Nên làm backdrop bằng gỗ hay bằng khung sắt?

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Tết năm 2021, có hàng trăm câu hỏi của khách đặt hàng làm backdrop công ty liên quan tới chất liệu gỗ và sắt. Hôm nay lambienquangcaohn.net sẽ giải đáp cho khách hàng. Ý tưởng về một backdrop công ty trên một sân khấu bằng bạt hiflex mỏng nhẹ nhân dịp năm...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Tết năm 2021, có hàng trăm câu hỏi của khách đặt hàng làm backdrop công ty liên quan tới chất liệu gỗ và sắt. Hôm nay lambienquangcaohn.net sẽ giải đáp cho khách hàng.

Ý tưởng về một backdrop công ty trên một sân khấu bằng bạt hiflex mỏng nhẹ nhân dịp năm mới cũng rất hợp lý bởi vì nhẹ thì đi đôi với an toàn, không sợ đổ vỡ gì cả. Thế nên khá nhiều khách hàng thích đặt làm backdrop hội thảo bằng gỗ nữa. Họ nghĩ rằng không những nhẹ nhàng về cân nặng nó còn nhẹ nhàng về giá nữa.

Làm backdrop, backdrop công ty, backdrop hội thảo, backdrop hội nghị, backdrop sân khấu

Abgroup là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thi công trong các khách sạn và nhà hàng đạt chuẩn 5 sao tại Hà Nội. Các backdrop mà chúng tôi thiết kế và dựng khung hầu hết cho các khách hàng đến từ nhiều quốc gia phát triển như Đức, Nhật, Mỹ và Úc. Thế nên chúng tôi hiểu nhu cầu của thế giới là gì. Và nhu cầu của công ty bạn là gì.

Liệu làm backdrop bằng gỗ liệu có nhẹ nhàng về giá giống như bạn nghĩ không?

Câu trả lời là không!

Tại sao vậy? 

Thứ nhất là số lượng người làm backdrop bằng gỗ là ít hơn nhiều so với người làm backdrop bằng khung sắt. Người bán gỗ thanh cũng ít hơn nhiều so với người bán sắt hộp. Bạn sẽ khó có thể có một mức giá tốt khi mà sản phẩm không phổ biến, đó là quy luật.

Thứ hai gỗ ... đắt hơn sắt, điều này nghe có vẻ kỳ quặc nhưng thực tế là như vậy. Gỗ nuôi trồng và khai thác mất nhiều thời gian. Để có thanh gỗ dài cần cái cây đủ lớn. Khai thác gỗ xong rồi gỗ dễ bị mối mọt nên cần phải tẩm sấy và bảo quản đặc biệt.

Gỗ mềm và yếu, các phương án đấu nối không thể dùng cách hàn gắn được. Khung gỗ yếu hơn nên cần phải ráp nhiều thanh gỗ với nhau hơn cho cùng một đơn vị diện tích vậy nên tốn vật liệu hơn. Thế nên thời gian sản xuất một khung gỗ lâu hơn một khung sắt. Dễ hiểu là giá thành cao hơn.

Làm backdrop, backdrop công ty, backdrop hội thảo, backdrop hội nghị, backdrop sân khấu

Các quản lý khách sạn họ quan tâm điều gì nhất khi làm backdrop công ty

Hầu hết các backdrop hội thảo, backdrop hội nghị đều được tổ chức tại các phòng họp hoặc phòng tiệc lớn trong các khách sạn, các nhà hàng, quán ăn, trung tâm tổ chức tiệc, hay một sân khấu ngoài trời... Lambienquangcaohn.net xin chia sẻ về quan điểm "sợ hãi" của người làm quản lý sự kiện trong khách sạn đối với các đối tác lắp đặt backdrop của họ. Sở dĩ vì sao chúng tôi lại lấy "khái niệm khách sạn" này ra làm ví dụ điển hình, bởi vì là ở đó có mức sắp xếp công việc chuyên nghiệp nhất, có yếu tố nước ngoài, có nhiều khâu cùng phối hợp để hoàn chỉnh một buổi họp, lễ ra mắt, hay một sự kiện quan trong của công ty. Qua đó ta có thể tham chiếu một số động tác cụ thể cho công việc làm backdrop bất kỳ cho công ty.

Ab group sẽ list theo thứ tự quan trọng nhất đầu tiên, sau đó kém quan trọng ở cuối cùng

1. Lắp đặt backdrop hội thảo đúng giờ

Hãy thử tưởng tượng, trong một buổi hội thảo định mệnh của Bộ công thương với các đối tác người Pháp mà bạn mang backdrop đến khi buổi họp đang diễn ra và viện cớ đường tắc. Ngài quản lý khách sạn sẽ nói gì với người của Bộ và các Madam người Pháp? Chưa hết, nếu có mặt của báo chí họ sẽ nói gì, chụp choẹt cái gì? một sân khấu trống trơn và không có chủ đề à?

Làm backdrop, backdrop công ty, backdrop hội thảo, backdrop hội nghị, backdrop sân khấu

2. Sai nội dung trên backdrop

Cái này mà nhầm lẫn cũng không khác gì một bộ phim kinh dị chiếu lúc nửa đêm. Hoặc người vui tính sẽ nghĩ rằng trên sân khấu là các chú hề đọc các bài diễn văn vô vị nào đó! Chân lý muôn đời về quãng đường của Việt Nam sẽ được áp dụng vào trường hợp này như sau: "Sai một ly đi cả một dặm" Người làm backdrop đi, người chịu trách nhiệm duyệt nội dung của khách sạn đi. Mối quan hệ giữa khách hàng và bộ phận sale của khách sạn cũng đi!

3. Khi lắp đặt phông hội nghị không làm hư hỏng tài sản

Chúng tôi đã từng thi công trong khách sạn JW Marriott tại Hà Nội. Kiến trúc của tòa nhà khá tuyệt vời. Bên trong khách sạn mọi thứ là đỉnh cao của sang trọng. Tuy nhiên để bước vào đó làm backdrop bạn phải nộp tiền trước là 21.000.000đ tiền dự phòng các rủi ro phát sinh như:

Rách thảm trải sàn, Sứt mẻ tường và đồ gỗ, vỡ vật dụng, làm xước cửa đi, xước sàn nhà... nhẹ thì bị phạt vài triệu, nặng thì phải đền 50-60 triệu. 21 triệu mà chúng tôi kể trên kia là biện pháp mà khách sạn họ đề phòng nhà thầu bỏ của chạy lấy người. Vì sao lại là 21 triệu thì chúng tôi không rõ, có thể là mức đền bình quân các lỗi vi phạm hoặc là 1000USD theo tỷ giá của một năm nào đó trong quá khứ.

Làm backdrop, backdrop công ty, backdrop hội thảo, backdrop hội nghị, backdrop sân khấu

4. Kinh nghiệm thiết kế backdrop hội thảo đẹp trong mắt đối tác nước ngoài

Về kinh nghiệm thiết kế backdrop cho các sự kiện của Bộ, của các đối tác phương Tây, Mỹ, hay Nhật chúng tôi có một vài câu chuyện nhỏ để chia sẻ với các bạn về việc làm thế nào cho đẹp theo quan điểm của họ.

Người Nhật chuộng phong cách tối giản, chuộng màu đỏ, đen và trắng thế nên bạn làm nhiều hiệu ứng là bạn vất đi. Tôi đã từng làm hai chục bản vẽ để chọn ra một cái cho ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG. Cái cuối cùng là cái mà mình cho là đơn điệu nhất thì họ lại chọn.

Nếu mình không hiểu về văn hóa các nước nói chung thì sử dụng màu sắc trên cờ của họ làm tiêu chuẩn màu sắc trong bản thiết kế. Phương án này khá an toàn và được tôi sử dụng nhiều.

Cầu kì, hiệu ứng hay lạm dụng màu sắc là không nên. Mà đơn giản quá cũng không phải là giải pháp. Một lần tôi thiết kế backdrop cho đối tác, chỉ sử dụng quạt giấy trang trí cách điệu để thể hiện một nét văn hóa thôi mà đối tác châu Âu rất thích.

Các lãnh đạo của Bộ của Việt Nam mình thì ưa thích các họa tiết thể hiện màu sắc văn hóa Việt Nam. Họa tiết của Việt Nam rất nhiều nhé, không phải chỉ trống đồng Đông Sơn đâu!

Làm backdrop, backdrop công ty, backdrop hội thảo, backdrop hội nghị, backdrop sân khấu

5. Giá in backdrop hội nghị

Ờ thì giá càng rẻ càng tốt. Nhưng mà rẻ quá thì các đối tác lớn họ cũng không thích đâu. Có nghĩa là anh tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hiện tại giá lắp đặt backdrop của chúng tôi công khai là 180.000đ/m2. Backdrop làm bằng bạt hiflex trên nền khung sắt. 250.000đ/m2 với backdrop trên nền khung gỗ thông.

6. Vị quản lý phòng thích một backdrop bằng gỗ

Các đối tác trong khách sạn của chúng tôi ưa dùng backdrop bằng khung gỗ. Đó là một thực tế mà lambienquangcaohn.net phải thừa nhận. Tuy nhiên vài năm trở lại đây chúng tôi đã dần dần đưa các backdrop khung sắt vào và đang dần được chấp nhận bởi nhiều điểm tích cực rất khách quan mà quý khách hàng có thể quan tâm xem ở bên dưới đây.

Làm backdrop, backdrop công ty, backdrop hội thảo, backdrop hội nghị, backdrop sân khấu

Ưu điểm khi làm backdrop bằng khung sắt hộp mỏng.

1. Giá làm backdrop rẻ

Do giá vật liệu để làm backdrop loại này rẻ cũng như rất phổ biến nên dễ mua. Rốt cục giá chỉ có 180K/m2. Có thể nói là rẻ hơn khung gỗ vài chục ngàn cho một mét vuông. 

2. Cứng cáp hơn, có thể lắp đặt backdrop ngoài trời được

Vì nó làm bằng thép nên nó cứng hơn rất nhiều so với gỗ, lại không có tính giòn, dễ gẫy như gỗ thế nên nó chịu được lực thẳng đứng, lực bẻ gẫy tốt hơn nhiều so với gỗ. Khi backdrop công ty làm ngoài trời thì luôn phải là backdrop bằng khung sắt.

Nếu làm gỗ ít như sắt, các viền khung gỗ yếu ơt có xu hướng cong vào trong, backdrop bạt hiflex không còn là hình chữ nhật vuông vắn nữa.

3. Rút ngắn thời gian sản xuất.

Để làm backdrop bằng gỗ có mức chịu lực tương đương sắt thép ABgroup thường sử dụng nhiều gỗ hơn thế nên thời gian ghép chúng.

Có nhiều công cụ điện để hàn sắt cũng như gia công bạt cùng với sắt hơn là gỗ. Do đó thao tác với sắt thép nhanh hơn nhiều so với gỗ.

4. Backdrop hội thảo vẫn đủ nhẹ nên hết sức an toàn.

Khung sắt được làm là khung thép hộp mỏng, rất mỏng thế nên về cơ bản khung vẫn rất nhẹ thế nên nếu có lỡ đổ thì nó cũng rất an toàn hoặc không làm khó hệ cáp treo trong phòng họp trên sân khấu

Làm backdrop, backdrop công ty, backdrop hội thảo, backdrop hội nghị, backdrop sân khấu

Còn nếu như bạn vẫn muốn làm backdrop khung gỗ cho công ty của mình?

Lambienquangcaohn.net vẫn tiếp tục cung cấp backdrop khung gỗ trên thị trường Hà Nội cho các công ty. Giá in backdrop khung gỗ là 250.000đ/m2

Để đặt hàng quý khách xin vui lòng liên hệ số Zalo hoặc hotline 0904769398 để nhận tư vấn, báo giá và lắp đặt nhé.

Hãy nhớ chúng tôi là chuyển gia làm biển bạt

Bản chất của backdrop và biển bạt là hai thứ rất giống nhau, cùng là một khung sắt, cùng là bạt hiflex được in lên và căng lên khung sắt đó. Biển thì được lắp ngoài cửa hàng, ngoài mặt tiền của shop. Còn backdrop được làm ở trong nhà. Chỉ có vậy thôi. Nếu quý vị cần làm biển cửa hàng hay làm biển công ty hãy nhớ chúng tôi là chuyên gia về biển bạt. Chỉ có vậy thôi!

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top