Chuyện người chị làm biển cửa hàng thuốc ở Thanh Xuân Hà Nội

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Vấn đề đơn giản là làm biển quảng cáo cửa hàng thuốc ở Thanh Xuân. Người chủ là một chị khá xinh đẹp, vốn là đối tác của công ty Dược Hậu Giang, câu chuyện này đã xảy ra 5 năm rồi. Hơi ly kỳ chút. Tiện đây cho chúng tôi giới thiệu về...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Vấn đề đơn giản là làm biển quảng cáo cửa hàng thuốc ở Thanh Xuân. Người chủ là một chị khá xinh đẹp, vốn là đối tác của công ty Dược Hậu Giang, câu chuyện này đã xảy ra 5 năm rồi. Hơi ly kỳ chút.

Tiện đây cho chúng tôi giới thiệu về các công việc của mình với một cửa hàng thuốc thông thường:

  1. Dán decal lên tủ nhôm kính quầy thuốc, dán decal quảng cáo tại quầy thuốc

  2. Làm biển quảng cáo di động có chân cho hiệu thuốc, làm biển hộp đèn cửa hàng thuốc

  3. Làm tủ nhôm kính đựng thuốc, tủ kính quầy thuốc

  4. Hộp mica đựng tờ rơi, wobbler quảng cáo thuốc mới

  5. Standee die cut đặt trước hiệu thuốc thuốc.

Khoe kinh nghiệm làm nghề quảng cáo và in 13 năm

Trước đó chừng 8 năm, khi tôi còn đang là nhân viên của công ty quảng cáo khá nổi tiếng ở đường Lê Trọng Tấn, gần với đường Trường Chinh bây giờ ấy, mô hình công ty cũ đó hoạt động khác so với chúng tôi ở hiện tại, tuy nhiên cũng có một vài điểm tương đồng đó là có nhân viên đi lắp đặt biển hiệu bên ngoài.

Biển cửa hàng thuốc

8 năm cộng với 5 năm so với hiện tại là một thứ rất là khác, công nghệ in bạt chưa tiên tiến như bây giờ, CNC cho quảng cáo hầu như chưa phổ biến, UV không có, Latex thì càng không, LED thì giống như đứa trẻ đang tập đi, mà nói thật tất cả các thứ kể trên mà có đi chăng nữa thì khách hàng cũng khó chịu nổi chi phí. 

Nói chung là mặt bằng mức chi tiêu cho cửa hàng của các chủ quán, chủ doanh nghiệp lúc đó còn tương đối thấp, Việt Nam hồi đó chuẩn bị đương đầu với suy thoái kinh tế 2008-2011, tiền lúc đó mất giá lắm.

Cuối 2007, lương thợ rẻ lắm, chừng 2-3 triệu thôi, nhưng anh em công nhân chịu khó làm sớm hôm, điều kiện làm việc thì vô cùng đáng xấu hổ bởi không đồng phục, giầy dép, bảo hộ, xe đi lại thì hỏng hóc, đồ đạc ngành quảng cáo anh chị biết đấy lỉnh kỉnh lắm...

Tai nạn nho nhỏ của hai anh em thợ làm biển hộp đèn ở Thanh Xuân

Hôm đó hai bạn ở công ty đi đường xa về, lắp đặt biển hộp đèn cho cửa hàng nào đó ở Ngã Tư Sở thì phải, xe máy mang vác cồng kềnh, va chạm giao thông ở Trường Chinh, sứt mẻ sơ sơ thôi nhưng đủ để không tự đứng lên để đi tiếp được. Tự mình thấy chở theo cái thang là sai rồi nhưng kẻ lái xe đâm vào mình cũng không phải vừa, hắn vừa đi vừa nhắn sms (hồi đó toàn dùng Nokia không à), dí sát mặt vào điện thoại, thế là đâm, đâm xong thấy người bị thương liền phóng xe chạy mất, bỏ cả điện thoại ở lại.

Biển quảng cáo hiệu thuốc

May sao có một chị mặc đồ nâu nâu đi ngang qua, trông kiểu phật tử vậy, vì thấy tay có đeo tràng hạt. Hai bạn kia vạ vật ở vỉa hè một lúc cho đỡ đau, vết thương toang hoác như trêu ngươi, bà chị áo nâu đi về và lát sau quay lại với ít đồ, sau đó được sát trùng và băng bó khá kỹ càng. Thực sự lúc đó hai đứa nó không có tiền. Không có điện thoại để gọi cho sếp ở công ty. Vậy là được người ta cho nợ. Nói là nợ nhưng mà gần như cho, chị ta biếu một lọ thuốc sát trùng, đồ băng bó và một ít kháng sinh. Chị ấy rất tử tế. Còn cho ít tiền nữa nhưng mấy em zai từ chối vì cũng không cần. Bà chị chỉ vào ngõ nhỏ nói "Hiệu thuốc chị ở trong này này, sau vào đó mà trả nhé"  Hồi đó kinh tế VN còn eo hẹp hơn bây giờ nhiều nên chuyện đó thật quý.

Câu chuyện này được kể về công ty, sau đó thì cũng chẳng tìm nổi cửa hàng thuốc ở đâu, mấy em thợ vốn trẻ, lại hốt hoảng chẳng để ý bà chị kia nói những gì để cố mà nhớ và trả ơn.

Lắp tủ nhôm kính thì ngờ ngợ về chị chủ cửa hàng thuốc nhân hậu

5 năm sau sự kiện đó, tôi đã có một doanh nghiệp mới, vẫn làm quảng cáo, công việc chính là lắp đặt biển cửa hàng, in ấn, làm biển quảng cáo khắp nơi tại Hà Nội. Một số nhân viên cũ theo tôi về chỗ mới. Chỗ chúng tôi giá cả khá rẻ và nói chung là khách khứa ổn định, nếu không nói là đông hoặc nhiều.

Làm biển quảng cáo cửa hàng thuốc

Chúng tôi có một khách hàng khá thân thiết là công ty Dược Hậu Giang với nhãn hàng Hapacol. Từ mối liên hệ này chúng tôi chuyên nhận các đơn đặt hàng lắp đặt tủ nhôm kính cho cửa hàng thuốc, làm biển cửa hàng thuốc, in và dán decal quảng cáo lên kính của tủ quầy thuốc, các sticker, các hộp mica đựng thuốc, đựng bút và tờ rơi, các wobbler quảng cáo tại quầy... cho toàn bộ hệ thống các đối tác là hiệu thuốc mà họ cung cấp ở Hà Nội

Hôm đó chúng tôi nhận một đơn lắp đặt cho nhãn hiệu Hapacol mới toanh, rải rác khắp Hà Nội, chỗ thì phải dán decal tủ thuốc, chỗ thì làm cái biển hiệu bằng bạt, chỗ thì lắp cái biển có chân đứng di động, có một cửa hàng thuốc ở Thanh xuân lắp cả biển hiệu thường lẫn biển hộp đèn và tủ thuốc làm bằng nhôm kính trắng sơn tĩnh điện. 

Xe ô tô chở hàng đi trước còn thợ lắp đặt trên xe máy đi sau, theo list excel in trên giấy trắng. Sau khi treo biển hiệu cho cửa hàng ở Nguyễn Trãi xong Nam và Quỳnh sẽ phải chiến ở Khương Thượng, mọi người còn đùa vui là nhớ đừng "hy sinh tại Trường Chinh" nữa nhé!

Sau khi lắp tủ nhôm kính ở đây xong thì thằng cu em bắt đầu ngờ ngợ. Nó nghĩ có gì đó ở đây rất quen.

Nó chuyển qua bên ngoài để làm biển quảng cáo cho cửa hàng thuốc thì nó nói băn khoăn cho thằng bên cạnh, thằng bên cạnh chuyển một cái tin nhắn zalo về công ty để xác nhận.

Làm biển hộp đèn hiệu thuốc

Một lúc sau có một chuyến xe của sếp là tôi đến tận đây để cám ơn người đã giúp đỡ đồng nghiệp của mình ngày xưa, giờ em ý là nhân viên của mình. Người được cảm ơn thì bất ngờ và hạnh phúc. Trước đây, cô ấy không nghĩ rằng việc cô ấy làm để rồi ai đó phải trả nợ, phải cám ơn. Còn nếu như tự nhiên có một ngày họ tìm đến mình để làm điều đó thì đó là một cái duyên, à không, một cái cây đến ngày nở hoa. Mà bông hoa đẹp như thế thì mình chẳng việc gì mà không hạnh phúc với nó. 

Bạn có muốn cuộc sống mình xung quanh nở các bông hoa không?

Câu chuyện ở trên có thể là một điều giả tưởng của chúng tôi thôi, có thể nó cũng không hề có thật, nhưng có một sự thật là những điều giả tưởng đó tôi muốn nó có tồn tại trong thực tế, giữa mối quan hệ giữa con người với nhau cho dù là công việc hay các mối liên hệ xã hội khác. 

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top