Sự khác biệt khi thi công backdrop bạt hiflex tại AB Group

250.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: VN921BDRHN-BDR
MÔ tả:
TỔNG QUAN VỀ THI CÔNG BACKDROP Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về nền công nghiệp backdrop tại Hà Nội, như thường lệ, chúng tôi có phần giới thiệu sơ bộ về những thứ chung nhất rồi sau đó mới đi và chi tiết của sản phẩm sau 1....

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

TỔNG QUAN VỀ THI CÔNG BACKDROP

Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về nền công nghiệp backdrop tại Hà Nội, như thường lệ, chúng tôi có phần giới thiệu sơ bộ về những thứ chung nhất rồi sau đó mới đi và chi tiết của sản phẩm sau

1. Sản xuất và thi công backdrop bạt hiflex là gì

Sản xuất và lắp đặt backdrop là công việc thiết kế mẫu backdrop trên máy tính rồi sau đó tiến hành in file này trên chất liệu bạt hiflex bằng máy in phun khổ lớn. Song song với việc sản xuất in quảng cáo thì quá trình hàn khung sắt (hoặc ghép khung gỗ) được tiến hành. Sản phẩm của quá trình in sẽ được căng lên một khung gỗ hoặc một khung sắt theo đúng kích thước đã đo đạc từ trước. Khung backdrop này sẽ được vận chuyển đến lắp đặt tại địa chỉ mà khách hàng yêu cầu.

thi công backdrop

Quá trình sản xuất và thi công có thể đảo ngược lại một chút tùy từng điều kiện thi công, ví dụ nếu như vận chuyển khung khó khăn, khung quá lớn không cho vừa cửa phòng họp thì bạt và khung sẽ để tách rời rồi mang đến địa chỉ thi công lắp ghép vào sau. (Cách làm này phổ biến hơn vì kinh tế hơn)

2. Backdrop sự kiện thường dùng trong các buổi tổng kết cuối năm, dịp lễ hội

Câu hỏi đặt ra trong phần tổng quan này là: Backdrop thường được đặt hàng vào khi nào? Và dĩ nhiên, khi người ta tổ chức các sự kiện ra mắt, buổi giới thiệu sản phẩm, tổ chức các hội đồng định kì hoặc bất thường đều phải dùng đến nó. Dịp cuối năm có lẽ là thời gian khách hàng sử dụng backdrop nhiều nhất bởi đây là thời gian tổ chức các buổi tổng kết, tiệc giáng sinh, tiệc mừng công, tất niên hoặc đón chào năm mới…

thi công backdrop

3. Địa điểm thi công backdrop hội thảo

Địa điểm làm backdrop có thể chia thành hai phần, địa điểm ngoài trời và thi công trong nhà.

Đối với địa điểm ngoài trời thì AB group thường thi công tại các địa chỉ tổ chức lễ hội ví dụ như công viên, nhà hàng khoảng không gian tự nhiên lớn, sân bóng đá, sân quần vợt hoặc trước cửa công ty, cửa hàng nhân dịp khai trương.

Đối với các địa điểm thi công backdrop trong nhà thì có lẽ quý vị dễ hình dung hơn, đó là phòng họp của doanh nghiệp, các cơ quan sự nghiệp hành chính, phòng meeting, hall, ballroom gì gì đó trong các khách sạn lớn, trong các nhà hàng, trên các sân khấu trong nhà….

thi công backdrop

4. Màn hình LED, tương lai của ngành thi công backdrop hiện đại

Có lẽ tỉ trọng lớn nhất của backdrop tính theo số lượng mét vuông thì backdrop bạt vẫn là thứ triển khai nhiều nhất tại Hà Nội, tuy nhiên nó không phải là tất cả. Backdrop còn có sự nhúng tay của cả ngành trang trí và điện, điện tử nữa

  • Màn hình LED sân khấu

Màn hình LED trên sân khấu là một backdrop rất hiện đại và là một thứ đã và đang được áp dụng ở thời điểm hiện tại. Màn hình LED khiến bạn có được nhiều thứ hơn cả một backdrop thông thường như ánh sáng, hình ảnh chuyển động, nội dung chữ thay đổi được, chủ động trình diễn được nội dung…

  • Làm backdrop trang trí hoa

Backdrop trang trí hoa giấy, hoa lụa, cỏ nhân tạo cũng là một cách để người ta khiến một backdrop trở nên sinh động hơn, đẹp mắt hơn so với bình thường. Backdrop kiểu này thường có mặt trong các đám cưới, các phông văn nghệ, lễ ra mắt của các sản phẩm dành cho phái đẹp.

thi công backdrop

BACKDROP THỨ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CÁC CUỘC HỌP, SỰ KIỆN

1. Khung backdrop bạt hiflex là gì?

Backdrop là một tấm phông nền dùng trong các cuộc hội nghị, hội thảo, các lễ hội văn hóa, các sự kiện ra mắt. Tấm phông nền này được bố trí tại vị trí trung tâm của cuộc họp đó ví dụ như trung tâm hội trường, trung tâm phòng họp, trên sân khấu của phòng họp lớn. Trên backdrop thường ghi các chủ đề về nội dung chính của sự kiện đang diễn ra.

Backdrop làm từ khung bạt hiflex là một vật phẩm ngành quảng cáo có kết cấu dạng khung rất đơn giản, mặt khung căng bạt hiflex. Khung này được hàn từ các thanh thép hộp (thường là thép hộp kẽm mỏng 20x20x0.8mm) hoặc được ghép từ các thanh gỗ thông tiết diện 20x20mm. Các điểm cố định bạt vào khung thường là đinh vít hoặc ghim.

Để backdrop tự dựng đứng vuông góc với mặt tường được thì nó sẽ có chân đỡ hoặc nó được ghim cố định vào tường

thi công backdrop

2. Những gì mang theo khi thi công backdrop hội nghị

Khi thi công trong các khách sạn lớn thì AB Group thường phải khai báo với nhân viên an ninh của khách sạn là mình sẽ mang theo những gì để thi công trong phòng hội nghị của họ. Có thể các thông tin này bên đối tác, tức là khách hàng của chúng tôi sẽ phải khai báo trực tiếp với đơn vị cho thuê phòng thế nên chúng tôi sẽ liệt kê các đồ dùng liên quan như sau:

  • Dụng cụ để thi công

Bao gồm một túi đựng đồ, trong đó có các dụng cụ như khoan điện hoặc súng bắn ghim (dùng để ghim giữ bạt), kìm, kéo, dây thép và một cái thang gấp.

  • Cấu kiện của backdrop hội thảo thông thường

Các mô đun của khung thép hoặc khung gỗ, bạt hiflex đã gấp lại, túi đựng đinh, túi đựng ghim.

3. Quá trình sản xuất và thi công backdrop tại Hà Nội

Nắm bắt được quá trình thi công backdrop sẽ khiến bạn nắm vững được thời gian triển khai và phối hợp nhịp nhàng đối với các đối tác thi công backdrop tại Hà Nội. Đó là một trong những lý do khiến công việc diễn ra nhanh chóng và ít xảy ra sai sót.

  • Thiết kế backdrop

Về cơ bản thì backdrop có cách trình bày khá đơn giản để mọi thứ trở nên trông dễ nhìn trong một cuộc họp. Tuy nhiên cho dù thế thì mọi backdrop cần phải được lên thiết kế, nhất là đối với những người kỹ tính. Một thiết kế được xác nhận từ trước sẽ đảm bảo rằng mọi nội dung và phần trình bày đã được duyệt chuẩn xác để tránh rắc rối sau này.

Quá trình này tiêu tốn nhiều thời gian nhất của hai bên, nó có thể sẽ chiếm tới hai ngày nếu như bản thiết kế phải được xác nhận bởi nhiều người.

thi công backdrop

  • In bạt và chuẩn bị khung

Quá trình in một backdrop trên máy in phun khổ lớn chỉ tốn khoảng 30’ nếu như không phải đợi in hay chờ xếp khổ in do nhỡ khổ. Thời gian chờ bạt khô mất chừng 15-60’ tùy theo điều kiện màu in đậm hay nhạt hoặc trời nồm ẩm hay thời tiết khô nóng.

Kích thước mà máy in thông thường có thể sản xuất là là 3.1m. Đối với backdrop cỡ lớn (có hai chiều kích thước vượt quá 3.1m) sẽ phải ghép bạt thì tổng thời gian sản xuất in sẽ lâu hơn do phải dán keo nối bạt lại với nhau.

Quá trình sản xuất khung cũng khá đơn giản, khung sắt thì sẽ được sản xuất sẵn thành các thanh theo chiều ngắn nhất, có các đố sắt có đầu nối, góc vuông được hàn sẵn và đến nơi các khung này chỉ việc lồng cắm vào nhau là thành hình khung. Các thanh này sẽ được cuốn cuộn lại để chờ chuyển đi. Khung gỗ không hàn được thì chỉ cần cắt sẵn các đoạn gỗ tương ứng kích thước khung rồi đến nơi sẽ ghép lại với nhau.

  • Vận chuyển và lắp đặt

Như chúng tôi đã nói ở trên, nhằm đơn giản hóa việc vận chuyển và giảm chi phí thì tất cả các khung gỗ hoặc khung thép đều để ở dạng tách rời ra, đến nơi chỉ việc ghép vào nhau mà thôi. Quá trình vận chuyển sẽ bằng xe máy. Khi khung tới địa chỉ thi công sẽ được xếp thành hình dưới mặt sàn nhà và gắn lại với nhau bằng vít. Xong khung rồi thì sẽ căng bạt lên khung đó với các điêm neo giữ bạt cũng bằng vít bạt đầu dù 13mm. Đối với khung gỗ thì công việc này dễ dàng hơn, chỉ việc dùng súng bắn ghim bấm mép bạt vào khung gỗ là xong.

Đa phần các khung backdrop này được dựa vào tường hoặc được buộc vào các điểm treo có sẵn bằng dây chứ không được neo cố định trên tường bởi các đinh vít (tránh làm hỏng tường của nơi diễn ra sự kiện)

LÀM BACKDROP KHUNG GỖ VÀ CÁC LÝ DO KHÔNG NÊN

Vì bài viết này nói về việc thi công backdrop nên chúng tôi cũng phải làm rõ một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đề nghị làm cho họ một khung backdrop bằng gỗ. Có lẽ do tâm lý của họ đa phần là gỗ rẻ hơn, gỗ nhẹ hơn và an toàn hơn hoặc nó là vật liệu truyền thống…

thi công backdrop

1. Backdrop khung sắt hộp rất nhẹ

Khung thép hộp để làm backrop là khung rất mỏng và nhẹ. Độ dày của thép có chừng 0.8mm thôi. Chúng tôi đã từng cân thử hai khung gỗ và khung thép có kích thước tương đương thì khung gỗ có trọng lượng nặng hơn một chút. Sở dĩ vì gỗ yếu hơn thép nên để gia cố vững chãi thì số mét dài thanh gỗ đóng góp cho một khung backdrop nhiều hơn so với sắt.

Chúng tôi cũng để một backdrop kích thước 400x200cm ngả, đổ vào nữ nhân viên văn phòng, cô ấy đã tự nâng nó lên và dựng nó thẳng lên dựa vào tường mà không cần sự giúp đỡ nào cả. Với việc khung thép nhẹ như vậy thì giả sử khung có bị đổ thì cũng không gây sự cố nào cả.

3. Backdrop khung gỗ không thực sự rẻ

Giá của gỗ trên thực tế cao hơn giá của thép hộp bởi gỗ được trồng từ cây, thứ mà con người không thể tạo ra bằng máy móc như các máy cán thép được. Hơn nữa gỗ phải được ngâm tẩm hóa chất bảo quản, quá trình bảo quản gỗ tại các kho khó hơn so với bảo quản một thanh thép hộp kẽm. Chính vì vậy thứ bạn mong chờ về khung gỗ để làm backdrop hội thảo giá rẻ là bất khả thi

4. Chúng tôi không hàn khung thép tại địa điểm thi công

Có một yếu tố nữa mà có một số khách hàng lo lắng là việc dùng khung thép sẽ dẫn tới phải hàn sắt tại địa điểm thi công, điều đấy sẽ gây cháy thảm trải sản dẫn tới cháy nổ tại nơi thi công hoặc làm hư hỏng mặt đá hoa cương. Điều lo lắng đó có vẻ hợp lý tuy nhiên nó không đúng với AB group vì chúng tôi không bao giờ mang theo máy hàn khi lắp đặt backdrop. Chúng tôi chỉ ghép khung lại với nhau bằng vít.

thi công backdrop

5. Thời gian sản xuất khung gỗ lâu hơn khung thép

Như đã nói ở trên, sản xuất khung gỗ cần nhiều gỗ hơn so với khung thép nếu tính theo độ dài thanh. Khung gỗ cần gia cố lâu hơn so với một khung thép. Điều này khiến giá thành sản xuất khung gỗ cao hơn đôi chút.

6. Backdrop có kích thước lớn khung gỗ sẽ bị cong và dễ gẫy.

Gỗ thường có xu hướng mềm hơn sắt, nếu làm khung bạt với kích thước nhỏ, bạn sẽ không thấy vấn đề gì, tuy nhiên, khi làm một khung kích thước lớn, hoặc backdrop dựng ngoài trời nhiều gió, khung gỗ sẽ khiến bạn bận tâm rất nhiều do độ cứng của nó không được tốt. Cạnh dài của khung sẽ bị võng xuống do bạt kéo vào trung tâm, còn gió làm khung bung biêng một cách bất an

CÁC ƯU ĐIỂM KHI ĐẶT HÀNG THI CÔNG BACKDROP TẠI AB GROUP

Thi công backdrop là công việc không quá khó khăn, nó cũng đơn giản chỉ là việc căng một tấm bạt hiflex vào khung mà thôi, hầu như đơn vị quảng cáo nào cũng sản xuất và lắp đặt một backdrop một cách dễ dàng. Nhưng họ đã từng làm bao nhiêu cái backdrop? 5 hay 10, hay 50 cái? AB Group đã từng làm khoảng 500 cái backdop trong 1 năm. Và hầu hết trong số đó tại các phòng họp lớn tại các khách sạn 5 sao hoặc trong các nhà hàng, trung tâm tiệc cỡ lớn tại Hà Nội.

thi công backdrop

thi công backdrop

1. Trăm hay không bằng tay quen

Ngoại trừ năm 2020 và dự kiến năm 2021 này ảnh hưởng do dịch bệnh chứ thời gian từ đó đổ về trước, cứ mỗi cuối năm là chúng tôi lại bận bịu với việc thi công backdrop ngày và đêm, nếu trung bình trước đấy là 1 cái backdrop trong 2 ngày thì cuối năm tần suất tăng gấp 3-4 lần. Một năm thi công vài trăm cái backdrop là điều mà không thể có đơn vị nào tại Hà Nội có thể so sánh được

Kinh nghiệm thực chiến trong các môi trường đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao là một thứ mà chúng tôi đã được mài dũa trong các môi trường khách sạn năm sao tại Hà Nội như Nikko, Pullman, Crown, Sofitel, Daewoo… Đã làm được ở đây thì chúng tôi đáp ứng chất lượng ở mọi nơi tại Hà Nội.

2. Thi công được cả backdrop bằng gỗ và bằng khung sắt

Thôi cái này khỏi phải nói nhé, chúng tôi làm được cả hai. Quý khách hàng xem ảnh, xem cách chúng tôi chia sẻ nội dung này thì sẽ hiểu

3. Có xưởng in bạt nên chủ động kiểm soát thời gian và chất lượng in

Nếu như bạn cần an toàn về thời gian, đảm bảo về nội dung chuẩn xác, kiểm soát được chất lượng in bạt, giá thành backdrop giảm thì ngoài kinh nghiệm, khả năng tổ chức sản xuất tốt, nhân lực vững mạnh thì bạn cần phải có xưởng in. Để đến khi, cho dù có một nhiệm vụ phát sinh thì bạn có thể chủ động xử lý nó ngay lập tức. Chúng tôi đã từng lắp đặt một backdrop trong thời gian kỷ lục là 2h đồng hồ tại Hà Nội.

thi công backdrop

thi công backdrop

 

thi công backdrop

GIÁ IN BACKDROP CÓ RẺ KHÔNG?

1. Có nhiều điểm chung với biển bạt quảng cáo

Nếu như khách hàng nào đã quá quen với biển bạt hiflex thì sẽ nhận ngay ra rằng backdrop và biển khung bạt gần như có một cách làm chung, kết cấu giống nhau. Duy chỉ có một điểm khác là vị trí và cách lắp đặt khác nhau. Chính vì vậy ở mục này chúng tôi sẽ báo giá thêm cả biển bạt quảng cáo tại đây .

2. Giá in backdrop tại Hà Nội

Giá backdrop khung gỗ: Đơn giá 300.000 đ/m2

Giá backdrop khung sắt: Đơn giá 220.000đ/m2

Giá thi công biển bạt: Đơn giá 250.000đ/m2

Giá thi công ngoài giờ: Đơn giá cộng thêm 80.000đ/m2

Giá tháo dỡ backdrop sau khi hội nghị, sự kiện kết thúc: Đơn giá cộng thêm 80.000đ/m2

Đơn giá nói trên đã bao gồm vận chuyển lắp đặt và thi công tại Hà Nội, chưa bao gồm thuế phí VAT 10% và phí thiết kế!

3. Liên hệ để yêu cầu báo giá thi công backdrop và giá biển bạt từ AB Group

Thông tin liên hệ của AB Group: Địa chỉ xưởng sản xuất 14 Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng giao dịch 18/81 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Thông tin trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ qua số hotline và số zalo 0904769398

thi công backdropthi công backdropthi công backdropthi công backdropthi công backdropthi công backdropthi công backdrop

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top