Cách tính điểm hiệu quả quảng cáo trên biển cửa hàng, biển công ty

Nguyễn Thị Phương Hoa - 05/06/2021 - 0 bình luận

Cần thiết phải có một hệ số đo lường hiệu quả sử dụng trên biển cửa hàng, biển công ty tại Hà Nội - Thang điểm AB

Nhằm nâng cao khả năng phục vụ khách hàng trong thời đại 4.0. Lambienquangcaohn.net tự nghiên cứu và xây dựng hệ số thang điểm để tính toán khả năng tác động tới người quan sát của một biển quảng cáo tương ứng với số tiền mà họ phải bỏ ra đầu tư cho biển hiệu quảng cáo đó cũng như độ bền mà họ nhận lại.

Tầm quan trọng của thang điểm AB trong đánh giá

Thang điểm AB dùng để đánh giá "hiệu năng" biển quảng cáo

Chúng tôi, AB Group xin khẳng định lại là hệ thống thang điểm này sẽ được đặt tên là "THANG ĐIỂM AB", chỉ dùng cho biển quảng cáo, standee và một số hình thức quảng cáo đứng riêng biệt, trong nhà lẫn ngoài trời. Điều đó có nghĩa là một số lượng lớn sản phẩm POSM không được đứng trong này.

làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, biển công ty

Điều gì đã thôi thúc khách hàng chỉ định một biển quảng cáo cụ thể nào đó?

Khách hàng không biết được tất cả mọi thứ về biển quảng cáo, cái thôi thúc họ làm là theo ý thích/  gu/ sở thích cá nhân hoặc theo style kiểu nó phải thế/ trend xu hướng thời đại/ hoặc theo giá tiền rẻ thì tôi làm/ đắt mới là đồ tốt hoặc bền hoặc tất cả "ngon bổ rẻ". Họ có thể có nhu cầu về thẩm mỹ cực cao, họ cũng có nhu cầu về giá biển quảng cáo thấp, họ có nhu cầu chỉ định cụ thể một vài chất liệu làm biển quảng cáo nào đó mà họ thích....

Khách hàng cần nắm bắt được chất lượng quảng cáo của biển hiệu cửa hàng

Nhưng chúng ta đừng để họ đi theo ý thích của mình một cách vô căn cứ. Họ cần phải biết rằng thứ họ đang nhận được là gì ngoài một vài cái tên như biển bạt quảng cáo, biển alu chữ nổi, biển mica, biển hộp đèn, biển đèn LED, biển inox...

Họ cần phải biết cả những thứ khác một cách khách quan hơn theo một cách đơn giản nhất ngoài vấn đề chỉ là một cái tên hay một mức giá. Cái chúng tôi muốn họ biết là chất lượng quảng cáo của bảng hiệu cửa hàng là bao nhiêu? Năm sao hay bốn sao? A+ hay B? Điểm 0 hay điểm 10?

làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, biển công ty

AB group đã xây dựng cách tính thang điểm cho biển quảng cáo như thế nào

Thang điểm AB được tính theo thang điểm "khoảng 10" có trường hợp hiếm gặp biển đạt được giá trị hơn 10 sẽ để điểm 10+. Thang điểm này tính toán dựa trên một giả định là các biển bảng đạt được tiêu chuẩn thông thường, được nghiệm thu, qua thời gian bảo hành 1 năm.

Thang điểm chỉ so sánh chất lượng, giá thành, thời gian thi công trung bình, độ bền giữa các sản phẩm mà tuyệt nhiên không tính theo trình độ sản xuất và thi công của nhà in, nhà cung cấp quảng cáo khác nhau.

1. Thiết kế tối đa 2.0 điểm

AB cho rằng thiết kế là thứ quan trọng nhất của biển quảng cáo. Thiết kế đóng vai trò trung tâm của các hoạt động quảng cáo. Một thiết kế tốt nhận được thiện cảm từ phía khách hàng đồng thời nó khiến người ta dễ dàng nhận ra được thông tin truyền thông trên biển hiệu. Với vai trò như vậy thì một thiết kế tốt sẽ đạt được 2.5 điểm. Chia thành ba cấp độ

 • Thiết kế tốt 1.0-2.0 điểm: Ngoài các tiêu chuẩn về bố cục màu sắc, truyền đạt thông tin rõ ràng. Bản vẽ bộc lộ được cảm xúc, ẩn ý sâu sắc. Nắm bắt được xu thế thời đại. Có nhiều đột phá về ý tưởng trong cách trình bày và diễn đạt.
 • Thiết kế trung bình 0.5 điểm: Bản vẽ đạt được hai mục đích truyền thông tin, bố cục đáp ứng tiêu chuẩn, phối màu sắc hợp lý. hình ảnh sắc nét. 
 • Thiết kế kém 0.0 điểm. Nội dung dàn xếp sơ sài, hoặc đơn giản là soạn văn bản theo các tiêu chuẩn trình bày cơ bản.

2. Giá biển quảng cáo tối đa 2.0 điểm

Giá của biển quảng cáo là một thứ rất quan trọng. Giá càng thấp thì điểm phải càng cao Căn cứ theo đơn giá của năm 2021 thì biển có yếu tố LED/3M có giá cao nhất khoảng 8.2 triệu cho mỗi m2 trong khi đó biển bạt hiflex có giá là 0.2 triệu cho mỗi m2. Chúng tôi mạnh dạn đề xuất cách tính điểm như sau cho mỗi đơn giá theo mét vuông:

 • Trên 8.2tr sẽ được 0.0 điểm,  
 • Từ trên 2.5tr đến 8.2tr được 0.5 điểm,
 • Từ trên 1tr đến 2.5tr được 1.0 điểm,
 • Từ 300K đến 1tr được 1.5 điểm. 
 • Từ 300K trở xuống được 2.0 điểm

làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, biển công ty

3. Khả năng nhìn thấy tối đa 2.0 điểm

Có những loại bảng hiệu khá nhạt nhòa trong dãy phố mà bạn đi qua, có những loại biển quảng cáo rất dễ nhận ra dẫu rằng ở từ phía xa cho dù chúng có kích thước bé hơn. Vậy đặc điểm đó được tính toán điểm số như thế nào?

 • Nếu biển có đèn chiếu sáng được cộng 1 điểm
 • Biển quảng cáo có hai mặt được cộng 0.5 điểm
 • Ánh sáng mạnh, nhìn được từ xa (LED để lộ bóng, biển 3M) được cộng 1.5 điểm

4. Độ bền của biển quảng cáo: tối đa 1.5 điểm

Độ bền của biển quảng cáo là một thứ khó chứng thực được theo thời gian sử dụng bởi nó phụ thuộc vật liệu và kinh nghiệm người làm quảng cáo. Tuy nhiên có thể tính ngay được một loại biển hiệu có thể chịu được các tác động về ngoại lực như thế nào dựa vào phân bổ điểm như sau

 • Biển dễ rách, biển bạt, biển bạt hộp đèn, biển bạt 3M, biển làm từ các vật liệu có yếu tố điện, điện tử, biển chỉ dùng vật liệu trong nhà nhận được 0.0 điểm
 • Biển làm từ các tấm cứng như ốp alu, mặt mica... 0.5 điểm
 • Biển làm từ các vật liệu siêu cứng như gạch, tấm sắt, khung kết cấu sắt V, bê tông 1.0 điểm
 • Biển dùng cho ngoài trời được cộng 0.5 điểm

làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, biển công ty

5. Thời gian sản xuất và lắp đặt nhanh: tối đa 0.5 điểm

 • Biển có thời gian triển khai nhanh khoảng 30m2 trong vòng 1 ngày được cộng 0.5 điểm

6. Có sử dụng thành phần chính là chất liệu cao cấp/ công nghệ in mới/ công nghệ điều khiển: tối đa 1.5 điểm

 • Biển LED ma trận hiển thị được như màn hình TV cộng 1.5 điểm
 • Sử dụng công nghệ in phẳng, in UV, in trên bạt 3M, in latex cộng 1.0 điểm
 • Sử dụng LED Hàn Quốc 1.0 điểm
 • Khung viền nhôm định hình 0.5 điểm
 • Thành phần chính sử dụng vật liệu cao cấp như alu ngoài trời, mica, inox, kính, gỗ được cộng 0.5 điểm
 • Có yếu tố điện, điện tử cộng 0.5 điểm
 • Sử dụng công nghệ CNC laser cộng 0.5 điểm
 • Sử dụng decal dán cộng 0.5 điểm

làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, biển công ty

7. Có được một trong ba chức năng đặc biệt: tối đa 0.5 điểm

 • Sản phẩm có thể tự chuyển động, tự quay, hoặc phát ra âm thanh, hoặc tự nhấp nháy cộng 0.5 điểm
 • Biển quảng cáo có thể di chuyển được hoặc gấp gập thu gọn lại cộng 0.5 điểm

8. Tái sử dụng được hoặc thay đổi được nội dung tối đa 0.5 điểm

 • Có thể thay hình ảnh quảng cáo và giữ lại phần khung cộng 0.5 điểm (chi phí thay nhỏ hơn 1/4 so với chi phí làm mới)
 • Biển quảng cáo có thể tự thay đổi được nội dung theo ý muốn cộng 0.5 điểm

Ưu điểm của thang điểm AB trong tính toán hiệu quả biển quảng cáo

Không tồn tại các nghịch lý

Cách tính điểm này nghe có vẻ hợp lý ở điểm giá thành của biển càng thấp, nhận được điểm số càng cao. Tuy nhiên các biển quảng cáo có công nghệ cao giá thành lên tới cả trăm triệu một cái chẳng nhẽ lại thua một cái biển bạt giá rẻ? Không, tại mục số 6 liên quan tới công nghệ, chúng tôi đã cộng điểm số rất cao cho sản phẩm công nghệ 4.0

Hướng tới người chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp

Chúng tôi hướng tới hai người dùng chủ đạo; thứ nhất là người đặt hàng và thứ hai là khách hàng của họ. Chính vì vậy các yếu tố về thiết kế, giá thành, độ bền, công nghệ hay công năng sử dụng được chúng tôi tính điểm cao hơn bởi những tiêu mục đó thực sự có ích cho người dùng

Nếu như bạn thấy trên website của chúng tôi có một loại biển hiệu có điểm số cao, điều đó chứng tỏ biển quảng cáo đó đang có giá trị về mặt quảng cáo cao.

làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, biển công ty

Phần vui nhất: thử tính điểm một số loại biển quảng cáo phổ thông

Chúng ta thử mở một cuộc so tài về điểm số giữa các loại biển quảng cáo cơ bản dưới đây các bạn nhé

Đánh giá biển vẫy LED theo thang điểm AB

(1 - Thiết kế) kém 0.0 điểm + (2 - Giá) khoảng 4 triệu 0.5 điểm + (3 - Nhìn thấy) hai mặt 0.5 điểm + LED bóng 1.5 điểm + (4 - Độ bền) vì là LED nên 0.0 điểm + ngoài trời 0.5 điểm + (5 - Thời gian) 0.0 điểm + (6 - Công nghệ) sử dụng CNC 0.5 + có yếu tố LED 0.5 điểm + (7 - Chức năng đặc biệt) 0.5 điểm + (8 Thay đổi nội dung) 0.0 điểm = 4.5 điểm (!!!!)

Đánh giá biển bạt quảng cáo theo thang điểm AB

(1 - Thiết kế) trung bình 0.5 điểm + (2 - Giá)  2 điểm + (3 - Nhìn thấy) 0.0 điểm + (4 - Độ bền) vì là bạt nên 0.0 điểm + ngoài trời 0.5 điểm + (5 - Thời gian) 0.5 điểm + (6 - Công nghệ) 0.0 điểm + (7 - Chức năng đặc biệt) 0.0 điểm + (8 Thay đổi nội dung) 0.0 điểm = 3.0 điểm (cũng ít quá ha!!!! bảo sao giờ người ta ít muốn làm biển bạt hơn)

làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, biển công ty

Biển hộp đèn 3M

(1 - Thiết kế) biển 3M thường có thiết kế mức tốt 1.5 điểm + (2 - Giá) 0.0 điểm + (3 - Nhìn thấy) 1.5 điểm + (4 - Độ bền) vì là bạt nên 0.0 điểm + ngoài trời 0.5 điểm + (5 - Thời gian) 0.0 điểm + (6 - Công nghệ) in bạt 3M cộng 1.0 điểm + yếu tố điện tử 0.5 điểm + viền nhôm 0.5 điểm + LED Hàn quốc 1.0 điểm + (7 - Chức năng đặc biệt) 0.0 điểm + (8 Thay đổi nội dung) 0.5 điểm = 7.0 điểm (có vẻ cao nhất đấy!!!!)

Biển alu chữ nổi (chữ hộp đèn mica)

(1 - Thiết kế) mức khá 1.0 điểm + (2 - Giá) 1.0 điểm + (3 - Nhìn thấy) 1.0 điểm + (4 - Độ bền) vì là alu nên 0.5 điểm +ngoài trời 0.5 + (5 - Thời gian) 0.0 điểm + (6 - Công nghệ) dùng CNC cộng 0.5 điểm + yếu tố điện tử 0.5 điểm + (7 - Chức năng đặc biệt) 0.0 điểm + (8 Thay đổi nội dung) 0.0 điểm = 5.0 điểm (oái, ác liệt phết!!!!)

Standee chân sắt ngoài trời hai mặt, thay được hình ảnh

(1 - Thiết kế) mức khá 1.0 điểm + (2 - Giá) 1.0 điểm + (3 - Nhìn thấy) hai mặt 0.5 điểm + (4 - Độ bền) vì là alu nên 0.5 điểm + ngoài trời 0.5 điểm + (5 - Thời gian) 0.0 điểm + (6 - Công nghệ) dùng decal dán 0.5 điểm + (7 - Chức năng đặc biệt) di chuyển được 0.5 điểm + (8 Thay đổi nội dung) 0.5 điểm = 4.5 điểm (khá tốt!!)

Hy vọng của chúng tôi và đóng góp của các bạn

Từ nay trở đi, hệ số tính điểm này sẽ được áp dụng trong toàn bộ các bài viết trên website lambienquangcaohn.net, fanpage Biển quảng cáo Hà Nội, website alphabeta.com.vn, website inanquangcaoviet.vn và một số page khác thuộc hệ thống xuất bản thông tin của AB Group để khách hàng tiện theo dõi hiệu quả quảng cáo dựa trên số tiền họ bỏ ra ở một số loại biển quảng cáo nhất định

Đánh giá này được coi là công bằng nếu như nhận được ý kiến đánh giá đóng góp từ phía nhiều đối tác làm biển quảng cáo cũng như các anh em trong ngành in, marketing và truyền thông. Chúng tôi sẽ rất vui lòng để được hỗ trợ về mặt thông tin bao gồm cả các ý kiến trái chiều để rút kinh nghiệm vì mục đích cuối cùng của chúng ta là giúp cho khách hàng có khả năng nhìn nhận tốt hơn về sản phẩm mà họ đang nhận được.

Mọi thông tin liên hệ xin để lại comment bên dưới cũng như góp ý qua số zalo 0904769398

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top