Biển chữ nổi alu giá đang rất rẻ và những điểm cần lưu ý khi đặt hàng nó

1.250.000₫ 1.000.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: VN921BAL-BCT
MÔ tả:
TỔNG QUAN VỀ BIỂN CHỮ NỔI ALU TẠI HÀ NỘI 1. Đã từng là kẻ có tiếng tăm trong quá khứ Trong những năm đầu của thế hệ 10X (khoảng từ 2000 đến 2005), thì cái tên làm mưa làm gió trên thị trường biển quảng cáo là biển bạt, thế nhưng...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

TỔNG QUAN VỀ BIỂN CHỮ NỔI ALU TẠI HÀ NỘI

1. Đã từng là kẻ có tiếng tăm trong quá khứ

Trong những năm đầu của thế hệ 10X (khoảng từ 2000 đến 2005), thì cái tên làm mưa làm gió trên thị trường biển quảng cáo là biển bạt, thế nhưng để gọi tên một ngôi sao trong ngành đó thì biển chữ nổi alu mới xứng tầm

Bạn có thể làm biển công ty bằng bạt, biển cửa hàng bằng bạt, nhưng làm biển cho một cái gì đó sang trọng chút thì bạn cần phải làm biển bằng alu (tấm nhôm nhựa) và chữ trên biển phải là chữ nổi (chữ kiểu 3D) nó mới xịn xò và đẳng cấp. Thời đó mà làm chữ nổi mica thì phải nói là không đối thủ (chúng tôi không tin tưởng vào việc thời điểm này các doanh nghiệp quảng cáo tại Hà Nội có thể tự chủ công nghệ LED hoặc sở hữu các linh kiện LED đủ nhỏ để làm biển chữ nổi đèn LED)

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

2. Tỷ lệ biển chữ nổi alu

Tỷ trọng biển chữ nổi alu so với các biển chữ nổi có gắn LED hoặc so với tổng quan cả thị trường biển hiệu nói cung là không nhiều, chỉ chiếm khoảng xấp xỉ 20% là cùng (dựa trên các dữ liệu đầu ra biển quảng cáo mà AB group đã làm cho khách hàng của mình). Con số này quả là ít ỏi tuy nhiên có những lý do xác đáng để giải thích về nhu cầu này của khách hàng mà chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn ở phần bên dưới.

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

3. Nhu cầu biển chữ nổi alu tại Hà Nội

  • Ứng dụng của biển chữ nổi alu tập trung tại hai nhu cầu chính:

Nhu cầu thứ nhất đến từ các khách hàng doanh nghiệp với biển công ty của họ. Biển quảng cáo aluminium cộng với bộ chữ quảng cáo làm từ alu là một thứ đơn giản, lịch sự, nghiêm túc nên khá phù hợp với môi trường công sở. Hơn nữa đa số các công ty thì nhu cầu một biển đèn phát sáng là gần như hiếm hoi bởi đa số họ chỉ hoạt động vào giờ hành chính và như vậy thì chữ nổi alu lại quá hợp lý về giá cả.

Nhu cầu làm biển quảng cáo bổ sung trong nhà, tại vị trí quầy lễ tân, phòng tiếp đón, logo treo tường, background công ty… Nhu cầu này đến từ không chỉ đến từ các công ty mà nó còn phổ biến tại các cửa hàng, các shop bán lẻ, các showroom trưng bày, phòng giao dịch… Nhiệm vụ của nó là hiển thị một lần nữa logo, khẩu hiệu cho biển quảng cáo chính, giúp tăng cường nhận diện thương hiệu và tạo sự đồng bộ từ ngoài vào trong. Những vị trí này không nhất thiết phải cần tới đèn sáng cho chữ. Chỉ cần sự nghiêm túc và ưu tiên giá thành rẻ.

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

CHỮ NỔI ALU – THÀNH PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU KHI LÀM BIỂN QUẢNG CÁO

1. Vậy cụ thể chữ nổi alu là gì?

Chữ nổi alu là một thành phần thuộc về nội dung của bảng hiệu alu. Nói cách khác nó là các ký tự được tạo khối, được làm “nổi lên” so với mặt biển hiệu (kiểu như các dòng chữ đó có một độ dày vậy). Cách thể hiện nội dung chữ kiểu như vậy khiến sức ấn tượng của dòng chữ trên biển hiệu được tăng lên một cách đáng nể.

Nhưng nếu chỉ như vậy thôi nó mới chỉ đạt danh hiệu là “chữ nổi” mà thôi. Vậy chữ nổi alu được làm từ gì? Dĩ nhiên câu trả lời của nó phải là aluminium composite – thứ vật liệu làm từ nhựa và nhôm khá bền, gọi tắt là “alu” hay “alumex”. Vật liệu này đậm đặc, cứng, nhìn bề ngoài giống nhựa, không xuyên thấu ánh sáng như mica nên khi gọi là chữ nổi alu thì có nghĩa chữ này không tự phát ra ánh sáng (đối nghịch với chữ nổi mica)

2. Vai trò hạt nhân của chữ nổi alu trong một biển quảng cáo aluminium

Nội dung chữ đóng vai trò trung tâm trên biển quảng cáo. Điều đó là một định lý không cần chứng minh bởi vì nội dung chứ không phải logo hay hình vẽ hay một cái gì khác nói rằng bạn đang cung cấp dịch vụ hay sản phẩm gì. Những thứ khác không phải nội dung chữ cũng không thể phân định được rằng tên tuổi của bạn là gì các thông tin liên hệ của bạn là ra sao trên bảng hiệu quảng cáo. Và đó là đối với biển quảng cáo bất kỳ

Tuy nhiên chữ nổi trên biển quảng cáo alu lại là một thứ còn hơn thế. Trong các quy tắc trình bày nội dung trên một ấn phẩm, chúng tôi thường phân định ra rội dung chính và phụ, nội dung có giá trị cốt lõi và nội dung bên lề. Cách làm chủ yếu bằng cách thay đổi màu chữ, thay đổi độ lớn của chữ, thay đổi kiểu font chữ và đặc biệt là độ nổi của chữ quảng cáo. Cách trình bày như vậy sẽ khiến nội dung chính trở nên dễ đọc hơn, dễ nhận ra hơn, sức mạnh quảng cáo vượt trội hơn so với phần còn lại của bảng hiệu. Như vậy có thể nói chữ có độ lớn bất thường, được làm nổi bởi alu có màu sắc khác biệt là hạt nhân trên biển quảng cáo aluminium

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

3. Điểm khác nhau giữa chữ nổi alu và chữ nổi mica

Chữ nổi alu và chữ nổi mica là khái niệm tưởng như giống nhau nhưng thực ra đó là hai cách thể hiện chữ rất khác nhau trên một biển quảng cáo. Chúng ta sẽ làm rõ hai khái niệm này để quý khách hàng hiểu hơn về sản phẩm khi đi vào các bước tiếp theo liên quan tới biển alu chữ nổi

  • Chữ nổi alu không thể phát sáng

Aluminium composite là vật liệu cản sáng 100%. Bạn làm chữ nổi từ vật liệu này thì biển quảng cáo chỉ nhìn thấy được vào ban ngày, khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Như vậy có thể kết luận rằng, chữ nổi alu không phát sáng được trong khi chữ mica nổi có gắn đèn LED thì làm tốt việc đó

  • Chữ nổi mica có sử dụng LED để làm cho chữ sáng lên

Bên trong chữ nổi mica luôn rỗng ruột trong khi đó chữ nổi alu thì có thể đặc ruột hoặc rỗng tùy vào vật liệu sử dụng là gì. Không gian trống rỗng trong các chữ quảng cáo làm từ mica là nơi để LED gắn vào, nó tỏa sáng bên trong đó và ánh sáng chỉ thoát ra ngoài mặt chữ nổi mà thôi.

Cũng tiện đây nói thêm với các bạn rằng bên cạnh LED và dây điện loằng ngoằng thì biển chữ nổi mica còn phải có một bộ chuyển đổi nguồn điện và có thể nữa là bộ hẹn giờ bật tắt đi kèm theo nữa nhé.

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

  • Chữ nổi mica được làm từ mica

Dĩ nhiên rồi, mặt chữ quảng cáo được làm từ mica chứ không phải từ alu các bạn nhé, sở dĩ mica có đặc tính trong hoặc đục, có màu hoặc không nhưng ánh sáng vẫn đi qua nó khá ổn. Mica có chức năng tán xạ ánh sáng tốt, nó làm cho ánh sáng trở nên đều màu, dịu nên rất thích hợp để làm chữ nổi tự phát sáng.

  • Viền chữ nổi mica thường được làm từ kim loại mỏng.

Viền chữ nổi alu thường được làm từ focmex màu trắng mỏng hoặc focmex có độ dày để tạo khối. Tuy nhiên không sử dụng vật liệu này cho chữ nổi quảng cáo có đèn. Bắt buộc phải dùng chân chữ bằng nhôm hoặc bằng kim loại hoặc bằng chính mica. Chất liệu phổ thông nhất của viền chân chữ hộp đèn là kim loại mỏng và thường là nhôm.

  • Chữ nổi mica có giá thành đắt hơn

Dựa trên các cấu kiện nói trên thì ta có thể nhận định ngay rằng vật liệu để làm chữ nổi không đèn khác biệt hẳn so với chữ quảng cáo có đèn. Hiển nhiên rằng giá chữ nổi mica phải đắt hơn do giá vật liệu cao hơn, độ khó khi chế tạo cao hơn, cụ thể cao hơn như thế nào kính mời quý khách xem phần báo giá chúng tôi đề cập ở mục bên dưới.

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

TẠI SAO LẠI LIỆT KÊ BIỂN CHỮ NỔI ALU VÀO NHÓM BIỂN QUẢNG CÁO GIÁ RẺ

1. Vì vật liệu phổ thông

Vật liệu alumi là vật liệu quảng cáo phổ thông thứ 2 chỉ sau bạt hiflex. Đây là vật liệu dạng tấm, có giá thành rẻ, dễ gia công cắt gọt nhưng lại rất bền trong điều kiện ngoài trời mưa nắng, gió bão. Cộng với việc biển alu đẹp và bền hơn biển bạt truyền thống thế nên đây là thứ vật liệu lý tưởng trong ngành làm biển quảng cáo.

Chính vì sự phổ thông này nên tấm vật liệu aluminium composite luôn rẻ hơn các vật liệu hiếm gặp trong ngành quảng cáo. Cùng với biển bạt hiflex, nó nằm trong nhóm biển quảng cáo có mức giá cả phù hợp nhất đối với người dùng.

2. Vì nó không sử dụng đèn LED

Như đã phân tích ở trên, chữ nổi alu không phải là chữ nổi mica, nó không có tự phát sáng được thế nên không có yếu tố tăng giá đến từ các thiết bị điện, điện tử đắt đỏ như LED, nguồn điện. Bản thân Mica có giá thành gấp 3-4 lần Aluminium composite. Việc cắt giảm này có thể tiết kiệm cho biển chữ nổi alu một con số không nhỏ: Ít nhất là 3,000,000 đồng đến 4,000,000 đồng so với biển chữ mica đèn LED

Xin nhắc lại: câu chuyện về chữ nổi ở đây là chỉ dừng lại ở các nội dung cơ bản nhất thể hiện kiểu 3D trên biển mà thôi và đấy là lý do lớn nhất, quan trọng nhất để trao bằng chứng nhận giá rẻ cho ông biển alu chữ nổi này.

3. Vì thời gian sản xuất nhanh

Cách làm biển quảng cáo aluminium khá đơn giản đối với bất kỳ công ty quảng cáo nào. Đây là một thuận lợi về mặt sản xuất giúp giảm thời gian thi công biển alu. Chữ nổi alu hoặc focmex lại là thứ dễ dàng nhất trong các thứ chữ nổi khác, không cần phải đầu tư máy móc quá lớn, cũng không kén nhân công có tay nghề cao. Chính vì điều này khiến cho chi phí làm chữ nổi alu, focmex giảm mạnh.

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

NHỮNG THỨ BẠN CẦN LƯU Ý KHI LÀM BIỂN CHỮ NỔI ALU

Trước khi bạn đặt hàng làm biển quảng cáo alu chữ nổi không có đèn như đã nói ở trên hãy vui lòng xem thêm các thông tin bên dưới đây để nắm vững hơn về kiểu biển hiệu này. Mất thêm chút thời gian nhưng sẽ khiến bạn tiết kiệm được nhiều thứ do hiểu kỹ về nó. Đây là phần thông tin QUAN TRỌNG.

1. Biển không có đèn

Nếu bạn làm biển alu chữ nổi không đèn cho công ty chúng tôi không nói, nhưng nếu làm cho cửa hàng, shop bán hàng thì bạn phải lưu ý rằng khách hàng của bạn không ghé thăm vào buổi tối bởi vì họ sẽ khó tìm tới biển quảng cáo không có ánh sáng.

Như vậy là khi cửa hàng bạn hầu như không hoạt động vào buổi tối, hoặc có hoạt động nhưng khách hàng quen thuộc cửa hàng bạn lắm rồi như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng cơm bình dân. Các cửa hàng làm trong lĩnh vực chuyên phục vụ các khách hàng là công ty, các doanh nghiệp nhà nước, các cơ sở mầm non, các cửa hàng sửa xe máy, cửa hàng vật liệu xây dựng… đều phù hợp với biển như thế này.

2. Độ bền của chữ nổi alu trên biển

Khác với sự kém ổn định bởi phần điện và đèn ở kiểu biển chữ nổi mica, độ bền chữ nổi alu trên biển alu là thứ mà quý khách hàng hầu như không nên lo lắng vì độ bền của nó là khá cao. Nó có thể tồn tại trên biển alu với thời gian lên tới 4 năm nếu như ở vị trí vững chãi. Giả sử như nếu có hiện tượng rơi rụng chữ thì việc xử lý chữ nổi cũng không quá mất nhiều thời gian.

3. Thời gian để sản xuất một bộ chữ nổi alu

Thời gian để snar xuât một bộ chữ nổi alu, gắn nó vào tấm nền alu hoặc gắn nó trên tấm đan khung sắt ngoài trời mất khoảng 1 ngày. Thời gian này nếu đối chiếu với các loại biển quảng cáo khác như biển hộp đèn, biển vẫy LED, biển chữ hộp đèn thì là tương đối dễ chịu nếu như bạn cần một tiến độ gấp gáp.

4. Các màu sắc có thể thể hiện trên chữ nổi alu

Trong danh sách màu sắc thể hiện trên bảng màu alu thì có một số ít màu sắc có sẵn để bạn sử dụng kiểu như màu đỏ, vàng, xanh lá, xanh biển, xanh nền trời, xanh tím, da cam, màu nhôm bạc, màu vàng ánh kim, màu đen, màu trắng…. Điều này rất hạn chế khi muốn thể hiện màu sắc được cá nhân hóa cho công ty hoặc cửa hàng của bạn

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

Tuy nhiên có một tin vui là bạn có thể sử dụng màu sắc in cho biển hiêu kiểu này bằng cách in lên vật liệu decal theo màu sắc mà bạn ưng ý rồi dán lên các chữ nổi alu. Cách làm này khá tiện dụng mà màu sắc lại khá bền. Ngoài ra có thể sử dụng các màu sơn có sẵn trên thị trường để phun tạo màu cho chữ nổi. Các màu sơn có nhược điểm là lựa chọn sơn không tốt màu sắc sẽ dễ bị bạc màu các bạn nhé!

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

5. Cách mà chúng tôi bổ sung đèn khi bạn thấy cần

Giả sử như bạn lỡ làm một bảng hiệu mà có các hàng chữ quảng cáo trên đó không tự phát sáng. Rồi, bỗng nhiên bạn chuyển đổi một số thứ trong công việc buôn bán, bạn cảm thấy cần phải bán hàng thêm vào buổi tối vậy thì câu hỏi là muốn biển sáng lên với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất là như thế nào?

Câu trả lời là đèn chiếu hắt vào mặt biển, hay còn gọi là đèn rọi vào mặt biển quảng cáo. Ta chỉ cần lắp thêm các đèn này vào biển bảng mà bạn đang có là được nhé.

GIÁ BIỂN ALU CHỮ NỔI LÀ NHƯ THẾ NÀO

1. Cách tính giá biển chữ nổi

Trong khá nhiều bài viết trên website này, biển alu chữ nổi được tính giá bởi hai thành phần, một là mặt biển và hai là phần chữ nổi và logo

Phần mặt biển làm từ chất liệu là tấm nhôm nhựa và khung thép: Đơn giá cố định là 550.000đ/m2. Đơn giá có thể thay đổi chút xíu tùy theo thời giá vật liệu hiện tại. Đơn giá này là đơn giá thành phẩm.

Phần chữ nổi alu: Do đặc tính tùy biến của font chữ, màu chữ, kích thước, số lượng chữ nhiều hay ít mà đơn giá sẽ được báo giá sau khi có bản thiết kế cụ thể.

2. Ước lượng đơn giá trong phút mốt đối với biển chữ mica nổi và biển chữ nổi alu

Giả sử bạn có một biển quảng cáo diện tích là 4m2. Áp thoe đơn giá của phần mặt biển quảng cáo ta có là 2,200,000đ

Lúc này chi phí làm chữ nổi alu dạng đơn giản của biển hiệu này sẽ là nhân hệ số 2 lần giá trị mặt biển, khoảng 2,200,000đ

Tiếp tục nhân hệ số 2 lần đối với chữ không đèn sẽ ra chi phí ước lượng của của LED và mica cho chữ nổi có đèn là khoảng 4,400,000đ

3. Liên hệ để yêu cầu báo giá biển chữ nổi từ AB Group

Tuy nhiên cách tính trên chỉ là tương đối, nó không đúng trong trường hợp biển quá nhỏ, biển quá lớn, biển có yếu tố ốp alu hai bên, mặt bên dưới, không đúng trong trường hợp logo phức tạp và chữ thư pháp.

Vậy làm thế nào để biết được chính xác biển quảng cáo alu mà bạn định làm có mức giá là bao nhiêu? Cách đơn giản nhất là liên hệ số zalo 0904769398 để nhận được báo giá chi tiết và những tư vấn về chất liệu, cách làm và thiết kế để có được biển quảng cáo giá rẻ mà hiệu quả lại vượt trội.

4. Các mẫu biển alu chữ nổi và giá thành tham khảo

Mẫu chữ nổi alu Vivian gắn tường - kiểu dạng background công ty: Đơn giá 2,200,000đ

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

Mẫu chữ nổi alu màu trắng trên nền biển xanh làm từ fomex dày 1.5cm. Đơn giá chữ nổi 2,500,000đ - Đơn giá cả biển 4,700,000đ 

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

Mẫu chữ nổi alu Ngân hàng ... Được làm từ alu sơn màu xanh. Đơn giá 1,500,000đ. (Không bao gồm logo bên dưới). Đơn giá tổng thể biển bao gồm cả logo là 3,200,000đ

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

Mẫu chữ nổi alu Keppus màu xanh lá, một kiểu background công ty trong nhà khác. Mẫu này có màu sắc được in trên máy in phun khổ lớn và dán vào. Đơn giá tham khảo 2,500,000đ. Đơn giá tổng thể biển khoảng hơn 5 triệu.

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

Chi phí tổng thể biển chữ nổi alu ống hút này khoảng 4,200,000đ

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

Mẫu biển chữ nổi alu viền chân bằng nhôm, mặt biển alu dán decal, chi phí tổng thể khoảng 10,000,000đ

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

Mẫu biển cửa hàng điện thoại với chữ nổi bằng alu. Tổng chi phí khoảng 4,500,000đ

chữ nổi alu, biển alu chữ nổi

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top