Làm biển gỗ, vô tình tặng quà khủng cho khách

Liên hệ
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: BHS29123BG-BCH
MÔ tả:
Tại Hà Nội, làm biển gỗ là gợi nhớ về những thứ mà người ta đã mất Tại Hà Nội, người ta luôn cảm thấy thiếu, thèm, nhớ những thứ mà họ đã mất đi, một thời bao cấp với nhiều thứ bằng gỗ cũ kỹ nhưng giản dị, một Hà Nội...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Tại Hà Nội, làm biển gỗ là gợi nhớ về những thứ mà người ta đã mất

Tại Hà Nội, người ta luôn cảm thấy thiếu, thèm, nhớ những thứ mà họ đã mất đi, một thời bao cấp với nhiều thứ bằng gỗ cũ kỹ nhưng giản dị, một Hà Nội yên bình với các mái nhà nấp sau các hàng cây, một Hà Nội trong lành, nhiều màu xanh với những con đường rộng rãi vắng xe. Ngày hôm nay, vẫn là Hà Nội như vậy, nhưng khác hẳn, ồn ào, ô nhiễm, chật kín và toàn nhựa cùng bê tông. Gỗ là một thứ gợi nhắc về một Hà Nội đã mất. Gỗ là một thứ mà người ta cho rằng những gì thuộc về thiên nhiên vẫn còn tồn tại xung quanh mình.

Bạn có thể tìm đến thiên nhiên ở một vùng xa Hà Nội với biển gỗ của một homestay hoặc ngay trong lòng thủ đô với một không gian sử dụng nhiều gỗ trong nội thất và biển quảng cáo

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

1. Biển gỗ và những đặc điểm khác so với biển quảng cáo thông thường

Chất liệu nhân tạo ở đây là gỗ, kính, bê tông, sắt thép và phần lớn là nhựa. Những chất liệu này đang dần dần đi sâu vào từng ngõ ngách nhỏ của cuộc sống. Chất liệu nhân tạo luôn có ở xung quanh ta, nó có mặt trong các công trình xây dựng, tồn tại ở trong xe ô tô, hiển hiện trên quần áo mà ta đang mặc, đồ dùng ta mang theo, và dĩ nhiên tại bãi rác thành phố thì nó có rất nhiều hay tồn tại trong cơ thể người dưới dạng hạt vi nhựa.

95% biển quảng cáo làm từ các vật liệu có yếu tố nhân tạo, là sản phẩm của ngành công nghiệp vật liệu đang vô cùng phát triển. Sở dĩ biển quảng cáo cũng không nằm ngoài câu chuyện đó bởi nhiều đặc tính ưu việt về độ bền cũng như giá thành của các loại vật liệu nhân tạo nói trên

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

a. Biển gỗ kém bền hơn so với biển chất liệu nhân tạo

Biển quảng cáo là một sản phẩm phức hợp, nó có rất nhiều sự liên kết, mối ghép nối từ nhiều loại vật liệu khác nhau, mà ở đó chúng ta có thể theo dõi thông tin về danh sách phân hủy vật liệu như sau:

Kính, thủy tinh phân hủy sau 1 triệu năm, đây là chất liệu có trong các biển quảng cáo cao cấp

Nhựa (có trong tấm focmex trong chữ nổi, các mô hình quảng cáo - vật liệu mica làm biển hộp đèn, chữ nổi - tấm ốp alu trong biển quảng cáo aluminium - vải căng biển bạt...) có thể tồn tại trong vòng 30-50 năm

Kim loại từ nhôm (Có nhiều trong tấm nhôm nhựa làm biển alu chữ nổi) phân hủy sau 50 năm

Trong khi đó chất liệu biển gỗ chưa qua xử lý thì chỉ tồn tại được 1-3 năm trong các điều kiện tự nhiên thông thường. Nếu như để bảo vệ môi trường thì chất liệu này không có đối thủ trong công việc làm biển quảng cáo.

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

b. Biển quảng cáo gỗ thường có giá thành cao

Chất liệu gỗ là một thứ đến từ tự nhiên, bên trong các mạch gỗ thường có những lỗ rất nhỏ, dễ thấm nước, dễ dãn nở nếu khối lượng ẩm này thay đổi. Bản thân gỗ là thức ăn của các sinh vật gây hại như mối mọt, nấm... nên trong quá trình sử dụng gỗ hay bị cong vênh, mốc và bị tổn hại. Để tăng độ bền, gỗ cần được tẩm sấy đặc biệt và phun phủ chống thấm và chống nước, quá trình này tiến hành nhiều lần sau nhiều ngày mới hoàn thiện được sản phẩm. Điều đó lý giải cho chi phí của sản phẩm có yếu tố gỗ ở ngoài trời là luôn cao hơn so với các vật liệu nhân tạo khác.

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

c. Biển gỗ tạo ra cảm xúc nhiều hơn trong lòng khách hàng

Với việc một biển gỗ có thời gian tồn tại trong môi trường khá kém, giá thành cao nhưng vẫn có nhiều người ưa thích nó vậy thì lý do ở đây là gì? Câu trả lời là cảm xúc.

Biển gỗ cũng như các đồ vật nội thất bằng gỗ mang lại được cho người xem cảm nhận về những thứ mà họ không có, giúp họ quên đi những căng thẳng tạm thời trong một không gian bê tông khép kín với nhiều đồ điện tử, trong một mớ danh sách các công việc cần phải làm và chưa hết, tất cả những thứ đó đang phải chìm đắm trong một Hà Nội đang phải hy sinh môi trường vì sự phát triển của kinh tế. (Đặc tính này sẽ nói rõ nhiều hơn ở phần 2 của bài viết này)

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

d. Biển gỗ kén chọn không gian, kén chọn shop

Không phải không gian bất kì nào cũng đều phù hợp với biển gỗ. Chúng ta hãy nhìn nhận về một vài ví dụ như sau:

Bạn bán hàng cơm cháo phở, các shop bán hàng tiêu dùng, shop bình dân thì đó là nơi người lao động đển để ăn, ưu tiên nhu cầu thuộc tầng thứ nhất của tháp Maslow đó là nhu cầu tối thiểu cho cơ thể, họ chưa nghĩ nhiều về những thứ cao cấp hoặc an toàn hơn.

Các ngành hàng ít liên quan tới gỗ, có các lý luận về phong thủy xung khắc với hành Mộc, các triết lý kinh doanh không liên quan tới môi trường, không cần thiết đề cao sự an toàn ví dụ như đồ điện tử, kim hoàn, bất động sản, ngân hàng, dịch vụ cho thuê, cơ khí, giáo dục, đồ nhựa, kinh doanh nhôm kính...

Qua hai ví dụ trên, ta có thể thấy những ngành hàng không phù hợp làm biển gỗ trong cuộc sống khá nhiều, điều đó minh chứng rằng bạn không nhất thiết phải làm biển gỗ khi không thực sự cần thiết.

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

e. Biển gỗ kén công ty quảng cáo, không phải bên nào cũng nhận làm cái này

Chất liệu gỗ như đã phân tích ở trên khá dễ hỏng trong các điều kiện tự nhiên, muốn sử dụng nó để phù hợp trong điều kiện mưa và nắng thì cần phải được xử lý chống ẩm và chống mốc khá kỹ, tất nhiên là am hiểu về từng loại gỗ phù hợp với công việc quảng cáo. Quá trình xử lý nói trên cũng khá tốn thời gian.

Để đáp ứng được các yêu cầu trên, đa số các công ty làm biển quảng cáo không có kinh nghiệm sâu trong ngành gỗ thì thường bỏ qua, không làm hoặc để giá cao. Do vậy nói biển gỗ kén người sản xuất là không sai.

f. Biển gỗ có kích thước không lớn

Biển gỗ có giá thành khá cao, tuổi thọ cũng kém hơn so với vật liệu khác thành thử ra nó nằm trong một khuôn viên nhỏ có mái che nên kích thước biển gỗ không nhất thiết phải lớn để giảm giá thành cũng như tăng độ bền. 

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

2. Biển gỗ tạo ra cảm xúc, mà cảm xúc là món quà vô giá

Trong thời đại 4.0, thứ bạn cần dĩ nhiên là tiền, tuy nhiên có một thứ hơn tiền đó là cảm xúc tốt ở trong chính bạn: nó có thể là yêu thương, tự hào, cảm động, hân hoan, hoài niệm, sự tin tưởng... Nếu như có một sản phẩm vừa là quảng cáo vừa tạo ra được cảm xúc thì đó là một món quà vô giá. Biển gỗ làm được điều đó.

a. Cảm xúc là thứ quan trọng nhất sau đó mới đến tính ứng dụng của sản phẩm

Cảm xúc quan trọng hơn mọi thứ bạn đang bán, hơn cả chất lượng mà bạn mang lại cho khách hàng, bạn bán cà phê mùi vị thơm ngon là đủ? Nhưng chưa, nó phải là trong không gian đầm ấm, một giọng hát của Khánh Ly vang lên trong chiếc radio cũ. Lúc này bên trong bạn tĩnh lặng, bạn ngồi trên chiếc ghế đã sờn, dưới biển gỗ làm kiểu vintage trông ra khoảng không gian thoáng đầy xe cộ của Hà Nội như thế mới đủ.

Bạn muốn làm nhà hàng sang trọng, nhưng món ăn dân dã làng quê, sự kết nối về mặt cảm xúc giữa hiện tại và quá khứ là gì? Kết nối từ thành thị về nông thôn là gì? Bạn có cảm giác tin tưởng rằng đồ mà bạn đang ăn tinh khiết, hữu cơ, và sạch đúng nghĩa? Cảm giác lúc này sẽ được tạo dựng nên bởi nhiều thứ, nhưng gỗ và tre cũng như những món đồ gợi nhớ đồng quê sẽ giúp sợi liên kết này rõ ràng và mạch lạc. Biển gỗ là một trong số đó.

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

b. Những cảm xúc mà biển gỗ có thể trao tặng cho khách hàng của bạn

Tạo cảm giác mộc mạc, giản dị gần gũi: Sự giản dị luôn có ở trong gỗ, đây là đặc điểm mà khiến cho mọi người trong không gian gỗ, dưới biển quảng cáo gỗ có xu hướng xích lại gần với nhau hơn

Hoài cổ, liên hệ với các lớp thời gian đã qua ở quá khứ: Vẻ sờn cũ của đồ vật, của bàn ghế, của biển quảng cáo là sợi liên kết về lớp thời gian phổ biến ở Hà Nội, thời bao cấp, hoặc nếu ai không nhớ thời bao cấp thì họ sẽ nghĩ nó là một cái gì đó ở ký ức rất xa xưa nhưng êm đềm

Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên: Gỗ là một thứ đến từ thiên nhiên nên rõ ràng là muốn sản phẩm của bạn có cảm giác xuất xứ từ thiên nhiên hoặc không gian mà bạn đang hưởng thụ là thuần khiết như thiên nhiên (phong cách thiết kế kiến trúc nội thất Tropica, Đông Dương) thì rõ ràng bạn cần đến gỗ để trang trí, gỗ để làm biển quảng cáo cho shop

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

Tạo cảm giác sạch sẽ, an toàn với sức khỏe của con người: Các shop bán hàng thực phẩm organic, mỹ phẩm có yếu tố đến từ thiên nhiên, các mặt hàng đề cao tính an toàn cho sức khỏe con người đều dùng gỗ để tăng sự liên tưởng tới những gì tự nhiên nhất của trái đất. Sự liên tưởng này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng.

3. Vì kén chọn nên những cửa hàng, shop nào nên dùng biển gỗ

a. Những biển cửa hàng đề cao trải nghiệm cảm xúc

Khi làm biển hiệu cửa hàng, nếu như bạn bán các mặt hàng mà đề cao cảm xúc, đề cao các giá trị bên trong của con người, tôn trọng suy nghĩ riêng tư của con người như nhà hàng, quán cafe, phòng tranh, cửa hàng bán đồ tâm linh, cửa hàng bán đồ trang trí... thì nhất định phải dùng gỗ

b. Những cửa hàng phục vụ khách hàng lớn tuổi có xu hướng hoài cổ

Thế hệ 6x, 7x, 8x là những thế hệ đang tiêu tiền mạnh, họ là thế hệ kết nối giữa quá khứ sau hòa bình với thời hiện tại. Với tất cả mọi người, quá khứ là kỷ niệm êm đềm như một tấm thảm nhung màu đỏ. Mọi người nghĩ về nó như một cách để thư giãn. Thế hệ đó đồ gỗ là thứ phổ biến trong nhà, thế nên để phục vụ họ nhất định bạn phải làm biển quảng cáo gỗ

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

c. Những shop bán hàng đề cao yếu tố an toàn, và sức khỏe

Bạn bán hàng rau quả, bán thực phẩm sạch, bán đồ nông sản, bạn bán hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, bạn bán hương liệu, gia vị, bạn mở shop bán đồ ăn, nhà hàng ẩm thực đồng quê, bạn kinh doanh mảng đồ uống, cafe... thì gợi ý làm biển quảng cáo gỗ là một thứ khá hợp lý. Nó giúp bạn dễ dàng nhấn mạnh triết lý kinh doanh vì con người của cửa hàng bạn.

d. Những shop phục vụ khách hàng trẻ tuổi nhưng công việc áp lực

Chúng ta không thể bỏ quên giới trẻ được, họ sống trong nhà ống bằng bê tông, văn phòng toàn kính, thảm nỉ và đồ điện tử, họ bị áp lực bởi đơn hàng, bởi sếp và bởi khách hàng, bởi cả lúc trên đường về nhà khi bị kẹt xe. Hà Nội cho các bạn ấy công việc, cho các bạn ấy ăn đồ ăn ngon nhưng lấy của các bạn ấy nhiều thứ. Không thể bỏ phố về rừng được, hãy tạo ra một khu rừng nho nhỏ ngay trong giữa lòng thành phố bằng một biển gỗ. Như ví dụ về ảnh trong bài viết này là biển bảng của một home stay, nơi mà người trẻ đến ở khi rời xa thành phố ồn ào náo nức.

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

4. Gỗ làm cho ta nhiều lợi ích như vậy, chúng ta có thể làm gì hơn nữa với biển gỗ?

Biển gỗ đôi khi khá đơn điệu nếu như áp dụng chất liệu gỗ thuần túy và các cách làm đã được nhiều công ty quảng cáo thực hiện. Lambienquangcaohn.net luôn luôn muốn tìm hướng đi mới để đạt được những mục đích lớn hơn trong quảng cáo cũng như muốn đưa biển gỗ tới gần các không gian hiện đại hơn, để phù hợp với giới trẻ, thế hệ 9x, 10x mà không bị chênh lệch hoặc mất cân xứng.

Trước đây, thao tác với biển gỗ chỉ là sơn, dây thừng hoặc chữ mica cắt CNC, tuy nhiên sự phát triển của thẩm mỹ trong đầu của khách hàng trẻ đang "tiến hóa" từng ngày, với họ như thế là chưa đủ, thành thử ra trải nghiệm cần phải mới, và dưới đây là một số cách làm:

a. In và cho trải nghiệm nhiều màu sắc trên biển gỗ

Thay vì sơn hoặc khắc lên biển gỗ, ngày hôm nay với máy in công nghệ mới, chúng tôi đã có thể tạo hình màu sắc khá nhiều trên nền chất liệu là gỗ. Độ chính xác về đồ họa, chính xác về màu sắc in, chi tiết hiển thị nhỏ và nhiều sẽ giúp chúng ta có sự rộng mở hơn trong lựa chọn cách hiển thị nội dung trên biển gỗ

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

b. Kết hợp với kính và inox, để tăng trải nghiệm về độ sang trọng cho biển gỗ

Đặc tính trái ngược của gỗ với kính và inox thường khiến cho định kiến về sự kết hợp giữa chúng ít gặp trên thực tế, tuy nhiên ở AB group, chúng tôi không ngại sự kết hợp này, nó hoàn toàn có thể phối hợp theo cách nào đó để tạo ra một bản phối hài hòa và cân xứng. Nó giúp sự mộc mạc trở nên sang trọng và phù hợp với các kiến trúc hiện đại.

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

c. Các cách làm thủ công khác sẽ khiến ta có được sự thân thiện

Các phương pháp thủ công truyền thống vẫn có cái hay nếu biết cách làm khác, chúng tôi gắn đá lên gỗ, phủ nhựa acrylic, phủ resin, và tạo mô hình trên bề mặt gỗ, cách làm này khiến biển gỗ vô cùng khác biệt. Nó sẽ mang hơi hướng hiện đại nhưng luôn giữ được vẻ thân thiện và hoàn toàn bẻ gẫy bất cứ lập luận chê bai nào về biển quảng cáo.

biển gỗ, biển quảng cáo gỗ, làm biển gỗ, biển cửa hàng, làm biển quảng cáo

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top