Biển quảng cáo gara ô tô - Các chất liệu và giá thành

Liên hệ
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: BGR5322TH-BCH
MÔ tả:
Ý tưởng về thiết kế, chất liệu, giá thành của các mẫu biển quảng cáo gara ô tô Đặc thù của một gara ô tô là diện tích lớn, mặt tiền rộng lại gần mặt phố, tại nơi không gian thoáng đãng. Vậy nên biển quảng cáo gara ô tô có...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Ý tưởng về thiết kế, chất liệu, giá thành của các mẫu biển quảng cáo gara ô tô

Đặc thù của một gara ô tô là diện tích lớn, mặt tiền rộng lại gần mặt phố, tại nơi không gian thoáng đãng. Vậy nên biển quảng cáo gara ô tô có những cách làm hơi khác so với các loại bảng hiệu cửa hàng khác. Bài viết sau đây là những gợi ý khá rộng lớn về ý tưởng để làm sao có một biển cho gara của mình ưng ý, giá hợp lý và bền bỉ trong quá trình sử dụng.

1. Sơ bộ về thiết kế mẫu biển quảng cáo gara ô tô

Có nhiều cách để lên một thiết kế biển hiệu cửa hàng tuy nhiên với mỗi loại hình kinh doanh thường có một đặc thù về thi công, sản xuất hoặc trình bày. Showroom ô tô cũng vậy, mọi thứ trình bày dưới đây là những thứ thường thấy các bạn nhé:

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

Màu sắc ưa sử dụng

Màu sắc biển showroom ô tô thường sử dụng gam màu đậm, màu mạnh, màu mang dáng dấp của nam tính. Điều này cũng khá phù hợp vì khách hàng sửa ô tô chủ yếu là nam giới, mà nếu như phụ nữ đi chăng nữa thì cũng là các anh chồng sẽ mang xe của vợ ra để sửa chữa, mua bán, rửa...

Màu đen và màu xanh đậm là thứ màu mà có thể gợi ý cho bạn nếu như bạn định thiết kế hoặc yêu cầu các công ty quảng cáo làm cho bạn.

Bạn cũng có thể nhìn thấy màu đỏ, trắng hoặc một màu gì đó, tuy nhiên đó có thể là màu của hãng tài trợ chính cho trung tâm chăm sóc xe ví dụ như màu cam, đỏ đen của Bridgestone, hay xanh trắng của Michelin...

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

Thường có hình ô tô hoặc liên quan tới ô tô

Dù rằng chỉ cần đứng trước và quan sát vào trong xưởng sửa chữa, nhìn qua tấm kính để xem các xe hơi đang trưng bày bên trong, hoặc xem các hoạt động như rửa xe, vệ sinh dọn dẹp là đã biết rõ trung tâm này đang làm công việc gì chủ đạo. Nhưng trên biển ngoài chữ nổi ghi các dịch vụ ra thì các auto, trung tâm chăm sóc xe vẫn sử dụng các biểu tượng liên quan tới sửa chữa, đến thành phần của một chiếc xe, hoặc hình cách điệu của ô tô để khách hàng tăng cường nhận diện thương hiệu, nhận diện về các dịch vụ liên quan tới ngành xe một cách dễ dàng.

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

Bố cục nằm theo chiều ngang

Đa số các showroom mà chúng tôi đã làm đều có kích thước mặt tiền rất rất rộng, 10m, 20m hoặc hơn là cực bình thường. Vậy nên bố cục của một bảng hiệu của cơ sở cung cấp dịch vụ ngành xe thường khá ''ngang'' Lúc này cách phân chia chủ yếu là trải dài theo chiều ngang này với cách phổ biến là Logo đầu tiên sau đó là vùng nội dung chính của biển hiệu, tiếp theo đó là các dịch vụ và cuối cùng là địa chỉ và thông tin liên hệ phụ  khác. Phần cuối cùng này cũng có thể trình bày các biểu tượng nhỏ mang tính dịch vụ như một cách để cân đối với logo bên đầu kia của biển hiệu

Các kiểu chữ trên bảng hiệu showroom ô tô

Trong lúc trình bày bố cụ bảng hiệu thì việc linh hoạt trong sử dụng chữ cũng là một cách để nội dung trở nên dễ đọc hơn. Trong đó sử dụng các loại kiểu font chữ có nét dầy và cứng tỏ ra khá thích hợp với loại hình xe cộ như thế này, hơn nữa các kiểu font chữ đó khiến nội dung trở nên rõ ràng và rất dễ đọc, chính điều này khiến tác dụng truyền tải thông tin trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

2. Các kiểu chất liệu phổ biến có thể áp dụng trên biển quảng cáo gara ô tô

Thực ra có khá nhiều kiểu, loại chất liệu cho tất cả các loại bảng hiệu. Tính riêng ngành ô tô và dịch vụ xe thì cũng như vậy. Tuy nhiên chúng tôi lọc ra 3 loại phổ biến nhất để nói về, còn các chất liệu ít dùng hơn khách hàng có nhu cầu xin gọi 0904769398.

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

Chất liệu biển quảng cáo bằng tôn

Chất liệu nền của biển hiệu làm bằng tôn sơn đen, đây là cách làm khá phổ biến trong ngành dịch vụ xe ô tô, chăm sóc xe hơi. Về cơ bản vân của các lớp sóng của tôn tạo ra một lớp nền khá ấn tượng. Chất liệu này bao gồm một khung chịu lực bằng thép hộp và các tấm tôn lợp mái nhà gắn chặt lên nó. Tuy nhiên biển quảng cáo bằng tôn không để viền mép tự do mà luôn luôn có một viền khung chạy xung quanh nên chúng có vẻ ngoài khá cứng cáp. 

Các chữ hộp đèn mica, thường là màu trắng sau đó sẽ gắn lên trên biển để thể hiện nội dung và tên của showroom trưng bày, dịch vụ xe hơi đó. Tất cả nội dung này đều có ánh sáng, có thể ánh sáng chiếu rọi trong chữ nổi hoặc các đèn pha led rọi vào mặt biển từ bên ngoài.

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

Chất liệu biển bạt hiflex

Do đặc tính của bảng hiệu tại các showroom, trung tâm cung cấp dịch vụ liên quan tới xe khá lớn nên chi phí dành cho chúng thường gấp 3 đến 5 lần so với các cửa hàng thông thường. Ngay lập tức điều đầu tiên khi nghĩ tới việc cắt giảm chi phí đó là sử dụng biển bạt, biển quảng cáo rẻ nhất thế giới.

Cấu hình của biển bạt gồm một khung thép được chằng chống cẩn thận trên mái nhà  và một mặt bạt hiflex in nội dung quảng cáo liên quan tới dịch vụ xe. Giá của biển bạt quảng cáo rẻ nên chúng thường áp dụng cho những xưởng sửa chữa xe hơi, các dịch vụ gầm sơn, điện, các cửa hàng rửa xe, các trạm cung cấp các dịch vụ giá rẻ liên quan tới xe hơi.

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

Biển sử dụng bạt thường không có đèn. Hiếm hơn thì có những gara trang bị thêm đèn rọi cho bảng hiệu của họ

Chất liệu biển alu chữ nổi

Đây cũng là một chất liệu khá thường xuyên sử dụng, được áp dụng nhiều bởi các hãng xưởng. Biển được làm từ vật liệu chính là aluminium composite dạng tấm dán trên một hệ khung thép. Trên mặt biển gắn chữ nổi mica có đèn LED bên trong. Biển có ưu điểm phẳng, nhẵn, màu sắc bền và sau khi tạo hình biển thì sắc thái của vẻ bề ngoài khá lịch sự kiểu đơn giản. 

Biển thường được áp dụng bởi các công ty bán xe ô tô, các trung tâm cung cấp dịch vụ đồ chơi xe hơi hoặc doanh nghiệp dán film lên kính, cung cấp dịch vụ cho các dòng xe cao cấp...

 

3. Các lưu ý khi làm biển quảng cáo gara ô tô mà không phải ai cũng biết

Biển ở vị trí trống trải, kích thước lớn, cần được gia cố kỹ càng

Biển của quý vị thường có kích thước rất lớn, nhất là ở những khu vực đất đang chờ giải tỏa hoặc chủ đất chưa có điều kiện xây cất, những nơi này rộng và thoáng trong khi biển mức độ cản gió khá cao, lại lắp trên mái nhà và dựa hoàn toàn vào mái nhà cho nên khi lắp đặt cần có yêu cầu về chằng chéo, chống đỡ kỹ càng. Các thanh sắt chạy ngang biển phải có tiết diện lớn hơn so với bình thường

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

Biển có chiều cao hẹp sẽ không đẹp, nhưng cao quá sẽ vướng mắc về luật

Biển có chiều cao hẹp sẽ không đẹp tuy nhiên chúng ta bị giới hạn về chiều cao biển quảng cáo theo luật định là nhỏ hơn 2m và với biển có kích thước lớn hơn 20m2 là phải xin cấp phép xây dựng. Tuy nhiên trên thực tế những điều này thường bị bỏ qua và bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn khi các cơ quan quản lý đến làm việc. Luật được quy định rõ trong cụm từ "Luật quảng cáo 2012", các bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trên Google thông qua các website về luật nhé.

4. Giá thành của từng loại biển quảng cáo gara ô tô (có kèm theo hình ảnh minh họa)

Vì biển hiệu của các gara ô tô thường khá lớn cho nên khi đầu tư một showroom bạn thường có xu hướng phải chi tiền nhiều hơn so với một cửa hàng bình thường khác. Vậy nên biết được trước về giá sẽ khiến cho bạn ước lượng được con số mà mình dự kiến sẽ đầu tư, qua đó giúp bạn chủ động được tất cả mọi chi phí khi setup một showroom ô tô.

Ảnh số 1. Biển bạt quảng cáo đơn giá biển hiệu rơi vào khoảng gần 4tr. Áp dụng cho bảng hiệu kích thước khoảng 10x1.8m, kích thước trung bình dựa trên kinh nghiệm đã từng thi công bảng hiệu xưởng sửa chữa xe ô tô trong nhiều năm của chúng tôi.

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

Ảnh số 2. Biển alu chữ nổi, kích thước bảng hiệu của shop đồ chơi xe hơi này không lớn, nhưng nó cung khá phổ biến theo kiểu nhà phố với vỉa hè rộng. Chính vì vậy chủ của shop này mạnh dạn đầu tư biển alu chữ nổi với ngân sách rơi vào khoảng 12 triệu.

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

Ảnh số 3. Đây là trường hợp biển khá lớn và vượt chuẩn so với quy định của pháp luật về bảng hiệu quảng cáo. Biển hiệu kiểu này rơi vào khoảng 40 đến 45 triệu. Biển được làm từ tôn lợp mái nhà sơn màu đen.

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

Ảnh số 4. Một gara ô tô có nhiều tầng, và họ có bảng hiệu của nhà tài trợ trên tòa nhà của hộ, khá hoành tráng, tuy nhiên nó cũng là một loại biển alu chữ nổi khác. Chi phí bảng hiệu cho tầng 1 khoảng 25 triệu, bao gồm cả ốp cột và tường lân cân.

biển quảng cáo gara ô tô, biển quảng cáo showroom ô tô

 

5. Những thứ mà Lục Thủy - AB Group có thể cung cấp kèm theo trong một showroom ô tô

Chúng tôi không phải là một đơn vị chuyên làm biển quảng cáo, nói một cách trọn vẹn nghĩa hơn là chúng tôi cung cấp toàn diện các dịch vụ liên quan tới quảng cáo từ bên ngoài cho tới đi sâu vào bên trong cửa hàng. Bạn sẽ thấy nhiều thứ mà chúng tôi có thể đưa ra bên dưới đây, chúng tôi hy vọng và cũng không ngạc nhiên nếu một ngày bạn yêu cầu chúng tôi làm những thứ đó cho bạn

  • Bảng nội quy, biển chỉ dẫn, bảng tên phòng
  • Background văn phòng showroom ô tô
  • Tranh treo tường hình ảnh xe đẹp
  • Decal dán kính văn phòng
  • Decal nam châm dẻo dán xe ô tô

Nếu như đã đọc đến đây rồi, tôi tin chắc bạn đang cần thứ mà chúng tôi cung cấp. Vậy hãy liên hệ với chúng tôi bằng fanpage Biển Quảng Cáo Hà Nội hoặc Zalo 0904769398 để được tư vấn trực tiếp nhé.

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top