Đỉnh cao thiết kế: biển quảng cáo tóc đẹp tại Ba Đình, Hà Nội

15.000.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: BTD261221-BCH
MÔ tả:
Hôm nay lambienquangcaohn.net sẽ giới thiệu với quý khách hàng về sản phẩm làm biển quảng cáo tóc đẹp mà chúng tôi vừa mới thi công tại Đội Cấn, Ba Đình. Tổng quan dự án biển quảng cáo tóc đẹp tại Ba Đình, Hà Nội 1. Hiện trạng salon tóc khi chúng tôi...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hôm nay lambienquangcaohn.net sẽ giới thiệu với quý khách hàng về sản phẩm làm biển quảng cáo tóc đẹp mà chúng tôi vừa mới thi công tại Đội Cấn, Ba Đình.

Tổng quan dự án biển quảng cáo tóc đẹp tại Ba Đình, Hà Nội

1. Hiện trạng salon tóc khi chúng tôi đến khảo sát

Khi chúng tôi đến cửa hàng này tại Đội Cấn thì họ vẫn là một cửa hàng tóc đang hoạt động bình thường. Hairsalon này có một biển quảng cáo cũ màu đen, chữ vàng hút nổi. Về cơ bản thì biển vẫn còn khá ổn dù không mới lắm đối với một cửa hàng bình thường. Tuy nhiên nó không đủ mới lạ hoặc khác biệt. "Biển quảng cáo tóc nào mà chả màu đen, ai thèm quan tâm?'' 

Và câu chuyện về vẻ bề ngoài của hiện trạng salon tóc này không dừng ở đó, xung quanh đó có nhiều đối thủ cạnh tranh khá nặng đô! Có ít nhất 2 salon tương tự gần đó, cách vài bước đi bộ là tới, trong đó có đứa con của nhà giàu 30 Shine. Biển đen tuyền, bóng bẩy, đầy sức mạnh và quyền lực!

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

2. Yêu cầu về thiết kế sao cho biển quảng cáo tóc phải đẹp

Vì nhiều lý do, sự thay đổi về bảng hiệu salon tóc cần phải thay đổi ở mức độ nào đó, hoặc thay đổi quyết liệt theo kiểu hoàn toàn mới vậy nên chúng tôi cần phải giúp khách hàng đi theo hai con đường một là khác biệt và hai là đẹp.

Sự khác biệt mang hàm ý rằng, chúng tôi không muốn khách hàng đi theo con đường cũ là màu đen nữa, màu đen của biển hiệu đã được khối dịch vụ ngành tóc dùng ít nhất là 5 năm trở lại đây, tuy rằng nó giúp khách hàng dễ nắm bắt mình nhưng cũng giúp họ không nhìn ra điểm khác biệt từ chính mình. Chúng tôi quyết định chọn màu trắng chủ đạo cho biển.

Bên cạnh đó màu vàng gương được áp dụng lên mặt biển kết hợp với màu vàng ấm tỏa ra từ những phương tiện phát sáng trên bảng hiệu hộp đèn mica và biển chữ inox sáng chân cũng là một thứ khá hợp với màu trắng chủ đạo. Nó tạo ra vẻ đẹp có sức hút cho dù nó không phô trương, đó là vẻ đẹp có chiều sâu mà người ta tò mò muốn khai phá.

Vẻ đẹp còn nằm ở sự khác, khác với cách trình bày biển quảng cáo tóc thường thấy, chúng tôi không chỉ dùng chữ, chúng tôi áp dụng các ''kết cấu họa tiết'' đường chỉ thẳng, đường vòng tròn ngẫu nhiên/ lặp lại trên biển bằng "vàng". Những nét đơn giản này không chỉ lấp đầy khoảng trống mà còn mang lại cho biển vẻ đẹp tinh tế, sự sang trọng đến kinh ngạc.

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

3. Các chất liệu dự kiến đưa vào sử dụng

Để đạt được các yêu cầu về vẻ đẹp nhưng tối ưu về giá thành chúng tôi đã phải sử dụng các loại vật liệu như sau

Vật liệu inox, vật liệu alu vàng gương: Để làm màu cho chữ và để nó phản xạ ra xung quanh được cái ánh hoàng kim của các vị vua giàu có trong quá khứ

Vật liệu alu màu trắng: Để làm nền cho tất cả mọi thứ, và cũng để mọi thứ xung quanh khác mình.

Vật liệu mica đục, mica trắng sữa: Mica này có một cái phê đó là nó dẫn ra thứ ánh sáng đều và đẹp tuyệt vời. Màu mịn và ấm giống như trên ảnh bạn đang thấy.

Khung sắt hộp, keo dán, vít... Đây là chất liệu cơ sở để tạo hình mọi biển hiệu quảng cáo. Tuy nhiên điều này không liệt kê thì thiếu, mà nói ra thì thừa vì ai cũng biết rồi.

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

Quá trình cải tạo từ bảng hiệu tiệm góc cũ kĩ thành biển quảng cáo tóc đẹp long lanh

1. Tháo dỡ biển quảng cáo tóc cũ

Vì như chúng tôi đã nói, đây không phải là một quá trình làm mới, đó là một quá trình di dời các tàn tích cũ vào kho phế liệu và trang hoàng để chào đón một vị vua mới ngự trị tại chính nơi này. 

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

Biển quảng cáo cũ là một biển kính sơn đen trên một hệ khung cực kỳ chắc chắn. Chúng tôi phải dành ra vài dòng để nói về chất liệu thú vị này. Chất liệu kính là một trong những chất liệu hiếm thấy trong ngành quảng cáo vì chúng có những đặc điểm khá vĩnh cửu trong các tác nhân đến từ môi trường xung quanh. Làm biển quảng cáo bằng kính sẽ giúp bạn có một bề mặt hầu như không xước, không bám bụi, bóng bẩy và rất bền trong khi đó các vật liệu bằng nhựa hay thậm chí bằng inox cũng không thể có được độ bền như vậy. Tuy nhiên nhược điểm của kính là nặng và đắt.

2. Hàn khung thép và định hình khung mới lên trên tường và mái

Để ổn định tất cả mọi thứ trên tường nhà, che lấp mặt tầng 2 và ốp khít phần mái nhà thì chúng ta cần có một hệ dàn khung thép bao quanh các phần tử đó. Đó là một kết cấu được hàn kỹ và được gắn chặt vào tường bởi nhiều điểm neo bằng vít nở.

Nhờ có hệ khung này mà chúng tôi sẽ dùng nó để dàn trải các vật liệu dạng tấm sau này, đó là các tấm aluminium composite để làm mặt bảng hiệu, tôn che nước mưa. Quá trình đó gọi là ốp alu, chúng tôi sẽ nói kỹ hơn ở phần sau.

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

3. Ốp alu và dán họa tiết quảng cáo

Quá trình ốp alu lên bề mặt khung thép hầu như sẽ được làm tại công trình với sự hỗ trợ của dàn giáo và keo dán sắt.

Tất cả các tấm ốp alu đều được chuẩn bị sẵn tại nhà về kích thước, cắt sẵn khẩu độ tại xưởng để giảm thời gian thi công tại công trình. Riêng đối với các đường line, spline, arc họa tiết trên mặt biển được chúng tôi cắt sẵn bằng máy CNC tại nhà xưởng, chúng tôi cắt liền tấm để giảm thời gian ghép nối. Các đường họa tiết trang trí đơn giản này được dán lên mặt biển bằng keo Titebond và giữ bằng băng dính xốp.

Các bộ chữ nổi của mặt biển cũng sẽ được bình chữ trên mặt biển (Bình chữ là công việc đặt các ký tự nội dung vào đúng vị trí của nó theo đúng bản thiết kế). Các dây dẫn điện của chữ inox sáng chân được giấu ra sau mặt của những tấm alu qua những lỗ khoan.

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

Biển hộp đèn cũng được lắp sau khi công việc ốp alu hoàn thiện, nó được lắp cùng với lúc ốp vì có vị trí tay vươn ra. Hai công việc này được ghép với nhau để đảm bảo tay vươn và phần ốp tấm nhôm nhựa được khít còn dây điện của hộp đèn không bị lộ ra ngoài.

4. Sản xuất bộ chữ inox sáng chân siêu đẹp

Biển chữ inox sáng chân là một kiểu chữ nổi khá mới mẻ với đa số người quan sát. Nó là một cách làm khá sáng tạo, toàn bộ ánh sáng của đèn LED (cực mạnh) bị dồn nén trong một không gian nhỏ hẹp là bên trong chữ nổi làm bằng inox, khi chúng tôi mở ra một con đường thoát là mặt sau chữ thì chỉ chờ có thế ánh sáng cứ thế chạy tỏa ra. Nhờ vậy mà biển chữ inox sáng chân tạo ra một cảm giác mới lạ, một vẻ đẹp kiêm nhường và ẩn chứa cực kỳ thích hợp đối với các lĩnh vực làm đẹp, mỹ phẩm, tiệm nail, thẩm mỹ viện hay trung tâm spa cho dù bạn lắp nó ngoài trời hay trong nhà...

Để tạo ra  bộ chữ inox sáng chân chúng tôi cần tấm inox vàng gương, máy laser để cắt chúng thành những mảng ký tự nhỏ, máy uốn chữ để uốn cong các dải inox rất cứng để làm chân chữ rồi hàn chúng lại với nhau. LED được dán bên trong các bức tường inox nói trên và mica tán xạ ánh sáng được chặn lại từ đằng sau để ngăn côn trùng, bụi và nước tiếp cận LED.

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

5. Sản xuất biển hộp đèn

Sản xuất biển hộp đèn mica không khó lắm đâu, chúng tôi chỉ cần hàn một khung hộp chữ nhật bằng thép rồi dán quây xung quanh bằng mica, việc còn lại là để đèn giấu bên trong thỏa sức phát xạ. Chúng tôi ốp viền inox xung quanh mặt biển. Câu chuyện còn lại là hàn nó lên tay bắt mà chúng tôi đã nhắc tới ở trên.

Tính pháp lý của biển quảng cáo tóc mà hầu hết các salon gặp phải tại Hà Nội

Liệu biển salon tóc của tôi có bị phạm luật không?

Có một thông tin bên lề mà hầu hết cá biển quảng cáo tóc đều dính phải đó là vấn đề về biển hiệu có hợp pháp hay không khi mà đa số biển quá to và sử dụng chữ tiếng nước ngoài quá khổ trên biển hiệu.

Câu trả lời là có nhé. Quy định này được đóng khung thành luật trong cái gọi là luật quảng cáo năm 2012, trong đó quy định rằng biển hair salon của bạn đừng có mơ vượt qua chiều cao 200cm và chữ nước ngoài ghi trên biển hiệu không được vượt quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt. Điều đó thể hiện rằng đa số những gì các biển quảng cáo tóc và móng đều dính phải những thẻ đỏ thẻ vàng. 

Những cơ quan được phép xử phạt hoặc yêu cầu tháo dỡ biển quảng cáo là phòng văn hóa thông tin quản lý địa bàn mà bạn đang hoạt động dưới sự hỗ trợ của lực lượng công an và dân phòng. Nếu bạn vi phạm hành lang an toàn giao thông (biển vẫy) thì sở giao thông công chính sẽ gửi lời phàn nàn tới bạn, hoặc biển chắn lối thoát hiểm thì lực lượng PCCC và CHCN sẽ không bỏ qua cho bạn đâu.

Chính quyền thường chỉ dừng ở mức nhắc nhở

Tuy nhiên điều an ủi là hầu hết những người đang làm trong ngành hãy chỉ cần lưu ý tới lối đi chung, đến an toàn khi sử dụng nhất là an toàn khi xảy ra sự cố cháy nổ mà thôi. Hầu hết các vi phạm về nội dung tiếng Anh và chiều cao vượt quá hoặc số lượng biển hiệu đều có thể được châm chước hoặc thông cảm vì bản thân chính quyền cũng không muốn bạn gặp khó khăn trong kinh doanh, nhất là thời kì dịch bệnh như thế này.

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

Đọc tên những loại biển quảng cáo mà chúng tôi làm cho cửa hàng tóc này.

Đây là một công trình làm biển hiệu quảng cáo phức hợp, hoặc phức tạp cũng được vì nó sử dụng nhiều chất liệu, cách làm, cách sử dụng ánh sáng khác nhau. Bản thân nó cũng sử dụng nhiều loại biển hiệu phối hợp với nhau.

1. Biển hộp đèn mica

Vị trí:

Bên trái, nhìn từ ngoài vào, phía trên cao chúng tôi có một biển vẫy tóc, biển vẫy này bản chất là một biển hộp đèn mica kín, ánh sáng dịu ấm màu vàng. 

Tác dụng:

Về mặt thiết kế thì biển vẫy này tưởng chừng là kẻ gây rối cho biển hiệu chính, tuy nhiên về mặt doanh thu hoặc xét về mặt nhận dạng thương hiệu thì biển vẫy này lại rất dễ thương. Nó góp phần xóa mờ các đối thủ cạnh tranh cùng ngành tóc ở lân cân. Khách hàng cần cắt tóc, uốn, nhuộm hoặc tạo kiểu gì gì đó đi từ xa, cách 100m đã nhận diện được salon tóc này rồi.

2. Biển alu chữ nổi

Vị trí:

Toàn bộ biển hiệu, phần màu trắng bao gồm biển chính bên trên tầng 2 và biển dọc hai bên cửa hàng. Ốp từ Aluminium composite màu trắng. Vì là ốp alu nên biển này còn có thên gọi là biển alu chữ nổi.

Tác dụng và tính phổ biến:

Tác dụng của tấm alu là từ đó người ta có thể có được một tấm nền phẳng nhẵn giá rẻ mà tính ổn định của màu sắc cao do nó bền màu sau nhiều năm sử dụng. Tận dụng tính chất này thì biển quảng cáo đạt được các đặc tính kể trên nên nó khá đẹp mà lại rất dễ nhìn và đọc các nội dung trên biển.

Bảng hiêu alu chữ nổi đang tung hoành trên mặt trận làm biển quảng cáo tại Hà Nội mà sự hiện diện của nó ở khắp nơi trong nhiều lĩnh vực từ biển công ty cho tới biển shop thời trang nữ, hay biển quảng cáo phụ kiện chó mèo hay biển quảng cáo gara ô tô, biển quầy thuốc... Có lẽ phần chiếm chỗ của nó ở thời điểm 2021 lên đến hơn 6-70% mất.

3. Biển chữ inox sáng chân

Vị trí:

Đây là vị trí sáng nhất trên biển hiệu và có thể coi nó là vị trí trung tâm, mang tính chất trái tim và quan trọng nhất: Vị trí chính giữa. 

Khả năng áp dụng 

Do đặc điểm của biển chữ inox sáng chân là loại chữ nổi có tính khiêm nhường và không có độ sáng mạnh, (kém nổi bật hơn so với chữ nổi mica truyền thống) cho nên xét về yếu tố quảng cáo thì biển kiểu này không phù hợp với kiểu truyền thông đập vào mắt, gây tức mắt, hoặc ồn ào gây chú ý. 

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

Vẻ đẹp của biển chữ inox sáng chân nằm ở sự tinh tế và nhẹ nhàng trong các hoạt động chiếu sáng ban đêm. Kiểu vẻ đẹp nằm ở giai đoạn gieo mầm đầy tiềm ẩn. Còn ban ngày thì sao? Khi được ánh sáng chiếu vào thì nó lấp lánh ánh vàng kim loại, mang màu sắc vương giả nên tạo cảm giác sang trọng và hơi hướng quyền lực.

Nhưng dựa trên những dự liệu tăng trưởng mà chúng tôi ghi nhận được thì nhu cầu đặt biển hiệu chữ inox sáng chân đang tăng lên gấp 3-5 lần trong vài ba năm trở lại đây. Kiểu chữ này thường dành cho các shop, cửa hàng xác định phân khúc khách hàng của họ cao cấp hoặc có khả năng chi trả tốt nhưng độ tuổi còn trẻ. Nhu cầu đặc biệt đến từ các shop bán đồ mỹ phẩm, thời trang, các tiệm nail, salon tóc rất thích biển hiệu kiểu này, gần như hơn 80% biển hiệu trong ngành spa, chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện sử dụng các yếu tố biển hiệu đến từ inox, LED, và trong đó rất nhiều là chữ nổi inox với quầng sáng hào quang xung quanh.

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

Lời khuyên sau cùng cho những người chuẩn bị mở hairsalon

1. Có hai cái nếu

Nếu như bạn chỉ sống với phận thứ sinh, tài chính khiêm tốn và khách hàng của bạn xuề xòa dễ tính, ngoài việc chi phí rẻ ra thì hãy lựa chọn biển tóc cho salon của mình đơn giản, ít đột biến. Hãy cứ sử dụng màu đen cho biển alu của mình. Điều đó ít nhất giúp bạn rằng bạn đang đi vào con đường dễ đi và an toàn bởi vì mặc nhiên, ở Hà Nội, người ta ngầm định với nhau là cứ màu đen thường là bảng hiệu salon tóc

Nếu như bạn đang cần một biển quảng cáo tóc đẹp, nếu bạn cần một cá tính, hoặc một điều gì đó khác thường, bạn phải trút bỏ những định kiến cũ xuống. Đã đến lúc bạn lựa chọn một nhà thầu thi công biển quảng cáo và đảm đương được khả năng thiết kế đẹp mỹ mãn cho biển hiệu tóc của mình giống như những gì bạn đang thấy trong bài viết này. Trong tay chúng tôi có hàng chục giải pháp với nhiều chất liệu khác nhau từ chất liệu tự nhiên như biển gỗ cho tới các chất liệu phi kim hoặc kim loại như đồng và inox.

biển quảng cáo tóc đẹp, biển tóc đẹp, biển salon tóc

2. Hãy liên hệ đặt hàng biển tóc đẹp tại

Tại bất kỳ thông tin nào mà bạn lượm được trên website này, chúng tôi đã để các đường liên kết bằng zalo rất thuận tiện tại đây. Chúng tôi cũng không quên nhắc nhở quý khách rằng hãy gọi ngay vào số hotline 0904769398 để nhận được các hỗ trợ ngay lập tức. Nếu như thấy báo tắt máy, hãy gọi lại một phút sau đó vì có thể kết nối gián đoạn là tạm thời bởi chúng tôi có thể trả lời báo giá hoặc tư vấn bất kỳ lúc nào ngoại trừ lúc đi ngủ mà thôi.

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top