Các kiểu chữ quảng cáo và đơn giá từng loại

250.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: VN921CNHN-LBQC
MÔ tả:
SƠ BỘ VỀ MỘT CHỮ QUẢNG CÁO Hằng ngày các bạn đi trên trường, hiện diện xung quanh bạn là hàng trăm, hàng ngàn các nội dung khác nhau. Nó đến từ các biển quảng cáo, các biển báo, trên các phương tiện giao thông, trên áo mưa hoặc thậm chí...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

SƠ BỘ VỀ MỘT CHỮ QUẢNG CÁO

Hằng ngày các bạn đi trên trường, hiện diện xung quanh bạn là hàng trăm, hàng ngàn các nội dung khác nhau. Nó đến từ các biển quảng cáo, các biển báo, trên các phương tiện giao thông, trên áo mưa hoặc thậm chí đến từ hình xăm hay ký tự trên áo phông của một cô gái đi phía trước.

Trong số đó có phần lớn đến từ bảng hiệu cửa hàng hai bên đường, họ ghi thông tin về trà sữa, về áo cưới, về dịch vụ sửa xe máy, về gara ô tô, bán quần áo, cửa hàng thuốc GPP, dịch vụ spa…. Lại một lần nữa nhắc tới từ phần lớn là hầu hết trong số đó được gọi là chữ nổi hay còn có tên khác là chữ quảng cáo!

1. Chữ quảng cáo là gì?

Chữ quảng cáo là một thành phần riêng biệt, rời rạc, nó là các ký tự làm từ nhựa, từ kim loại nó có nhiệm vụ hiển thị nội dung bằng chữ trên biển quảng cáo. Chữ quảng cáo có nhiều tên gọi khác nhau như chữ nổi, chữ mica nổi, chữ nổi alu, chữ hộp đèn… Chữ quảng cáo được gắn lên biển hiệu bằng keo dán chuyên dụng hoặc bắt vít. Các chữ này có nhiều màu sắc khác nhau do làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Chữ trên biển hiệu có thể tự phát sáng

2. Các khái niệm liên quan tới cấu tạo một chữ quảng cáo

Một chữ quảng cáo có thể chia làm 2 phần, 1 là mặt chữ và hai là chân chữ

  • Mặt chữ quảng cáo:

Đây chính là phần chính diện của chữ hay nói cách khác thứ mà bạn có thể nhìn rõ nhất liên quan tới chữ trên biển hiệu quảng cáo. Nếu xét về phối cảnh 3D thì mặt chữ quảng cáo là lớp trên cùng của chữ nổi. Mặt chữ nổi thường làm từ mica hoặc alu màu.

  • Chân chữ quảng cáo:

Hàm ý ở đây là nói đến phần độ dày của chữ, bề dày này chính là cao độ tính từ mặt biển đến mặt chữ quảng cáo. Chân chữ thường làm từ format, nhôm mỏng hoặc bằng inox.

CÁC LOẠI CHỮ QUẢNG CÁO THÔNG DỤNG TRÊN BIỂN HIỆU, CÓ KÈM THEO GIÁ

Theo định nghĩa ở phần đầu tiên chúng ta có thể thấy là có rất nhiều loại chữ nổi khác nhau dành cho việc thể hiện trên biển quảng cáo vậy thì câu hỏi đặt ra là chúng có những loại nào và trông chúng như thế nào khi tồn tại trên bảng hiệu?

1. Chữ nổi inox

Ngay từ tên gọi, chúng ta có thể hiểu chữ nổi inox là một loại chữ quảng cáo làm từ chất liệu inox. Có nhiều cách để hiển thị chữ nổi inox trong quảng cáo. Chữ inox được gia công uốn cắt bằng máy CNC, máy uốn rồi sau đó hàn bằng thiếc với nhau. Các ảnh dưới đây là một trong các ví dụ về một vài kiểu biển chữ inox được người dùng đặc biệt hay dùng

Giá của loại biển chữ này: Trung bình 4,500,000 đ cho mỗi mét vuông biển hiệu

Đây là một kiểu chữ được sử dụng nhiều trong năm 2020 và 2021 và dự kiến sẽ là một xu hướng trong những năm tiếp theo. Biển có vẻ đẹp rất riêng, nổi bật nhưng không hề phô trương, lịch sự và trang trọng. Biển phù hợp với môi trường trong nhà hơn là ngoài trời, và được nhiều ngành nghề ưa dùng hơn cả, trong đó có công nghệ, phần mềm, spa, thẩm mỹ viện, tóc, văn phòng kiến trúc, trong các văn phòng công ty du lịch...

chữ inox sáng chân, chữ quảng cáo

  • Biển chhữ nổi inox tại trước cổng cơ quan, xí nghiệp, nhà máy

Giá của loại biển chữ này: Trung bình 2,000,000 đ cho mỗi mét vuông biển hiệu

Biển chữ nổi inox tại trước cổng nhà máy, cơ quan, văn phòng chính phủ, trước các xí nghiệp là thứ mà bạn thường gặp nhất đối với loại biển quảng cáo này. Lý do là vì sự giản dị và rất chân phương của kiểu biển chữ đơn thuần này rất phù hợp với những mô hình là cơ quan như vậy. Bên cạnh đó độ cứng của kim loại, sự bền bỉ của vật liệu inox này trong điều kiện ngoài trời lên tới cả chục năm, vượt trội so với nhiều loại biển quảng cáo khác khiến cho người ta liên tưởng tới sự trường tồn và mãi mãi.

chữ quảng cáo, biển chữ inox

2. Chữ nổi mica đèn led

Đây là một loại chữ quảng cáo khó làm nhất, có nhiều kiểu nhất, phổ thông nhất và nó được phức hợp từ nhiều chất liệu khác nhau bao gồm đèn LED và dây điện; mica màu; nhôm mỏng và fomex hoặc aluminium composite. Các vật liệu này được gia công cắt, uốn rồi gắn keo lắp ráp để tạo thành mộ chữ nổi, dạng hộp và có thể phát sáng được.

Các kiểu biển liên quan tới mica rất đa dạng và tính mỹ thuật cao. Khi sử dụng mica hầu hết các khách hàng mong muốn một loại biển quảng cáo đẹp dùng cho cửa hàng, shop của mình. Mức giá phổ thông dao động trên dưới con số 2,000,000đ cho mỗi mét vuông biển hiệu tuỳ vào từng option. Mời các bạn tham khảo cáo biển quảng cáo dưới đây. 

  • Chữ mica sáng chân

chữ quảng cáo, chữ mica nổi

chữ quảng cáo, chữ mica nổi

  • Chữ mica sáng toàn bộ cả chân và mặt

chữ quảng cáo, chữ mica nổi

  • Chữ mica - focmex (không có đèn)

chữ quảng cáo, chữ mica nổi

  • Chữ mica dẹp

chữ quảng cáo, chữ mica

3. Chữ alu

Chữ alu hoặc chữ focmex là một dạng chữ nổi không phát sáng được, chất liệu mặt chữ nổi alu này làm từ alu và phần thân nổi (chân chữ) của chữ làm từ focmex. Alu có nhiều màu sắc sẵn có và khá bền. Chữ nổi alu là một phương án để giảm giá thành khi làm biển chữ nổi tại Hà Nội.

Chữ nổi Alu chỉ có hai loại được sử dụng nhiều nhất đó là chữ nổi alu với chân bằng focmex và chữ nổi alu dẹp

chữ quảng cáo, chữ nổi alu

4. Chữ focmex

Chữ focmex (tên gọi khác nhựa xốp, foarmex, foamex, fomart, formec…) là một dạng chữ nổi không phát sáng được, vật liệu để làm ra nó toàn bộ từ focmex luôn. Fomex chỉ có màu trắng, muốn có màu thì nó cần phải được sơn lên. Đương nhiên là sơn này sẽ không bền màu như alu được. Chữ formex là chữ quảng cáo rẻ nhất.

Chữ nổi focmex và chữ formex dẹp là hai thứ phổ biến của dòng chất liệu này, giá của biển chữ quảng cáo này chỉ rơi vào khoảng 450,000đ cho mỗi mét vuông

chữ quảng cáo, chữ fomex

GIA CÔNG CHỮ QUẢNG CÁO NHƯ THẾ NÀO?

Gia công chữ quảng cáo là một quá trình tuần tự từ việc gia công cắt vật liệu là tấm mica, alu, focmex hoặc inox trên máy cnc, sau đó là tạo khối nổi (tạo hộp chân chữ nổi) bằng vật liệu hoặc bằng cách uốn chân chữ cho nó. Có thể sau đó là gắn đèn LED vào bên trong hộp rỗng bên trong chữ rồi gắn toàn bộ chữ nổi này lên biển quảng cáo theo đúng vị trí như trên bản thiết kế.

Công đoạn 1. Tạo hình mặt chữ bằng máy CNC, máy Laser

Để tạo mặt chữ quảng cáo thì máy CNC và máy Laser đóng vai trò rất quan trọng, các máy này cắt các tấm vật liệu phẳng bằng mũi dao hoặc tia năng lượng cao để cắt chúng thành các hình dạng như ý muốn như logo, các con chữ, đường kẻ… và sản phẩm sau cùng chính là mặt chữ quảng cáo

Công đoạn 2: Tạo hình chân chữ bằng máy uốn chân và bằng tay

Các vật liệu như nhôm, inox hoặc thép mỏng thường được gia công uốn và gập để tạo thành chân chữ chạy theo viền mép của mặt ký tự trên máy uốn chân chữ. Đối với việc làm chân các vật liệu phi kim loại như focmex, alu, hoặc mica thì phải làm bằng tay là chủ yếu. Việc làm bằng tay này là công đoạn uốn nắn các vật liệu đó chạy theo viền mép của các ký tự và dùng keo gắn chúng lại với nhau.

Công đoạn 3: Gắn đèn LED

Bản chất của chữ hộp đèn là các hộp có hình dạng chữ và các hộp đó hoàn toàn kín. Đằng sau của chữ quảng cáo ta thường làm bằng focmex. Tấm này gọi là tấm hậu, đây cũng là vị trí để gắn đèn LED vào (bằng keo dán). Nhờ có đèn này mà mặt chữ nổi được sáng khi cấp điện

Công đoạn 4: Dán các phần lại với nhau

Đây là phần mà chúng ta hàn gắn các thành phần lại với nhau bằng cách gắn keo với vật liệu có yếu tố phi kim, hoặc hàn đối với vật liệu kim loại – kim loại. Quá trình hàn gắn này phải được đảm bảo là chữ nổi phải kín, chống được bụi và nước lọt vào bên trong.

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top