Khi 4 biển là nhà - làm biển cửa hàng tạp hóa khắp Việt Nam

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Trong giới giang hồ làm biển quảng cáo cho các cửa hàng tạp hóa tại Cầu Giấy Tây Hồ, Nam Bắc Từ Liêm thì quân đoàn của lambienquangcaohn có số má nhất, hùng hậu nhất và độ máu chiến không thua một ai. Nếu đá ngang đá dọc sang hệ thống...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Trong giới giang hồ làm biển quảng cáo cho các cửa hàng tạp hóa tại Cầu Giấy Tây Hồ, Nam Bắc Từ Liêm thì quân đoàn của lambienquangcaohn có số má nhất, hùng hậu nhất và độ máu chiến không thua một ai.

Nếu đá ngang đá dọc sang hệ thống các cửa hàng tạp hóa ở Ba Đình, Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, thì anh em chỉ nghe danh qua cũng khá là nể phục đính kèm 50% sự sợ hãi bất an trong lòng mà không nói ra

làm biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa

Nhưng đó mới chỉ là một phần rất nhỏ của câu chuyện

Thực tế, trên khắp cả nước Việt Nam mình, điểm bán là cửa hàng tạp hóa là nơi cạnh tranh khá gay gắt giữa các nhãn hàng trong một chiến dịch marketing hùng hậu. Nhiều chiêu ưu đãi, chiết khấu, cung cấp các sản phẩm trưng bày... nhằm tăng cường sự hiện diện của logo trên các vị trí dễ nhìn của cửa hàng.

Tại điểm bán này, người ta bán hàng trăm thứ, bánh kẹo, mì miến, đồ ăn nhanh, nước ngọt, đồ uống có gas, bỉm, sữa, dầu gội và thậm chí là muối và nước mắm... (cái này người trong ngành chúng tôi gọi là hàng tiêu dùng nhanh, viết tắt là FMCG) Các nhãn hàng cạnh tranh, xâm lấn nhau từng tí một. Nhỏ nhất là vài cm diện tích không gian trưng bày, to lớn hơn thì là cái kệ, tủ, nhưng phổ biến nhất là biển hiệu cửa hàng tạp hóa.

Điều đó lý giải một cách dễ hiểu tại sao ở các cửa hàng tạp hóa mà to to chút, vị trí đường nhiều người qua lại chút là tầng hai, tầng ba thậm chí là tầng tư bị che kín bởi các bảng hiệu được tài trợ bởi nhiều hãng khác nhau. Che đến mức xấu xí cửa hàng luôn. Tuy nhiên chủ cửa hàng được tài trợ một phần chi phí thế nên họ dễ dàng chấp nhận việc mình không đẹp. Họ chỉ cần dễ dàng bán được hàng và có thêm thu nhập.

Với một mối quen biết đủ rộng, kinh nghiệm khảo sát và thi công biển quảng cáo trong hơn 15 năm tôi có trong tay dữ liệu của hầu hết các cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội cũng như toàn miền Bắc và miền Trung. Đây là các thông tin về vị trí lắp đặt biển hiệu cửa hàng, các tấm quảng cáo trong nhà, vị trí lắp đặt kệ quảng cáo, đặt tủ trưng bày, tọa độ trên bản đồ Google Maps và đó là cơ sở dữ liệu rất quan trọng để chúng tôi triển khai các công việc lắp đặt biển hiệu của mình.

Nhãn hiệu lớn mà chúng tôi đã từng làm các hệ thống biển các cửa hàng

  1. Viettel:  Biển các phòng giao dịch, các cửa hàng tạp hóa có bán kèm sim thẻ, lắp đặt ô quảng cáo

  2. Ponds: Triển khai các biển bạt hiflex, biển hộp đèn và biển alu cho các cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng tạp hóa có bán mỹ phẩm nhãn hiệu Ponds

  3. Diana: Làm biển quảng cáo cửa hàng tạp hóa bán băng vệ sinh người lớn, lắp kệ trưng bày hàng hóa, tủ nhôm kính bày hàng

  4. Bobby: Làm bảng hiêu quảng cáo cửa hàng bán bỉm, khăn, tã trẻ em, lắp kệ trưng bày hàng hóa, trang trí góc bán hàng

  5. Hữu Nghị: Treo banner bánh trung thu tại các cửa hàng tạp hóa trên khắp miền Bắc Việt Nam (Nói thế này cho nó có phong cách chiến tranh chống Mỹ)

Các phương tiện quảng cáo ngoài trời, trong nhà mà các cửa hàng tạp hóa thường xuyên đặt hàng của chúng tôi:

  1. Kệ trưng bày, kệ quảng cáo

  2. Biển bạt quảng cáo (Biển khung bạt, biển đơn, bảng hiệu bằng bạt)

  3. Biển quảng cáo hộp đèn bạt hiflex (Bảng hiệu hộp đèn)

  4. Banner quảng cáo tại cửa hàng

Vì sao khi triển khai hệ thống các cửa hàng, chuỗi siêu thị lại hay sử dụng chất liệu liên quan tới in bạt?

Đối với mặt hàng FMCG mỗi chiến dịch marketing cho một nhãn hàng với phạm vi toàn quốc thì số lượng cửa hàng mà họ cần bao phủ khắp cả nước có khi lên đến hàng vạn cửa hàng. Ví dụ như riêng Hà Nội nói chung một nhãn hàng có thể đặt logo của mình lên khoảng 600 cửa hàng khác nhau.

Ví dụ nhân dịp trung thu bạn sẽ thấy banner in bạt  treo ở các cửa hàng tạp hóa đến cả chục cái trên một dãy phố.

Vậy với một số lượng khủng khiếp như vậy, người ta cần phải có một ngân sách đủ lớn và để tối ưu hóa giữa việc quảng bá thương hiệu bằng hình ảnh tĩnh với giá thành bỏ ra thì biển bạt thường và biển bạt hộp đèn là hai thứ phù hợp nhất. Nếu thay bằng một chất liệu phổ biến khác, ngân sách có thể phình to gấp 3 lần hoặc hơn!

Cho nên thực tế mà nói, lambienquangcaohn.net thường xuyên bị chê là kẻ khoác lác khi trả lời trên hotline hoặc Zalo bằng một câu khá buồn cười: "Em đang bận đơn hàng khoảng 1000 biển quảng cáo cho các cửa hàng anh chị ạ, em không nhận đơn này của anh chị đâu, xin thông cảm ạ!"

Con số 1000 biển thực ra rất rất bình thường thôi ạ. Không có gì lớn cả đâu, cũng không nói dối đâu, các thượng đế đừng dỗi em nhé!

Nghề làm biển hiệu cửa hàng có vất vả không?

Đấy là mũ bảo hiểm của nhân viên lắp đặt biển quảng cáo cho chuỗi các cửa hàng tạp hóa thôi. Lúc này họ được đi ngang qua một bờ biển dài và đẹp.

Bức ảnh này có nghĩa lý gì với bạn? Không gì cả. Nhưng nó là những khoảnh khắc đẹp nhất trong hành trình đi làm biển quảng cáo trải dài cả nghìn km của team AB. Đi ngang  qua núi Cao Bằng để đến Hà Giang, vòng vèo ở Hà Nội và thẳng dọc miền Trung... Khoảnh khắc đó là rất rất hiếm trên cái nền background nắng trên 40 độ, mưa rát mặt, lũ đuổi sau lưng, xe hỏng mà hai bên đường toàn núi. Chưa kể khách chửi bậy, bậy không thể viết ra được. Cuộc sống đúng nghĩa ra tất cả là vì những khoảng lóe sáng kia, các khoảng trầm còn lại cũng coi như là do ông thượng đế nghĩ ra để thử thách mình thôi. Thượng đế ạ, ngài có thử thế, thử nữa thì cũng chỉ khiến tôi cố hướng về ánh vinh quang nhiều hơn thôi.

Nếu đã hiểu nhau thì đó là thời khắc của cơ hội hợp tác

Nhìn rộng ra một chút, nếu anh đã thi công sản xuất biển quảng cáo cho các cửa hàng tạp hóa, hàng ngàn cửa hàng, thì hoàn toàn anh có thể chiến được mảng ăn uống, bán hàng hoa quả trái cây nhập khẩu, cửa hàng cà phê cà pháo, cửa hàng trà sữa trà chanh chém gió, điện thoại, xe máy, cửa hàng tạp hóa... đúng không ạ? Các loại biển hiệu luôn! 

Chúng tôi luôn chào mừng các khách hàng cũng như rất mong chờ được tham gia cùng các chiến dịch marketing lớn của công ty quý vị. Hãy để chúng tôi giúp một phần lửa trong thành công của quý vị. Xin cảm ơn 0904769398

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top