Chồng tôi dựng backdrop sân khấu, dựng bối cảnh ở Phan Thị

Nguyễn Thị Phương Hoa - 01/09/2017 - 1 bình luận

Vốn có nghề làm biển quảng cáo, biết về mỹ thuật và kỹ xảo, cchồng tôi có quan hệ làm ăn thân thiết với một vài tay phụ trách trường quay và phụ trách nghệ thuật của VFC. Thế nên sau một vài bộ phim lại về bắt vợ xem. Tôi ghét phải xem những phim mình không thích. 

Cảnh báo các bạn trước: Nhân vật trong bài viết này có quan hệ mật thiết với người nhà Phan Thị, các bạn xem xong nhớ để lại những từ hoa mỹ nịnh đầm trong còm men bên dưới, để bạn tránh gẫy lông rụng tóc ở ngoài đường một cách đáng tiếc. Nên nhớ, anh ấy, chị ấy công tác tại lambienquangcaohn.net, nhắc lại họ chơi thân với Phan Hải, và Lương Bổng, họ rất nguy hiểm!!!

Phim "Người phán xử" ra lò. Chồng tôi bấm bấm vợ, nói là trong phim có vài tạo tác của anh ấy. Chẳng biết tạo tác là gì. Ừ thì xem. Cũng gay cấn. Nhưng mà Vợ chỉ quan tâm tới sống chết của Phan Thị. Không quan tâm tới bối cảnh hay người tạo ra nó! (Người tạo ra nó trong tầm tay vung của mình rồi thì cần gì phải lăn tăn???)

Backdrop là một trong những thứ mà chông tôi làm phục vụ cho công tác chuẩn bị của film

Ngày yêu nhau, tôi vẫn nghĩ đến những lúc chồng bớt biển hộp đèn, bớt thiết kế biển quảng cáo, bớt làm biển đèn led đi để giành thời gian đưa tôi đi dạo phố, đi shopping hoặc chỉ đơn giản là ở bên nhau yên bình thôi là được.

Xem phim chồng cứ khoe chỗ này anh làm, chỗ kia anh làm, bối cảnh các kiểu, diễn viên này nọ. Kia là cửa hàng anh dựng, biển kia là giả đấy. Ôi, đúng la fbeneh nghề nghiệp. Đau đầu!

Chồng em ở đâu trong số này a?

Nói thế thôi chứ lúc rỗi nghe anh ấy kể về công việc của mình say sưa cũng chịu khó nghe (ngoan như cún ấy). Dẫu sao anh ấy cũng vất vả ở xưởng rồi thì mình cũng nên trân trọng công việc ấy. Kết bộ phim Người phán xử, là lúc chúng tôi kỷ niệm cưới nhau 5 năm, chẳng buồn tâm sự lạng mạn ngồi cạnh và cùng còm men mấy câu hài hước:

- Mình mà họ Phan, đội kia vào tù mình nhất định đòi thừa kế tài sản Phan Thị... (Vô duyên vãi, kể cả ông có họ Phan có cả nửa tỷ người đấy ạ!)

- Đáng ra sinh nhật cu Hưng trong phim phải in backdrop to to vào mới đúng là cậu ấm Phan Thị. (Lại ngôn từ nghề nghiệp, mệt với ông này, giàu thì cần quái gì backdrop chứ???)

- Hình như Thế Chột ngoài đời cặp kè với bà Hồ Thu hay sao ý?? (Ôi, tin  này moi từ dưới cống lên hả chồng yêu? - Mà tên bố vợ  là Thế đấy...)

- Hay, lão Thế chột trông bẩn bẩn mà cũng biết Photoshop giấy xét nghiệm ADN cơ đấy! (Ôi ông con rể lại hồn nhiên phạm húy tiếp kìa...)

...

Chồng mất trật tự ra phết, cơ mà lâu lâu không có những lúc vợ chồng ngồi xem phim với nhau nên tôi cố nhịn để chồng tha hồ nói.

Chốc chốc tôi ngó sang bé con đang ngủ, cảm giác cũng bình yên đến lạ kỳ. Hóa ra chồng không chỉ biết mỗi biển quảng cáo, chồng còn biết quan tâm và tôn trọng sở thích của vợ nữa.

Kết phim Người phán xử không hay, tôi rủ chồng lên mạng xem dân tình phản ứng thế nào, rồi lại được vài trận cười vì các anh hùng cõi mạng bình phẩm về phim.

Rồi tôi mới biết anh chồng yêu quý của mình đứng đằng sau các công tác PR cho người phim Người Phán Xử với một loạt ảnh chế hài hước trên mạng:

 

Thấy thiên hạ nháo nhào như vậy, kể ra công tác PR, truyền thông nói chung của phim cũng khá thành công đấy chứ nhỉ. Thật tự hào về ông chồng dí dỏm này.

Còn với tôi, ít nhất nó cũng được gọi là ổn khi đến phút cuối đem lại cho chàng thiết kế nhà tôi sự quan tâm nhất định.

Chỉ tiếc là các nhân vật nữ trong phim bi đát quá... Người thì tự tử, người thì bị sát hại...

Ngẫm lại cũng thấy tôi may mắn. May mắn vì chồng làm biển quảng cáo chứ làm người phán xử chắc mình cũng không có những lúc bình yên ngồi ngắm chồng di chuột chỉnh file, ngắm chồng tỉ mẩn luồn từng chiếc đèn led con con và cắt dán decal cho cẩn thận nữa.

Dẫu sao cũng là cái duyên. Nghề làm in backdrop của chồng chẳng kiếm bạc triệu như người ta, nhưng nó lương thiện, và đủ nuôi mẹ con tôi. Thế là mãn nguyện rồi!

Bình luận (1)

thu trà
01 September, 2017

anh chị cho em hỏi, người phán xử mà có phần 2 thì anh chị có thầu tiếp mảng decor ko ạ?

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top