Chồng tôi làm biển quảng cáo tại Hà Nội. Funny

Nguyễn Thị Phương Hoa - 07/08/2017 - 1 bình luận

Đây là không chỉ là tìm đơn vị làm biển quảng cáo mà là một công cuộc tìm kiếm chồng vĩ đại tại https://lambienquangcaohn.net/

Tôi vào làm cho một công ty nước ngoài, được sếp (người Việt thôi) giao nhiệm vụ tìm một công ty quảng cáo để họ làm biển trong văn phòng công ty của mình. Sếp chẳng nói nhiều, quay mông, ném lại một câu "Phải đẹp!". Thế là xong.

"Tìm thằng quảng cáo, tao cần làm biển quảng cáo, đẹp rẻ nhất cái Hà Nội này" Gọi cho mấy đứa bạn nhưng nhận được cỡ ba chục cái đầu lắc. Khó vậy ư?

[Và sau đó là than thở...]

Tôi nhân viên hành chính mới toanh, chả biết gì về biển với chả bảng. Trời thì nắng, chẳng nhẽ khăn gói phóng xe ra ngoài đường đầy bụi để kiếm quảng cáo ư? Không không đời nào. Phút nào trong điều hòa là phút ấy huy hoàng sung sướng.

Vậy thì kiếm đâu ra cha nào có thể đáp ứng cho công ty lão sếp các yêu cầu về in quảng cáo, làm biển quảng cáo đẹp hoàn hảo như Ngọc Trinh đâu? (Có lần thấy màn hình máy tính sếp có bài viết về Ngọc Trinh - Chắc sếp thích mụ này) Dù sếp không nói nhưng cũng phải hiểu thời gian làm biển quảng cáo phải nhanh như cách sếp quay mông, giá thành rẻ như lương sếp trả cho mình đây? (Lúc đó lương tôi thấp như hươu cao cổ đột biến gen ấy.)

Làm-biển-quảng-cáo,-công-ty-làm-biển-quảng-cáo,-thiết-kế-biển-quảng-cáo,-công-ty-thiết-kế-biển-quảng-cáo,-làm-biển-quảng-cáo-tại-hà-nội-(1)

Tâm trạng đang khóc lóc than thở, bàn tay bấm những phím vô nghĩa. Ờ thế nào Bụt Google hiện ra. "Ờ sao mình ngu thế, không nghĩ ra là có gì khó ngó Gút gờ nhỉ!"

 

Mắt tôi đảo như rang lạc. Tay tôi dừng lại trên phím. Não tôi guồng lên như một cái máy (bởi nó sẵn có gen của của bà mẹ bán cá ngoài chợ cùng ông bố làm xe ôm - haizz, liên quan vãi) - Não quát: Mày muốn gì? 

 

Tao không có kinh nghiệm về ngành quảng cáo - in ấn, tao cần được tư vấn cẩn thận.

Tao muốn thiết kế đến lắp đặt biển quảng cáo phải triển khai nhanh chóng.

Tao muốn biển hiệu văn phòng, biển quảng cáo công ty tao phải được thiết kế đẹp, 

Tao muốn có giá thành hợp lý. Có tí hoa hồng thì càng bở.

Ngoài ra tao muốn được bảo hành một đổi một, muốn sản phẩm có độ bền cao, rơi không vỡ, ngâm nước được 30' độ sâu 1m. Tao muốn gọi điện CSKH thường xuyên, tao muốn... (Ê dừng lại, cái này là điện thoại mà đồ ngu ngơ?)

Ừ tao ngơ, tóm lại tao muốn lão sếp khen tao!

Tôi hiểu rằng mình sẽ không thể viết ra từng này điều kiện và báo google hay facebook để họ tìm giúp tôi được. Tôi cố gắng tìm một thứ hữu hình, một doanh nghiệp quảng cáo thực sự, họ sản xuất hàng quảng cáo ngay tại nhà xưởng của họ, họ đang thi công nhiều mặt hàng, họ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, họ có nhiều nhân công. Với tôi càng lớn càng nhiều nhân viên, càng nhiều đơn hàng đồng nghĩa với uy tín cao. (Về sau này tôi tìm được https://lambienquangcaohn.net/ - Một câu chuyện lãng mạn còn ở bên dưới)

Trong khi đó sếp vẫn giục: Hoa JR ơi, kế hoạch làm biển quảng cáo cho công ty mình thế nào rồi em?

"Sếp chờ em đã. Mấy gã đó đang lẩn trốn đâu đó. Em đang đi tìm". Lẩm bẩm nghĩ. "Mà giục lắm thế, đàn ông nói nhiều em không thích đâu nha"

Tuy trả lương cho mình thật nhưng Sếp cơ bản là nói nhiều và ngoại hình không có gì khác ngoài già và ủn ỉn như Kim Jong Un. Không ghét nhưng thề là không thích chú Kim.

Và thế là tôi tìm kiếm trên mạng theo cách của riêng tôi. Với vài từ khóa đại loại là biển quảng cáo Hà Nội, làm biển quảng cáo tại Hà Nội, thiết kế biển quảng cáo tại Hà Nội...

Tôi xem ảnh là chủ yếu, xem ảnh trên web, fanpage của họ. Xem lướt thôi, các cụ nói đúng, trăm nghe không bằng một thấy. Đọc thì lâu chứ xem ảnh thì mỗi công ty mất chừng 5 phút.

Làm-biển-quảng-cáo,-công-ty-làm-biển-quảng-cáo,-thiết-kế-biển-quảng-cáo,-công-ty-thiết-kế-biển-quảng-cáo,-làm-biển-quảng-cáo-tại-hà-nội-(1)

Lọc được tầm năm em. Cũng khá ổn. Tiêu chuẩn ô kê như não mang gen bán cá và xe ôm yêu cầu. Quân đông như quân Nguyên, nó làm nhiều thứ thậm chí mình chẳng biết, mấy thứ nó làm trông cũng khá bắt mắt, bọn này được khách hàng phản hồi về chất lượng và giá cả tốt. Website nuột, facebook khá lung linh, nhà xưởng, nhân công trông cũng khá ổn. Có vẻ nổi tiếng, nhất định 5 thằng này uy tín

Định nhấc máy gọi cả năm gã tới như Vua Hùng kén rể. Sau đó mình nghĩ thế nhỡ nó ở xa thì sao, rồi cũng có lúc mình phải qua họ kiểm tra chứ, xa, nắng, bụi, tắc đường là không được, mà phải gọi xem chủ nó là phụ nữ hay nam giới, phụ nữ thì cũng khó làm việc lắm, thế là gọi điện kiểm tra, nhặt được ba thằng. Kêu nói yêu cầu làm biển zalo ba thằng đó. Accept add friend luôn mới sợ.

Trong ba ông thì có hai ông trẻ, bon trai, một ông hơi già xíu cũng không sao. Trong hai ông bon trai thì có một ông ái ái thế nào ấy. Ông còn lại thì nói năng cộc lốc, không có thái độ đon đả chào mừng. Dù thích zai đẹp thật nhưng đây không cần nhé. Next. Không dây hai quả dưa này! (Nhưng vẫn kêu chúng nó báo giá như thường, để so sánh giá làm biển quảng cáo mà)

Làm việc với gã Già Xíu cũng khá dễ chịu. Vẻ ngoài hắn cũng khá nghiêm chỉnh. Nhiệm vụ của mình như người đưa thư, Sếp nêu yêu cầu, mình bắn tỉa sang Già Xíu ở lambienquangcaohn.net. Tư vấn rành mạch. Chỉnh sửa nhiệt tình. Dạ vâng lễ phép...

Bản thiết kế được sếp mát mồm khen mới sợ. Lão sếp này nổi tiếng khó tính nhất nhì Đông Nam Á.

Ô hay, giá của gã Già này lại rẻ nhất chứ. Thế này có muốn ham trẻ đẹp cũng không xong

Trước khi làm hắn còn mang mẫu sang duyệt. (Cha này cẩn thận phết)

Ơn giời cuối cùng thì cũng xong. Ngày nghiệm thu, gã Già xíu đủng đỉnh, văn phòng công ty tôi lên khá trang nhã. Sếp khen. Sếp còn kêu là hợp phong thủy lắm. Không hiểu có thật không mà ngay hôm đó ký được hợp đồng to nhất từ lúc thành lập công ty đến giờ. Sếp mát mồm đến cả tháng này năm sau, nghĩa là năm sau sếp vẫn giữ tính nói nhiều, ở đây là nói câu mát mồm. Nhân viên mát tai nghe.

Sau đó lại được gã làm biển quảng cáo hơi già đó lại quả bằng một bữa nho nhỏ. Riêng tôi và hắn. Gọi là hoa hồng lại quả, nhưng mãi về sau mới có hoa hồng.

Làm-biển-quảng-cáo,-công-ty-làm-biển-quảng-cáo,-thiết-kế-biển-quảng-cáo,-công-ty-thiết-kế-biển-quảng-cáo,-làm-biển-quảng-cáo-tại-hà-nội-(1)

Cái mà gọi là tháng này năm sau đó là tôi làm đám cưới với hắn. Sếp khen oang oang tại đám cưới về nhà cung cấp biển quảng cáo năm xưa. Mát cả đám cưới. Xe ôm thấy mát. Bán cá khóc thút thít cũng bật cười.

Hoa JR cảm động@@

Sau đám cưới cảm ơn sếp bằng cách khăn gói quả mướp khỏi công ty cũ về làm công ty của chồng. Chủ của website https://lambienquangcaohn.net/. Sếp mới có lộc rồi nhé!

Già xíu nhận lộc vẫn đủng đỉnh như xưa.

 

Bình luận (1)

Huỳnh Mai Thanh
11 August, 2017

Có vẻ như cả nhà là nghệ sĩ. Các bạn viết hay quá! Quên mất cả việc là tôi đi tìm người làm biển quảng cáo tại Hà Nội.

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top