Làm biển quảng cáo, đừng đánh đố khách hàng!!!

Nguyễn Thị Phương Hoa - 27/12/2019 - 1 bình luận

Tác dụng của biển hiệu là để làm gì? Đúng rồi, tác dụng chính là để quảng cáo. Để mọi người biết mình bán gì. Ở Hà Nội, khi đặt làm biển quảng cáo, bạn biết điều đó chưa?

Khi bắt đầu đặt làm một biển quảng cáo cho cửa hàng của mình, khách hàng thường tập trung đến việc làm sao để có một cái biển thật đẹp?, trên đó ghi thật nhiều nội dung bán hàng, làm sao để có chất liệu bền mà và giá lại rẻ, thèm muốn các yếu tố phong thủy trên biển để có lợi cho công cuộc kinh doanh, và cuối cùng mới chú ý tới tiến độ lắp đặt  hoặc thậm chí gặp người đơn giản thì mọi ý nghĩa chỉ là có một cái biển để bán hàng. Tựu chung lại là đẹp, rẻ, bền và duy tâm để làm sao mình mua may bán đắt, công việc thuận buồm xuôi gió

1. Bảng hiệu quảng cáo ở vị trí quá khuất, quá cao, bị che

Nhu cầu của khách hàng là mua thứ mình cần. Việc của bạn là cần phải thể hiện điều đó cho khách hàng biết thứ họ đang muốn thì chúng tôi đang bán.

Hãy nhìn cửa hàng kia, chúng tôi đã khuyên khách hàng không nên lắp đặt biển hiệu một cách khiên cưỡng bởi vì chi phí cho một biển quảng cáo là một cái giá cũng kha khá. Họ vẫn quyết làm vì: "bán hàng là phải có biển". Như vậy bác chủ cửa hàng sẽ mất một chi phí không sinh ra các giá trị nào cả ngoài niềm tin của chính mình!

Vậy khi bạn quyết định làm một biển quảng cáo khi ở đường quá hẹp mà vị trí treo biển rất cao hoặc có nhiều cây che thì bạn cần phải cân nhắc. Hoặc vì tiết kiệm chi phí mà bạn làm biển quá nhỏ sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn khi tương tác với biển hiệu. Khi làm biển quảng cáo để khách quan sát được mình, hiểu mình bán gì là tối quan trọng nhất!

2. Thiết kế biển quảng cáo đẹp nhưng sẽ mất tiền. Thôi tôi tự thiết kế!

Bạn muốn biển cửa hàng thật đẹp. Vậy ai sẽ làm điều đó cho bạn? Đó chính là designer. Designer chính thống, được đào tạo chính thống, am hiểu chất liệu in chất liệu làm biển, nắm vững các nghiệp vụ về lắp đặt nhé. Mấy anh biết sử dụng phần mềm đồ họa, tự xưng là thiết kế, ngoi lên từ thợ in, thợ quảng cáo không tính!

Hơn 10 năm sản xuất biển cửa hàng, tôi thấy rằng quá 80% khách hàng nghĩ đến làm biển quảng cáo với thiết kế free. Chỗ mày làm đắt, chỗ kia nó rẻ hơn mà lại free thiết kế. Tôi không thúc đẩy bạn tìm đến tôi để bỏ tiền nhiều, chỉ cần bạn có một niềm tin rằng, bạn bỏ ra x triệu để thiết kế, mức độ truyền cảm của thiết kế dẫn dụ khách hàng và sẽ mang lại cho bạn 10x triệu tiền lãi từ việc bán hàng

Chỉ đạo thiết kế:

Không phải thiết kế tốt đều cho ra mọi biển quảng cáo ok nhé! Hôm đó thời tiết khó chịu là cảm hứng anh ý cũng đỏng đảnh rồi làm cho xong. Nhưng đó là số ít, số nhiều của các thiết kế tồi là đến từ một bà bán mỹ phẩm, bán thịt, bán tạp hóa chống tay chỉ đạo thiết kế làm theo. Ý tưởng không, kinh nghiệm không, tính mỹ thuật không mà tác hại thì có.

Việc sử dụng thiết kế không chuyên, can thiệp vào công việc thiết kế giúp tạo dựng ra những đứa con tinh thần lệch lạc về mặt thẩm mỹ, tốn kém về mặt chi phí, hủy hoại về mặt chức năng của biển quảng cáo.

Biển quảng cáo của showroom Tân Trung Hoa kia chắc chắn được thiết kế cây nhà lá vườn, khiến cho mức độ chuyên nghiệp của cửa hàng giảm đi trông thấy. Lòng tin của khách hàng khi đến đây mua hàng sẽ suy giảm khiến doanh số bán của bạn gặp vấn đề.

3. Lạm dụng nhiều nội dung trên biển. Nội dung truyền tải

Khi cố gắng làm cho khách hàng hiểu rằng tôi giỏi nhiều lĩnh vực, có thể làm được nhiều thứ, bán được nhiều mặt hàng thì khách hàng sẽ nghĩ "chuyên nhiều thứ cũng có nghĩa là không có thứ gì chuyên"

Rất nhiều người bán hàng muốn tương thật nhiều thứ lên biển mà quên mất rằng khách hàng của họ phóng xe máy nhanh như một cơn gió, họ chỉ có khoảng 3s, xin nhắc lại là 3s thôi, để nhìn biển của bạn và đọng lại vài thứ trong não của họ. Nhiều chữ quá cũng có nghĩa là họ không đọc được gì cả! Logo hoặc tên cửa hàng bạn không có giá trị gì trong đầu họ trừ khi bạn là cái gì đó kinh khủng như Viettel, Vinmart, Iphone...

Biển quảng cáo của Hiếu SB cũng là một cửa hàng tôi chụp được trên đường đi làm. Bạn thiết kế biển quảng cáo này có vẻ hơi bị ám ảnh quá về màu vàng, bạn này cũng là người không chuyên, bạn sẽ thấy biển quá nhiều chữ, khó đọc và không có kỹ năng sử dụng màu sắc. Lỗi về tương phản giữa chữ về nền ít bị mắc phải nhưng không hẳn là nó sẽ không xảy ra trên đường phố Hà Nội. Nếu được quyền chấm điểm tôi sẽ chấm điểm biển kia ở mức thấp nhất!

Nhưng không phải lỗi này gặp ở các cửa hàng nhỏ, doanh nghiệp bé. Bridgestone, nhà sản xuất phụ tùng ô tô nổi tiếng của Nhật cũng nằm trong số này khi tôi thấy một banner trên đường phố Hà Nội. Người Nhật nổi tiếng thực dụng mà không hiểu sao lại có hàng loạt banner này treo ở Hoàng Mai, Hà Nội nhân dịp khai trương 1 đại lý khá lớn của Bridgestone tại Tam Trinh.

4. Việc chiếu sáng của biển

Ngoài các điều trên bạn cũng nên quan tâm tới đèn trên biển. Đèn có hai tác dụng: Một là trang trí và tăng cường màu sắc cho biển. Hai là để khách hàng dễ dàng quan sát trong đêm vừa là cách để tăng tính cạnh tranh của biển hiệu.

Nếu bạn bán hàng vào ban đêm nhất thiết bạn nên phải sử dụng đèn chiếu sáng theo các hình thức khác nhau. Bạn có thể tham khảo về biển đèn LED của chúng tôi nhé!

Đôi khi bạn không bán hàng vào ban đêm, tuy nhiên cửa hàng bạn nằm ở vị trí nhiều người đi qua vào buổi tối, bạn cũng nên tăng cường đèn cho biển điều đó cũng đồng nghĩa tăng cường mức độ nhận thức của khách hàng về dịch vụ mình đang bán.

5. Lời kết:

Bài viết trên là một tư vấn khá hữu ích khi làm biển quảng cáo. Nói đúng hơn nó là một kinh nghiệm xương máu khi làm biển quảng cáo tại Hà Nội. Nó là kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc của chúng tôi với khách hàng của mình. Hy vọng là chúng tôi đã giúp được gì đó cho bạn.

Bình luận (1)

Mai Trang
28 December, 2019

Nghe khá có lý. Nhưng biển Led có thể thay đổi được nội dung. Tớ có thể viết gì tớ thích. Shop hiểu hôn?

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top