Chữ hộp đèn mica trên các biển hiệu cửa hàng

Liên hệ
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: CHD20222CN-BCH
MÔ tả:
Chữ hộp đèn trên biển hiệu cửa hàng, một thứ không hề mới tại Hà Nội Bài viết này chỉ nói về chữ hộp đèn trên biển hiệu cửa hàng mà thôi, đó là thứ mà chúng tôi cần lưu ý với khách hàng của mình. Đâu đó trong bài viết...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Chữ hộp đèn trên biển hiệu cửa hàng, một thứ không hề mới tại Hà Nội

Bài viết này chỉ nói về chữ hộp đèn trên biển hiệu cửa hàng mà thôi, đó là thứ mà chúng tôi cần lưu ý với khách hàng của mình. Đâu đó trong bài viết này bạn sẽ gặp các khái niệm quen thuộc như backdrop, biển alu, biển hộp đèn... cũng chẳng sao vì nó là những thứ liên quan hoặc không thể tách rời của biển hiệu.

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

1. Về cụm từ ''Chữ hộp đèn''

Chữ hộp đèn là một khái niệm ám chỉ rằng các chữ cái, ký tự có dạng 3D, (hay còn gọi là dạng nổi) bên trong khối nổi đó là một không gian rỗng như bên trong một cái hộp. Chỗ này là nơi mà LED được đặt vào. Ánh sáng của chữ sẽ được tạo ra từ đây và xuyên qua mica để tạo ra các nội dung phát sáng trên biển hiệu cửa hàng.

Trên lý thuyết thì chữ hộp đèn sẽ có cấu tạo chung là như vậy tuy nhiên chữ hộp đèn có nhiều kiểu sáng khác nhau, màu sắc khác nhau, cách bộc lộ ánh sáng sẽ khiến cho chúng có các tên gọi khác nhau như chữ nổi mica, biển chữ nổi, chữ mica sáng chân, biển quảng cáo chữ nổi, chữ inox sáng chân...

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Chất liệu chính làm nên chữ hộp đèn

Chất liệu chính làm nên một chữ quảng cáo mica là nhựa acrylic nhiều màu, trong đó được sử dụng chủ yếu trên biển hiệu cửa hàng là màu trắng đục. Bên trong chữ là hệ thống dày đặc các đối tượng LED siêu sáng và siêu nhỏ gọn kèm theo đó là cấu tạo viền bao quanh chữ kèm theo keo dán cùng tấm chắn mặt sau để bảo đảm rằng khối chữ hộp đèn này là một không gian kín, chống bụi và nước.

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

2. Những thứ hay đi cùng với chữ hộp đèn

Chữ quảng cáo bằng mica có gắn đèn LED thường không đứng một mình, chúng luôn bám vào một nền biển quảng cáo nào đó. Đó thường là một khung biển quảng cáo cố định hình chữ nhật, bề mặt nhẵn phẳng có màu sắc. Đôi khi bề mặt này có hình đặc biệt hoặc có vân nổi khối. Khung đó được gắn cố định vào tường. Vị trí cố định mà chữ nổi gắn vào này đó có ba vai trò

  • Định hình không gian, hình khối của biển hiệu cửa hàng
  • Là vị trí để chữ nổi mica nương tựa vào
  • Đóng vai phụ, vai trò hậu cảnh để làm nổi bật chủ thể chính là chữ mica đèn LED

3. Các loại chữ hộp đèn 

Có rất nhiều biến tấu của chữ nổi 3D trên biển hiệu quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn màu, lựa chọn cách mà ánh sáng đi tới mắt khách hàng, lựa chọn chất liệu... để tạo ra một kiểu chữ khác. Dưới đây là một số kiểu mà bạn sẽ có thể gặp trên thực tế. Để làm rõ hơn về vấn đề này một cách thực tế nhất, xin vui lòng liên hệ 0904769398 (Zalo) để nhận được các hình ảnh tương ứng để bạn dễ hình dung

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Phân theo vị trí sáng

Chữ inox sáng chân, chữ mica sáng chân: Cách làm này khiến ánh sáng bị trói buộc trong không gian đen đặc của chữ, lúc này chữ nổi được làm từ vật liệu có yếu tố kim loại như biển đồng, biển inox, hoặc biển làm từ Aluminium, và nó chỉ có một khe thoát sáng xung quanh đằng sau chữ, ánh sáng tỏa ra đều và mờ dần ra xung quanh. Cách làm này không mới, nhưng nó đang thịnh hành trong những năm đại dịch Covid và có 2022 sẽ còn được dùng nhiều như một xu hướng

Chữ nổi mica sáng mặt: Đây là thứ đa số mà bạn nhìn thấy trên đường phố Hà Nội. Đây là kiểu chữ mica đèn LED chân phương nhất với bề mặt bằng mica còn LED hậu thuẫn đằng sau tấm chắn mica đó. Trường hợp này thì anh sáng luôn thoát ra từ mặt nhựa acrylic.

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Chữ sáng mặt và sáng cả chân: Ánh sáng chạy ra từ mặt chữ và từ viền chân của chữ. Có nghĩa là toàn bộ chữ nổi làm từ nhựa mica có tính xuyên sáng rất cao. Cuối cùng là chữ nổi phát sáng toàn bộ các góc cạnh của nó.

Phân theo mức độ nổi của chữ

Chữ nổi: Chúng ta có chữ hộp mica kiểu thường với chữ có độ dày kha khá, đây là thứ gần như không phải mô tả vì nó khá phổ biến và là khái niệm phổ thông

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Chữ hộp đèn âm bản: Là kiểu mà nội dung biển hiệu thường hơi lõm vào một chút so với nền biển. Thực ra đây không được coi là chữ nổi vì nó thường là hộp alu giấu đèn bên trong, các ký tự được cắt rỗng trên mặt hộp alu và vị trí đó là mica. Vẫn theo quy luật nhựa mica ở đâu thì đèn LED ở đó. Câu chuyện cuối cùng là chữ âm bản này sáng.

Phân theo viền chân chữ nổi

Chữ mica lọng viền: Là kiểu chữ nổi mica có một phần bo viền bằng kim loại trêm mặt. Một đường bo nhỏ xung quanh đường biên, sát mép ngoài của rìa cạnh các chữ mica khiến cho chữ có một trạng thái khác và nó ấn tượng hơn so với kiểu thường.

Chân chữ bằng inox, nhôm: Chân chữ nổi làm từ kim loại là điều phổ biến trong thế giới loài người. Lý do nó phổ biến là vì nó giúp phần mica trở nên nổi bật, và càng nổi bật hơn trong đêm tối vì kim loại không cho ánh sáng xuyên qua. Lúc này mặt chữ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Ngoài ra nhựa tổng hợp cũng có thể dùng làm chân chữ hoặc vật liệu lai tạp giữa cả kim loại và nhựa nhưng nó hơi khó thao tác hơn và kém phổ biến

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Chân chữ in 3D: Đây chỉ là một cách để tạo nên chân chữ thay vì việc bạn uốn nó bằng kim loại dạng tấm hoặc tấm mỏng bằng vật liệu phi kim. Chân chữ in 3D có đặc điểm là chính xác, nhiều màu sắc, nhưng bề mặt chân chữ không phẳng.

Chữ mica hút nổi

Chữ mica hút nổi cũng là một nhân tố mới trên thị trường biển quảng cáo có kèm theo chữ hộp đèn. Đây là quá trình người ta dập nổi một tấm mica thành các khối hộp đèn có hình các con chữ. Bạn sẽ thấy kiểu chữ nổi này sáng toàn bộ các góc cạnh và không nhìn thấy được các mối hàn hay ghép nối.

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

4. Ứng dụng của chữ hộp đèn trong thực tế

Biển hiệu cửa hàng

Biển hiệu cửa hàng là một thứ được ứng dụng chữ mica đèn LED nhiều nhất, thành phố càng hiện đại, tuyến phố càng trung tâm, mặt hàng càng được bán nhiều về ban đêm thì biển hiệu của shop đó càng phải có đèn, và đa số nội dung mà khách hàng ở Hà Nội của chúng tôi áp dụng.

Biển shop trong trung tâm thương mại

Trong trung tâm thương mại, ánh sáng không hề thiếu, nhưng quảng cáo thì không được yếu. Người ta vẫn làm biển cho các gian hàng trong trung tâm thương mại như bình thường, gần 100% trong số đó dùng chữ hộp đèn. Điều đó thực ra còn chưa đủ, bên trong các shop đó, trên quầy kệ, trên tường logo hoặc chữ dạng hộp đèn được triển khai khá nhiều.

Biển nhà hàng, quán cafe...

Biển quán cafe, biển quán ăn, biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo spa, biển quảng cáo tóc, biển nhà nghỉ, biển khách sạn, biển trường học ... cho dù không phải là các cửa hàng bán hàng nhưn họ đều thích thú áp dụng kiểu biển này trên mặt tiền của họ cho mục đích quảng cáo.

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Kệ siêu thị, kệ quảng cáo

Trên kệ quảng cáo trong siêu thị các nhà marketing rất thích tăng ấn tượng cho các POSM của mình bằng đèn đặc biệt là đèn trong chữ. Nó sẽ giúp khu vực bán hàng của họ sáng bừng lên và gia tăng được khả năng nhận diện thương hiệu giúp khách hàng dễ dàng tìm đến để đưa ra quyết định mua sản phẩm đang trưng bày tại đó.

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Backdrop công ty

Background công ty được nhiều người dùng đèn. Đó thường là tại vị trí logo của trên tường phòng khách, background sau quầy lễ tân với một logo chữ nổi sáng đèn. Cách làm này khiến không gian trong môi trường doanh nghiệp trở nên nghiêm túc nhưng thân thiện, tăng cường sự nhận diện thương hiệu, tăng cường tính uy tín, giúp khách hàng nhận diện khu vực chính và khu vực phụ để thuận tiện cho công việc cần giao dịch. Các ví dụ: Logo sau quầy giao dịch của ngân hàng, logo sau quầy lễ tân tại sảnh đón tiếp của tòa nhà, công ty bất động sản, tại văn phòng công chứng, logo tại quầy lễ tân các khách sạn....

5. Chỉ tiêu chất lượng cần phải có của chữ hộp đèn

Yêu cầu chất lượng của chữ hộp đèn mica thì có nhiều nhưng chúng tôi chỉ tập hợp vài tiêu chí chính sau đây:

Ánh sáng phải đều: Nếu chỗ sáng chỗ tối là do mất đèn hoặc phân bố đèn không đều trong chữ. Độ sáng giữa các chữ không cân bằng với nhau. Hoặc trong chữ có vết đen, dính bẩn. Sáng không đều giảm mỹ quan và vẻ đẹp của biển hiệu

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Không được hở sáng: Về nguyên tắc hộp đèn càng kín càng bền. Nếu LED của bạn mà bị nước xâm nhập nó có xu hướng nhanh hỏng hơn. Nếu hộp đèn có lỗ, bụi, nước mưa và côn trùng bay vào, một thời gian lắng đọng lại và có nhiều vết cáu bẩn bên trong chữ.

Chữ hộp đèn phải được gắn chặt: Chữ nổi mica cần được đính chặt bằng keo dán, thường là hai loại keo dán trở lên thì nó sẽ bền. Nếu chữ to cần phải bắt vít lên mặt biển. Chữ rơi rụng, hoặc một số thành phần như chân chữ, mặt mica bị rơi ra sau một hai tháng sử dụng thì sẽ rất khó chấp nhận.

6. Giá chữ hộp đèn tính như thế nào

Đặc thù cách gia công vật liệu bằng máy

Chữ nổi có hai thành phần phải gia công bằng máy CNC đó là mặt chữ được cắt gọt bằng dao cắt (dạng mũi khoan xoay tít) hoặc tia laser (dạng đốt cháy, gia nhiệt) và phần thân chữ nổi được gia công bằng máy uốn kim loại. Hai thành phần này được lắp ráp vào với nhau bằng keo dán một cách thủ công. Gắn LED và đấu nối dây điện cũng thủ công.

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Điều đó có một ý nghĩa sâu sắc liên quan tới giá thành sản xuất chữ nổi. Câu chuyện ở đây là nếu bạn gia công một con rồng với nhiều vây, đuôi cánh sẽ lâu hơn một chữ nổi hình chữ nhật. Bạn làm chữ nổi kí tự to, nét dày sẽ dễ hơn là chữ nhỏ mà nhiều.

Về màu sắc của chữ hộp đèn

Màu sắc của chữ hộp đèn được tái tạo bằng cách in UV, dán decal hay bằng chính màu nguyên bản của mica đều được coi là một cấp độ thi công. Có nhiều màu hoặc yêu cầu chính xác màu càng cao thì độ can thiệp của công nghệ vào việc xử lý chữ càng cao và mất thời gian hơn.

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Cách tính giá chữ hộp đèn mica trên biển hiệu cửa hàng?

Nếu một ngày bạn nhấc máy điện thoại lên và gọi cho tôi với một câu hỏi. ''Anh ơi tính cho tôi giá trị của bộ biển ABC nó to tầm này, cao tầm này'' thi câu trả lời về giá của tôi rất XYZ và rất mong quý khách hàng thông cảm!

''Anh chị ơi cái này không tính giá được đâu, vì chỉ có kích thước thôi là chưa đủ, chúng tôi cần phải biết thiết kế và mô tả vật liệu của biển hiệu, cách mà nó thể hiện ánh sáng, màu sắc.... mới báo giá được. Biển chữ nổi nói chung là không thể tính ước chừng hoặc tính theo mét vuông"

7. Tỷ lệ và cách bố trí chữ hộp đèn trên biển

Tỷ lệ như thế nào thì phù hợp? Trong thiết kế, không có gì được coi là quy chuẩn cả. Vậy nên bạn không thể đưa ra tỉ lệ này và nói rằng tất cả mọi người sẽ hoàn toàn ưng ý với nó về mặt thiết kế. Tuy nhiên bạn cần phải quan tâm tới độ chính phụ của chữ nổi, qua đó bạn sẽ phân định ra dòng nội dung nào quan trọng nhất và dòng nội dung thứ cấp. Thứ quan trọng nhất sẽ sáng đèn, nằm trong không gian rộng và tách biệt với phần còn lại. Đó là cách làm chung. Giống như với logo vậy.

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

8. Đôi điều cuối cùng muốn trao đổi cùng Lục Thủy - AB Group.

Có nhiều cách để thể hiện chữ nổi trên biển hiệu, và có nhiều cách để thể hiện biển hiệu khác biệt so với những anh hàng xóm khó chịu của bạn. Chúng tôi sinh ra và chỉ là một trong số hàng trăm công ty quảng cáo tại Hà Nội. Chúng tôi không có gì cả ngoài máy móc, 15 năm kinh nghiệm, cùng trí tưởng tượng không theo cách bình thường. Gói gọn lại chúng tôi làm được nhiều thứ và mong những thứ đó phải là tinh hoa và đi theo con đường riêng và đúng nghĩa nghệ thuật. 

Chúng tôi là Lục Thủy - AB Group 0904769398

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

Chữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi micaChữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi micaChữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi micaChữ hộp đèn, chữ mica đèn LED, chữ nổi mica

 

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top