ở công đoạn uốn chân chữ thì làm bằng tay hoàn toàn, trong khi alu không phải là vật liệu chuyên uốn dẻo, đây là một thế khó trong việc làm chữ tuy nhiên như các bạn đã thấy, dù cỡ chữ bé, nhiều góc cong tròn nhỏ nhân viên của lambienquangcaohn.net đã giải quyết khá tốt sản phẩm chữ nổi này với chất lượng rất tốt. Keo dán được sử dụng trong quá trình này là keo Titebond và keo 502.

c. Sản xuất biển gỗ cho cửa hàng đồ ăn

Như đã nói ở trên, khách hàng của chúng tôi nâng niu biển này nhất, họ cho rằng biển này có những giá trị rất riêng biệt về mặt phong thủy. Chính vì vậy, biển cần phải làm bằng gỗ, phải được thửa theo một kích thước rất lẻ, lẻ đến hàng mm luôn ấy. Và hãy nhìn cái cách mà biển được phủ tấm lụa đỏ thì biết ngay cách mà họ nâng niu biển tên quán như thế nào.

Biển gỗ được làm từ gỗ thông tẩm sấy, phun phủ chống mốc, chống mối mọt và chống nhước. Chúng tôi khắc chìm phần hoa văn, phủ nhũ phần chữ, sơn tạo màu nâu kiểu gỗ óc chó. Nhìn lướt qua, biển trông có vẻ ngoài khá cổ điển.

biển chữ nổi alu

d. Dán decal tạo hoa văn trên hai cột hai bên

Decal hoa văn dán cột được in trên decal PVC phủ màng bảo vệ. Decal này in màu xám với ô quả trám đen. Đây là cách để tạo ra bố cục hình ảnh với chi phí rẻ nhất. Ngoài ra có thể sử dụng phương án in UV trực tiếp lên tấm alu, tuy nhiên cách này mất chi phí nhiều hơn các bạn nhé.

e. Lắp đèn cho biển hiệu.

Hiếm thấy các cửa hàng bán hàng F&B lại không sử dụng chữ hộp đèn mica tại Hà Nội hoặc sử dụng LED ma trận hoặc led nháy. Vậy mà cửa hàng này họ đã không dùng đèn thật. Họ chỉ dùng đèn rọi vào mặt biển với cần đèn khá dài. Đèn mà chúng tôi dùng cho khách là đèn LED pha, 50W, chống nước IP68. Thật tiếc chúng tôi đã không có ảnh chụp vào ban đêm của shop. Tuy nhiên chúng tôi đã từng tham quan một số nhà hàng bên Trung Quốc, Singapore dường như họ không quá cầu kỳ trong việc chọn chữ có đèn. Dường như đó là một loại văn hóa.

f. Bảo hành biển chữ nổi alu

Đây là câu chuyện khá thú vị, chúng tôi đã phải bảo hành công việc lắp đặt ngay sau khi lắp đặt biển hiệu bởi hai sư cố bất ngờ. Sự cố thứ nhất liên quan tới chữ nổi alu, có một vài vết ngoại lực va đập vào chữ khiến bề mặt chữ bị thủng và sự cố lần 2 vẫn liên quan tới chữ do việc lạm dụng quá nhiều keo dán của nhân viên mới khiến cho chữ bị nổ mặt. Câu chuyện đáng nói ở đây là chúng tôi cố gắng bàn giao các sản phẩm tốt đến tay khách hàng mà không hề trốn tránh trách nhiệm của mình nằm trong đó dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào và với ai.

biển chữ nổi alubiển chữ nổi alubiển chữ nổi alu

4. Giá cả tham chiếu cho bộ biển chữ nổi alu màu be như trong hình

Giá của bộ đèn rọi 1,650,000đ

Giá của bộ biển chữ nổi và nền alu: 8,880,000đ

Giá biển gỗ: 1,250,000đ

Giá dán decal: 250,000đ/m2

biển chữ nổi alu

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top