Decal dán tường mục đích quảng cáo

250.000₫
 • Còn hàng
 • Nhà sản xuất: Việt Nam
 • Mã SKU: DCT8422PVC-DDC
MÔ tả:
DECAL DÁN TƯỜNG THAY THẾ CHO BIỂN QUẢNG CÁO VÀ VẼ TRANH LÊN TƯỜNG Bạn thường quen với khái niệm decal dán kính, thứ mà được in quảng cáo lên decal rồi sau đó thì dán nó lên kính hay các bề mặt khác. Liệu có thể dùng decal của ngành...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

DECAL DÁN TƯỜNG THAY THẾ CHO BIỂN QUẢNG CÁO VÀ VẼ TRANH LÊN TƯỜNG

Bạn thường quen với khái niệm decal dán kính, thứ mà được in quảng cáo lên decal rồi sau đó thì dán nó lên kính hay các bề mặt khác. Liệu có thể dùng decal của ngành in quảng cáo để dán lên tường thay cho các hoạt động như làm biển quảng cáo treo tường hoặc vẽ màu acrylic lên tường không? Bài viết này sẽ làm rõ điều đó giúp bạn nhé!

1. Decal dán tường cho mục đích quảng cáo hoặc hơn thế nữa là như thế nào

Nếu có một bức tường, bạn có thể tính treo tranh lên đó hoặc gắn chữ nổi hay logo lên tường để thành một thứ gì đó nghiêm trang và lịch sự tuy nhiên có một vật liệu mà mọi người ít nghĩ đến đó là dán decal lên tường. Đây là cách mà chúng tôi dán decal lên tường nhằm biểu thị một số thông tin nào đó tới người xem như một cách để quảng cáo hoặc là một cách để nhấn mạnh thương hiệu hay tăng cường văn hóa công ty.

decal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tường

Những thứ mà bài viết này hướng tới là mục đích kinh doanh. Ngoại trừ việc sử dụng giấy dán tường, cho dù có thể thứ bạn đang muốn dán là không giống với quảng cáo nhưng nó vẫn nằm trong phạm trù thi công của một đơn vị dán quảng cáo, mặt khác nó sử dụng vật liệu và công nghệ của ngành in quảng cáo.

Decal dán tường chính là một thứ in quảng cáo, những thứ mà thường dùng để dán kính và dán lên xe ô tô tải, ô tô khách để làm mục đích truyền đạt thông tin và hình ảnh tới người quan sát. 

2. Những vị trí dán trên tường

Có rất nhiều vị trí trong công ty, công sở, trường học mà mọi người thường hay sử dụng để làm cho bức tường trở nên sinh động hơn hoặc nghiêm trang hơn tùy từng ngữ cảnh. Dưới đây là một số các vị trí mà chúng tôi đã từng được đối tác đặt hàng dán tường sau khi dán decal lên kính hoặc làm biển quảng cáo cho họ

decal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tường

 • Dán lên cột trong các tòa nhà văn phòng

Decal dán kính hay dùng để sử dụng vào các vách ngăn văn phòng, nhưng còn một thứ nữa đó là các cột. Giữa các mặt bằng cho thuê kiểu sàn trong các tổ hợp văn phòng thì chúng tôi có nhận thấy một việc đó là kết cấu cột được sắp xếp một cách đều đặn khắp nơi trong diện tích mặt bằng làm việc. Về cơ bản thì nó là các khối vuông trong văn phòng, tùy từng độ cao của tòa nhà mà mặt khối vuông này có thể lên tới 80-100cm, tức là đủ nhìn. Vậy thì sắp đặt một nội dung lên đó là thứ mà khách hàng của chúng tôi đã từng làm.

 • Dán vị trí mặt ngoài tòa nhà

Các bức tường bên ngoài tòa nhà ít khi được dán decal, tuy nhiên trong một số trường hợp cần triển khai nhanh một vài hạng mục trang trí hoặc quảng cáo thì việc dán này cũng là điều dễ hiểu.

decal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tường

 • Dán tại vị trí lối đi cầu thang tại các trường học

Lối đi và trong phòng học của các trường mầm non là những nơi cần được trang trí rất nhiều, các hình đồ họa được vẽ bởi máy tính thường nhanh hơn rất nhiều so với các hình vẽ bằng tay, nội dung và hình ảnh cũng chính xác hơn nhờ việc đo đạc. Chúng tôi đã từng dán decal lên tường của trường mầm non, các phòng sinh hoạt chung của trường cấp 1 tại Hà Nội. Nhờ các miếng dán này không chỉ bức tường được trở nên sinh động và vui tươi mà nó còn ngăn cản khả năng bám bẩn, tồn lưu vi khuẩn trên bề mặt tại các vị trí trẻ em hay chạm vào trên tường.

 • Thay cho biển quảng cáo tại phòng tập GYM, phòng thể chất, phòng sinh hoạt cộng đồng các câu lạc bộ...

Trong các phòng tập, các không gian sinh hoạt chung, các phòng thể chất, phân xưởng sản xuất là những nơi có các bức tường khá cao, và rộng, đây là vị trí hoàn toàn có thể triển khai biển hiệu quảng cáo hoặc các tấm dán tường chi phí thấp mà lại hiệu quả về mặt truyền tải các thông điệp chung cho mọi người.

 • Dán tại các cổ bậc cầu thang siêu thị, dán tại lối đi thang máy siêu thị

Quảng cáo bằng cách dán tường trong các vị trí thường xuyên đi lại trong siêu thị là việc làm cực kì phổ biến, vị trí cổ bậc cầu thang tại lối đi siêu thị là thứ hay được sử dụng nhất, chỗ này bề mặt dán là đá granite khá cứng nên nó cũng dễ dược thay mới sau mỗi chu kỳ quảng cáo.

decal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tường

decal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tường

3. Sử dụng được những loại decal nào

Dán decal in lên tường có thể sử dụng bởi hai loại decal chính đó là dán decal trong lên tường và decal PVC.

 • Decal trong:

Bản chất của decal này có màu trong suốt, khi dán lên tường nó giảm thiểu được sự chênh lệch giữa màu sắc phần tường nguyên bản và phần tường có phủ decal, chúng chỉ phù hợp với những bức tường sáng màu, đối với tường màu tối không được sử dụng decal này vì sẽ gây ra hiện tượng sai màu, chìm màu trên nền tối. Khi dán xong sẽ tồn tại nhiều vết sạn bởi tường không phẳng.

decal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tường

Bản chất của decal này có màu trắng sữa, trắng sứ, màu sắc tất nhiên khi dán lên sẽ khá khác biệt  so với phần còn lại dẫu rằng tường cũ màu trắng. Đề can PVC vốn là decal chuyên dùng cho ngành dán xe, dán kính, lớp đề can này khá mỏng nên cũng có hiện tượng có vết sạn cát sau khi dán nếu như việc sơn bả tường không phẳng.

 • Công nghệ in decal để dán lên tường

Công nghệ duy nhất để sử dụng cho việc in decal để dán lên tường là công nghệ in phun kỹ thuật số lên hai chất liệu kể trên với mực gốc dầu, không tan trong nước và độ bám tốt. Điều này giúp bạn có được tấm dán trên tường khá bền màu, dễ lau rửa mà giá thành rẻ.

4. Ưu nhược điểm của decal dán tường

 • Ưu điểm

Nếu so với việc thi công biển quảng cáo treo tường thì decal in quảng cáo dán tường có những lợi thế nhất định. Bạn cũng có thể lựa chọn phương án vẽ lên tường nhưng chi phí vẽ thì khá cao mà thời gian các họa sĩ trổ màu lên tường cũng không phải dạng vừa đâu, khá lâu đấy.

Giá thành rẻ: Giá thành của việc dán lên tường chỉ tầm 220K/m2 cho tới 250K/m2 mà thôi. Tuy nhiên đơn giá của việc vẽ lên tường thì cao hơn như thế mức giá trung bình cho các mức độ vẽ khó là 400 đến 700K/m2. So với việc làm biển quảng cáo bằng các tấm ốp dán tường thì mức giá này rẻ hơn một nửa.

decal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tường

Thời gian thi công nhanh chóng: Thời gian thi công cho việc dán decal lên tường mất khoảng 5-10 phút cho nỗi mét vuông, thời gian này hiệu quả hơn đáng kể so với việc sản xuất và vận chuyển tấm ốp kích thước lớn trên đường hoặc vẽ tranh trong vài ngày mới xong một bức.

Hiển thị được nhiều màu sắc, hình ảnh: Nếu việc vẽ tranh trên tường bị khó khăn khi vẽ hình ảnh có nhiều chi tiết thì ở công nghệ in quảng cáo lên decal không gặp vấn đề gì cả. In trên decal giúp bạn tái hiện hình ảnh ở mức to bằng đầu tăm một cách sắc sảo mà các họa sĩ vẽ tranh tường bó tay, hoặc nếu họ làm được thì thời gian và giá thành sẽ rất khủng.

Màu sắc bền bỉ: Màu sắc của việc vẽ tranh lên tường cực bền, bạn cứ thử tưởng tượng như thế này, đề can mà chúng tôi dán lên tường cho bạn chính là đề can dán xe ô tô, đề can này hằng ngày được rửa cùng xe ô tô, và tiếp xúc với mưa nắng mà không hề hấn gì thì có nghĩa bức tường của bạn đang sở hữu được thứ màu sắc gần như không có hạn sử dụng

Giảm bám bẩn, dễ vệ sinh: Thời đại dịch, Omicron, Delta và các loại vi khuẩn luôn bám đầy trên tường theo ngón tay của mọi người chạm vào nó, tại trường học thì điều này xảy ra thường xuyên giữa nhiều người hơn thành thử ra một bức tường có bề mặt được phủ bằng vật liệu có nguồn gốc nhựa sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm đáng kể.

decal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tường

 • Những vấn đề mà bạn gặp phải khi dùng decal dán tường

Bóc ra khỏi tường thì sẽ bị bong sơn: Decal có thể dễ dàng bóc ra ở các bề mặt như kính, gỗ hoặc nhựa phẳng. Tuy nhiên trên bức tường thì điều này sẽ không như ý muốn bởi tường sẽ bong sơn khi bạn cố bóc tấm dán ra. 

Cách khắc phục: Bạn có thể sử dụng tấm ốp dán tường cách làm này sẽ thay được decal dán dễ dàng sau mỗi lần sử dụng, hoặc bạn có thể treo ốp khung bảng hiệu vào đó.

Có vết cát mịn trên bề mặt: Tường luôn được làm phẳng bởi xi măng và cát, điều đó có nghĩa là mặt phẳng không hề tuyệt đối, nó có nhiều hạt nhỏ hơi thô ráp khi sờ tay vào. Dán decal lên, dưới tác dụng của ánh sáng chiếu nghiêng thì sản phẩm trở nên khá bị "hạt"

Có thể khắc phục hiện tượng vệt sần dạng hạt đó bằng cách sử dụng lớp cán mờ lên tấm dán tường đó, cảm giác về vết đó sẽ mờ hoặc giảm đi do hiệu ứng tán xạ ánh sáng phản xạ.

Không dán được trên tường vôi, tường cũ: Lớp tường có bề mặt bở, bề mặt rời rạc, bề mặt bị bong sơn, rộp sẽ không phù hợp với việc sử dụng decal bởi vì khi đó chức năng dính của decal không còn tác dụng nữa.

Cách khắc phục: Một là sử dụng biển quảng cáo tại vị trí mà bạn cần trang trí. Hoặc cách thứ hai là bạn cải tạo lại toàn bộ bề mặt tường để tạo ra bề mặt ổn định hơn cho decal bám vào.

decal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tườngdecal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tườngdecal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tườngdecal dán tường, dán decal lên tường, in decal để dán lên tường

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top