Biển nhà hàng đẹp với chất liệu tôn sóng và chữ nổi inox sáng chân!

15.000.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: BNH3923BTI-BCH
MÔ tả:
Biển nhà hàng đẹp với chất liệu tôn mới mẻ, ánh sáng truyền cảm hứng Có nhiều khách hàng lăn tăn về việc làm sao để có một biển nhà hàng đẹp, Hôm nay, lambienquangcaohn.net xin giới thiệu một gợi ý về chất liệu, đó là biển tôn sóng kết hợp với chữ...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Biển nhà hàng đẹp với chất liệu tôn mới mẻ, ánh sáng truyền cảm hứng

Có nhiều khách hàng lăn tăn về việc làm sao để có một biển nhà hàng đẹp, Hôm nay, lambienquangcaohn.net xin giới thiệu một gợi ý về chất liệu, đó là biển tôn sóng kết hợp với chữ nổi inox sáng chân. Cá nhân người viết bài này đánh giá đây là một biển nhà hàng khá đẹp. Và đây là một lựa chọn táo bạo, khá thú vị của người chủ thuộc thế hệ trẻ cho cửa hàng dịch vụ ăn uống của mình tại thời điểm năm 2023

biển nhà hàng đẹp

1. Nhận xét chung về biển nhà hàng đẹp với chất liệu tôn, kiểu thiết kế và ánh sáng từ chữ nổi inox sáng chân, chữ mica lọng viền

Đây là một bài viết về việc làm biển hiệu cho cửa hàng F&B, đó là một thứ bảng hiệu phức hợp bởi nhiều sản phẩm khác nhau, công nghệ làm khác nhau và cách kết hợp cũng khá kỳ lạ mang đến trải nghiệm khá mới cho thực khách. Đó là là sản phẩm mà bạn có thể nhìn thấy rằng nó có khá là nhiều thứ khá mới:

Biển vẫy: Biển vẫy được làm từ tôn, sáng chữ, bề mặt phẳng, gọn gàng, với phần tay đỡ biển khá phá cách: bằng ống nước mạ kẽm.

biển nhà hàng đẹpbiển nhà hàng đẹp

Biển quảng cáo tôn sóng: Biển có vật liệu không mới tuy nhiên có thể làm kích thước lớn mà khối lượng biển khá nhẹ, phù hợp kết cấu của khung nhà.

Chữ inox sáng chân sơn màu thương hiệu (dùng cho biển quay hướng sân vườn): Chữ với ánh sáng màu vàng ấm, màu sắc được xử lý khéo léo để hoàn toàn nổi bật trên nền biển màu trắng.

Chữ mica lọng viền inox sơn màu thương hiệu: logo và chữ lọng viền là cách làm mà xung quanh đường viền của nó có màu sắc nổi bật, cách làm này tăng độ cứng cho chữ, tăng khả năng nhận diện của chữ trên biển.

biển nhà hàng đẹpbiển nhà hàng đẹp

Đây là một gợi ý có tính sáng tạo cao mà ở đó màu sắc logo, kiểu thiết kế logo, chất liệu biển tôn sóng được sử dụng nhiều ở quán trà chanh, trà sữa nên khá phù hợp với thế hệ 9x, 10x trong khi đó ánh sáng tỏa từ chân chữ là một kiểu truyền thống trong cách thể hiện nội dung của các cửa hàng ăn uống. Thành ra, cách làm này đã và đang tạo nên dấu ấn đặc biệt trong lòng người trẻ, là những người đang là chủ những gia đình riêng của họ, có thu nhập đang ở trong giai đoạn tăng trưởng tốt, chưa gặp các vấn đề về sức khỏe liên quan tới dinh dưỡng như thế hệ 8x hoặc già hơn, nhu cầu ăn uống và nhu cầu giao lưu, nói chuyện trong khi ăn của thế hệ 9X, 10X đặc biệt lớn, họ thường cùng bạn bè và gia đình tới các nhà hàng, dùng bữa cho các dịp sinh nhật, liên hoan, tiệc kỷ niệm và thậm chí là dùng bữa bình thường. 

2. Yêu cầu của khách hàng trong việc lựa chọn chất liệu cho biển nhà hàng đẹp

Nhà hàng được đặt trên một bối cảnh là mặt bằng không được phép xây dựng, đang trong diện chờ giải tỏa mà ko biết giải tỏa đến bao giờ, không có sẵn tường, không có sẵn nhà xây, mặc dù ở mặt đường vị trí khá thuận lợi về giao thông cũng như lưu lượng khách hàng tiềm năng là khá lớn. Ở Hà Nội không ít các mặt bằng có đặc điểm kiểu như vậy

a. Yêu cầu đến từ khách hàng khi đặt làm biển quảng cáo nhà hàng:

Nhà hàng dựng trên nền khung tôn, dầm sắt và tường thạch cao, nói chung mọi thứ không hẳn là xây kiên cố nhưng nếu vào bên trong không có cảm giác tạm bợ, đó là một không gian được thiết kế cầu kỳ, sinh động. 

Bên ngoài, dù khách đứng ở vị trí nào cũng không thể quan sát được đây là nhà mái tôn, xung quanh nơi này khá nhiều nhà kiểu nhà tạm, nơi này khác biệt hẳn vì không gian ngoại cảnh nhiều cây xanh, có kiến trúc ngoại cảnh khá đẹp. Nếu biển tôn làm không kéo sẽ tạp cảm giác rẻ tiền. Vậy thì phải làm sao hãy để nó coi như là một công trình kiên cố nhưng thực ra không phải kiên cố. Hãy để nó là biển tôn, chất liệu rẻ nhưng trông hoành tráng và có cảm giác to lớn để gây sự uy tín.

Nhà hàng phục vụ cả đồ uống, là không gian chill cho giới trẻ nên không gian, màu sắc biển, kiểu chữ, ánh sáng phải mang màu sắc hiện đại, phù hợp với thế hệ GenZ hoặc trẻ hơn. 

Chi phí cần thấp nhất và tối ưu hóa với 3 yêu cầu ở trên!

biển nhà hàng đẹp

b. Giải pháp của lambienquangcaohn.net:

Phối hợp với công ty kiến trúc để làm biển quảng cáo đồng bộ từ ngoài vào trong về mặt thiết kế. Tạo cảm giác không gian có tính liên hệ, che kín đáy biển hiệu bằng trần phẳng, ánh sáng vàng ấm, màu sắc ngoài tương đồng với trong, điều này làm tương tự với không gian bên trong

Làm một biển quảng cáo thật cao, để che mái nhà, chất liệu đưa ra là biển tôn vì chi phí rẻ và có thể làm khẩu độ lớn. Tôn của biển và tôn của mái nhà khá dễ dàng trong việc lắp đặt

Màu sắc tôn phải là màu trắng để khác biệt với các nhà tôn xanh, nâu đỏ ở xung quanh vừa là màu sắc nền khá tốt cho màu logo nổi bật hơn: màu cam và xanh đậm của logo.  Màu sắc xanh đậm này cũng như font chữ khá mới mẻ. Ánh sáng sử dụng kiểu sáng chân, ấm áp nên khá phù hợp với không gian nhà hàng, còn bố cục trình bày dựa trên phong cách tối giản, cách làm này sẽ phù hợp với giới trẻ hơn bao giờ hết

Về ánh sáng: Có rất nhiều vị trí được xử lý ánh sáng tỏa xung quanh viền chữ, cách làm này trông cảm quan khá ấm nhưng nó không sáng bật hẳn lên trong đêm tối. Thực khách thì đến quán vào buổi tối là chính, vậy thì, với vị trí quan trọng hơn thì sử dụng chữ mica sáng mặt lọng viền inox sơn màu thương hiệu (dùng cho biển quay hướng mặt đường): Chúng tôi đề nghị chủ shop không nên dùng ánh sáng tỏa từ chân chữ vì cách làm này khá mờ, bạn có thể nhìn thấy ảnh bên dưới đây. Sức mạnh của logo sáng mặt là sẽ khiến mặt biển rất sáng sủa, khả năng đọc chữ dễ dàng nên nó tăng mức độ hiệu quả quảng cáo với người đi đường. Ý nghĩa của lọng viền là giúp chữ màu sáng trên nền tôn màu trắng được nhận diện tốt hơn!

biển nhà hàng đẹp

Khám phá thông tin kỹ thuật của từng kiểu biển nhà hàng đẹp trong bài viết này

Như các bạn đã biết, Tuy nhiên theo quan điểm của các công ty làm biển quảng cáo tại Hà Nội, tên một loại biển quảng cáo thường lấy theo nền và kiểu chữ trên biển, giống như: Biển quảng cáo alu (nền) chữ nổi (chữ); biển bạt (nền); biển mica (nền) in UV (chữ in); biển inox (nền) ăn mòn (chữ được hỗ trợ tạo bằng phương pháp ăn mòn); biển nền đá hoa cương (nền) chữ nổi inox (chữ) thì biển này sẽ được đặt tên là biển tôn sóng chữ inox sáng chân

1. Nhà hàng có một biển vẫy rất đặc biệt

Kích thước biển: 60x60cm. Độ dày biển hiệu 10cm. Kích thước cả tay đỡ biển quảng cáo: 100x60x10cm

Chất liệu: Sắt, mica, LED và ống nước

Mô tả: Biển quảng cáo làm dạng khối hộp mỏng, logo thể hiện ở hai mặt, 60x60cm. Điều đặc biệt của biển là mặt biển là tôn mỏng, phần logo khoét âm bản theo hình logo, đây là nơi để đặt mica màu vào, bên trong hộp gắn sẵn đèn LED, biển sẽ sáng các nội dung chữ ở cả hai mặt

Điểm đặc biệt: Có một quan điểm về sự ghi nhớ trong ngành quảng cáo đó là: bạn càng lạ thì sẽ càng được tâm trí người khác ghi nhớ, nếu thỏa mãn thêm điều kiện đẹp nữa thì sự ghi nhận sẽ là tích cực. Đó là lý do chúng tôi làm biển quảng cáo với phương án tay vươn bằng ống nước, được bắt hơi khác kiểu để tăng vẻ ngoài ấn tượng cho biển hiệu. 

biển nhà hàng đẹpbiển nhà hàng đẹp

2. Nền biển quảng cáo tôn sóng, thứ mà các nhà hàng rất hay dùng

Diện tích mỗi biển: trung bình là 10m2 với chiều cao biển hiệu là 2m.

Chất liệu: Tôn sơn tĩnh điện màu trắng. Khung thép hộp

Mô tả biển tôn: Hầu hết các biển quảng cáo đều có khung sắt làm nhiệm vụ tăng cường chịu lực cho biển hiệu. Biển tôn thường có xu hướng rất to nên phần kết cấu đằng sau cần phải vững chãi. Tôn vốn có màu sắc cơ bản và hơi đơn điệu, thành ra để làm mặt biển quảng cáo thì lớp sơn này phải được ... sơn thêm một lần nữa để tạo màu theo ý muốn.

Thứ mà người ta thích ở biển tôn sóng đó chính là các sóng kim loại được tạo đều đặn trên mặt biển tạo ra những đường thẳng lặp lại đều đặn, cách làm này ban đầu mới áp dụng tại Hà Nội nó đã gây ra được ấn tượng hết sức đặc biệt vì khi đó đa số mặt biển alu đều nhẵn phẳng, giờ đây, tuy hiệu ứng này đã giảm dần nhưng giới trẻ đón nhận nó khá dễ dàng, thực tế đã chứng minh là có những thời điểm đa số, hơn 50% số đơn hàng biển trà sữa, trà chanh của AB Group đều làm tôn sóng!

biển nhà hàng đẹp

3. Biển nhà hàng đẹp với chữ inox sáng chân, sơn theo màu nhận diện thương hiệu

Kích thước biển: 280x70cm

Chất liệu: Inox, mica cháo, LED

Mô tả: Chữ inox sáng chân là một sản phẩm phức hợp bởi mica cháo (phần đế chữ) được  Inox uốn nổi dạng hộp (phần mặt chữ), hai phần này lồng khớp được vào với nhau và chừa một khoảng không nhỏ bên trong chữ uốn nổi để đặt LED vào. LED sẽ hắt sáng từ bên trong chữ Inox, đi ra ngoài thông qua lớp mica cháo để tỏa ra ngoài. Mica cháo có tác dụng làm tán xạ ánh sáng, ánh sáng bị hỗn loạn Do đó thứ mà mọi người nhìn thấy được là ánh sáng tỏa ra từ rìa mặt sau của chữ nổi, phản xạ vào nền biển và bật ngược trở lại mắt người quan sát.

biển nhà hàng đẹp

4. Chữ mica sáng mặt lọng viền sơn xanh:

Kích thước biển: 280x70cm

Chất liệu: Inox, mica cháo, LED

Mô tả: Đây là kiểu chữ hộp đèn mica, bên trong chữ, logo có LED với mặt mica sáng mạnh và nội dung được đọc rất rõ vào buổi tối khi mà màu đen của đêm tối phủ trùm kín lên biển hiệu. Tuy nhiên ban ngày thì không, thành ra chữ hộp đèn được trang bị thêm phần viền chân chữ bằng inox ở mặt ngoài, phủ ra ngoài chữ mica bằng màu viền tương phản với màu chữ và màu nền tôn sóng. Viền này giúp chữ được hiển thị tốt và dễ đọc trên nền sáng màu dù chữ cũng là màu trắng.

biển nhà hàng đẹp

 

5. Khó khăn khi kết hợp tôn và chữ inox sáng chân:

Múi, sóng của tôn có một khoảng cách nhấp nhô đều đặn, các "bước sóng" này khiến biển không phẳng. Điều này khiến các chữ nổi được lắp trên đó không bám đều, kết cấu yếu hơn và phản xạ ánh sáng cũng nhấp nhô theo.

Đối với các chữ nhỏ khi lắp trên biển tôn sóng, các chữ bé hơn khoảng cách giữa các "sóng" vậy thì việc lắp đặt bắt buộc phải tạo mặt phẳng thứ cấp để làm nền, tức là chữ được gắn lên một tấm mica trong suốt hình chữ nhật, tấm mica này bắt vít / gắn keo vào mặt tôn.

Để tăng thêm tính sinh động cho biển nhà hàng này tại các vị trí chữ nhỏ chúng tôi dùng phương án bo viền, mức độ bo viền đủ lớn để các chữ lớn hơn sóng hoặc dính vào nhau, các nét chữ nhỏ trên mặt tôn khá tự nhiên, rất phù hợp với kiểu chữ sáng chân!

biển nhà hàng đẹp

6. Giá cả tham khảo của bộ combo sản phẩm biển nhà hàng đẹp này.

Giá của biển vẫy

Biển vẫy như đã đề cập trong bài viết có đơn giá là 2,900,000đ/ cái

Giá của biển quảng cáo tôn sóng

Bảng hiệu tôn sóng có đơn giá là 480,000đ/m2

Cách tính giá của biển chữ inox sáng chân

Chữ nổi inox sáng chân có đơn giá tính phức tạp hơn tham khảo như sau: 

Kích thước chữ nổi (kiểu chữ cơ bản, không bao gồm chữ nghệ thuật, thư pháp, số lượng chữ dưới 15 chữ trên một dòng) 300x80cm giá tham khảo 11,400,000đ/ bộ phù hợp với mặt biển kích thước 450x120cm - 200x60cm giá tham khảo là 6,000,000đ/ bộ, phù hợp với mặt biển 320x100cm - kích thước 150x40cm giá 3,800,000đ/ bộ, phù hợp với mặt biển kích thước 220x70cm. 

7. Tham khảo một số mẫu biển nhà hàng đẹp, biển quán trà chanh, biển quảng cáo gara ô tô, shop mẹ và bé, biển quảng cáo đồ ăn vặt bằng tôn sóng

a. Biển cửa hàng mẹ và bé bằng tôn sóng

Biển quảng cáo bằng tôn nếu biết làm, nếu biết sử dụng màu sắc tốt thì sẽ cho ra một hiệu ứng khá đẹp, đẹp vượt xa khỏi các chất liệu như alu hay mica. Ví dụ như biển dưới đây, mọi thứ trông rất vừa, rất trẻ, khác biệt, màu sắc tương phản khá tốt nên hiệu năng quảng cáo là rất cao.

biển nhà hàng đẹp, biển tôn sóng

b. Biển quán trà chanh đẹp

Cho đến bây giờ, năm 2023, tại Hà Nội, chất liệu chân ái nhất cho biển quảng cáo trà chanh vẫn là tôn sóng với màu sơn vàng hoặc trắng đặc trưng. Như chúng tôi đã nói về màu cho giới trẻ, thì những tông màu vàng sáng, màu nhạt, màu trắng, màu pastel rất hợp với thế hệ này. Khi làm biển tôn sóng sử dụng màu này sẽ khiến bạn tăng được doanh số bán hàng nhiều hơn.

biển nhà hàng đẹp, biển tôn sóngbiển nhà hàng đẹp, biển tôn sóng

c. Biển quảng cáo gara ô tô bằng tôn sóng

Gara ô tô thường có kích thước rất lớn, xây dựng từ các nhà tôn, tường tạm dựng tại các bãi đất vùng ven Hà Nội, chưa hoặc không được phép xây dựng kiên cố nhưng có thời hạn cho thuê đất dài. Biển quảng cáo bằng tôn với nhà khung tôn, thép khá phù hợp với mô hình gara như vậy. Và đây là lý do khiến hầu hết các gara dùng biển tôn làm biển hiệu cho riêng mình. Màu sắc chủ đạo: Màu thể hiện nam tính như xanh biển, màu đen

biển nhà hàng đẹp, biển tôn sóng

d. Biển quảng cáo trà sữa bằng tôn sóng

Cũng giống như biển trà chanh, biển quán trà sữa cũng có một tỷ lệ khá lớn sử dụng tôn làm bảng hiệu. Ví dụ như quán trà dưới đây tại Gia Lâm. Tuy nhiên trường hợp này màu sắc được sử dụng là màu đen do màu thương hiệu của quán trà sưa kia có màu sắc đen mà thôi

biển nhà hàng đẹp, biển tôn sóng

e. Biển quảng cáo đồ ăn vặt bằng tôn sóng

Đây là một chuỗi cửa hàng đồ ăn vặt khá nổi tiếng tại Hà Nội, Nhìn chung kiểu thiết kế khá đơn giản, màu sắc dễ nhìn, Biển được làm từ tôn sóng, có viên màu đen. Viền biển làm từ thanh tôn dập thành hình chữ nhật, ôm vào và tăng cảm giác cứng cáp cho biển hiệu.

biển nhà hàng đẹp, biển tôn sóng

f. Biển thanh lam tôn lỗ lưới

Mẫu biển hiệu cuối cùng và là mẫu biển hiệu khá thịnh hành trong thời điểm gần đây, là biển tôn, không có sóng, dạng thanh, nhiều lỗ. Khi làm biển quảng cáo với kích thước lớn nhưng không cản gió, giảm chi phí kết cấu, bề mặt phẳng, nhiều lỗ là một kiểu nền khá lạ và đẹp mắt. Chúng tôi đã thiết lập biển quảng cáo này cho các biển có kích thước lớn, biển hiệu bên dưới là che cục nóng điều hòa một cách khéo léo mà không làm ảnh hưởng tới hoạt động của nó.

biển nhà hàng đẹp, biển tôn sóng

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top