Biển gỗ phải chăng là nhân tố khiến biển quán cafe đẹp?

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Biển gỗ của quán cafe này được ABgroup làm từ khoảng năm 2014. Tuy nhiên đến 2021 làm biển quảng cáo gỗ đã là một hot trend.  Bài viết này sẽ nói về biển gỗ từ những năm 2010 được một số ít khách hàng yêu cầu làm cho tới nay...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Biển gỗ của quán cafe này được ABgroup làm từ khoảng năm 2014. Tuy nhiên đến 2021 làm biển quảng cáo gỗ đã là một hot trend. 

Bài viết này sẽ nói về biển gỗ từ những năm 2010 được một số ít khách hàng yêu cầu làm cho tới nay nó đã là một trong số các biển quảng cáo đẹp được yêu thích hàng đầu khi làm biển quảng cáo nhà hàng, biển quán cafe đẹp. Và nó là lựa chọn gần như duy nhất cho biển quảng cáo shop online - wood sign.

Cách đây gần 10 năm, những biển gỗ khá ít, khá thưa thớt nhu cầu đặt làm, và hầu như các đơn vị quảng cáo bó tay với loại này. Lambienquangcaohn.net cũng là một trong số ít các đơn vị có thể xử lý tốt gỗ lúc đó, từ gỗ thịt cho tới các chất liệu trên nền gỗ công nghiệp. Tuy nhiên phải thừa nhận một điều là chúng tôi lúc đó cũng không dồi dào ý tưởng với gỗ, một phần như các bạn biết là thị trường về biển quảng cáo gỗ nhu cầu hầu như rất ít và trong khi đó các chất liệu khác đang "ăn nên làm ra"

1. Câu chuyện về biển gỗ của quán cafe trong series ảnh của bài viết này

Biển quán cafe đã được thiết kế bởi một người có tính cách đơn giản

Nếu như bạn hiểu về thuật ngữ "CMYK" có thể bạn sẽ biết ngay đây là biển của một chuyên gia về in, về thiết kế hoặc màu sắc. Đúng như vậy, biển được thiết kế bởi một đối tác của chúng tôi là một designer, làm tại nhà của anh ý với mục đích vừa là nơi kinh doanh vừa là nơi các anh em trong nghề ngồi nói chuyện với nhau về in bạt, in offset, các xu hướng thiết kế nội thất mới, xu hướng thiết kế biển quảng cáo 2021 hay UI/UX trên web hay app...

Biển gỗ quán cafe này được làm từ gỗ thông tẩm sấy

Anh designer nói trên muốn một biển quảng cáo bằng gỗ sáng màu, vậy là chúng tôi dùng gỗ thông tẩm sấy. Tuy nhiên đây là một loại gỗ kém bền, thế nên xử lý nó hơi phức tạp

Đây là một vấn đề mà nhiều công ty quảng cáo không làm được, họ không đủ kinh nghiệm để hiểu về gỗ để khắc phục những nhược điểm của gỗ khi để ngoài trời. Có thể có một câu hỏi là "Nếu như không làm từ gỗ tẩm sấy thì sao?" Thì gỗ sẽ bị cong vênh khi thấm ẩm, bị mối mọt, bị mốc vân vân

Vẫn phải xử lý chống thấm nước và chống ẩm

Tuy nhiên khi làm biển quảng cáo gỗ thì gỗ một lần nữa vẫn được xử lý bề mặt để sao cho nó không thể dễ dàng bị tàn phá bởi các tác động từ thiên nhiên như nước, ánh sáng, côn trùng, nấm mốc. Kiểu như chúng tôi bao phủ gỗ trong một lớp bảo vệ nhân tạo. Bí quyết ở đây đơn giản là vậy.

Biển gỗ vẫn có thể làm đèn LED, chữ mica hộp đèn như bình thường

Nhiều lần chúng tôi làm các ký tự, logo trên biển bằng gỗ, bằng dây thừng, bằng sỏi sơn màu... Tuy nhiên nếu kết hợp với vật liệu nhân tạo như Mica, đèn LED, kim loại như các biển quảng cáo khác là điều hết sức bình thường các bạn nhé! Ví dụ điển hình là Logo CMYK của biển quán cafe này. Mà đã là quán cafe thì khách hàng hầu như chỉ tới vào buổi tối. Quán cafe anh bạn tôi cũng vậy. Vậy thì chữ mica hộp đèn được áp dụng.

2. Biển gỗ phù hợp để làm biển quán cafe đẹp

Khoan hãy nói về màu sắc, về bố cục đẹp, về các thiết kế mới, về trend trên biển quảng cáo, bởi nó là thứ mà bạn tìm được ở bất kỳ đâu. Có nó tất lẽ dĩ ngẫu biển cửa hàng, biển quảng cáo nào cũng đẹp được. Nhưng biển gỗ cho quán cafe nó cần những thứ ngôn ngữ mà các loại chất liệu khác không với tới được.

Biển quán cafe biết bộc lộ cảm xúc

Cảm xúc là một yếu tố quan trọng nhất, nó vượt lên trên tất cả các yếu tố quảng cáo thực dụng khác. Nói cách khách cảm xúc là thứ link các con người lại với nhau ở đây là giữa người uống cafe với không gian giản dị của quán, người uống cafe ngồi cùng bàn, giữa người uống cafe với ca sĩ khách mời, với người phục vụ với cả chủ quán cafe. Dựa trên các mối liên hệ này mà người  ta hình thành nên một thứ marketing kiểu mới gọi là "marketing bằng cảm xúc"

Mộc mạc như thiên nhiên

Biển quảng cáo gỗ là một thứ hoàn toàn đến từ thiên nhiên, thứ mộc mạc đó thân thuộc tới mức gắn liền với cuộc sống văn hóa người Việt, gỗ làm bản khắc, làm ghế ngồi ngoài sân, làm xà nhà, làm cối xay, làm cái cày đeo lên lưng trâu... Điều này khiến gỗ trở nên bình dị và dễ gần với tất cả mọi người. Biển quảng cáo quán cafe bằng gỗ sẽ chào mời khachs bằng một "tấm chân thành" đúng nghĩa.

Ấm áp như cafe

Nếu như trong các kiến trúc hiện đại sử dụng kính, sử dụng bê tông hoặc ốp đá hoa cương và cẩm thạch thì sự vẻ đẹp đó này mang một nét sang trọng lạnh lùng. Nó ít phù hợp với tinh thần của người uống cà phê, những người tránh xa cuộc sống hiện đại để được sống tĩnh, sống thiên về bên trong con người, sống trong không gian ấm áp và mùi vị. Biển gỗ lúc này là một thứ ngôn ngữ vô hình biểu đạt điều đó. 

Sạch và an toàn với con người

Con người sợ thuốc bảo vệ thực vật, các tồn dư hóa học trong thức ăn đồ uống mà họ dùng hằng ngày, sợ hạt nhựa, sợ bụi mịn và tiếng ồn. Biển quảng cáo gỗ tạo cảm giác sạch sẽ và an toàn. Bởi nó xuất phát từ thiên nhiên và đồng hành trong đời sống cùng con người từ thời nguyên thủy đến nay. Nếu như bạn làm ngành hàng F&B, chăm sóc sức khỏe thì rất phù hợp nhé.

Biển gỗ vẫn phải tôn trọng các giá trị của quảng cáo

Vẫn câu nói cũ, cho dù bạn có tốt đến mấy nhưng bạn không được ai biết đến thì bạn cũng chỉ là thứ vô giá trị. Người đặt làm biển quảng cáo gỗ vốn tính khiêm nhường, làm nhiều hơn nói tuy nhiên các bạn phải lưu ý một điều là bảng quảng cáo gỗ được coi là đẹp thì cần phải đảm bảo tiêu chí rõ ràng trong cách hiển thị. Tiêu chí này xếp dưới cùng.

3. Nhưng chúng tôi vẫn phải là một trong những người tiên phong trong ý tưởng với gỗ

Chúng tôi luôn dày đặc trong đầu những phương án cải tiến biển quảng cáo gỗ với các cách thức xử lý hoàn toàn khác nhau để cho ra những sản phẩm xuất sắc hơn và đủ sức gây ấn tượng sâu sắc cho người dùng cafe hay khách đến home stay của quý vị

Chữ bằng gỗ, chữ bằng đá cuội

Thay vì chúng ta thấy chữ nổi trên biển hiệu cửa hàng bằng mica, bằng kim loại thì ta hoàn toàn có thể dùng chính gỗ để tạo ra sự khác biệt, đá cuôi được sơn màu cũng là một ý tưởng không tồi đâu ạ

Kết hợp với các vật liệu mới khác

Gỗ có thể có những người bạn song hành đặc biệt để tạo thành các cặp đôi hoàn hảo như kết hợp với kim loại, kính, epoxy, cỏ nhân tạo. Nếu đủ mạnh dạn bạn sẽ có một biển quảng cáo cực kỳ đặc biệt mà không có bất cứ nơi nào trên thế giới tồn tại!

Sử dụng LED cho gỗ

Gỗ khó kết hợp với LED, gỗ khó tỏa sáng, gỗ cũng không phù hợp với những thứ sặc sỡ khoa trương thế. Nhưng kinh tế ban đêm chuyển dịch thời gian cuộc sống của người tiêu dùng càng ngày càng muộn hơn, biển phải có đèn, biển phải được nhìn thấy nên chúng tôi đã cố gắng kết hợp hai thứ này với nhau trong một môi trường hài hòa.

4. Có thể sử dụng biển gỗ để ứng dụng cho những việc gì?

Câu trả lời tương đối dễ dàng đó là ứng dụng của gỗ cho làm biển hiệu là rất rộng lớn. Tuy nhiên có những thứ phù hợp hơn cả xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới là

A. Biển quán cà phê

B. Biển quảng cáo home stay bằng gỗ

C. Biển quảng cáo spa,

D. Biển nhà hàng, quán ăn bằng gỗ

E. Biển cửa hàng thực phẩm thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về một biển quảng cáo gỗ cho quán cafe được làm cách đây nhiều năm. Ngày hôm nay biển quảng cáo gỗ đã phát triển theo chiều hướng tích cực hơn nhiều về mặt mỹ thuật. Nó càng ngày càng đẹp hơn, nó luôn có những giá trị hết sức riêng biệt trong những nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng được các mong muốn của khách hàng thông qua bài viết này. Mọi thông tin cần liên hệ xin vui lòng kết nối qua zalo 0904769398

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top