Ốp alu và thi công biển quảng cáo xuyên đêm tại Long Biên

700.000₫ 500.000₫
  • Còn hàng
MÔ tả:
Thi công biển quảng cáo cho cửa hàng tại Long Biên với vật liệu ốp alu và chữ nổi. Thi công công trình quảng cáo liên tục nhiều ngày, và làm qua đêm để kịp tiến độ khai trương cửa hàng cho khách là một việc làm khá thường xuyên của...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Thi công biển quảng cáo cho cửa hàng tại Long Biên với vật liệu ốp alu và chữ nổi.

Thi công công trình quảng cáo liên tục nhiều ngày, và làm qua đêm để kịp tiến độ khai trương cửa hàng cho khách là một việc làm khá thường xuyên của bất kỳ công ty quảng cáo nào. Nó là điều không ai muốn bởi làm đêm khá cực trong khi hiệu suất công việc không phải là cao.

Bài viết này mô tả về một biển cửa hàng dùng chất liệu chữ nổi alu, thực ra cái biển hiệu cửa hàng như vậy cũng khá bình thường bởi ốp alu lên bảng hiệu là điều không quá hiếm gặp, tuy nhiên cái khó ở đây là phải ốp toàn bộ mặt tiền của 3 tầng nhà bằng tấm aluminium trong thời gian có 5 ngày và giàn giáo không được để xuyên đêm

Ốp alu khi thi công biển quảng cáo là gì

Lý do ốp alu toàn mặt tiền khi làm biển cửa hàng

Về nguyên tắc, kích thước biển quảng cáo không thể vượt quá quy định của các cơ quan quản lý. Bạn không thể làm biển cửa hàng với diện tích quá lớn hoặc chiều cao cao hết mức có thể. Để tránh (lách luật) này, chúng ta có thể tăng thêm chiều cao biển quảng cáo bằng cách ốp alu cho tòa nhà, màu sắc của tấm aluminium tương đồng với màu sắc trên biển quảng cáo. Không ai cấm chúng ta ốp tấm aluminium cho mặt tiền tòa nhà cả!!!

Đôi khi ốp tấm aluminium không cứ phải theo màu sắc thương hiệu, màu sắc tương đồng biển quảng cáo, mục đích của ốp alu là che chắn bớt các thành phần gây nhiễu thông tin trên biển quảng cáo ví dụ như bạn thuê một ngôi nhà cũ, nhà cũ đó có nhiều thứ không phù hợp với thiết kế biển quảng cáo mới như lan can, cửa sổ gỗ, tường rêu mốc, ta dùng tấm aluminium che đi hoặc màu sắc của tường nhà cũ lòe loẹt có màu sắc đối nghịch với biển.

Tòa nhà có nhiều góc cạnh xấu, có nhiều khoảng đua ra hay thụt vào khá vô lý trong khi bề ngoài công trình sau khi ốp khách hàng muốn thể hiện to lớn, bề thế, vuông vức và sạch sẽ tinh tươm

Mặt trước của tòa nhà chúng tôi đang làm vốn là công trình của chủ nhà, họ là người bán hàng luôn, không chỉ đơn giản là màu sắc thương hiệu, họ còn muốn toàn bộ công trình được bảo vệ khỏi nước mưa, gây thấm, ẩm mốc., họ muốn ốp che chắn bảo vệ cho các bức tường đó.

Bản chất của ốp alu là gì?

Đây là công việc sử dụng rất nhiều thép hộp, để làm thành hệ dàn khung cứng bao phủ xung quanh tòa nhà. Hệ dàn khung này bám theo các kết cấu tường cột của tòa nhà và được bắt vít nở sắt trực tiếp vào đó. Hệ dàn khung này sau đó sẽ được dán phủ các tấm ốp aluminium lên trên bằng keo dán chuyên dụng. Sau đó các khối, gờ, bờ mi hay mép cửa sổ sẽ dần hiện lên khi công trình hoàn thành, và cuối cùng là tòa nhà có diện mạo hoàn toàn mới!

Bản chất của quá trình này rất giống quá trình sản xuất biển quảng cáo aluminium

Công trình thi công biển quảng cáo tại Long Biên là biển chữ nổi alu.

Đây là một công trình phức tạp vì chúng tôi phải tháo dỡ toàn bộ mặt tiền cũ đi, để thay mới bằng một mặt tiền mới, có nhiều cửa sổ và điều kiện thi công khá khó khăn do không được phép làm ảnh hưởng tới nhà bên cũng như bị giới hạn thời gian dựng dàn giáo.

Thời gian thi công gấp gáp cũng như phải tận dụng nhiều thời gian vào ban đêm liên tục cũng là một số cản trở tới năng lực sản xuất và khả năng hoàn thiện công trình của anh em lambienquangcaohn.net. Tuy nhiên điều may mắn là chúng tôi đã đúng hẹn và kịp giao hàng cho khách trước ngày khai trương.

Mô tả quá trình ốp alu và thi công biển quảng cáo tại đây

Với mục đích hướng tới các shop, cửa hàng đang có ý định làm biển ốp tấm aluminium cho toàn bộ mặt tiền cửa hàng thì chúng tôi sẽ liệt kê ra quá trình từ khâu khảo sát, thiết kế cho tới chuẩn bị vật liệu và sản xuất tại chính công trình này. Cách làm này khá phổ biến đối với các công ty quảng cáo. Bởi vì nếu muốn biển đẹp hơn thì phải thi công biển quảng cáo tại chỗ ví dụ như biển cửa hàng thời trang, biển hiệu spa, bảng hiệu trà sữa, biển quảng cáo tiệm tóc, biển quảng cáo nail, biển quảng cáo đồ gia dụng, biển quảng cáo shop thời trang nữ, bảng hiệu nhà thuốc, biển quảng cáo nha khoa... Và nếu bạn dự định làm một trong các điều đó hãy tham khảo tiến trình dưới đây

1. Khảo sát thực địa tại Long Biên

Bất kỳ công trình biển quảng cáo nào đó đều phải được khảo sát trước khi thi công. Qua việc khảo sát, chúng tôi nắm rõ được kích thước, các kết cấu tường, dự trù tình huống khó khi thi công. Cái thứ hai quan trọng hơn là nắm bắt được ý đồ, mong muốn của chủ cửa hàng cũng như hiểu về sản phẩm của họ. Quá trình này mất khoảng một ngày.

2. Thiết kế biển quảng cáo trên dữ liệu khảo sát

Dựa trên các dữ liệu khảo sát, chúng tôi đưa ra các phương án thiết kế và kèm theo là phương án về chất liệu phù hợp cho công trình. Có thể bao gồm cả các phương án chuẩn bị thi công và sau đó sẽ trình bày với khách hàng. Quá trình này mất có thể đến cả một tuần nếu như khách hàng chưa lựa chọn được thứ mà họ mong muốn nhất. 

3. Báo giá làm biển quảng cáo tại Long Biên

Khi có bản vẽ thiết kế công trình ốp alu và thi công biển quảng cáo tại Long Biên này thì chúng tôi đưa ra báo giá. Đôi khi có kèm theo các thương lượng cùng với việc điều chỉnh thiết kế để cho đơn giá phù hợp hơn.

Tại đây chúng tôi muốn lưu ý khách hàng là đơn giá ốp alu lên tòa nhà thường sẽ cao hơn đơn giá của ốp alu trong làm biển quảng cáo.

4.  Chuẩn bị vật liệu, chuẩn bị dàn giáo

Đối với vật liệu để thi công một công trình tương tự như thế này tại Hà Nội, số lượng vật liệu máy móc là khá lớn, có thể để đầy một sàn diện tích khoảng 30m2 khách hàng cần chuẩn bị sẵn cho chúng tôi mặt bằng để cất trữ số lượng tài sản này

Tiếp theo nữa là khi thi công, chúng tôi sẽ dựng hệ dàn giáo dày đặc trước cửa hàng, việc hai bên cùng phối hợp rất quan trọng vì khi đó bạn sẽ không thể kinh doanh được và mình vốn không được lắp dựng những thứ như vậy trên vỉa hè nên hai bên cần phải có các phương án chủ động làm việc với bên các cơ quan quản lý để họ tạo điều kiện cho chúng ta thi công dễ dàng.

5. Thi công hàn cắt kim loại và dựng khung trên tòa nhà mặt phố Nguyễn Văn Cừ

Quá trình hàn cắt kim loại và dựng khung trên tòa nhà thông qua hệ thống dàn giáo là quá trình có thể phát sinh ra lửa. Tuy khả năng gây cháy là thấp vì xung quanh không có vật liệu gây cháy nhưng chúng tôi sẽ cùng khách hàng cắt cử người giám sát xung quanh khi thi công

Ngoài ra có một nguy cơ nữa là tai nạn có thể xảy ra nếu như rơi đồ vật từ trên cao xuống hoặc bị ngã từ trên cao. Tuy nhiên nếu như đảm bảo yêu cầu về đeo dây an toàn, đội mũ bảo hiểm và ngăn cho người lạ tới gần công trình sẽ giảm thiểu được các nguy cơ này. 

Toàn bộ thời gian của quá trình này mất chừng 2 ngày

6. Ốp alu lên công trình tại Nguyễn Văn Cừ

Các tấm aluminium sẽ được cắt gọt từ trước và mang lên trên cao của công trình để dán vào khung sắt theo đúng màu như bản thiết kế.

Công việc này cũng khá lâu mất chừng 2 ngày

7. Lắp đặt chữ nổi và đèn tại công trình ở Long Biên

Toàn bộ chữ nổi mica (chữ hộp đèn mica) được sản xuất tại xưởng của chúng tôi từ trước khi mang tới công trình. Việt dán chữ nổi lên cần phải đảm bảo đúng bản thiết kế và thời gian cho chúng mất chừng 1 ngày

Đối với công trình thi công biển quảng cáo tại Long Biên này chúng tôi mất thêm một khoảng thời gian nữa để dán decal lên mặt biển aluminium. 

8. Nghiệm thu, thu dọn giàn giáo và dọn vệ sinh

Sau khi công trình được nghiệm thu, chúng tôi thu hồi giàn giáo và dọn vệ sinh xung quanh vị trí thi công và tiến hành bàn giao mặt bằng cho khách.

Ốp alu toàn bộ cửa hàng liên quan như thế nào với việc làm biển alu chữ nổi.

Đây là một quá trình mà bản chất như nhau. Thi công biển quảng cáo alu chữ nổi cần có alu và khung sắt. Còn lắp đặt và ốp alu cho mặt tiền cửa hàng cũng làm công việc tương tự có đôi chút phức tạp hơn. Hai công việc này liền mạch với nhau về mặt thời gian, không gian, liền mạch về mặt kết cấu chịu lực và dựa trên nền tảng khung thép bao quanh tòa nhà giống như chúng tôi đã mô tả ở trên. 

Giá của biển alu chữ nổi và ốp alu mặt tiền tòa nhà là như thế nào

Giá của biển quảng cáo aluminium bao gồm hai phần, Phần biển alu và phần chữ nổi. Phần biển alu giá được tính theo mét vuông. Đơn giá cho mỗi mét vuông là từ 500.000đ/m2 

Giá của phần chữ nổi được tính riêng vì nó phụ thuộc các yêu cầu khác nhau của khách hoặc bản thiết kế như màu sắc, chất liệu, độ khó...

Giá của ốp alu (ốp tấm aluminium) tại công trình cao hơn do phát sinh hai yếu tố. Thứ nhất là hệ khung sắt phải đan thành hai lớp để tạo khối dạng rỗng và thứ hai là tăng cường thêm keo chống thấm. Chi phí của hạng mục này có đơn giá là 700.000đ/m2. Nếu không sử dụng chống thấm giá chỉ còn 650.000đ/m2

Quý khách hàng có thể liên hệ số điện thoại 0904769398 để nhận thêm thông tin về công trình thi công biển quảng cáo có kèm theo ốp tấm alu nhé!

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top