Làm biển tên công ty giá rẻ tại Hà Nội và những lưu ý hữu ích

250.000₫
 • Còn hàng
 • Nhà sản xuất: Việt Nam
 • Mã SKU: BTC31523-BCT
MÔ tả:
Làm biển tên công ty, tên gọi, các định nghĩa, quy định và vai trò của nó. 1. Lý do ra đời biển tên công ty Có hai lý do khiến bảng tên công ty được tồn tại đó là: Đầu tiên ta cần phải hiểu rằng, yêu cầu làm biển tên công ty được...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Làm biển tên công ty, tên gọi, các định nghĩa, quy định và vai trò của nó.

1. Lý do ra đời biển tên công ty

Có hai lý do khiến bảng tên công ty được tồn tại đó là:

Đầu tiên ta cần phải hiểu rằng, yêu cầu làm biển tên công ty được ghi rõ trong quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Luật này nói rằng anh đăng ký kinh doanh thì anh phải có nghĩa vụ làm bảng tên doanh nghiệp đó, gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của mình. Và đây là nghĩa vụ bắt buộc, công ty nào không thực hiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai ta cần phải nắm bắt một thực tế là: Vì lý do tối ưu hóa lợi nhuận trong kinh doanh mà địa chỉ sản xuất, văn phòng giao dịch, mặt bằng hoạt động của một công ty luôn thay đổi sao cho phù hợp với thị trường, nguồn nhân lực, khách hàng, nguồn nguyên vật liệu, hoặc ngành nghề kinh doanh đặc biệt phải bắt buộc nằm trong các khu công nghiệp khu chế xuất... Và đây cũng chính là lý do mà địa chỉ đăng ký kinh doanh và địa chỉ diễn ra hoạt động kinh doanh là khác nhau. Điều này dẫn đến việc ngoài biển tại địa chỉ diễn ra hoạt động sản xuất, kinh doanh thì cần phải có thêm việc làm biển tên công ty tại địa chỉ kinh doanh. Việc làm biển tên là một trong những nghĩa vụ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện

 làm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công ty

2. Khái niệm về làm biển tên công ty 

a. Về tên gọi:

Ở Hà Nội hoặc Sài Gòn, mọi người có thể gọi nó bằng nhiều cách gọi khác nhau nhưng về cơ bản, nó có cùng một ý nghĩa, đó là: Biển công ty, bảng hiệu công ty, làm bảng hiệu công ty, biển ghi tên công ty, bảng tên công ty....

b. Hiểu về làm biển tên công ty theo quan điểm cũ là như thế nào

Đây là biển kích thước nhỏ, thường là 40x30cm ghi các nội dung cơ bản của công ty tại trụ sở ĐKKD nhằm phục vụ cho công việc quản lý thuế của cơ quan thuế địa phương. Làm biển tên là quá trình chúng tôi sản xuất ra một tấm bảng kích thước vừa đủ để đặt tại trụ sở đăng ký kinh doanh của công ty bằng các chất liệu khác nhau như mica, alu, focmex, đá granite, inox và đồng... Các vật liệu này được xử lý gia công tạo chữ, nội dung, logo bởi các công nghệ in, công nghệ ăn mòn điện hóa, sơn phủ hay cắt dán đề can... Tất nhiên, các nội dung đó phải thể hiện tên công ty và các thông tin liên quan như địa chỉ đăng ký kinh doanh, mã số thuế, điện thoại và logo.

làm biển tên công ty

  c. Khái niệm mở rộng nhưng đầy đủ

  Trước đây mọi người trong ngành quảng cáo hay gói gọn bảng tên công ty là bảng nhỏ, ghi tên công ty nhằm tuân thủ các nghĩa vụ của mình với các cơ quan quản lý. Thực ra không phải vậy, nó bao gồm những thứ to hơn như thế miễn là ghi các thông tin đầy đủ ngắn gọn là được. Vậy làm biển tên công ty là những gì

  • Biển hiệu ghi tên công ty kích thước nhỏ gọn đặt trước cửa trụ sở đăng ký kinh doanh, văn phòng đại diện.
  • Biển tên công ty kích thước lớn (hoặc nhỏ) tại mặt tiền đặt trước cửa văn phòng đại diện, đặt tại các chi nhánh, tại xưởng sản xuất hoặc thậm chí là tại điểm bán hàng của công ty.
  • Bảng tên công ty đặt tại trước cửa nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất. Biển tên này thường gắn trên đá, với kích thước đồ sộ tương tứng với quy mô của cơ sở lớn tương tự.
  • Nếu trụ sở đăng ký kinh doanh và nơi đặt văn phòng làm việc của công ty là một thì vai trò của biển hiệu chính của công ty chính là biển tên vì lúc này bạn không cần phải làm thêm biển phụ nữa làm gì.

  làm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công ty

  3. Các chức năng của biển tên công ty

  • Tăng cường quảng cáo, tiếp thị đến khách hàng tại địa phương hoặc tại tuyến đường nhiều người đi qua
  • Chức năng tăng cường sự nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh (điều này rất quan trọng trong các phố nghề tại Hà Nội)
  • Chức năng nhận diện: khách hàng dễ dàng tìm đến công ty
  • Chức năng tăng cường sự uy tín: Đầu tư hệ thống biển bảng cẩn thận giúp gia tăng niềm tin với khách hàng và đối tác thông qua sự chuyên nghiệp đó
  • Chức năng cuối: Là một trong những căn cứ để các cơ quan quản lý doanh nghiệp là sở kế hoạch và đầu tư cũng như cơ quan thuế địa phương giám sát, quản lý và kiểm tra hoạt động, 

   

  Lưu ý những hữu ích khi làm biển tên công ty

  Dù rằng biển tên là một thứ dường như rất đơn giản tuy nhiên sẽ có vài gạch đầu dòng về lưu ý để làm sao cho nó hoàn hảo nhất có thể. Theo bạn nó là gì? Sự rõ ràng minh bạch hay là một thiết kế đẹp, hay nó phải đáp ứng đúng các quy định của các cơ quan quản lý thuế, của sở kế hoạch đầu tư, hay các cơ quan quản lý khác?. Bạn cũng có thể nghĩ đến kích thước của biển hiệu, tính phong thủy của nó... Và thật sự như thế là chưa đủ, chúng tôi xin phép liệt kê ra những thứ bên dưới đây, những thứ mà chúng tôi tin rằng nó phù hợp với nhu cầu của đại đa số người làm biển tên công ty tại Hà Nội.

  Làm biển công ty không hẳn là phần quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu hay quảng bá sản phẩm của một doanh nghiệp. Thực ra, nó đơn giản là việc giúp khách hàng dễ dàng tìm đến đúng nơi mình cần đến. Vậy điều gì là quan trọng nhất khi làm biển quảng cáo cho công ty? Thiết kế, yếu tố phong thủy, tuân thủ quy định hay giá cả? Chúng ta cùng tham khảo sản phẩm trong bài viết này

  1. Đề cao sự rõ ràng, sự đơn giản, sự chỉnh tề nghiêm túc trên biển ghi tên công ty 

  Chúng tôi vẫn thường khuyên khách hàng của mình rằng, vì đặc thù là công việc, sự nghiêm túc và trách nhiệm là thứ cần đặt lên cao nhất, do vậy đối với một biển tên thì tính rõ ràng phải được ưu tiên lên hàng đầu, tiếp sau đó chúng ta mới tính đến yếu tố mỹ thuật. Đây là nguyên do lớn nhất mà các bạn nhìn thấy đa phần các biển công ty rất giản đơn, trình bày kiểu văn bản thuần túy trái ngược hẳn với các biển hiệu cửa hàng trên phố. 

  Biển công ty cần phải rõ ràng nhất có thể, nội dung đầy đủ, không thiếu không thừa điều đó tạo cảm giác trong công việc sự minh bạch luôn được ưu tiên.

  Cần tối giản hóa nội dung, sử dụng phông chữ chân phương, nét đậm, sử dụng cách trình bày đơn giản, hạn chế hình ảnh minh họa... điều này giúp liên tưởng tới công việc tại công ty này được tối ưu hóa, đề cao các giá trị, mục tiêu đạt được và bỏ qua các yếu tố tiểu tiết, rườm rà, thiếu trọng tâm.

  Biển cần tối giản màu sắc trên biển hiệu, tránh dùng phông chữ nghệ thuật, uốn lượn, bố cục trình bày cân đối, mạch lạc sẽ giúp tăng vẻ ngoài nghiêm túc cho biển hiệu. Biển hiệu trình bày lộn xộn, sử dụng màu sắc kiểu cầu vồng sẽ bị đánh giá là trẻ con, thiếu tính ổn định, thiếu tính cam kết (không áp dụng cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ dành cho lứa tuổi mầm non, thiếu nhi)

  2. Thiết kế biển tên công ty sao cho đẹp?

  Để thiết kế một biển công ty đẹp, chúng ta cần chú ý đến các yếu tố sau:

  Màu sắc: Chọn màu sắc phù hợp với logo và phong cách của công ty. Màu sắc chữ phải tính đến sự tương phản với nền. Không nên dùng quá nhiều màu trên bảng hiệu vì nơi đây không dành cho trẻ em. Màu của biển hiệu cũng nên tính toán phù hợp với môi trường xung quanh: màu sơn tường, màu cửa, không gian nhiều cây, chỗ có nhiều bóng tối...

  Font chữ: Chọn font chữ đẹp, dễ đọc và phù hợp với quy định sử dụng thương hiệu. Không nên dùng font chữ thông dụng vì nó sẽ gây nhàm chán. Font chữ nghệ thuật hạn chế hoặc không nên dùng vì nó khó đọc.

  Kích thước: Chọn kích thước phù hợp với vị trí đặt biển và khoảng cách từ người đọc đến biển, biển càng xa thì kích thước càng phải lớn, ngoài ra kích thước biển hiệu phụ thuộc vào vị trí đặt biển, nhất là đối với việc đặt biển trên nhà phố, cần phải tính sao cho vừa vặn, đẹp với tổng thể tòa nhà. Đối với nhà công nghiệp, tổ hợp văn phòng tòa nhà thì biển cần to tương xứng với quy mô.

  Hình ảnh: Nếu có hình ảnh trên biển, chúng ta cần chọn hình ảnh đẹp, rõ nét và phù hợp với logo. Hình ảnh trên biển tên công ty nên là hình ảnh sản phẩm, người mẫu và sản phẩm, tránh để ảnh có nhiều đối tượng hỗn độn lên biển gì gây rối mắt. Màu sắc chủ đạo của ảnh nên có sự liên quan với màu chữ hoặc màu nền biển để trách nó bị lạc lõng.

  3. Lưu ý về kích thước khi làm biển tên công ty

  Yêu cầu cơ bản về kích thước:

  Khoảng cách từ người xem đến biển công ty càng xa thì biển có kích thước càng lớn và ngược lại

  Phù hợp với ngoại thất xung quanh, vừa vặn với vị trí treo, vì to quá thì không lắp vừa mà nhỏ quá thì trông qua người ta sẽ biết đây là lỗi đo đạc.

  Cố gắng không để kích thước biển hiệu công ty nhỡ khổ vật liệu tiêu chuẩn là Alu hoặc mica, hoặc inox hoặc đá Granite. Đôi khi nhỡ khổ một chút thôi giá thành sẽ bị tăng cao.

  Quan điểm về kích thước biển công ty theo phong thủy

  Quan điểm kiêng kị những lỗi, những điều xấu, những yếu tố gây hại được người Á Đông coi trọng, đây thuần túy là một triết học cổ đến từ Trung Hoa. Trong quá trình làm biển quảng cáo, AB Group thường cùng khách hàng của mình kiểm tra kích thước biển công ty theo thước Lỗ Ban. Quý khách hàng có thể tự rà soát các cung tốt xấu theo thước này tại nhà, lưu ý là thước dùng cho biển quảng cáo là thước Lỗ Ban Dương trạch, còn hai loại thước còn lại sử dụng cho âm phần và thông thủy thì quý vị bỏ qua nhé.

  3. Các chất liệu thường được sử dụng khi làm biển tên công ty là gì?

  Các chất liệu phổ biến để làm bảng tên công ty bao gồm:

  a. Nhựa PVC:

  Còn có tên gọi khác là nhựa focmex, chất liệu nhẹ, dễ gia công, độ dày từ 3-5mm, bề mặt hơi mềm nhưng rất phẳng phù hợp với việc in thông tin công ty lên decal và dán vào nó. Biển tuy không bền nhưng thời gian sản xuất loại biển tên này nhanh, giá thành rẻ, nên hay được các công ty kế toán đặt làm phục vụ cho nhu cầu làm việc đột xuất với cơ quan quản lý thuế. 

  b. Tôn sơn màu:

  Còn có tên khác là tấm thép, sắt mỏng, đây là chất liệu bền, cứng, có độ dày khoảng 0.4-1mm, tuy nhiên phải sơn lại bề mặt kín kẽ để chống rỉ, bề mặt tôn khá phẳng nên rất phù hợp với việc dán decal lên để tạo nội dung 

  c. Mica - chất liệu phổ biến làm biển tên công ty:

  Chất liệu trong suốt, hoặc đục, có nhiều màu sắc, có độ bóng rất cao, bề mặt phẳng tuyệt đối, khó bám bụi và có độ bền cao. Độ dày mà lambienquancaohn.net thường sử dụng để làm biển tên là 3mm hoặc 5mm. Trước đây, mica thích hợp với các hình thức gia công là dán chữ mica hoặc chữ decal lên bề mặt để tạo nội dung cho công ty. Ngày nay để làm biển mica công ty thì cúng tôi có thể sử dụng phương pháp in UV trên mica cho chất lượng in hoàn hảo trong khi đó độ bền màu sắc sản phẩm là hơn 4 năm

  làm biển tên công ty

  Đối với biển tên công ty tại địa chỉ bán hàng, showroom trưng bày, tại văn phòng giao dịch hay tại cơ sở sản xuất thì đây là một chất liệu khá tốt để làm chữ nổi mica. Chất liệu này khi dùng làm chữ nhìn chung có cảm quan là đơn giản, màu sắc tương phản tốt nên dễ nhìn, toát lên trang nhã, lịch sự nên nó phù hợp với công việc, ngoài ra nó còn thể hiện tính nghiêm túc

  d. Tấm óp Aluminium composite:

  Chất liệu nhẹ, bền, dễ gia công cắt gọt, bề mặt nhẵn, có độ cứng vừa phải, độ dày thường là 3mm. Có thể in trực tiếp lên alu hoặc dùng phương pháp dán decal lên alu để tạo các dòng text thể hiện nội dung của công ty. 

  làm biển tên công ty

  Khi kết hợp với khung sắt hộp, thường là cỡ 20x20x1.2mm được đan với mật độ thanh là 60cm - 120cm thì nó tạo ra hệ biển alu trông đơn giản mà khá chắc chắn. Đây chính là phần nền để cho các nội dung chữ bám vào tại các biển văn phòng giao dịch, xưởng sản xuất, điểm bán hay chi nhánh công ty.

  e. Biển công ty inox:

  Đây là vật liệu dạng tấm, có nhiều màu sắc, màu có pha sắc ánh kim, không rỉ, bề mặt phẳng tuyệt đối, bóng, nhẵn. Ưu điểm lớn nhất là độ bền cực cao, lên tới 10 năm ngoài trời và không có gì tốt hơn nó để làm biển tên công ty cỡ bé. Chất liệu này cùng với mica là hai chất liệu phổ biến nhất của biển tên dùng bởi các công ty trong hàng chục năm tại Hà Nội

  Ở một trường hợp khác, tại các doanh nghiệp có mặt bằng lớn, sở hữu nhà máy sản xuất, doanh nghiệp có nhiều nhân công, doanh nghiệp sở hữu cả tòa nhà văn phòng thì cần phải có một biển công ty tương xứng với quy mô đồ sộ đó, đó là chữ nổi inox gắn lên đá granite. 

  làm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công tylàm biển tên công ty

  4. Giá làm biển tên công ty tại Hà Nội là bao nhiêu

  Ở phần này chúng ta sẽ chia việc làm bảng tên công ty ra thành hai kiểu, kiểu thứ nhất là kiểu biển phụ, biển có kích thước nhỏ, đặt tại trụ sở, văn phòng giao dịch... với mục đích thông báo là chính, quảng cáo là phụ và kiểu thứ hai là biển quảng cáo đúng nghĩa của công ty, chúng tôi xin phép bôi đỏ đơn giá để quý khách tiện tham khảo nhanh mà không cần xem hết bài viết.

  a. Báo giá làm biển tên công ty với mục đích thông báo với các cơ quan quản lý

  Chất liệu inox, kích thước 40x30cm, công nghệ ăn mòn điện hóa, mỏng dẹp giá 650,000đ/ cái

  Chất liệu inox, kích thước 40x30cm, công nghệ ăn mòn điện hóa, uốn chân nổi 3cm giá 1,600,000đ/ cái

  Chất liệu mica, kích thước 40x30cm, in UV mặt sau giá 350,000đ/ cái, in UV mặt trước giá 320K/ cái

  Chất liệu mica, kích thước 40x30cm, in UV mặt sau giá bắt 04 trụ inox 4 góc giá 980,000đ/ cái

  Chất liệu alu/ focmex dán decal, kích thước 40x30cm giá 150,000đ/cái

  b. Báo giá làm biển tên công ty với mục đích quảng cáo

  Biển chữ nổi inox gắn đá granite đơn giá tham khảo 3,000,000đ cho mỗi mét vuông

  Biển chữ đồng gắn lên đá hoa cương giá tham khảo 4,100,000đ cho mỗi mét vuông

  Biển alu chữ nổi với chữ bằng mica dán chân focmex 10mm đơn giá tham khảo 1,500,000đ cho mỗi mét vuông

  làm biển tên công ty

  Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

  Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

  Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

  Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

  Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

  Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

  Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

  Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

  Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

  Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

  Biển quảng cáo

  Top