3 đời bám theo mô típ cũ, làm sao để có biển hiệu công ty đẹp?

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Thực tế là xét về khía cạnh mỹ thuật và kỹ thuật thì biển hiệu công ty của Việt Nam khá đơn điệu, đi sau thế giới nhiều thế hệ. Tôi đã từng nghe một câu nói mà không nhớ nguồn: "Anh sẽ không bao giờ có được bóng đèn điện nếu...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Thực tế là xét về khía cạnh mỹ thuật và kỹ thuật thì biển hiệu công ty của Việt Nam khá đơn điệu, đi sau thế giới nhiều thế hệ.

Tôi đã từng nghe một câu nói mà không nhớ nguồn: "Anh sẽ không bao giờ có được bóng đèn điện nếu luôn luôn tìm các cải tiến cái đèn dầu". Tôi là nhà thiết kế, bạn thì mong chờ những điều khác đi. Bài viết này giúp bạn có cái nhìn mới mới về thế giới  biển hiệu công ty ở các nước trên thế giới ra sao nhé, mình tập trung vào biển tên công ty và biển chỉ dẫn công ty thôi các bạn nhé!

Biển công ty inox, biển hiệu công ty, biển công ty đẹp, làm biển công ty, thiết kế biển công ty, biển mica công ty

Nhận xét của một người bạn ở nước ngoài về biển hiệu công ty Việt Nam

Có một lần đối tác của lambienquangcaohn.net là người Thượng Hải, anh ấy sang Việt Nam để chuyển giao công nghệ in và vật liệu in. Hắn ta vào công ty và nhìn thấy biển tên công ty, hắn chỉ trỏ một lúc rồi nói hàm ý là biển ở Việt Nam không sáng tạo. Tôi trả lời là biển tên công ty nhỏ thì cần gì cầu kỳ, hắn lắc đầu và cười. 

biển hiệu công ty, biển công ty đẹp, làm biển công ty, thiết kế biển công ty, biển mica công ty

Hai năm sau tôi sang Nhật, nghĩ rằng người Nhật cực đơn giản, đơn giản nhất trên thế giới này luôn thì biển quảng cáo của họ cũng chỉ tầm tầm như mấy cái biển mà mình nói trên kia thôi. Nhưng không, trời ơi đúng kiểu Nhật, đúng kiểu đơn giản, nhưng lại cực đẹp

Biển công ty inox, biển hiệu công ty, biển công ty đẹp, làm biển công ty, thiết kế biển công ty, biển mica công ty

Biển hiệu công ty dạng biển tên và chỉ dẫn ở Việt Nam đa số bằng mica hoặc là biển inox với vài cái chữ trên đó, thêm cái viền vậy là xong. Sờ tai có viền này được truyền ba đời nay rồi. Khác nhau đúng cái logo, không cá tính, cũng chẳng tồn tại thứ gọi là sang trọng hợm hĩnh gì. Cái nào cũng như cái nào. Mà nếu có đề nghị làm khác đi, khách còn mắng cho vì không ra cái giống gì.

Hôm nay tôi sẽ cho các khách hàng của lambienquangcaohn.net di du lịch bụi qua một số các nước phát triển để xem người ta làm biển hiệu công ty như thế nào nhé.

Nhận xét của AB Group về biển hiệu công ty đẹp (ở nước ngoài)

Biển công ty inox, biển hiệu công ty, biển công ty đẹp, làm biển công ty, thiết kế biển công ty, biển mica công ty

Biển công ty không nhất thiết phải hình chữ nhật

Biển hiệu công ty không nhất thiết chỉ một layer hoặc một chất liệu đồng nhất

Nhiều văn phòng công ty ưa dùng biển hiệu công ty bằng gỗ

Biển biệu công ty dường như có đường biên không tuân thủ quy tắc nào cả

Vị trí đặt biển công ty không nhất thiết phải ở trên hoặc vị trí chính diện

Lời khuyên của AB Group cho các khách hàng làm biển quảng cáo công ty đẹp tại Hà Nội và các designer nói chung

Nếu thực sự các bạn rất thích các biển tên công ty nói trên, và bạn muốn có một sự thay đổi thì chúng ta có thể áp dụng được rất nhiều thứ từ các bản thiết kế ở trên, có thể không áp dụng nguyên mẫu mà chỉ cần suy nghĩ khác đi.

Biển công ty inox, biển hiệu công ty, biển công ty đẹp, làm biển công ty, thiết kế biển công ty, biển mica công ty

Sau đây là 7 con đường sáng tạo trong thiết kế cũng như các hoạt động sáng tạo khác mà trên thế giới họ đã áp dụng, phương pháp SCAMPER.

Nguyên tắc Substitue - Thay thế trong thiết kế biển hiệu công ty đẹp

Chúng ta phải thay thế các thứ chúng ta đã làm bằng một thứ khác. Luôn đặt câu hỏi là có thể dùng những nguyên vật liệu khác để làm biển quảng cáo cửa hàng, công ty không? Hay thậm chí có thể thay thế hẳn một tiến trình trong một dây chuyền sản xuất làm biển công ty. Trong trường hợp này ta phải ném toàn bộ các ý nghĩ về thiết kế biển tên công ty, bảng hiệu chỉ dẫn công ty kiểu cũ ra khỏi đầu (tức là vứt bỏ cái đường viền 3 đời kia đi ý)

Biển công ty inox, biển hiệu công ty, biển công ty đẹp, làm biển công ty, thiết kế biển công ty, biển mica công ty

Phương pháp Combine - Kết hợp chuyển hóa các cái cũ thành các cái mới đẹp hơn

Nếu bạn nghĩ rằng con lai của voi và chim sẽ cho ra một con vật to lớn biết bay thì bạn đang nghĩ đúng về cách làm này, nó dựa trên việc kết hợp các cách làm, vật liệu, phương pháp thi công khác nhau để chuyển hóa nó thành một sản phẩm biển quảng cáo mới có giá trị hơn đối với khách hàng

Nguyên tắc Adapt - Thích nghi với hoàn cảnh mới, ra cái bảng hiệu công ty mới

Nếu khách hàng không thích làm biển bạt bạn phải tìm cách làm biển alu, nếu đèn huỳnh quang không tiết kiệm điện thì phải chuyển dần sang biển đèn LED . Đó là quy luật về thích nghi. Đây được cho là sự thay đổi tính năng và tác dụng hay công dụng của biển quảng cáo công ty sao cho phù hợp hơn trước. Điều đó giúp ta có được sản phẩm mới hơn.

Modify - Điều chỉnh trong thiết kế biển hiệu công ty, chỉ cần chỉnh sử xíu là đẹp 

Lấy một ví dụ như thế này để giải thích cho dễ hiểu. Năm 2010 tôi làm biển công ty màu xanh đậm bằng bạt hiflex. Vẫn thiết kế đó, năm 2019 trend của GenZ là màu pastel, tôi chỉ đổi màu cho biển và điều chỉnh chất liệu đó thành mica. Về bố cục, logo nhỏ đi, chữ to lên một vài vị trí đảo ngược. Vậy là tôi vẫn có được một cái nhìn mới mẻ cho một biển hiệu rất cũ. 

Biển công ty inox, biển hiệu công ty, biển công ty đẹp, làm biển công ty, thiết kế biển công ty, biển mica công ty

Thử Put to Other Uses tức là sử dụng vào mục đích khác cho biển hiệu công ty

Lại lấy ví dụ thôi nhé, mong các bạn đừng cố bắt lỗi của tôi vì sáng tạo chỉ là những phút giây bồng bột. Tôi có khách là một doanh nghiệp sửa chữa ô tô, họ nói tôi thiết kế cho họ cái biển trong lúc họ kêu mấy ông thợ vất vài cái lốp xe cũ bỏ đi, tôi hỏi họ có la răng cũ bỏ đi không? Họ nói có. Tôi nói cho cả bánh xe ô tô lên biển, và nó là ký tự O được không? Họ nói được! Thế là tôi đỡ công phải ngồi kêu thợ uốn mica thành chữ mica nổi cho bảng hiệu công ty của họ

Eliminate - Loại bỏ những thứ thừa thãi trên bảng hiệu công ty

Ê ê, đừng có nghĩ xấu nhá, cái này khác với việc bạn bớt xén đồ để giảm giá thành. Mà không, để giảm giá thành biển hiệu công ty đấy, thì sao nào?

Có một câu chuyện chung của biển công ty ở Việt Nam là phải ghi đúng và đủ như trong đăng ký kinh doanh. Có nghĩa là bạn phải ghi tên, mã số thuế, ghi số điện thoại và địa chỉ đăng ký doanh nghiêp dài dài mà có từ Thành phố Hà Nội, Việt Nam ở cuối cùng lên biển. Hoặc đa số các khách hàng muốn thế vì mọi người làm thế!

Trời ơi, điều đó thật kỳ quặc và không hợp lý, bạn làm biển mà cứ phải ghi từng nấy thông tin lên biển ư? Thử hỏi bạn đang ở Việt Nam, thì ghi chữ VN lên đó làm gì ạ. Hay phải ghi tên TP Hà Nội, rồi tên quận, việc đó đâu có cần thiết đâu. Để đọc được địa chỉ đó thì người ta đã phải đứng trước biển cửa hàng của bạn rồi mà. À quên cửa hàng gì ở đây, đang nói về làm biển hiệu công ty mà

Biển công ty inox, biển hiệu công ty, biển công ty đẹp, làm biển công ty, thiết kế biển công ty, biển mica công ty

Nguyên tắc Reverse - Lộn tùng phèo tất cả các thứ cũ trong thiết kế biển công ty đẹp

Đảo ngược là một thứ mà tôi nghĩ ra gây bất ngờ và nó có tác dụng rất nhiều trong quảng cáo. Ví dụ ngày xưa bố cục biển công ty phải cân đối, giờ có bố cục lệch, để trống. Ngày xưa cho rằng màu sơn xỉn, kiểu thời bao cấp là nhà quê, lạc hậu thì giờ giới sành điệu gọi nó là vin tết, rì trô và như thế mới đúng trend. Trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo khi bạn nghĩ ngược lại và làm chủ nó thì nó mang tiền về cho bạn.

Hãy đặt thiết kế và làm biển công ty tại lambienquangcaohn.net để có một cái ngầu như bên bển!

Chúng tôi vừa chia sẻ các bí kíp để làm sao có một biển hiệu công ty đẹp. Nhưng với điều kiện các bạn phải dám chấp nhận. Đây là cuộc đua của đôi ta. Kết bạn add friend để giao lưu tâm sự nhé 0904769398. Chúng tôi luôn đón chờ các bạn đặt hàng, các thượng đế ạ!

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top