Sau khi làm biển chữ nổi, shop thời trang này đã khuấy đảo Gia Lâm

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Làm biển quảng cáo cho shop thời trang là một trong những công việc khó của nghề làm bảng hiệu nói chung. Khách hàng trong phân khúc này có cá tính, am hiểu cái đẹp, yêu cầu phức tạp và đòi hỏi giá cả phải luôn rẻ. Số đông các cửa...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Làm biển quảng cáo cho shop thời trang là một trong những công việc khó của nghề làm bảng hiệu nói chung. Khách hàng trong phân khúc này có cá tính, am hiểu cái đẹp, yêu cầu phức tạp và đòi hỏi giá cả phải luôn rẻ.

Số đông các cửa hàng thời trang bây giờ sử dụng chất liệu biển aluminium composite - chữ nổi (3D text) làm bằng mica và giấu kỹ đèn LED chiếu sáng bên trong để làm bảng hiệu cho nhà mình. Vốn dĩ đó là một chất liệu khá phổ biến và dễ làm, đôi chút khác biệt ở thiết kế và phối hợp chất liệu. Từ đây trở đi chúng ta sẽ gọi là biển quảng cáo alu, (Đôi khi một số nơi vẫn gọi là biển hợp kim, biển nhôm nhựa - tên đúng của chất liệu này là Aluminium Composite sign bạn nhé)

làm biển chữ nổi

Biển quảng cáo chữ nổi là gì?

Khái niệm này được nhiều người nói với nhau trong ngành quảng cáo, lắp đặt, khách đặt hàng làm biển quảng cáo đôi khi cũng gọi nó là biển chữ nổi, đôi khi cũng có khách hàng gọi nó là biển alu chữ nổi.

Về bản chất, bình thường các bảng hiệu cửa hàng nằm ở trạng thái phẳng, hình chữ nhật, vừa vặn với cửa hàng. Biển chữ nổi cũng có điểm chung đó, biển thường có tấm nền dạng phẳng y hệt vậy tạo bởi tấm nhôm nhựa aluminium composite dán lên trên một khung thép hộp mạ kẽm (thép hộp mạ kẽm sử dụng để tạo độ cứng cho biển). Khi đã có tấm mặt biển phẳng phiu rồi thì chữ nổi (nội dung ghi trên biển bằng chữ hoặc các logo nói chung) là một điểm nhấn trên biển quảng cáo, nó không nằm bằng phẳng với mặt biển mà lồi lên, gồ lên bằng một độ dày. Khoảng trống rỗng trong độ dày đó được giấu các đèn LED một cách khéo léo khiến bản thân các con chữ đó, logo đó cũng có nhiều màu sắc và lúc này biển quảng cáo trở nên khá thu hút.

biển chữ nổi

Báo giá làm biển quảng cáo chữ nổi cho cửa hàng thời trang

Như đã nói ở trên, các anh chị bán hàng thời trang khá thích loại biển này, đôi khi họ còn biến tấu theo nhiều kiểu cách khác nhau. Hôm nay tôi chỉ đưa giá của loại biển phổ thông, các yếu tố mỹ thuật kèm theo cho biển như khung sắt mỹ thuật, dán gạch cho biển quảng cáo, lắp bóng đèn led bulb xung quanh mặt biển, ốp kính cho biển quảng cáo, trang trí lá cây nhựa... thì sẽ không có đơn giá chung đâu nhé!

Và giá biển quảng cáo chữ nổi phụ thuộc vào các yếu tố bên dưới đây

Giá biển chữ nổi làm cho cửa hàng được tính bởi hai thành phần chính: Mặt alu và chữ nổi hay nói dễ hiểu hơn là nền biển và nội dung.

1. Đơn giá mặt biển tính theo mét vuông: từ 450K-500K/m2 vật liệu Alu Alcorest hoặc Vertu, hai nhãn hiệu alu tốt nhất trên thị trường, sắt hộp 20x20mm mạ kẽm của Hòa Phát 

2. Phần chữ nổi, logo nổi trên mặt biển: Cái này không tính được theo cách thông thường, nó phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau:

  • Chữ có thể phát sáng đắt hơn chữ nổi không sáng
  • Viền chữ bằng kim loại đắt hơn viền chữ bằng nhựa
  • Chữ đổ keo eposy/resin đắt hơn chữ mica
  • Nhiều màu đắt hơn ít màu
  • Kích thước chữ nổi lớn đắt hơn kích thước nhỏ
  • Kiểu chữ thư pháp đắt hơn kiểu chữ chân phương
  • Chữ nổi mà bé quá khó làm hơn giá thành cao hơn cả chữ to hơn nó
  • ...

Yêu cầu thiết kế biển quảng cáo của cửa hàng thời trang 99

Biển cửa hàng thời trang này làm khá lâu rồi tại Gia Lâm, hồi đó tôi cứ hay nhầm là Long Biên. Chỗ này gần đại học Nông Nghiệp, sinh viên qua lại nhiều, sinh viên ở đây gu tâm lý khá thuần nông, lại nằm ở huyện vùng ven Hà Nội nên các hàng quán phục vụ cho họ cũng không quá cầu kỳ cho lắm. Biển bảng quảng cáo cũng chủ yếu là biển bạt, loại biển khá rẻ tiền thời bấy giờ.

làm biển alu

Trong bán hàng, không phải bạn cứ đẹp, to hay cấu hình pro là bạn được hàng dễ đâu, nó cũng tùy thời điểm, tùy con người và hoàn cảnh xung quanh, nếu bạn trưng bày quần áo long lanh như ở Tràng Tiền Plaza tại vùng này thì là điều gì quá kinh khủng đối với người dân đa số là con nhà nông dân từ bùn đi lên tại đây. Chắc hẳn bạn không bán nổi vì sự e ngại của họ.

Cô chủ gửi yêu cầu thiết kế biển quảng cáo một cách trang nhã lịch sự từ ngoài và đồng bộ vào bên trong. Đặc điểm của biển phải dễ nhìn từ xa, đập vào mắt là biết bán hàng quần áo, mỹ phẩm. Biển phải có yếu tố mới để vượt lên trên tầm so với các cửa hàng thời trang khác. Màu sắc, kích thước biển quảng cáo phải hợp phong thủy với cô chủ. Giá cả không được vượt quá 15 triệu.

Nhưng một cái thứ gì đó vừa phải, nhẹ nhàng sạch sẽ nhưng không được kém sang sẽ khiến cho khách khứa tăng lên, lúc bấy giờ là chúng tôi cùng khách lựa chọn biển chữ nổi bằng mica, đèn Led hắt sáng từ bên trong chữ. Biển quảng cáo cửa hàng này đã làm theo cách đó, và nó đã thu hút được khá nhiều sinh viên lui tới đây. Sinh viên bỏ qua các cửa hàng bên cạnh với trang trí sơ sài, biển rẻ tiền, không chú ý tới việc trưng bày hàng sao cho đẹp. Ngắn gọn hơn là trông cửa hàng này hoàn toàn đáng tin hơn.

Giá của biển quảng cáo lúc đó là đáng ngạc nhiên: chỉ 9 triệu so với mức trần 15 triệu như yêu cầu.

Đó chỉ là những thứ ban đầu thôi. Về sau này chính sách giá cả, mẫu mã, cách làm việc với khách của cô chủ cửa hàng đã khiến cho khách ngày càng đông hơn và được nhiều người biết đến. Ở Nông Nghiệp mà không biết tới 99 thì rõ không phải là sinh viên Nông Nghiệp đâu!

làm biển alu chữ nổi

Kinh nghiệm nhỏ khi mở cửa hàng thời trang trong quan điểm của lambienquangcaohn.net:

1. Mẫu biển hiệu quảng cáo shop thời trang phải được thiết kế đẹp.

Đẹp ở đây có nhiều tiêu chí lắm nhưng ta cần có được trong tay 3 thứ quan trọng nhất: Bố cục - màu sắc/ánh sáng - khác biệt. Trong đó sự khác biệt chính là sáng tạo, hoặc là cái mới mà đó là thứ khách hàng cần và cũng chính là thứ để mình nổi trội hơn so với đối thủ cạnh tranh.

2. Bán hàng thời trang thì nhất thiết phải có đèn chiếu sáng, càng nhiều đèn càng tốt

3. Biển quảng cáo phải dễ truyền tải thông điệp bán hàng.

Nhiều cửa hàng thời trang có bản thiết kế rất đẹp, có chiều sâu về mặt ý tưởng ẩn dụ. Tuy nhiên nó hơi khó hiểu với số đông. Thế nên hơi khó nhận định để biết anh đang bán gì. Nếu bạn có một nhãn hiệu đã nổi tiếng rồi thì bỏ qua mục này.

Ngoài ra sẽ còn nhiều lời khuyên về mô hình marketing, về sale, về tài chính, nguồn hàng cho một shop nhỏ... mà chúng tôi hoặc nhiều người khác cũng có thể đóng góp với bạn nhưng ở trường hợp đó thì chúng tôi không hẳn dám tự hào mình là chuyên gia.

Nhưng chúng tôi, lambienquangcaohn.net chắc chắn là chuyên gia về biển quảng cáo! 0904 769 398

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top