Góc giá rẻ: Làm bảng nội quy công ty bằng mica tại Hà Nội

Liên hệ
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: BNQ30123BMC-BCT
MÔ tả:
Làm bảng nội quy công ty mica và các vấn đề mà bạn chưa biết Bài viết này nói về biển nội quy làm từ chất liệu mica, tuy nhiên ứng dụng của biển mica treo tường rất rộng rãi, người viết muốn giải thích là các bạn khách hàng khi...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Làm bảng nội quy công ty mica và các vấn đề mà bạn chưa biết

Bài viết này nói về biển nội quy làm từ chất liệu mica, tuy nhiên ứng dụng của biển mica treo tường rất rộng rãi, người viết muốn giải thích là các bạn khách hàng khi đọc bài viết này có thể hiểu rằng việc hiển thị nội dung tại văn phòng như biển công ty, bảng thông báo, bảng chỉ dẫn dùng cho công ty, biển gắn logo treo tường tại công ty, biển tên phòng, biển báo phòng cháy chữa cháy, lịch công tác treo tường... đều có thể áp dụng theo cách làm tương tự.

Bài viết có 6 mục nhỏ, chúng tôi xin để danh sách đầu mục bên dưới đây, bạn khách hàng nào quan tâm xin vui lòng bấm vào để đi tới mục cần tìm một cách nhanh nhất.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Sau đây chúng ta bắt đầu vào bài viết

1. Bảng nội quy công ty và vai trò của nó trong một doanh nghiệp

a. Bảng nội quy công ty khác với biển công ty như thế nào

Định nghĩa: Biển nội quy công ty là một tấm bảng có kích thước vừa phải hoặc nhỏ treo trên tường, tại vị trí trang trọng, dễ quan sát, gần nơi có nhiều nhân viên công ty đi lại, trên đó thể hiện nội dung ngắn gọn về các quy định dùng trong công ty, mà ở đó mọi người là nhân viên công ty phải chấp hành tuyệt đối để đảm bảo công việc được diễn ra tối ưu hóa và công bằng. Bảng nội quy có thể được làm từ focmica dán decal, từ tấm alu đóng khung hoặc gần đây nhất phổ biến hơn cả là trên tấm mica

Như vậy biển công ty chỉ giống với bảng nội quy về cách làm, về vị trí lắp đặt gần tương tự, nhưng mục đích và nội dung hiển thị thì khác nhau

b. Vai trò của các quy định, nguyên tắc trong nội bộ công ty với toàn thể nhân viên

Các quy định quy chế có chức năng đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho toàn bộ nhân viên và cả doanh nghiệp. Là cách để một doanh nghiệp đảm bảo kỷ luật, đảm bảo an toàn cũng như tối ưu việc vận hành và phát triển các nguồn lực khác dựa trên các nguyên tắc của bộ luật lao động.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

2. Bảng nội quy công ty sẽ ra sao khi không dùng chất liệu mica?

Chất liệu mica được dùng cho biển bảng vì đẹp, tuy nhiên trước đây nó ít dùng cho công ty vì giá cao. Hiện nay chất liệu này đang được dùng rất phổ biến. Nhưng nếu không có mica thì tình hình sẽ ra sao?

a. Dùng biển bạt để hiển thị nội quy:

Khách hàng đề xuất nội dung về nội quy, quy chế, quy trình, sau đó in một tấm bạt, căng lên một khung sắt rồi treo lên tường. Cách làm này nhanh và rẻ nhưng chữ nhỏ quá sẽ khó đọc do độ phân giải của in bạt thấp

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

b. Biển focmica dán decal:

Các thứ trong công ty mà được gọi là bảng của thế hệ 6x, 7x, 8x thường được làm từ tấm gỗ tráng một lớp nhựa cứng màu trắng, tấm này gọi là bảng focmica, tấm gỗ này thường có khung viền bằng nhôm bao xung quanh vừa để tăng cứng vừa để cho đẹp.

Chất liệu bảng nền gỗ kiểu này dễ bị cong vênh và nổ, bong tróc mặt nên ngày nay ít người dùng nó, tuy nhiên bảng kiểu này cho đến ngày nay vẫn còn tồn tại trong một số công ty có yếu tố nhà nước, tại một số bệnh viện cũ, trường học ở vùng ven Hà Nội.

c. Biển alu dán decal (hoặc biển focmex dán decal)

Thay thế cho vật liệu focmica kiểu cũ là tấm nhôm nhựa (Aluminium Composite), tấm này cần phải có một khung thép chịu lực mặt sau và có viền khung nhôm chạy bo xung quanh. Các nội dung có thể sử dụng decal in hoặc deca cắt chữ và dán lên. Nhìn chung sản phẩm này ít có nhược điểm, ngoại trừ việc nó luôn có viền khung nên trông sản phẩm có cảm giác hơi thô và cứng nhắc nếu xét theo xu hướng không viền hoặc viền mỏng của các sản phẩm hiển thị như tivi, điện thoại, biển hộp đèn hiện nay.

(Thời trước năm 2010 mọi người thường làm biển công ty kiểu này)

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

3. Bảng nội quy công ty mica treo tường và những công nghệ sản xuất mới nhất

Bản chất của bảng nội quy công ty mica là một tấm hoặc nhiều tấm mica gắn lên tường bằng 4 đến 6 điểm ốc inox (một loại ốc dạng trụ tròn, có bề mặt nhẵn bóng, không có rãnh thao tác tô vít nên trông khá mỹ thuật), trong đó mica là vật liệu chiếm tới 90% về khối lượng. Chi phí về vật liệu của sản phẩm cũng chiếm đến hơn 80%. Các thành phần còn lại là mực in hoặc tấm in, ngoài ra một phần chi phí không đáng kể đến từ ốc vít kèm theo. 

a. Các công nghệ liên quan tới bảng nội quy công ty bằng mica

Giai đoạn trước khi có công nghệ in phun, cụ thể là in hifi trên decal PP: Các nội dung thường là decal màu trắng được cắt dán lên một tấm mica màu. Giai đoạn này khoảng trước những năm 2004

Năm 2005-2015 máy in hifi với giá thành rẻ xuất hiện tại Hà Nội khá nhiều, cộng với việc có keo hai mặt giúp bảng mica có thể tích hợp thêm phần hình ảnh ở mặt sau để có thể nhìn từ mặt trước.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Năm 2015 trở đi, máy in UV phẳng xuất hiện cho đến giờ 2023, công nghệ in phẳng, in trực tiếp lên mica là công nghệ chủ lực để tạo ra các sản phẩm in có màu sắc đẹp, giá thành tuy có đắt một chút nhưng chất lượng và thời gian là thứ đáng để lưu tâm. 

b. Ưu điểm của công nghệ in trực tiếp lên biển mica treo tường

Sản phẩm có độ bền màu gấp 2 cho tới 4 lần so với các công nghệ in truyền thống cho nên thời gian sử dụng sản phẩm này lâu hơn rất nhiều so với công nghệ in cũ do đó đây là một loại biển công ty khá phổ biến hiện nay.

Độ bám mực in vào mica cao hơn nhiều lần so với decal dán trực tiếp lên mica. Điều này thể hiện rất rõ ở vị trí mép của bảng mica và các vị trí thao tác ốc inox vì decal rất hay bị bong ở các vị trí này, ảnh hưởng lớn tới cảm quan sản phẩm.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Hình ảnh trong, độ thuần khiết màu sắc cao, lý do là vì lớp keo giúp gắn bản in (decal) vào mica nó luôn làm hình ảnh mờ đi một tí, trong khi in trực tiếp lên mica thì màu sắc không bị gián đoạn bởi bất kỳ thứ gì. 

Thời gian sản xuất nhanh, hạn chế sai hỏng do phần lớn các công đoạn được thực hiện trên máy CNC, máy in phun, trong khi dán decal vào mica bạn gia công bằng tay.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

4. Khi nào thì dùng kính thay cho mica khi làm bảng nội quy công ty

Có một điều mà mọi người nên lưu ý về vật liệu nhựa acrylic (mica) đó là nó có thể ngả vàng và rạn nứt ở điều kiện ngoài trời sau 1-2 năm, thứ tác động nhiều nhất đến nó là nắng, sau đó là nước mưa. Nó cũng vô cùng dễ xước khi lau lên bề mặt quá nhiều. Nó còn dễ vỡ và không chịu được lực tác động mạnh. Chính vì vậy đối với các sản phẩm biển bảng trong suốt ở ngoài trời hay vị trí đặc biệt sẽ nên sử dụng kính cường lực thay cho mica. 

a. Ưu và nhược điểm của kính khi dùng trong việc hiển thị nội dung ở văn phòng công ty

Làm biển kính có hai nhược điểm đó là: Kính nặng và thời gian sản xuất lâu. Kính nặng sẽ khiến bạn không đặt được bảng nội quy ở tường thạch cao (cái này thì hầu hết các văn phòng đều có). Thời gian sản xuất lâu do chúng tôi phải đặt hàng từ nhà máy tôi kính, sau đó vận chuyển về xưởng rồi cuối cùng mới đến tay các khách hàng.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Bên cạnh đó kính có nhiều ưu điểm lớn về độ bền do nó cứng hơn, dùng búa đập mạnh không vỡ, độ trong của kính gần như không đổi theo thời gian, kính cũng khó bị xước khi lau rửa thành thử ra có rất nhiều trường hợp mà bạn phải dùng kính và chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây thay cho biển mica 

Vị trí ngoài trời, nơi có ánh sáng hoặc nước mưa trực tiếp chiếu, hắt vào, đây là vị trí thường đặt biển công ty

Vị trí hay vịn tay vào, hay bị đồ vật va đập vào, nơi có nhiều em nhỏ như trong sân thể thao, bệnh viện, trường học.

Vị trí mà thao tác viết, vẽ bằng bút dạ rồi sau đó lau đi lặp đi lặp lại: ví dụ lịch công tác, bảng kế hoạch, bảng giao ban, lịch trực nhật, lịch vệ sinh máy móc...

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

5. Quy trình nhận thông tin để trình bày khi làm bảng nội quy công ty cho quý khách hàng

Quá trình đặt hàng làm bảng nội quy công ty tại lambienquangcaohn.net cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ zalo, đưa kích thước, ảnh chụp vị trí lắp đặt và chúng tôi sẽ gửi lại bạn các hình ảnh mẫu sản phẩm biển nội quy đã từng làm là được. Tuy nhiên trong quá trình đó thì quan trọng nhất là nội dung nội quy mà bạn gửi cho chúng tôi

Chúng tôi cũng lưu ý với các bạn rằng nếu cần làm biển công ty thì hoàn toàn bạn có thể áp dụng theo các quy trình mà chúng tôi đề cập trong mục này.

a. Cách thức ghi chép và gửi thông tin nội quy, thông tin làm biển công ty

Nội dung ở đây bao gồm văn bản đã đánh máy sẵn hoặc các phần text đã soạn sẵn, trình bày chia theo hàng lối cụ thể kèm theo kích thước yêu cầu. Chúng tôi hay bất kỳ công ty quảng cáo nào khác không tự lên được nội dung cho bạn, bạn phải chịu trách nhiệm về nó, bao gồm từng lỗi chính tả.

Bạn có thể gửi kèm theo logo hoặc bộ nhận dạng thương hiệu để hỗ trợ chúng tôi triển khai công việc nhanh chóng hơn.

b. Báo giá bảng nội quy công ty, biển công ty

Sau khi có kích thước trong tay, cách thức in ấn, sử dụng loại mica độ dày bao nhiêu, chúng tôi đã có thể báo giá. Đơn giá không được ấn định trên website này do giá vật liệu mica có nhiều biến động bởi chính sách tiền tệ cũng như khi hàng hóa khan hiếm. Một điểm nữa là kích thước mica bị nhỡ khổ cũng khiến cho sản phẩm bị đội giá cao hơn rất nhiều. Tất cả các điều đó sẽ được hỗ trợ trực tiếp qua Zalo 0904769398 cho bạn nếu cần.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

6. Các mẫu trình bày bảng nội quy công ty mà bạn có thể tham khảo

Phần này công ty AB sẽ gửi tới quý khách hàng các kiểu bảng khác nhau, có nhiều mẫu đa dạng mà không nhất thiết phải làm từ mica. Như đã nói từ ban đầu chúng tôi tin rằng bảng nội quy, bảng chỉ dẫn, biển tên phòng, biển tên công ty, bảng lịch làm việc dùng trong doanh nghiệp đều có chung một kiểu cách làm, trong cùng một nhóm chất liệu.

Mẫu số 01:

Bảng phân công công tác công ty chất liệu focmica viền nhôm. Dùng để viết và xóa nhiều lần (Bảng phóc mica dùng lâu có vệt xanh mờ mờ của bút dạ do không thể xóa hết vì mực ngấm vào nền)

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Mẫu số 02:

Bảng kế hoạch công việc, chất liệu kính dán decal mặt sau, viên nhôm. Dùng để viết bút dạ lên và xóa được nhiều lần mà không xước.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Mẫu số 03:

Bảng thông tin về sản phẩm, chất liệu alu dán decal, viền nhôm trắng sứ. Dùng để in thông tin, in được nhiều màu sắc, loại này có thể làm nội quy cũng khá phù hợp

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Mẫu số 04:

Biển tên phòng, tên khu làm việc, chất liệu mica in UV. Chúng tôi đã làm rất nhiều biển công ty lẫn biển nội quy công ty dạng như thế này, nhưng là kiểu dán trực tiếp lên tường.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Mẫu số 05:

Bảng focmex dán decal, không cần khung, in được nhiều hình ảnh, giá thành rẻ. Có thể viết lên và xóa đi được.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Mẫu số 06:

Biển mica treo tường in logo công ty, in thông tin của công ty. Biển này là mica in UV giống như đã đề cập trong bài viết, in từ mặt sau, hình ảnh rất đẹp và bền

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Mẫu số 07:

Bảng hướng dẫn, dạng biển bạt, nội dung quy trình khám sản phụ khoa tại bệnh viện. Biển có viền nhôm trông khá cứng cáp. Cách làm này có thể làm bảng nội quy công ty tại kho xưởng khá phù hợp vì giá thành rẻ mà lại có thể làm được kích thước lớn không giới hạn

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

Mẫu số 08:

Biển mica trong dán decal mặt sau, giống như đã đề cập trong bài viết, cái này dùng làm biển tên phòng, trông cũng rất đẹp. Biển này làm năm 2013 cho một số phòng giao dịch của Ngân hàng.

Bảng nội quy công ty, biển mica, biển mica treo tường, biển công ty, biển mica công ty

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top