Thi công văn phòng: tường, vách kính và biển công ty

50.000.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: TCV283TCS-CTY
MÔ tả:
Làm biển công ty và thi công văn phòng kính cường lực trọn gói giống hệt thi công shop Việc lambienquangcaohn.net lắp đặt biển công ty thì không có gì mới lạ, nhưng việc chúng tôi setup không gian làm việc, thi công vách kính văn phòng cho khách hàng của...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Làm biển công ty và thi công văn phòng kính cường lực trọn gói giống hệt thi công shop

Việc lambienquangcaohn.net lắp đặt biển công ty thì không có gì mới lạ, nhưng việc chúng tôi setup không gian làm việc, thi công vách kính văn phòng cho khách hàng của mình thì lại là câu chuyện hết sức thú vị của một doanh nghiệp chuyên về bảng hiệu. Câu chuyện này là thi công văn phòng cho một công ty, tuy nhiên, ở bài viết này bạn sẽ thấy rất nhiều điểm giống với thi công shop, cửa hàng.

thi công văn phòng công tythi công văn phòng công tythi công văn phòng công tythi công văn phòng công tythi công văn phòng công tythi công văn phòng công tythi công văn phòng công tythi công văn phòng công ty

1. Đặc điểm tòa nhà trước khi thi công văn phòng công ty.

Phần thi công kính văn phòng: Trước lễ 30/4 - 1/5 năm 2024, để phù hợp với sự phát triển về khối lượng công việc, gia tăng về nhân sự, một khách hàng cũ của chúng tôi đã thuê một tòa nhà phố tại Lâm Hạ, Long Biên. Đây là tòa biệt thự liền kề xây kiểu dùng cho văn phòng, có 6 tầng mà hầu như ở trong đó chỉ có mặt sàn trống rỗng mà thôi. Tất nhiên để thuận lợi cho công việc thì 6 tầng đó sẽ được phân chia lại không gian thành từng khu chức năng riêng biệt. Phương án vật liệu được lựa chọn là sử dụng chủ yếu là vách kính và cửa kính cường lực dạng cửa lùa và cửa đẩy.

thi công văn phòng công ty

Phần quảng cáo: Công việc dán decal mờ lên kính: In ấn logo và dán mờ lên kính; Thi công biển tên công ty bằng inox, thể hiện 02 tên công ty của khách đăng ký kính doanh chính tại địa chỉ này; Thi công hệ biển hiệu công ty kiểu chữ hộp đèn mica, ghi tên công ty bằng tiếng Anh, cỡ to, có đèn led siêu sáng và gắn trực tiếp tại mặt tiền công ty; Lắp đặt bộ logo của của một sản phẩm rất quan trọng mà công ty đang phân phối, kinh doanh và cuối cùng là biển tên công ty, biển tên các phòng chức nằng bằng mica. kèm bộ logo trong nhà sử dụng kiểu chữ nổi inox sáng chân gắn lên tường tại quầy lễ tân.

2. Bạn sẽ dự định làm gì khi có một văn phòng thực sự trống rỗng để làm nơi hoạt động cho công ty của mình?

Nếu bạn có rất rất nhiều tiền, hãy thuê các kiến trúc sư hỗ trợ bạn làm một điều gì đó đủ tốt, nhưng nếu bạn không dư dả thì chỉ có thể là tự bày biện, bố trí theo trí tưởng tượng về công việc của bạn mà thôi.

Thứ nhất bạn hãy định hình trong đầu rằng bạn định làm gì, ở tầng nào, ở khu vực nào, những thứ đồ vật dự kiến sẽ có, những người dự kiến sẽ ngồi vào.

Rồi sau đó bạn tính đến tính khả thi của nó: (cái này khó nhé, tùy từng công việc mà lại có tính toán riêng biệt) bộ phận hay phải di chuyển nên đặt gần cửa, tầng thấp, bộ phận cần yên tĩnh thì ở tầng cao. Lưu chuyển người và tài liệu giữa các phòng đã hợp lý nhất cho công việc chưa? Ánh sáng tự nhiên cho các phòng có ổn không. Nếu có kho thì phải tính đặt ở nơi dễ lấy, dễ mang vác, dễ kiểm tra...

thi công văn phòng công ty

Bạn hãy mang hết các tư tưởng này tới lambienquangcaohn,net. Chúng tôi sẽ hiện thực hóa những điều bạn định làm trên một bản phối cảnh 3D để bạn dễ hình dung về các phòng ban, hiểu được những lỗi bất hợp lý trong những suy nghĩ ban đầu của bạn và cũng khắc phục nó trước khi tiến hành thi công văn phòng công ty với tường vách kính cường lực đầy đủ. Đây là cách mà chúng tôi thực hiện những công việc gần tương tự như các kiến trúc sư nhưng với một chi phí rẻ hơn rất nhiều. 

3. Liệu có rủi ro gì khi đặt công ty chuyên làm về biển hiệu thi công văn phòng kính cường lực?

Rủi ro dễ thấy mà bạn gặp phải là nếu như họ không có kinh nghiệm về kính, sản phẩm không tốt, kém chất lượng hoặc thời gian thi công kéo dài hoặc giá thành cao

Tuy nhiên kinh nghiệm về thi công kính của ABGroup lại cực kỳ nhiều, tất cả thợ quảng cáo của chúng tôi đều được đào tạo về inox, về kính. Các bạn này am hiểu về các dòng kính dán, kính cường lực, kính thường và đã thao tác các sản phẩm liên quan tới kính với diện tích lên tới cả chục ngàn mét vuông. Hãy hiểu rằng sản phẩm được đề cập tới trong bài viết này chỉ tầm 100m2 kính mà thôi, phòng tắm nhà bạn trung bình dùng chỉ tầm 4m2 kính cường lực bạn nhé.

thi công văn phòng công ty

4. Các ưu điểm khi thuê lambienquangcaohn.net thi công văn phòng cho công ty của bạn

Giá thành rẻ: Chi phí đến từ công ty kiến trúc là chi phí khá lớn dành cho việc trả lương các kiến trúc sư và desgner của họ. Sau đó là các khoản ngân sách phải trả để thuê lại các nhà thầu điện, thạch cao, nước, biển quảng cáo, nhà thầu dán decal kính, thuê  đội lắp dựng vách kính văn phòng... thành ra gói thiết kế thi công văn phòng của họ dĩ nhiên là kém cạnh tranh. Trong khi đó chúng tôi có thể tự làm hầu hết các công việc đó mà không phải đi thuê lại ai cả.

Thiết kế mở: Chúng tôi không đặt mình ở vị trí trung tâm của công việc thiết kế dựng hình cho văn phòng của bạn, chúng tôi dựng lên nó bằng một thiết kế mở, một thiết kế mà có sự đóng góp rất lớn công sức của bạn, tư tưởng của bạn, các ý đồ công việc của bạn, các đồ vật mà bạn muốn đặt vào, các trang trí mà bạn muốn bỏ đi... điều này giúp văn phòng của bạn hoạt động theo đúng ý đồ còn chúng tôi coi bản vẽ 3D đó là sơ đồ, là bảng kế hoạch cho công việc thi công shop, thi công văn phòng công ty ở các bước tiếp theo.

Tư vấn chuyên nghiệp: Thừa nhận rằng có những khác biệt nếu so sánh chúng tôi với các công ty kiến trúc, nhưng dựa trên góc độ là một doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm xử lý các hạng mục bảng hiệu quảng cáo trong và ngoài văn phòng cho một công ty, dựa trên góc độ chúng tôi đã từng thi công nhà xưởng và các văn phòng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tương tự như thế này nên chúng tôi hiểu về cách mà một doanh nghiệp vận hành, cùng với sự chia sẻ của bạn về lĩnh vực riêng của mình, chúng ta có thể tìm được những quan điểm hoàn hảo về một không gian làm việc chuyên nghiệp cho riêng bạn.

thi công văn phòng công ty

Chủ động lựa chọn để tiết kiệm: Do là thiết kế mở, khách hàng có thể chủ động lựa rèm cửa, thảm trải sàn, chủ động tìm kiếm bàn ghế văn phòng từ các công ty chuyên cung cấp đồ nội thất, tự đặt tủ kệ, hoặc thậm chí là màu sơn và đặt các công ty thi công sơn tường đáp ứng cho họ. Và thực tế nó đã diễn ra tại công trình này với khá nhiều chi phí đã được rút gọn.

5. Tại sao nên dùng kính cường lực cho văn phòng công ty?

Thứ nhất kính mỏng, kính dùng cho văn phòng thường chỉ dày có tầm 12mm trở lại, nó không chiếm chỗ diện tích nhiều như tường gạch và tường thạch cao trong khi kính rất bền, cứng, chắc, vững tương đương như tường gạch.

Thứ hai kính khi thi công rất sạch, không phải dùng vôi vữa, cát bụi làm bẩn văn phòng, sau này vệ sinh lau rửa cũng rất tiện

Thứ ba, kính trong suốt, đây là đặc điểm mà không một vật liệu xây dựng nào có thể thay thế được, sự trong suốt này giúp không gian thoáng đãng, các hoạt động trong công ty rõ ràng, dễ hiểu dễ phối hợp hoặc thậm chí là minh bạch

Thứ tư, kính dễ trang trí, dễ tạo sự riêng tư bằng decal dán, cách làm này khiến kính không quá trong suốt với giá thành rẻ.

Thứ năm, kính có độ bền lớn, cứng và vững vàng khó có thể phá vỡ bằng các phương tiện thông thường, đây là vật liệu hoàn hảo trong việc chia vách ngăn văn phòng.

thi công văn phòng công ty

Quá trình thi công văn phòng công ty, tường, vách kính và biển công ty cho khách hàng tại Lâm Hạ, Long Biên

Để diễn tiến được tới quá trình này là chúng tôi đã phải cùng khách hàng đo đạc và thống nhất vị trí thi công, song song với việc đó là quá trình ngồi cùng khách hàng dựng 3D cho bản vẽ và trình bày phương án thi công tại từng vị trí. 

1. Thi công văn phòng kính

a. Vật liệu chất liệu:

Chất liệu kính cường lực dày 10mm, nhãn hiệu Hải Long, kính được mài vát cạnh.Phụ kiện kính: Phụ kiện cửa lùa VVP, phụ kiện cửa đẩy VVP, khóa cửa VVP, bản lề, tay nắm cửa... Các phụ kiện khác: Ray/ nẹp nhôm, nẹp nhôm Xinhfa tại các vị trí tiếp giáp giữa hệ nhôm kính vách của tòa nhà (cũ) với vách kính mới. Nẹp nhựa chống gió lùa và bảo vệ mép cửa lùa tại khe hở giữa hai lớp kính cửa và vách.

thi công văn phòng công ty

b. Các bước lắp đặt kính cường lực

Máy móc, công cụ dụng cụ chuẩn bị: máy cắt nhôm, súng bắn keo, keo silicone, hít kính 3 chân, thước laser, khoan bê tông, vít nở....

Bước 1: Dùng thước laser để lấy vuông góc, bắt vít giữ nẹp, ray nhôm để giữ kính tại vị trí trên tường, sàn và trần nhà

Bước 2: Đưa kính vào các vị trí ray nhôm này để kính được đứng thẳng vuông góc với mặt đất. Các tấm kính liên tiếp cạnh nhau sẽ được bổ sung thêm các chân nhện.

Bước 3: Lắp trục ngang để treo ray cửa lùa hoặc lắp bản lề để dùng cho cửa mở, lắp kèm cả tay nắm cửa và khóa cửa .

thi công văn phòng công ty

Bước 4: Tinh chỉnh và lắp các phụ kiện nhựa, nhôm, tấm che

c. Đơn giá tham khảo vách kính văn phòng

Đơn giá tham khảo là 750,000đ/m2 bao gồm thi công , chưa bao gồm chi phí phụ kiện kính như tay nắm bản lề...

2. Thi công vách ngăn phòng công ty bằng tấm Aluminium composite.

a. Mô tả và vật liệu

Vách ngăn bằng kính thường đắt và trong suốt thành ra để tạo ra một phòng kín dành cho mục đích sử dụng đặc biệt phải dùng tới vách khung khôm và tấm aluminium composite. 

Vật liệu: Tấm nhôm nhựa (tấm alu), nhôm thanh tiết diện 25x38mm, 

Nhôm thanh được làm thành các thanh dọc thẳng đứng, khoảng cách 60cm, bắt chặt với nhau bằng ke và đinh rút để tạo khung xương. Tấm alu sau đó sẽ được dán vào mặt khung bằng keo Titebond để tạo ra vách tường kín.

thi công văn phòng công ty

b. Đơn giá tham khảo

Đơn giá được áp dụng theo mét vuông, giá là 600,000đ/m2

3. Thi công biển công ty ngoài trời

a. Logo Uni màu vàng gắn tại mặt tiền công ty.

Kiểu biển: Biển chữ nổi mica sáng mặt - Chất liệu: Mica, LED, viền chân nhôm, nhựa alu, khung sắt

Kích thước chữ: Chiều cao chữ 1m, kiểu font UTM Avo Bold

Mô tả sản xuất:

Mặt chữ được làm từ mica dày 3mm màu vàng cắt CNC theo hình đồ họa đã dựng trước trên máy tính. Viền chân nhôm màu vàng được uốn xung quanh viền chữ và dán bằng keo AB, mặt sau chữ nổi (đáy chữ) làm bằng nhựa alu, dán LED, LED này sẽ quay ra mặt chữ chiếu sáng từ phía sau để chữ nổi sáng vào buổi tối khi được cấp điện. 

Chữ hộp đèn mica kiểu này không quá to nhưng cũng không phải là bé nên nó được định hình bằng một khung sắt hộp 30x30x1.2mm cố định trên tường. Khung này là nơi để các chữ nổi bám vào chứ chữ nổi không bám lên tường.

thi công văn phòng công ty, biển công tythi công văn phòng công ty, biển công ty

b. Logo Sig màu đỏ đen và Slolar Ed

Đây là logo của một thương hiệu mà công ty đang kinh doanh. Kiểu sáng: sáng chân và sáng mặt. - Chất liệu: Inox, alu, mica cháo, mica in UV, khung sắt

Kích thước chữ: Chiều cao logo 1,2m, chiều ngang 6m mỗi bộ

Mặt logo được làm từ mica trắng sữa dày 3mm in UV, logo được uốn chân bằng nhôm và có hai lớp LED, một lớp quay vào tường phục vụ sáng chân và một lớp LED quay vào mặt UV để phục vụ sáng mặt, đối với nội dung chữ màu đen thì ánh sáng là không thể sáng được mặt nên chỉ áp dụng LED tại vị trí này với kiểu chữ làm từ inox sập mica cháo mặt sau và LED bố trí kẹp giữa quay hướng tường.

Bộ chữ cũng được đỡ bởi hệ khung hộp (bé hơn) 20x20x1.2mm do nét logo mảnh hơn. Đây là khung chịu lực cũng là nơi để các ký tự bám vào.

thi công văn phòng công ty, biển công tythi công văn phòng công ty, biển công ty

c. Logo Solar H

Đây lại là bộ logo của thương hiệu khác mà công ty đang kinh doanh. Kiểu sáng: sáng mặt. - Chất liệu: alu, mica, LED và khung sắt

Kích thước chữ: Chiều cao logo 100cm, chiều ngang 500cm

Mặt logo được làm từ mica trắng sữa dày 3mm in UV, logo được uốn chân bằng mica và gắn LED hắt vào mặt chữ, kiểu cách này khá giống với cách làm bộ chữ Uni mặt tiền

Bộ chữ cũng được đỡ bởi hệ khung hộp (bé hơn) 20x20x1.2mm do nét logo mảnh hơn. Đây là khung chịu lực cũng là nơi để các ký tự bám vào.

thi công văn phòng công ty, biển công ty

c. Đơn giá tham khảo

Logo ngang 600cm, cao 120cm sáng mặt có đơn giá tham chiếu là 14,520,000đ, đơn giá bộ logo sáng chân là 16,450,000đ, bộ logo tương tự không tự phát sáng giá 7,230,000đ

4. Logo treo trên background công ty tại phòng khách, phòng họp

a. Mô tả và vật liệu

2024, bất kỳ quầy lễ tân của một công ty hay một cửa hàng nào mà bạn gặp đều phải có một logo phụ, có đèn, thường là kiểu sáng chân nằm tại phòng khách hoặc sảnh tiếp đón. Đây không chỉ là nơi để khách hàng thấy rằng họ được tôn trọng, họ cảm nhận về sự chuyên nghiệp mà còn là sự nhắc lại thương hiệu, mà còn là định hình văn hóa công ty theo cách riêng của công ty đó

Chất liệu inox, mica cháo, decal dán, LED

thi công văn phòng công ty

Logo công ty treo tường dùng trong nhà này được tạo 3D từ inox, tuy nhiên màu của logo là màu chuyển, chuyển màu cả ở phần chân chữ nên phương án khả thi là dán decal cho logo. LED được nhét vào trong hộp inox và sập mica cháo vào để tạo chữ nổi inox sáng chân

b. Đơn giá tham khảo

Đối với logo có đèn, kích thước ngang là 120cm giá tham chiếu 3,520,000đ. Logo không đèn có ngoại hình tương đương, chất liệu bằng nhựa giá 2,120,000đ

5. Thi công dán decal mờ lên kính

a. Mô tả và vật liệu

Đây là phần mà chúng tôi thi công sau cùng, trông có vẻ đơn giản nhất cũng như dễ làm nhất nhưng thực tế nó cũng khá mất thời gian vì nó là dạng hoa văn, dán ghép từ nhiều phần với nhau, và đây là sản phẩm phức hợp vì kết nối giữa decal mờ và cắt CNC trên máy Mimaki với decal PVC in quảng cáo.

Việc dán decal lên kính có ba chức năng chính: Một là để trang trí, hai là để cung cấp thông tin hoặc tăng cường sự nhận diện thương hiệu và ba là để đề phòng người đi lại vô tình va đập vào kính trong suốt gây tai nạn.

Thi công văn phòng công ty, dán decal kínhThi công văn phòng công ty, dán decal kínhThi công văn phòng công ty, dán decal kínhThi công văn phòng công ty, dán decal kính

b. Đơn giá dán decal kính cho văn phòng

In và dán decal thường (decal PVC) 220,000đ/m2

Cắt dán decal mờ trên kính 190,000đ/m2

In decal hoa văn dán kính 320,000đ/m2

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top