In decal dán kính cách làm mới cho không gian văn phòng đẹp

250.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: IDC30524DCK-DDC
MÔ tả:
In decal dán kính, công nghệ và kỹ thuật. Tóm lược bài viết, có thể bấm vào vị trí bạn cần tra cứu nhanh: Ba lý do bạn nên in decal dán kính để sử dụng cho văn phòng, cửa hàng, nhà ở Ba công nghệ tạo hình ảnh trên decal dán kính...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

In decal dán kính, công nghệ và kỹ thuật.

Tóm lược bài viết, có thể bấm vào vị trí bạn cần tra cứu nhanh:

 

1. Ba thông tin cơ bản để hiểu về in decal dán kinh.

a. Decal dán kính hiểu như như thế nào

Đây là sản phẩm của ngành in quảng cáo trên màng nhựa mỏng, có lớp keo dính ở mặt sau, hình ảnh được in trên decal này sẽ được dán lên các bề mặt như kính, gỗ, formex, xe ô tô, tường... để tạo ra một bề mặt mới với hình ảnh đẹp mang đậm chất trang trí hoặc có ý nghĩa quảng cáo.

Decal dán kính còn có tên gọi là sticker, tem dán, đề can. 

in decal dán kínhin decal dán kínhin decal dán kính

b. Decal in quảng cáo dùng cho kính này và dán tủ, kệ, dán bồi formex, dán biển hộp đèn... có gì khác nhau

Decal dành cho việc dán kính về cơ bản là giống các loại decal quảng cáo khác vì nó tương thích với các bề mặt như alu, gỗ, nhựa mica, nhựa formex... Bản chất nó vẫn là màng nhựa PVC, PE, PET... được in bằng các công nghệ in phun quảng cáo trên máy in cuộn với mực in là mực gốc dầu chịu được nước và ánh sáng.

Tuy nhiên mảng quảng cáo POSM lại có xu hướng thích dùng decal PP cho các phần hình ảnh dán hơn, in trên PP màu mực sẽ đẹp hơn, nhất là các sản phẩm dùng trong nhà và mực trong nhà cũng có xu hướng rẻ hơn. 

Nghiêm cấm: Decal PP đẹp là thế nhưng lambienquangcaohn.net cực lực phản đối dán decal PP lên kính nhé, vì hai lý do, độ bền màu kém, deca dễ bục, bở sau 1 năm sử dụng và vệ sinh tháo dỡ tấm dán là rất khó khăn, dẫn đến chi phí cao cho lần dán kính tiếp theo.

C. Tính chất của sản phẩm in decal dán kính

Sản phẩm này được in bằng công nghệ in phun, có thể in tranh ảnh, hình đồ họa đủ loại màu sắc và màu sắc bền 1-2 năm

Sản phẩm dạng tấm mỏng, có thể tự dính được vì có lớp keo dán mặt sau

Tính xuyên sáng: sản phẩm có màu sắc trắng đục, trắng mờ, mờ đục cho tới trong suốt

Có thể bóc ra về sau này mà bề mặt tấm kính vẫn giữ nguyên bản để sau này có thể dán tiếp decal mới vào đây

2. Ba lý do bạn nên in decal dán kính để sử dụng cho văn phòng, cửa hàng, nhà ở

a. Dán decal lên kính để ngăn cản tầm nhìn

Việc dán một lớp mờ, một hình ảnh in có hoa văn, họa tiết lên kính giúp phần nào đó ngăn cản tầm nhìn giúp cho các hoạt động bên trong tấm kính trở nên riêng tư và tự nhiên hơn, điều này tối quan trọng trong việc tạo sự tập trung cho nhân viên làm việc ở đó. Decal chủ yếu hay sử dụng là decal kính mờ hoặc decal dán mờ hoa văn.

b. Dán decal lên kính để quảng cáo

Là công ty mạnh về các dòng sản phẩm quảng cáo nên chúng tôi thường được khách hàng đặt hàng các sản phẩm quảng cáo dán lên kính cho các chương trình ngắn ngày. Ý nghĩa của nó là người ta muốn dán kính tại các shop, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng... để quảng cáo các chương trình khuyến mại in trên đó hay thông tin thêm về sản phẩm trưng bày bên trong rồi sau đó sẽ bóc ra để thay thế bằng một chương trình mới tiếp theo về sau này

c. Dán decal lên kính để cho đẹp

Khi mà việc phân chia các vùng không gian trong văn phòng bằng decal mờ trở nên đơn điệu thì bổ sung lên decal bằng cách in các hoa văn, họa tiết đẹp, có màu sắc sẽ khiến cho không gian văn phòng, cửa hàng của bạn trở nên đặc biệt, tạo cảm hứng, sáng tạo và khiến cho khách hàng ngồi trong đó cảm thấy thú vị. Decal dán mờ hoa văn, decal màu nhũ, decal vàng gương, decal trong là những thứ thường xuyên được sử dụng trong trường hợp này.

in decal dán kínhin decal dán kính

3. Ba công nghệ tạo hình ảnh trên decal dán kính của anh em làm nghề quảng cáo

a. Công nghệ cắt chữ vi tính

Đây bản chất là công nghệ CNC với một đầu là mũi dao cắt rất nhọn và mảnh, nó sẽ chạy theo các điểm trên một đường cong dài nằm trong hệ trục XY. Do đó phần mềm đồ họa sẽ được quy thành các thành phần có đường biên, máy cắt cắt theo đường viền đó để tạo hình thành ra chỉ cắt được chữ và logo mà thôi. Dạng ảnh chụp có màu sắc, đậm nhạt, sáng tối thì máy cắt không làm được.

b. In quảng cáo lên decal bằng công nghệ in phun mực dầu (mực kháng nước)

Đây là công nghệ phun 4 màu mực lên decal bằng những giọt mực rất nhỏ thông qua đầu phun, cỡ của giọt mực trung bình là 12spl. Các giọt mực này sẽ được đặt cạnh nhau pha với nhau với độ lớn nhỏ khác nhau để tạo ra các bản hòa trộn màu sắc đẹp như trên màn hình máy tính. Chính vì vậy mà đây còn gọi là công nghệ in phun kỹ thuật số

Công nghệ này có một đặc điểm là các hạt màu nằm trong dung môi, sau khi in thì mực sẽ "khô", thực tế đây là quá trình màu sắc thẩm thấu vào bề mặt decal và dung môi bay hơi đi.

Nhược điểm của in phun và khô mực tự nhiên: Lâu khô mực khi trời ẩm, bản in dễ bị dính mực, mực dễ bị mài mòn, làm nhạt màu khi lau rửa kính bằng giẻ và độ bền màu kém, sau 1- 2 năm bắt đầu có hiện tượng bạc màu.

c. In UV lên decal để tạo hình ảnh

Vẫn là in phun trên máy in cuộn lên bề mặt decal, nhưng công nghệ in này hoàn toàn khác ở cái cách mà mực in trên decal được làm khô. Thực ra mực in của máy in UV là ở một dạng màu và dung môi cũng như bao dòng in phun khác nhưng mực này khác biệt về tính chất hóa học. Khi máy in phun mực lên bề mặt decal là cùng lúc tia UV được quét lên. Tia UV này giúp mực in bị biến đổi hóa học thành một hợp chất mới, cứng hơn, đậm đặc hơn, khó bị ăn mòn, khó bong, hầu như không bạc màu. Cách làm này khiến bản in decal dán kính bền màu từ 4-10 năm

Điểm đặc biệt của in UV là nó có thể in được mực màu trắng nên đây là cách mà một số sản phẩm của chúng tôi được định hình.

4. Ba loại decal dán kính có thể in được

Loại 1, Decal PVC (decal sữa, decal ô tô), lưu ý decal lưới cũng là một loại decal PVC

Đây là decal có màu trắng sữa, có tính co dãn và hơi đục (tức là ánh sáng có thể xuyên qua được một phần) Decal này có giá thành rẻ, màu sắc in lên nổi bật và tương phản tốt nên thường hay được áp dụng trong ngành quảng cáo với các tấm dán trên kính của các shop có hướng quay ra mặt đường. Ngoài ra decal này được thiết kế với lực bám dính của keo dán vào decal lớn hơn so với lực dính vào kính nên khi gỡ ra hiếm khi để lại keo, bề mặt kính rất sạch.

in decal dán kínhin decal dán kính

Loại 2: Decal mờ dán kính

Decal mờ có thể in được, in trên máy in phun mực dầu lẫn mực UV nên nó và dĩ nhiên, thay vì cắt chữ vi tính, cắt logo trên decal mờ rồi dán lên kính mà quá nhàm chán thì hãy in logo hoặc nội dung lên nó sẽ tạo ra cảm giác khá mới lạ. Lúc này chúng ta có một bản in hơi trong, mờ mờ trên kính khá đẹp

in decal dán kínhin decal dán kính

Loại 3: Decal trong dán kính

Đây là loại decal đắt nhất trong các loại decal có thể in được và cho ra hình ảnh cũng khá đặc biệt với độ trong suốt của nó. Decal có độ trong càng lớn thì giá thành càng đắt. Màu sắc in trên decal trong cũng khá đặc biệt, nó hơi trong nhẹ hoặc trong suốt. Có cảm giác nó giống như là kính màu vậy. 

Decal trong này rất phù hợp với không gian kiến trúc có kính mà bên trong có nhiều ánh sáng, nhiều gam màu sáng, vì khi đó các họa tiết, màu sắc sẽ hiện lên nổi bật và đẹp.

in decal dán kính

5. Độ bền của hình ảnh của phương án in decal dán kính

Công nghệ cắt chữ vi tính: Decal bong, hỏng thì hình hỏng 10 năm hoặc hơn thế nữa tùy vào các điều kiện lau kính

In quảng cáo lên decal bằng công nghệ in phun mực dầu (mực kháng nước) độ bền màu sắc in trong nhà lên tới 3-6 năm trong nhà còn ngoài trời khoảng 1-2 năm

In UV lên decal để tạo hình ảnh có độ bền màu 4-5 năm ngoài trời còn trong nhà thì khi nào decal hỏng màu sắc vẫn chưa phai mờ.

Các nhận xét về in decal dán kính lượm lặt từ phản hồi khách hàng của lambienquangcaohn.net

1. Dán decal kính theo các cách cổ điển có nhược điểm

a. Dán kính mờ cho văn phòng công ty có phần nhàm chán

Decal kính mờ xuất hiện ở Hà Nội chắc phải đến 30 năm rồi, phổ biến đến nỗii bạn sẽ nhìn thấy nó ở khắp nơi, nhà hàng, công ty, shop house, showroom ô tô, trường học, bệnh viện và cả ở các cơ quan hành chính công. Khả năng thể hiện của nó cực kỳ đơn giản: trên là đường kẻ, dưới là đường kẻ decal, một là phần mờ rộng hơn nằm ở giữa, chứa hình logo, tên văn phòng là dạng trong suốt. Thành ra sẽ không lạ nếu ai đó thốt lên rằng "Nó quá nhàm chán" hoặc "Không có gì mới"

in decal dán kínhin decal dán kính

b. Decal dán kính dùng mục đích cho quảng cáo thường gây bí

Các shop mặt đường, văn phòng công ty mặt đường thường có xu hướng lạm dụng quảng cáo quá mức bằng cách tăng cường hình ảnh của mình lên kính. Họ có thể dán kín phần thoáng của cửa sổ, vách kính để tối đa hóa diện tích quảng cáo sản phẩm. Người làm việc trong không gian này thường cảm thấy bị bí, thiếu ánh sáng, thiếu cây xanh hoặc giao tiếp hạn chế.

2. In decal dán kính tạo ra nhiều sản phẩm trông rất đẹp và độc đáo có cá tính riêng

a. Tôi rất thích decal hoa văn dán kính

Decal hoa văn dán kính là loại sản phẩm được in các hoa văn đơn giản, có màu sắc nhẹ nhàng tạo ra các hình đồ họa nhịp nhàng, cân bằng, được sắp xếp lặp lại hoặc ngẫu nhiên không hề dày đặc nên tạo cảm giác thoáng đãng và có tính mỹ thuật cao. Do ảnh hưởng của các hình đồ họa này mà khiến cho sản phẩm tạo ra có tính sáng tạo, gây cảm hứng, tăng vẻ sinh động mà không làm mất tập trung cho người làm việc tại không gian bên trong.

in decal dán kínhin decal dán kínhin decal dán kính

b. Sự trong suốt hoàn hảo

Sự trong suốt đến tuyệt đối của decal trong khiến cho các tấm kính có các mảng màu lơ lửng và trong suốt. Tấm kính khi đó gây chú ý giống như là một tác phẩm nghệ thuật lôi kéo người xem nó vậy. Ở Hà Nội hầu như không có ai làm sản phẩm này nên nếu xuất hiện ở shop của bạn thì nó rất đặc biệt.

c. Decal mờ đã có màu sắc, bớt vẻ nhàm chán thường thấy

Decal mờ chỉ có hai trạng thái, một là có decal hoặc không có decal, như thế là quá đơn giản. Các hoa văn họa tiết hoặc các hình đồ họa có màu sắc dựa trên các đường nét của logo thương hiệu sẽ khiến sản phẩm trở nên khác biệt và giành thiện cảm của khách đến tham quan hoặc mua hàng.

in decal dán kínhin decal dán kínhin decal dán kính

3. Giá in decal dán kính khá cao, cái này khách không thích mấy

Thường giá in lên decal thường cao gấp 1,5 đến 2 lần so với dán decal mờ lên kính tiêu chuẩn. Còn nếu như bạn sử dụng phương án in đặc biệt với đề can có độ trong suốt cực đại thì giá còn có thể đắt gấp 3 lần so với giá decal mờ tiêu chuẩn.

Đơn giá dán decal mờ thông thường là từ 150,000đ/m2

Đơn giá dán decal hoa văn dán kính là từ 280,000đ/m2

Đơn giá dán decal trong suốt mực UV là từ 380,000đ/m2

4. Các tiêu chuẩn của in decal dán kính

in decal dán kính

in decal dán kính

in decal dán kính

a. Tiêu chuẩn in:

Màu sắc phải đúng màu, đúng hình đồ họa, đúng trình bày, đúng kích thước. Mực in không được hoen màu, không lem dính bẩn và đặc biệt không có vệt xước mực in do tắc đầu phun, trong ngành in phun lỗi vệt xước là hay gặp nhất. Đối với decal ở vị trí hay chạm vào, lau rửa thì phải được cán màng bảo vệ bề mặt in.

b. Tiêu chuẩn dán:

Dán phải thẳng, đúng vị trí, không lệch, không méo. Bề mặt tấm decal phải phẳng không nhăn và không có vết phồng rộp hay vết sạn cát dính bên trong. Decal dán xong sau 1 tuần không được bong mép.

c. Tiêu chuẩn vệ sinh:

Sau khi decal cũ đã hết hạn triển khai thì nó cần phải bóc đi, bóc thì phải đảm bảo sạch và không để lại keo dính hay các vệt bẩn trên đó. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bản in mới dán lên trên đó tiếp theo không bị xấu, lỗi 

5. Sử dụng phương pháp in decal dán kính cho trường hợp không phải là cửa vách văn phòng, cửa hàng?

a. Dán quảng cáo xe ô tô tô, dán xe tải, dán xe bus

Bản thân xe tải, xe bus cũng có phần kính, nhất là xe bus, chúng tôi thường dán ở vị trí phẳng phần thân xe ở khoảng giữa hai bánh xe. Chúng tôi dán thân xe bằng decal PVC dẻo, dãn có phủ lớp cán màng phối hợp với phần hình ảnh in trên decal lưới (cũng là decal PVC kiểu khác) dán ở phần kính lân cận để tối đa hóa hình ảnh quảng cáo trên xe. Đơn giá tham khảo là 250,000đ/m2

b. Tem decal

Tem decal thì ngược lại, đây là những mẩu sticker nhỏ, bé bằng miệng bát, miệng chén uống nước dùng để dán lên hộp, cốc nhựa hoặc những vỏ hộp đóng gói của các shop. Chất liệu thường dùng là decal giấy, decal PVC hay decal trong. Số lượng của tem tối thiểu mà chúng tôi nhận là 50c/ một lần đặt in. Đơn giá rơi vào khoảng 500đ/ tem

c. Dán decal cho kệ trưng bày, các sản phẩm POSM

Dán decal cho các sản phẩm POSM ngoài trời sẽ không nên dùng decal PP vì chi phí đắt hoặc kém thích ứng với điều kiện mưa nắng. Thành ra decal PVC (decal ô tô, decal sữa) được chúng tôi in và dán lên các sản phẩm trưng bày này cho các mục đích trưng bày và quảng cáo riêng của chúng. Đơn giá tham khảo là 250,000đ/m2

d. Dán decal cho biển quảng cáo alu

Biển alu thường có nhược điểm là không thể hiển thị hình ảnh như biển bạt thành ra đôi khi nó cũng sử dụng in decal để dán vào cho những mục đích hiển thị ảnh chụp sản phẩm, hình minh họa, hoặc hình nền hỗ trợ làm nổi bật các đối tượng nội dung chữ nổi trên biển hiệu. Đây là cách làm hiệu quả để tăng cường vẻ đẹp cho biển alu chữ nổi. Decal thường dùng là decal PVC cán mờ. Đơn giá phát sinh thêm của việc dán decal là 250,000đ/m2

in decal dán kínhin decal dán kínhin decal dán kínhin decal dán kínhin decal dán kính

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top