Why làm biển cửa hàng trà chanh cứ phải là tôn vàng?

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Có bạn nào đang thắc mắc về việc ở Hà Nội khi làm biển cửa hàng trà chanh người ta lại cứ chọn màu vàng tươi không? Đến đây thì bạn mới giật mình là khá nhiều bạn nhìn thấy màu đó ở các quán trà chanh vỉa hè. Tớ sẽ giải thích....

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Có bạn nào đang thắc mắc về việc ở Hà Nội khi làm biển cửa hàng trà chanh người ta lại cứ chọn màu vàng tươi không?

Đến đây thì bạn mới giật mình là khá nhiều bạn nhìn thấy màu đó ở các quán trà chanh vỉa hè. Tớ sẽ giải thích. Hôm nay xưng tớ và cậu (với khách hàng) cho nó man dại, khang khác chút xíu!

Giữa năm 2020, Hà Nội 40 độ, ta muốn đắm mình trong một cốc trà chanh lềnh phềnh đá, quả nhiên, có ngài khách hàng mang đến cho ta một quả niềm vui bất tận: "Mày lên mái tôn lắp tao cái biển trà chanh, mai mốt tao khai trương"

Hỡi ôi, treo biển trời nắng này quả là cực hình, nếu coi nó là cực hình số hai thì ta còn có thể thử nghĩ đến mấu chốt của vấn đề số 1 là quán trà chanh chém gió đó chưa khai trương, có nghĩa là ta vừa khát, vừa nóng, vừa làm và vừa nghĩ đến việc thưởng thức nó, nhưng chỉ dừng ở mức tưởng tượng mà thôi!

bien quan tra chanh

À tiện đây khoe về cái biển tôn của quán trà chanh của lão khách hàng của tôi phát

Cũng như bao biển trà chanh khác, khách đặt làm biển tôn, tôn lợp mái nhà ấy, khá cồng kềnh, tuy nhiên loại biển này giờ đang là hot trend, biển quán cà phê coffee, cafe người ta cũng làm nó, biển shop thời trang cũng có người chọn kiểu này. Nói chung nó cũng khá ổn, dễ nhìn và rẻ. Thời gian triển khai cũng không phải là quá lâu.

8h30, khách gửi bản mẫu của bên nào đó đã dựng sẵn, ghi chú chất liệu màu sắc đầy đủ, hình hơi vỡ nét do gửi qua zalo.

9h00 vẽ xong cái hình đồ họa chết tiệt, báo giá cho khách, 30s sau khách hồ hởi đồng ý, thoáng trong đầu nghĩ: "Chết mẹ, mình báo giá rẻ quá hay sao?"

13h30 xe chở tôn phi đến như một con ngựa đến mùa sinh sản, nó kêu hí hí trước cổng, dỡ tôn xuống nó quay ngoắt đi và biến mất trong đám bụi. Lúc đó sơn xuất hiện, dĩ nhiên là sơn màu vàng, thứ màu khá điệu nghệ, khá trend!

2h30 tiếng động cơ CNC đã ro ro pha lẫn tiếng ken két của mũi dao va vào mica, thứ âm thanh khá nhức tai. Phoi nhựa từ máy bắn ra tứ tung. Kệ, quen rồi.

4h00 Mùi sơn pha lẫn mùi khét của mica váng vất khắp xưởng, công nhân làm biển quảng cáo chẳng mấy quan tâm, bọn họ chỉ nghĩ đến cái nóng mà ở trên Zing hay Vnexpress người ta nói rằng mặt đường hơn 60 độ nhiều hơn.

Sáng hôm sau ghép chữ, dán decal, ghép viền khung bọn họ hồ hởi quẳng tất cả lên ô tô, kéo nhau đi hai ba người gì đó. Nghe nói muốn làm buổi sáng cho mát. Nhưng tháng 6 năm 2020 thì làm gì có ngày nào mát cho dù nó là buổi sáng! Nói lúc đó mát dường như chỉ là một thói quen nằm trong quá khứ di truyền lại!

Cuối buổi sáng hôm đó, ông mặt giời vẫn rạng rỡ như hàng ngàn đóa hoa, nắng nhảy chồm chồm trên mái tôn các nhà hàng xóm cũng như cửa hàng mà chúng tôi đương lắp đặt ở Hoàng Mai. Mồ hôi tuôn lã chã như một hành động cổ vũ quá đỗi thân thiện với mấy lũ tia UV chết tiệt. Người thi công cứ khoan khoan đục đục, gài gài buộc buộc, khách hàng chống nạnh ra vẻ cau có. Họ lơ nhau cho tới khi lão chống nạnh nở một nụ cười đóng vai trò kết thúc câu chuyện. Tiền xòe ra như một điềm báo một ngày cực hình sắp kết thúc.

biển quảng cáo tôn

Lão chống nạnh mời trà chanh mát lạnh. Không tính tiền luôn. Trái tim và khuôn mặt dãn ra trong một nụ cười điêu không thể mô tả. Không còn vẻ khó khăn. Đúng hơn là lão dễ thương vô cùng. Trà chanh thơm ngon vô cùng. Trà chanh Yên Sở muôn năm! Ngấm ngầm hy vọng lão bán được nhiều hàng, rất hy vọng, ông chủ xởi lởi thế kia mà!

Giá thành làm biển tôn

Nói đến chuyện chìa tiền ra đập vào mặt, mới nghĩ ra là có hai câu hỏi mà lambienquangcaohn.net thường xuyên nhận được, một cách sốt sắng như hỏi cung, tôi lặp lại kịch bản nhé:

Anh, có làm biển quảng cáo không?

Có!

Thế làm biển tôn giá bao nhiêu tiền?

380K trên mét vuông bà chị ạ!

Ok, em bánh khảo thế thôi, có gì em gọi lại!

Ok bà chị, hy vọng nhớ đến em về sau!

biển cửa hàng trà chanh

Thế vì sao lại là màu vàng? Thế vì sao lại là biển tôn? Thế vì sao cứ phải là trà chanh hả?

Màu sắc hợp lý

Nói đúng ra là éo có cái gì hợp với trà chanh như vậy. Nói như vậy hơi bậy nhưng mà đúng kiểu nó là thế!

Màu này mới

Màu vàng vốn là một màu ít được dùng cho biển quảng cáo, ở đất nước Xã Hội Chủ Nghĩa này, người ta vốn ưa dùng màu đỏ cho biển hiệu cửa hàng, rồi khi đã chán màu đỏ người ta lại phang tới tấp màu xanh. Về sau này màu trắng, màu đen rồi màu hường. Tâm lý bắt chước cứ lây lan như một căn bệnh, tuyệt nhiên họ ít dùng màu vàng cho biển.

Rồi đến một số ngày, màu vàng xuất hiện trong rừng biển quảng cáo trên phố Hà Nội, nổi bật, tươm tất và dịu dàng như một cô gái tuổi 18. Ai cũng giật mình trước nhan sắc của đang chớm độ trưởng thành. Khách hàng, như những chàng trai tuổi trung niên chuẩn bị già khọm, không thể quên được khuôn mặt đó, màu sắc đó, cảm nhận đó. Một thứ bệnh  dịch mới chuẩn bị bùng phát, y như Covid 19. Nó sẽ lây mạnh mẽ!

Từ lúc vỉa hè bị chiếm dụng bởi trà chanh chém gió, trà đá thuốc lá, kẹo lạc, thuốc lào thì  2017 trở đi quán trà chanh kiểu mới này đã xâm chiếm Hà Nội ngàn năm văn hiến của chúng ta, nâng tầm thú tán gẫu vỉa hè lên một thang bậc mới. Giá vô cùng hạt dẻ, có chỗ ngồi decor trẻ trung, nam thanh nữ tú không phân biệt hèn sang có thể ngồi chung mâm mà không sợ định vị thương hiệu cá nhân, hay nói cách khác là sĩ diện của mình bay là là mặt đất. Các chú U40 cũng tưng tửng ngồi đây phì phèo thuốc. Trà đá thu hẹp thị phần sợ hãi gào khóc trong im lặng. Và lẽ dĩ nhiên biển tôn vàng thấp thoáng đóng vai trò làm background cho khung cảnh trìu mến đó. Tuyệt đẹp! Thật tuyệt đẹp và rất giá trị!

biển tôn

Nghe từ vàng chanh bao giờ chưa bro?

Người ta truyền tai nhau, đã chanh là phải màu vàng, màu vàng chanh mà lỵ, một lối mòn trong tâm lý đang mở ra thành con đường thênh thang

Thực ra hỏi tôi có thích màu vàng không, tôi không hề tránh né việc thú nhận là tôi thích nó, nó là một thứ rực rỡ gần như biểu tượng của mùa hè, nhìn vào nó tôi cảm thấy sức sống tràn đầy của tuổi trẻ, cho đến lúc già, hoặc ngớ ngẩn tôi cũng thích màu vàng. Tôi thề. Bất cứ một cái gì xảy ra, xấu xí, bôi trát màu vàng vào là tôi thấy không thể dửng dưng trước nó. Ha ha.

Xu hướng làm biển tôn trong tương lai.

Tuy nhiên mọi thú vui nào rồi thì cũng đến lúc có điểm dừng. Biển tôn sẽ có lúc thô kệch quê mùa. Rồi màu vàng cũng sẽ trở nên nhàm chán như cái cách mà ta đã từng chán màu đỏ hồng quân Liên Xô. Giống như muốn chia tay một cô vợ già khi đã sống chung 20 năm ròng rã tù ngục. Tất cả cuộc đời trong mỗi con người đều có ý nghĩ đó. Tôi là cá nhân thiết kế, một kẻ luôn lu loa là thiên hạ đệ nhất design, một tên chuyên gia nịnh nọt khách hàng bằng cách thiết kế mấy tấm biển hiệu sao cho họ vừa ý hoặc sung sướng tột độ. Nghĩ cho cùng, ta phải luôn đi con đường mới để tồn tại. Nói phẹt ra một câu của 8X cũ rích: Sáng tạo hay là chết? 

Cách để người làm biển quảng cáo vui?

Các ngài khách hàng của tôi ơi, giờ các ngài đang ở đâu, các ngài có định mở một quán hàng mới nào không, như kể lể ở trên, quán coffee cũng được, cửa hàng đồ ăn nhanh cũng được, quán bánh mình, cửa hàng trà sữa, phụ kiện thời trang, shop quần áo. Gọi cho tôi nhé, nắng mấy tôi cũng qua, vì cuộc đời là muôn vàn kết nối, các ngài hãy để giúp chúng tôi kết nối với khách hàng của các ngài. Thông qua một cái bảng hiệu cửa hàng. Họ sẽ vào quán, cửa hàng của các ngài, dùng bữa, mua hàng trong một tâm lý vui vẻ và vô cùng thoải mái. Họ sẽ toàn tâm toàn ý trả tiền cho các ngài!

Nhưng nhớ, một cách trước hết, kết nối với tôi đã 0904769398. Kẻ đến từ xứ sở lambienquangcaohn.net không nổi danh, dày dặn chuyên môn và vui tính!

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top