Mở cửa hàng làm biển quảng cáo ở nhà nàng, và cái kết như trong phim Hàn Quốc.

Nguyễn Thị Phương Hoa - 04/11/2017 - 1 bình luận

Là nhân viên của một công ty thiết kế đồ họa nổi tiếng tại Hà Nội, tôi đã cưa đổ một cô gái là khách hàng đến đặt làm biển cửa hàng đẹp tại công ty của mình. Nhưng chưa hết, để cưới cô ấy, tôi đã làm chuyện hoàn toàn khác. Thuê chính nhà cô ấy để mở công ty làm biển quảng cáo.

Nhà nàng ở quận Hai Bà Trưng, còn tôi đảm trách mảng thiết kế mỹ thuật cho một công ty thiết kế quảng cáo nhỏ ở phố Lương Văn Can, Hoàn Kiếm. Số phận đưa đẩy như thế nào mà tôi và nàng gặp nhau một chiều mưa tháng 10... Lý do gặp: Việc phụ của nàng đặt làm biển công ty đẹp của nàng ở Thanh Xuân, Bạn thắc mắc vì sao lại phải sang quận Hoàn Kiếm đặt hàng? Trả lời luôn: việc chính là nàng muốn, yêu, thích vi vu phố cổ và có tí quen biết cộng sự lợi dụng nhiệt tình lòng tốt người khác. Và một ý đồ nham hiểm khác hồi sau sẽ rõ.

Địa chỉ làm biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, làm biển công ty, làm biển cửa hàng, làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Ngày đầu tiên tôi rất khó chịu khi gặp khách hàng kiểu này, một cô gái kẻ cả, thích so sánh, thích ra điều kiện, tỏ vẻ hiểu biết. Các công ty thiết kế đồ họa rất ghét loại khách hàng kiểu này. Nhưng đây là em của vợ Sếp. "Chở em đi tham quan tất 36 phố phường Hà Nội. Em muốn tham khảo cách làm biển quảng cáo". Cái gì?? Em bị điên à? Tôi nổi khùng và nghĩ con bé này điên. "Đi cả ngày, cũng ok, em thích phố cổ, em bao đồ ăn trưa và cà phê. Xăng xe anh chịu nhá!!!!"

Thế là để thiết kế và lên ý tưởng for việc làm biển quảng cáo, bé này chẳng quan tâm xem mình tư vấn gì, muốn tự chỉ trỏ cách thể hiện cho một thằng designer. Haizz. Cung cúc dắt xe, mặt giả vờ cười nhẹ, bụng lầm bầm chửi bậy. Đèo em nó ra bờ Hồ xem biển cửa hàng nhà người ta, thong dong qua Bà Triệu, vòng về phố Huế, Hàng Bài, uốn lượn qua Lê Văn Hưu, Nguyễn Công Trứ, Ngô Quyền, Phan Chu TRinh, Lý Thái Tổ, Hàng Tre, Trần Quang Khải, Tràng Tiền (chỗ này ví mình bị em ấy làm cho bớt dày bởi tiền kem nữa) Hàng Vôi, Hàng Tre, Hàng Muối, hàng Trống, Nhà Chung, Lý Quốc Sư, Thợ Nhuộm Quang Trung, Hàng Buồm, Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đậu, Hàng Bạc, Nguyễn Siêu, Cầu Gỗ, Phùng Hưng, Hàng Gà, Bát Sứ, Thuốc Bắc, Hàng Nón, Hàng Quạt. Buổi trưa hai đứa ra hàng Chiếu chỗ gần chợ Đồng Xuân tìm đồ ăn rồi vòng vào Đào Duy từ cà phê. Đi bạc cả mặt ra em còn nói muốn đi phố Hàng Gà, Hàng cót, Hàng Lược nhưng nhớ phải đi qua Hàng Bông, Hàng Gai, em còn bắt nhịp em ơi Hà Nội phố để mình hát. Lãng mạn vc. Rồi hết phố cổ nàng lại muốn phi ra các phố lớn như Quang Trung, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo rồi mò ra bãi ven sông Hồng Hà, Phúc Xá, Bạch Đằng, Trần Quang Khải, Phúc Tân..., 

Tham khảo mấy cái biển cửa hàng đẹp trên xe máy và gửi yêu cầu trên xe máy. Chuyên nghiệp vc.

Cuối ngày, mình hỏi nàng câu hỏi chốt, khi đó hai đứa đang thề thốt ở một cửa hàng sinh tố trên phố Hàng Gai. lambienquangcaohn.net Nàng ấy không trả lời nhưng có nói về câu chuyện của nàng, mình cũng thông cảm phần nào. Nàng từ UK về nước tháng trước. Nàng giải thích là không hiểu hết và diễn tả được các chất liệu làm biển hiệu, nàng muốn đi phố để xem họ làm gì và tả lại cho anh bằng hình ảnh. Cô ấy cũng nói là xa Hà Nội lâu quá nên nghĩ ra cách này để được đi và ngắm nhìn. Câu chuyện dài dòng nhưng đại loại như thế này:

  • Em thích ý tưởng về thiên nhiên nên em sẽ thích biển cửa hàng bằng lá cây hoặc trên nền là tấm biển quảng cáo bằng gỗ.

  • Trên phố hàng Bông có công ty làm biển mica khá đẹp, em đã chụp ảnh, anh chỉ việc tham khảo.

  • Biển quảng cáo bằng mica chữ nổi trên phố Bà Triệu, nó có thể phát sáng và có mấy ví dụ em đặc biệt thích, có vẻ nó như được làm từ kim loại.

Chia tay nàng ở một con ngõ trên phố Bạch Mai. 6h về đến nhà mệt oải cả người. Tôi thấy điện thoại mình có báo email từ bao giờ. Mở ra thấy có một email lạ. Đọc email hóa ra là của Linh, có lẽ gửi từ lúc chúng tôi đi trên đường, list khoảng 10 ảnh biển quảng cáo cửa hàng mà chúng tôi đã đi qua chiều hôm nay. Các yêu cầu về biểu đạt cảm xúc kích thước, màu sắc cũng ghi chi tiết... Cuối thư không quên xin lỗi vì làm tôi mệt nhoài hôm nay, nói tôi dễ thương khi nổi cáu... Đúng là người học ở phương Tây về. Chuyên nghiệp và khó có thể bị ghét bỏ. Cô nàng gửi tôi một cái ảnh chụp trộm  tại chợ Hàng Da, sau khi mình không nổi cáu thì thấy nàng cũng có vẻ ưa nhìn...

Lên kế hoạch làm biển công ty của nàng ở Thanh Xuân:

Tôi đã thiết kế cho công ty của nàng một biển quảng cáo khá ổn. Đảm bảo được tiêu chí nàng yêu cầu. Trong đó có tiêu chí về phong thủy - đến từ một cô gái đã sống và học tập tại Anh quốc trong một thời gian đủ dài. Đây là điều rất lạ. Điều này khiến tôi thích vì có vẻ những gì thuộc về văn hóa Việt chưa bị mất mát đi.

  • Biển công ty hợp phong thủy, hợp mệnh giám đốc

  • Biển công ty là khu sinh thái nên sử dụng vật liệu đến từ thiên nhiên

  • Biển công ty màu sắc đơn giản, dễ nhìn từ xa, hiệu quả quảng cáo cao

  • Thiết kế biển quảng cáo đón bắt theo xu hướng hiện đại năm 2018

Đằng sau biển hiệu công ty của nàng là nhận được đa số lời khen về thiết kế cũng như chất lượng thi công cũng như gia công. Tôi nhận được khoản thưởng kha khá, mời nàng đi phố cổ một lần nữa nhưng bị từ chối theo kiểu rất man rợ: hôm nay em hết thích đi rồi. Một nỗi buồn là lạ sau khi em ý nói như vậy, một lần bị từ chối là một lần nhân mười kích thích các trí tưởng tượng tò mò của tôi.... Tất nhiên là về cô nàng phố cổ kia. Gọi thế vì bị nàng ấy dắt mũi đi khắp nơi trong tâm trạng bực dọc.

 

Lấy lòng một cô gái khó tính không khó. Quan trọng nằm ở mưu đồ!

Cuối năm 2016, tôi đã có 6 năm tuổi nghề cùng với UIDesign. Kinh nghiệm trong việc thi công, am hiểu về in quảng cáo, nắm rõ các loại vật liệu, có mối quan hệ tốt với nhiều khách hàng cũng như các đối tác cùng ngành quảng cáo trong khi ấy trái tim vẫn lãng mạn và thấy mình cần phải theo nghiệp vẽ này theo một cách mới hơn, tiếng Anh và tiếng Trung chuyên ngành khá tốt. Đã đến lúc tôi cảm thấy cần phải bước đi trên con đường của chính mình. quyết định không song hành với sếp cũ nữa. Tôi làm một bữa liên hoan nhỏ chia tay công ty và mời cả cô khách hàng Phố cổ kia đến. Lúc này khi không khí nhen nhóm bởi một tí hơi men mới biết là hôm đó không hẳn là chi đi phố cổ hít khí giời, đó chính là một buổi giới thiệu làm quen mà chỉ một bên được biết. Đạo diễn là sếp UI, diễn viên là nàng phố cổ, còn mình không khác gì thằng cascadeur.

Ngay sau đó, 325 Bạch Mai được tôi thuê làm văn phòng cho công ty thiết kế quảng cáo mới của mình. Lý do ư?, Vì đây là trung tâm, tôi ở giữa về mặt địa lý của các đối tác, khách hàng của mình, và thứ hai nữa đây là nhà của cô nàng Yêu phố cổ kia. Thuê 6 năm, tất nhiên là với chủ nhà chứ ai lại làm việc với trẻ con.

Thuê nhà nàng được một tuần làm văn phòng công ty, Ở đây lâu mới thấy nàng hầu như không bao giờ về nhà sớm. Cuối tuần nhắn tin bày tỏ một chút tình cảm bé nhỏ là mời nàng đi uống cà phê và thong dong phố cổ để giới thiệu về công việc mới. Nàng từ chối theo kiểu xưa như .... lần trước. "Không nhận lời thì anh sẽ chờ cửa nhà em đó!" và câu trả lời là im lặng.

Hôm đó nàng về nhà sớm hơn mọi khi, tôi ngồi trên xe máy, trước cửa nhà nàng. Tưởng tôi cố tình trơ mặt, đi qua, nàng nói. "Đây là cách con trai Hà Nội gây ấn tượng với phụ nữ đây á? Quá cũ" - "Cửa nhà em, anh ngồi đến sáng mai cũng được nhưng  lưu ý công ty ở T1 nhà em họ đuổi anh vì đứng ám họ"

Tôi cùng em đi vào nhà. Sau ngày hôm đó chúng tôi đã nhìn nhau theo một cách khác. 

Tôi chiều Phố cổ hết mức. Thực ra vì Phố cổ cũng xinh, tính tình thì hơi oái oăm, hâm lên cái mà bày tỏ quan điểm thù địch thì cũng mệt. Chiều tí chẳng sao. Nói chung là không phải nịnh đầm như kiểu các bố có vợ hắt hơi sổ mũi là em có sao không anh mua thuốc nhé hay mưa gió đấy đừng đi ra ngoài nghe em... Tôi quan tâm kiểu khác. Vì tính tôi khá thực tế. 

Tôi hay đưa Phố Cổ đi ăn (không phải đi tham khảo biển quảng cáo như lần nọ) tại những nơi cũ kỹ nhất Hà Nội, và nàng thích!

"Anh ơi em thèm cà phê" - "Ra quán cách nhà 300m mà uống, đi bộ cho đùi nó thon em ạ" Tôi tưng tửng trả lời. (Nhưng thực ra không quá một tiếng sau giả sử không quá bận thế nào nàng cũng nghe thấy tiếng thằng shipper càu nhàu cầm ly cà phê dưới cửa)

"Anh ơi, em ước gì mình gặp nhau khi em chưa 18" - Ừm, lại dở chứng đòi đi xem film rồi mà. Tặc lưỡi sai mấy đứa nhân viên đi mua 2 vé xem film của Katie Nguyễn. Tôi gửi vé xem film mới mua đó biếu mẹ vợ tương lai ngay ngày hôm sau. (Mẹ Phố cổ không quá già nhưng không thể đủ tuổi đi xem film kiểu teen kia được). Y như rằng tối hôm đó Phố cổ đã tí tởn đứng trước cửa nhà tôi với quà hồi môn từ mẹ trên tay. Mặc nhiên mình hiểu là phải tự hủy tất cả các lịch hẹn bia bọt.

Nàng khen tôi tâm lý hoặc mưu mô - khen tôi ga lăng hoặc sĩ diện. Tên này còn khẳng định lại con người tôi chẳng có gì ngoài mấy điểm đó. "Thế sao còn yêu???" Trả lời nôm na như sau: "Cơ bản là ý tưởng của em đang nghiêng về anh là gã tâm lý và ga lăng nên ... em yêu"

 

 

Kết luận của chuyên gia:

Làm gì cũng phải lập kế hoạch tỉ mỉ càng mưu mô xảo quyệt thì càng tốt, thành công sẽ đến với bạn trong từng giờ từng phút.

Tôi có một công ty thiết kế quảng cáo với biển quảng cáo công ty đẹp vô cùng, và cô gái mà tôi sắp lấy làm vợ cũng giàu bản sắc tương tự.

Bạn nên tin tưởng vào những tình tiết kể trên, cho dù nó không có thực, nhưng nó được viết ra bởi người giàu ý tưởng. Vậy hãy tìm tới tôi khi bạn muốn điều gì đó thật khác biệt tại lambienquangcaohn.net 

  • Tìm kiếm công ty thiết kế logo, công ty thiết kế nhận dạng thương hiệu, công ty thiết kế biển quảng cáo
  • Muốn có một biển quảng cáo cửa hàng đẹp, muốn có một biển quảng cáo công ty đẹp.
  • Ngoài ra bạn có thể đặt hàng thiết kế backdrop đẹp, thiết kế cover fanpage đẹp, thiết kế website đẹp

Và nếu bạn cần đặt in một thứ gì đó, tô vẽ một thứ gì đó kiểu như làm biển cửa hàng, biển công ty, hoặc bạn cần sáng tạo, cần thiết kế quảng cáo, thiết kế logo, thiết kế tờ rơi, poster, làm backdrop hội thảo mà văn phòng bạn ở gần Bờ Hồ, gần nhà Hát  lớn, gần cầu Long Biên, gần cầu Chương Dương. hãy gọi về hotline 0983232605.để trải nghiệm các dịch vụ thiết kế tại công ty lambienquangcaohn.net một cách dễ dàng.

Công việc là để thỏa đam mê và nuôi sống bản thân. Đám cưới là vấn đề của thời gian. Cái đẹp trong cuộc sống mới là quan trọng nhất!

Bình luận (1)

Quyền Huỳnh
06 November, 2017

Cám ơn Admin đã tư vấn thiết kế kỹ càng. Dù là sau đó không tiếp tục đặt hàng thiết kế biển quảng cáo ở công ty bạn nữa nhưng thấy thái độ ở đây niềm nở và chuyên nghiệp. Rất mong hợp tác với bạn ở một lần khác.

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top