Biển công ty mica trong phòng khách

3.500.000₫
 • Còn hàng
 • Nhà sản xuất: Việt Nam
 • Mã SKU: LGC18224BCT-BCT
MÔ tả:
Biển công ty mica trong phòng khách là logo công ty treo tường Lưu ý rằng trong bài này chúng tôi chỉ đề cập tới vật liệu chính là mica thôi nhé, 90% các trường hợp chính là logo công ty bằng mica treo lên tường! 1. Mô tả chất liệu và cách...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Biển công ty mica trong phòng khách là logo công ty treo tường

Lưu ý rằng trong bài này chúng tôi chỉ đề cập tới vật liệu chính là mica thôi nhé, 90% các trường hợp chính là logo công ty bằng mica treo lên tường!

1. Mô tả chất liệu và cách thể hiện biển công ty mica trong phòng khách

Chất liệu mica làm logo có màu sắc riêng, có độ bóng, thể hiện đơn giản và được gắn lên tường tại phòng khách của công ty. Chúng thường được trình bày dưới hai dạng dạng thứ nhất là dạng mica phẳng và hình ảnh được in lên đó, dạng thứ hai là dạng 3D, là các chữ nổi gắn tường có thể có đèn hoặc không đèn.

Nội dung thể hiện thường là logo công ty kèm theo slogan. Các trường hợp khác có thể kể đến là biển chỉ dẫn, bảng nội quy hoặc một nội dung nào đó cần truyền tải tới khách hàng như khẩu hiệu, các dịch vụ, sản phẩm ưu đãi .

biển công ty mica, logo công ty mica

biển công ty mica, logo công ty mica

biển công ty mica, logo công ty mica

biển công ty mica, logo công ty mica

Vị trí đặt biển thường là vị trí dễ nhìn trong phòng khách, phòng tiếp đón ví dụ như trên tường quầy lễ tân, vị trí tường đối diện ghế ngồi của khách chờ, vị trí trên tường gần lối đi vào...

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica2. Hãy hình dung rằng biển công ty mica trong phòng khách và background công ty là chung một khái niệm

Background công ty là vị trí lùi lại đằng sau của một không gian tiếp đón lịch sự trang trọng và hiện đại. Nơi này chứa logo, chứa các giá trị liên quan tới văn hóa công ty, tới khẩu hiệu của doanh nghiệp và nhiều những thứ mà doanh nghiệp muốn "khoe" với khách hàng và đối tác của mình. Nếu cầu kỳ background công ty sẽ được tạo lập không gian riêng có cả phần nền xung quanh, phần đèn chiếu sáng, phần trang trí trên trần nhà nữa. Đôi khi ở những môi trường doanh nghiệp ưu tiên sự đơn giản, không cần cầu kỳ hoặc doanh nghiệp hạn chế về ngân sách thì background này chính là bức tường đó, gắn logo bằng mica, inox... 

3. Hiểu hơn về tính chất của mica khi làm logo công ty

a. Các tính chất cơ bản

Đây là loại vật liệu làm bằng nhựa acrylic, trong suốt hoặc có màu sắc, có thể cho ánh sáng xuyên qua. Nhựa acrylic có bề mặt bóng như kính hoặc gương nên khi dùng nó để tạo hình logo công ty sẽ có vẻ ngoài bóng bẩy rất đẹp.

Xét về các đặc tính khác thì mica có ưu điểm về gia công như sau: nhựa này dễ uốn cong khi gia nhiệt, dễ cắt bằng tia laser năng lượng cao, mũi dao cắt quay tròn trên máy CNC. Nhựa mica nhìn chung khá bền khi dùng trong nhà, ít bị biến màu, giòn vỡ như khi nó ở ngoài trời, tương thích với nhiều loại keo dán.

Mica có một nhược điểm là đắt thành ra khi dùng nó giá thành khá cao, tuy nhiên vì nó là một vật liệu đẹp mắt nên có thể chấp nhận được khi dùng nó làm bảng quảng cáo dùng cho công ty.

b. Màu sắc của logo có phải là màu của mica?

Trên thực tế màu sắc của logo thường có tính cá nhân hóa rất cao, nó được thể hiện bằng thông số màu cụ thể, trong đó không ít các logo có màu chuyển (gradient) dùng hiệu ứng đổ bóng, nổi khối trên chính logo của mình.

Màu của vật liệu mica không đa dạng đến thế, nó có nhiều mẫu màu, được cung cấp bởi nhiều hãng đến từ Trung Quốc hoặc Đài Loan dưới dạng các thương hiệu khác nhau. Ở Việt Nam có khá nhiều thương hiệu mica trong đó phải kể tới các nhãn hiệu như mica Nam Tân, Đông Á, Cho Chen, Fuseng... Tất nhiên các màu có sẵn được hòa trộn vào trong nhựa từ nhà sản xuất đó đa số không đáp ứng được màu sắc của các designer khi thiết kế các logo công ty

biển công ty mica, logo công ty mica

c. Công nghệ in phẳng và in UV lên mica để tạo màu đặc biệt và màu chuyển

Nếu như trước đây, giai đoạn năm 2010 chúng tôi phải sơn mica hoặc in decal và dán vào mica thì nay, công nghệ in UV lên mica là một công nghệ mới có nhiều ưu điểm đã thay đổi toàn bộ cách tiếp cận của ngành quảng cáo với chất liệu mica

Công nghệ này in được lên bề mặt phẳng, nhẵn, kể cả bề mặt khó bám mực in, cho ra màu sắc đẹp không khác gì màu sắc của các loại hình in khác, điều này thực sự khiến cho mica như hổ mọc thêm cánh với các tính năng đặc biệt về màu sắc như in ra được các màu lạ mà bản thân nhà sản xuất không cung cấp được, in được màu chuyển và có thể cho ánh sáng xuyên qua khi dùng làm hộp đèn với màu của mực in phủ lên trên. Điều này cực kỳ hữu ích trong hoàn cảnh hiện tại khi mà các nhà thiết kế càng ngày càng muốn sử dụng những màu sắc mới cho logo sao cho không trùng khớp với thương hiệu nào đó quen thuộc với mọi người.

c. Vì sao không làm biển công ty ngoài trời bằng chất liệu mica

 • Vì giá thành đắt:

Mica là chất liệu đắt, chính vì vậy nó hiếm khi được sử dụng làm biển ngoài trời cho công ty vì nơi đó có diện tích khá lớn dẫn đến giá thành đầu tư cho biển hiệu cao, ai cũng biết mục tiêu của các doanh nghiệp là tối ưu chi phí, phải không nào?

 • Vì nó nhanh xuống cấp

Mica đẹp nhưng vẻ đẹp này không trường tồn như sắt như đá, nhìn chung nó cũng mong manh vì nó không bền khi đặt ngoài trời. Mica đặt ngoài trời thường có xu hướng bị thuyên giảm tính chất như giảm độ bóng, mất đi độ phẳng, trở nên giòn, thay đổi màu sắc và có vết nứt ở những vị trí uốn cong sau 1-2 năm sử dụng. Những tính chất này dễ nhìn thấy ở những chỗ có diện tích lớn như mặt biển quảng cáo. Ở vị trí chữ hộp đèn mica cũng chịu số phận tương tự, nhưng nó bé nên mọi người khó nhận ra.

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

4. Cũng có một số biển công ty dùng chất liệu mica, chỉ có điều là nó hơi khác

Nếu nói đến biển mica công ty trong phòng khách, phòng tiếp đón thì 90% hàm ý nói đến là logo công ty gắn lên tườngphòng lễ tân. Tuy nhiên ứng dụng của mica dùng cho công ty rất rộng lớn, dưới đây là danh sách mà bạn có thể nghĩ tới khi định làm một điều gì đó với công ty của mình

Biển tên công ty mica: Đây là loại bảng hiệu có kích thước nhỏ, thường là 40x30cm, lắp ngoài trời, vị trí ngang mặt người là nơi thông báo các thông tin cơ bản về doanh nghiệp đó như cơ quan chủ quản, tên công ty, số giấy phép kinh doanh, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại và logo nếu có

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Biển mica treo tường: Đây là khái niệm mà chúng tôi đề cập tới sản phẩm làm bằng mica gắn ốc inox ở bốn góc, có thể in trực tiếp lên mica và làm dạng tấm gài nội dung kẹp ở giữa hai lớp mica. Ứng dụng để trình bày logo, làm bảng nội quy, làm bảng treo bằng khen, chứng chỉ, hoặc bảng tên công ty. Kích thước tiêu chuẩn là 80x120cm, 60x80cm.

Biển hiệu công ty ở bên ngoài: Bảng hiệu công ty bên ngoài cửa hàng như lambienquangcaohn.net đã phân tích là nó khó có thể làm bằng mica toàn bộ (thường là làm từ tấm aluminium composite dày 3mm - khung sắt hộp 20x20x1.2mm), tuy nhiên các chữ nổi ghi thông tin của công ty ở trên đó hầu như làm hoàn toàn bằng mica các bạn nhé.

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Biển tên phòng, biển chỉ dẫn: Cái này chất liệu bằng mica, chắc phải đến hơn 80% các doanh nghiệp, bệnh viện, cơ quan nhà nước đều làm biển tên phòng, biển chỉ dẫn thang máy, biển nhà để xe, chỉ dẫn lối đi, thông báo phụ gắn trên tường đều bằng mica.

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Cách mà chúng tôi sản xuất và lắp đặt biển công ty mica trong phòng khách

Phần này chúng ta sẽ hiểu hơn về các công đoạn gia công, các cách để một biển mica công ty trở nên đẹp hơn, bền hơn và các ảnh chụp về sản phẩm mà chúng tôi đã thi công cho khách hàng của mình.

1. Cách mà chúng tôi sản xuất ra một biển công ty mica gắn tường tại phòng khách

Công đoạn số 1: tạo màu cho mica theo màu logo công ty

Thay cho phương án sơn lên mica kiểu cũ (độ bám kém, màu không đều), phương án in và dán decal lên mica (dễ bong decal) thì phương án in UV lên mica để tạo màu hiện tại có rất nhiều ưu điểm và là phương pháp gia công tối ưu nhất vì:

 • Độ bền của mực in gấp 4 lần in phun trên decal dán
 • Độ phân giải hình ảnh in ra tương đương máy in có hạt mực đi qua đầu phun 12spl (máy in bạt có độ lớn dung tích của hạt mực là 50spl).
 • Độ trung thực của màu sắc trên vật liệu trong suốt kiểu mica không khác gì in trên vật liệu trắng như giấy, decal vì có công nghệ phủ trắng bằng mực màu trắng. 
 • Màu sắc trên mica hoạt động giống như một bộ lọc màu, màu sắc phản xạ và màu sắc xuyên qua bộ lọc gần tương đương nhau thành ra sự khác biệt màu sắc không lớn giữa ban ngày và ban tối như với màu của công nghệ in phun trên bạt, trên decal với dòng mực solvent trên các biển hộp đèn mica truyền thống.

Công đoạn số 2: Gia công cắt

Gia công cắt gọt vật liệu nhựa acrylic dạng tấm chủ yếu bằng máy CNC có mũi dao 2 me xoắn quay với tốc độ 6000 vòng trên phút, mũi dao này sẽ phay mica, điều này xảy ra tương tự với tia laser (tia năng lượng cao) làm nóng chảy/ bốc hơi nhựa acrylic tại các đường cắt. Các đầu mũi dao, đầu phóng tia laser được điều khiển từ máy tính theo đường viền mép của hình đồ họa được tạo bởi Adobe Illustrator, Corel Draw hay thậm chí là Auto CAD.

Công đoạn số 3: Tạo chân chữ

 • Uốn chân chữ nổi:

Chân chữ chính là phần độ dày của chữ nổi, tạo chân chữ chính là việc cắt một dải vật liệu để uốn và dán bằng keo theo viền mép của các chữ, logo cần làm nổi để tạo hình 3D cho các nội dung trên biển công ty, logo công ty. Cách làm này sẽ tiến hành bằng tay với các vật liệu mềm, đàn hồi như formex, nhôm mỏng, alu, mica hoặc bằng máy uốn chân chữ với các vật liệu cứng như inox, đồng, nhôm, sắt mỏng. 

Uốn chân chữ từ vật liệu dạng tấm mỏng sẽ giúp cho logo công ty, chữ nổi có dạng hộp, khối rỗng để cho đèn LED vừa bên trong. Ngoài ra cũng làm giảm chi phí do không phải dùng vật liệu có độ dày lớn khó kiếm và giá thành cao.

 • Tạo độ dày chân chữ bằng vật liệu dày

Vật liệu dày ở đây thường là formex, gỗ dày 10mm, 17mm, 20mm hoặc bằng chính mica dày 10mm. Cách làm này chỉ áp dụng với độ dày không quá 20mm và sử dụng trong trường hợp không dùng tới đèn chiếu sáng bên trong chữ. Đây là một lớp đệm mục đích tăng độ dày, tạo cảm giác 3D nằm bên dưới mặt mica sẽ sử dụng làm logo, chữ dùng cho công ty tại phòng khách.

biển công ty mica, logo công ty mica

Công đoạn số 4: Lắp đặt slogan và logo công ty lên tường

Dán lên tường bằng keo dán như thế nào?

Thường thì keo dán để gắn logo lên tường là dạng keo chảy, lâu khô nên quá trình dán cần hỗ trợ bởi băng dính xốp đen hai mặt hoặc băng dính giấy để giữ sự ổn định của logo và chữ nổi. Nếu dán mica trong thì sẽ sử dụng keo AB dành cho nhựa mica.

Thế nào là bình chữ, logo trên tường?

Logo công ty, tên công ty, slogan thường là dạng chữ rời rạc, cần phải được đặt đúng vị trí trên tường, thẳng hàng, giữ đều khoảng cách cân đối bố cục giống hệt như bản thiết kế trên máy tính. Quá trình này cần đo đạc và đánh dấu kỹ càng, đó gọi là "bình chữ"

Đối với logo dạng bảng thì gắn lên tường bằng ốc inox dạng trụ

Trong trường hợp phổ biến hơn mica được treo cách tường tầm 2-5cm bằng các ốc inox dạng trụ, đường kính từ 12-21mm, ốc này không lộ vít nở nên trông đẹp hơn. Bản chất của ốc này được giữ vào tường bằng vít nở.

2. Phương án làm nổi bật logo công ty mica trên tường phòng khách

Trên thực tế, không phải phòng khách nào cũng hoàn hảo và rộng rãi, trên tường có thể có bảng, tranh treo tường, ổ điện và bên dưới có nhiều kệ tủ khác, phòng khách được tích hợp làm các chức năng khác thành ra bố trí logo công ty trong nhà có nhiều điều phải tính toán. Vậy để làm sao có thể nêu bật ra không gian dành cho khu vực lễ tân/ tiếp đón trong phòng đa dụng? Hãy dùng một hoặc nhiều cách theo hướng dẫn bên dưới đây để làm nổi bật không gian đó hoặc một logo trên bức tường công ty

a. Tạo tấm nền có màu khác biệt

Nếu trong một phòng dài của nhà ống mà bạn thuê để làm văn phòng công ty, trong đó phần bên ngoài là phòng khách, liên thủ với nó là bên trong là phòng làm việc hoặc sản xuất. Lambienquangcaohn.net khuyên bạn hãy tạo sự khác biệt để phân định không gian bằng cách

Sử dụng hệ lam: Sử dụng các lam bằng gỗ, lam bằng nhôm vân gỗ để làm nền cho bức tường đặt logo công ty mica, biển công ty tại phòng khách.

Sơn màu khác biệt: Sử dụng hệ lam khá đắt, nếu muốn rẻ hãy sơn màu khác biệt cho phần tường hai khu vực, vị trí tiếp đón một màu, vị trí sản xuất, văn phòng, màu khác.

Ốp gỗ hoặc tấm vật liệu đặc biệt: Bạn cũng có thể ốp tấm alu, ốp mica, ốp tấm nhựa PVC vân đá để làm nền tại vị trí tiếp đón khách mà bạn coi nó như một phòng khách nhỏ, gắn logo công ty mica lên chỗ này rất đẹp nha!

b. Chiếu sáng cho logo

Không gian cần nổi bật, đôi khi thế là chưa đủ, không gian tại vị trí logo công ty mica/ biển công ty mica cần sáng hơn màu sáng dịu trong văn phòng, chính vì vậy hãy chiếu sáng logo bằng hệ đèn rọi dạng ray (đèn mắt trâu, đèn chiếu tranh), ưu điểm của cách làm này là hướng sáng, vị trí của nguồn sáng đều có thể điều chỉnh bằng tay dễ dàng mà chi phí rẻ.

c. Làm logo có thể phát sáng với kiểu chữ hộp đèn mica

Phương án này là dùng viền chân chữ, mặt mica cắt CNC sẵn để dán vào với nhau tạo chữ, đồ họa dạng hộp, khối 3D và tất nhiên gắn led bên trong, ngay dưới mặt lớp mica để logo công ty tự sáng khi cấp điện cho nó. Cách làm này gọi là chữ nổi mica hoặc hộp đèn mica. Cách làm này hiển nhiên là khiến cho điểm nhấn rõ ràng được tập trung tại background công ty ngay tại vị trí logo.

biển công ty mica, logo công ty mica

3. Quý khách hàng ở xa có thể tự dán logo được không?

Trên thực tế, điều này hoàn toàn là khả thi, nữ nhân viên văn phòng cũng có thể làm được bởi ba lý do:

Thứ nhất có đội ngũ hỗ trợ từ xa của chúng tôi, cách hỗ trợ dễ dàng nhất là qua video call thông qua ứng dụng Zalo (zalo chúng tôi là 0904769398). 

Thứ hai là vật liệu dán là keo và băng dính khá dễ kiếm có thể mua tại cửa hàng kim khí, vật liệu xây dựng, văn phòng phẩm mà chi phí rẻ.

Thứ ba là có rất nhiều khách hàng của lambienquangcaohn.net đã tự làm điều này trong nhiều năm qua tại địa chỉ đăng ký kinh doanh lẫn phòng khách của chính họ.

Ưu điểm của phương án này: Giá thành rẻ do chỉ có bao gồm chi phí nguyên vật liệu, chi phí nguyên vật liệu rẻ hơn nhiều so với chi phi nhân công các bạn nhé

4. Giá thành biển công ty mica được tính như thế nào

Tham khảo thêm giá thành các loại biển hiệu khác nhau được đề cập tời trong bài viết này qua zalo số 0904769398

Lưu ý khi hỏi báo giá và đặt hàng biển mica công ty

Hãy cung cấp thông tin địa chỉ lắp đặt để chúng tôi tính chi phí vận chuyển

Hãy nói rõ kích thước của bạn để chúng tôi có căn cứ báo giá

Đề nghị cung cấp file thiết kế để giảm chi phí và thời gian của bạn

5. Các kiểu phối kết hợp giữa mica để tạo ra biển công ty mica trong phòng khách

Logo mica màu, hoặc mica đã in dán lên lớp mica trong suốt, dán lên nền tấm vân đá

biển công ty mica, logo công ty mica

Inox dán lên mica trong dán lên nền tấm vân đá

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Logo công ty mica, uốn chân formex, dán lên nền vân đá, có bo khung viền xung quanh

biển công ty mica, logo công ty mica

Chữ nổi mica với viền chân bằng nhôm/ viền inox

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Chữ nổi inox sáng chân cũng có thành phần mica cháo tại chân chữ, dán trên nền gỗ

biển công ty mica, logo công ty mica

Kết hợp với nền aluminium composite

biển công ty mica, logo công ty mica

Kết hợp với tấm lam bằng gỗ

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Chữ mica dán trên bảng mica in UV kết hợp đèn rọi

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Biển mica treo tường in UV lắp ốc inox 4 góc

biển công ty mica, logo công ty mica

Chữ mica 10mm in UV kết hợp đèn rọi dán lên vách kính

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Chữ mica công ty dán mica trong 10mm dán trực tiếp lên tường

biển công ty mica, logo công ty mica

Chữ mica dán lên formex 10mm để làm chữ nổi cho công ty

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Logo công ty mica uốn nổi bằng formex tại phòng khách công ty

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Logo công ty mica dán lên background bằng kính tại phòng khách

biển công ty mica, logo công ty micabiển công ty mica, logo công ty mica

Biển công ty mica có đèn, tự phát sáng tại quầy lễ tân

Biển công ty mica

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top