Kiểu chữ mica sáng chân phức tạp cho logo công ty có màu đen đậm

10.000.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: CMS29624BAL-BCH
MÔ tả:
Lý thuyết màu và giải thích về các loại biển chữ mica và kiểu chữ mica sáng chân 1. Chữ mica sáng chân là giải pháp tốt cho nhu cầu hiển thị chữ màu đen, logo màu đậm vào buổi tối. Việc các logo thương hiệu sử dụng màu đen, xanh lá...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Lý thuyết màu và giải thích về các loại biển chữ mica và kiểu chữ mica sáng chân

1. Chữ mica sáng chân là giải pháp tốt cho nhu cầu hiển thị chữ màu đen, logo màu đậm vào buổi tối.

Việc các logo thương hiệu sử dụng màu đen, xanh lá cây đậm, xanh dương đậm, màu nâu đậm, tím đen cho logo là điều không phải hiếm. Các cửa hàng bán hàng của các thương hiệu có màu sắc chủ đạo tối màu, các công ty có logo có thành phần màu đen, tối, màu xám đậm, các cửa hàng mà màu sắc chủ đạo của ngành hàng là màu đen, xanh đen như dịch vụ cho nam giới, ngành tóc, ngành game... rất thích một logo có màu đen. Tuy nhiên những màu này có những nhược điểm khi làm biển quảng cáo đó là ánh sáng không thể đi qua vật liệu màu đen hoặc đi qua rất ít khiến cho hiệu quả quảng cáo vào buổi tối bị giảm. Thành ra logo màu đen, màu tối, màu đậm thì hầu như ít được sử dụng phối hợp với đèn. Mà nếu có thì các công ty quảng cáo xử lý được vấn đề khó này ở Hà Nội là vô cùng khan hiếm. 

chữ mica sáng chânchữ mica sáng chân

Việc sử dụng ánh sáng tỏa ra từ phía sau của chữ mica nổi giúp hóa giải vấn đề này. Thật may là chúng tôi có một công trình làm biển hiệu công ty với 04 logo gắn lên tòa nhà mà trong đó có hai logo sử dụng màu đen. Đây là cơ hội rất rõ ràng để quý khách hàng có hoàn cảnh tương tự tham khảo về phương án ánh sáng và giá cả.

chữ mica sáng chânchữ mica sáng chânchữ mica sáng chânchữ mica sáng chânchữ mica sáng chânchữ mica sáng chânchữ mica sáng chânchữ mica sáng chân

2. Vấn đề của đèn đối với màu đậm hoặc đen, sự ra đời của kiểu chữ mica sáng chân.

a. Nguyên tắc của phản xạ ánh sáng và hấp thụ ánh sáng trên tấm mica.

  • Mica tối màu hơi giống kính râm:

Mica nổi tiếng là vật liệu cho ánh sáng xuyên qua. Tuy nhiên có một số mica đặc biệt cản sáng hoàn toàn đó là mica sành hoặc là mica đen, các mica có màu đậm dù cho ánh sáng đi qua nhưng lượng sáng trên bề mặt là vô cùng ít ỏi. Nôm na được giải thích theo cách so sánh với nguyên tắc như kính đổi màu vậy, khi ra trời nắng, kính râm càng tối màu thì lượng ánh sáng mặt trời vào mắt cũng ít đi. Đây là lý do căn bản.

  • Lý thuyết màu về phản xạ và hấp thụ

Khi chiếu ánh sáng lên vật liệu màu đen, màu tối, màu xanh lục đậm, màu xanh dương đậm, màu nâu đậm, tím đen, vàng đất đậm, hầu hết các quang phổ ánh sáng bị hấp thụ nó chỉ phản xạ lại một phần nhỏ hoặc rất ít về mắt người, lúc này mắt ta cảm nhận rằng, không có ánh sáng thì có nghĩa nó tối màu hoặc màu đen.

Vậy thì ánh sáng xuyên qua màu đen, màu tối cũng gặp khó khăn tượng tự, khi nó xuyên qua là nó đã bị hấp thụ rất nhiều bởi một lớp vật liệu dày đặc. Tỷ lệ ánh sáng thoát qua được thấp khiến người xem không cảm nhận được logo trong đêm tối.

Đây là hai lý thuyết gắn liền với việc bạn không thấy các màu sắc đậm được sử dụng kết hợp với đèn trong quá trình sản xuất biển mica chữ nổi có đèn trên các biển hiệu tại Hà Nội. Tóm lại, màu đậm mà dùng đèn thì không có hiệu quả quảng cáo rõ rệt!

3. Chữ mica sáng chân và các kiểu chữ hộp đèn mica

Quay trở lại vấn đề chính, đây là bài viết giải thích về sản phẩm biển mica hộp đèn, thành ra chúng ta cần hiểu hơn về nó. Hãy nhìn ảnh mà lambienquangcaohn.net đăng trong bài viết này. Chúng ta có đầy đủ hai kiểu chữ nổi 3D đó luôn

a. Biển chữ mica kinh điển

Là kiểu biển chữ nổi 3D làm từ mica có đèn bên trong. Ánh sáng tỏa ra từ mặt đằng trước của chữ và logo. Biển thường được làm từ mica trắng, mica màu và mica in UV.  Đây là kiểu biển phổ biến nhất trong giới làm biển quảng cáo, nó có mặt tại 90% các biển hiệu có đèn có yếu tố mica đang được lắp đặt tại Hà Nội.

chữ mica sáng chânchữ mica sáng chân

b. Kiểu chữ mica sáng chân

Kiểu chữ mica sáng chân là kiểu biển có mặt trước bằng mica màu đen, mica có màu đặc biệt đậm, mica sành (mica không xuyên sáng). Kết cấu giống như chữ mica hộp đèn nói trên nhưng ánh sáng thoát ra từ mặt sau. Khi bật sáng, đèn sẽ tỏa hào quang xung quanh chữ, logo giúp làm nổi bật logo trong đêm.

chữ mica sáng chân

chữ mica sáng chân

chữ mica sáng chân

Giải pháp chữ mica sáng chân phức tạp dùng cho logo công ty có một thành phần màu đậm hoặc màu đen

Giả sử bạn bán đồ nam, đồ công nghệ, làm biển quảng cáo gara sửa chữa ô tô, bán xe hơi, tiệm tóc nam nữ và bạn thấy màu đen cực kỳ hợp với shop, hoặc công ty của bạn phân phối các sản phẩm của một thương hiêu mà màu sắc chủ đạo có màu đen, xanh đậm hoặc nâu. Các cửa hàng quảng cáo thì lại nói với bạn rằng bạn yêu màu đen đến như thế nào thì cũng không thể sử dụng nó vào ban đêm được đâu, nghe có vẻ hợp lý vậy điều đó có đáng tin?

1. Các yêu cầu về màu sắc đối với biển công ty, biển cửa hàng sử dụng chữ mica có đèn nhưng màu đen hoặc màu đậm

Ban ngày màu đen hiển thị rõ: Sản phẩm chữ nổi 3D, logo nổi 3D bằng hộp đèn mica phải được thể hiện đúng màu sắc theo thiết kế, kể cả vùng logo không có màu đen. Màu sắc của logo không được hòa lẫn vào nền tường nhà, kính tòa nhà hay bị trộn lẫn với màu cây xanh.

Ban tối ánh sáng vị trí vùng tối nổi bật: Khi màn đêm buông xuống, các màu sắc sáng thì đơn giản rồi, nhưng đối với phần màu đen, mảng tối phải được hiển thị rõ ràng đảm bảo rằng hình thái logo, chữ nghĩa phải đọc được ở mọi góc nhìn.

Đồng nhất về chất liệu: đa số các logo có 2-3 hoặc 4 thành phần màu sắc, nếu tất cả được làm từ mica thì phần màu đen cũng phải được làm từ mica để đảm bảo tính đồng nhất về độ nhẵn, độ bóng của mica.

chữ mica sáng chân

2. Mô tả về dòng sản phẩm biển công ty treo trên tòa nhà

Thật may là công trình này thể hiện cả 3 dòng sản phẩm biển mica chữ nổi 3D có đèn. Thành ra mọi người theo dõi bài viết này có thể nắm rõ được ví dụ thực tế để giảm thiểu nhiều chữ nghĩa giải thích.

Biển mica sáng mặt: Là biển chữ nổi mica có ánh sáng hiển thị ở lớp bề mặt cửa chữ nổi, logo nổi, ví dụ bộ biển thương hiệu Solar.Home

Biển mica sáng chân: Là biển chữ hộp đèn mica có ánh sáng hiển thị ở lớp sau của chữ nổi, logo nổi, ví dụ bộ biển quảng cáo thương hiệu Solar.Edge phần màu đen

Trường hợp hiếm gặp, biển mica sáng cả mặt và chân: tức là kết hợp ánh sáng của cả hai loại trên, ví dụ logo màu đỏ và dòng chữ Sigenergy.

3. Cách mà chúng tôi giúp sản phẩm biển chữ mica sáng chân trên tòa nhà văn phòng công ty này trở nên nổi bật

Tạo bề mặt phản xạ mặt sau chữ nổi mica:

Muốn để chử nổi mica sáng chân hiển thị tốt, rõ ràng thì cần phải có phần nền đủ lớn mặt sau, trong trường hợp chữ đứng riêng biệt thì phải đặt nền rộng hơi giống kiểu bo viền ở hậu chữ nổi mica như trong hình ảnh để đón ánh sáng tỏa từ mặt sau chữ và hắt sáng ngược về mắt người quan sát. Phần viền, nền này rất quan trọng nó sẽ giúp chữ trở nên hết sức rõ ràng dù không bật đèn trong điều kiện ánh sáng ban ngày trong không gian có nhiều màu tối hoặc sáng lẫn lộn.

chữ mica sáng chân

chữ mica sáng chân

Tăng cường độ sáng bằng cách cho thêm nhiều đèn

Ánh sáng là thứ quyết định giúp cho chữ màu đen hiển thị rõ hơn, bằng cách tăng lượng đèn, tăng công suất đèn dẫn đến lượng quang thông đi ra mặt sau chữ nhiều hơn sẽ khiến sự tương phản được đẩy cao và làm cho chữ và logo nổi bật hơn.

Tăng cường thêm đèn pha LED chiếu vào mặt biển

Nếu cả hai phương án trên là chưa đủ, người ta thường bổ sung thêm nguồn sáng thứ hai đến từ phía trên biển, đến từ các đèn pha LED công suất lớn chiếu thẳng vào mặt biển, nguồn sáng này sẽ giúp toàn bộ biển được nhìn thấy rõ hơn nhiều so với chỉ dùng ánh sáng chân từ đằng sau.

3. Tham khảo đơn giá của 3 bộ logo công ty gắn tường đang trình bày trong bài viết.

chữ mica sáng chân

Biển Uni.Tek chất liệu mica, sáng mặt, viền chân bằng nhôm vàng, khung chịu lực bằng thép hộp 30x30x1,2mm. Kích thước bề ngang 600cm, đơn giá xấp xỉ 15,000,000đ

chữ mica sáng chân

Biển Solar. Home chất liệu mica màu vàng cam, mica xanh, sáng mặt, kích thước ngang 490cm đơn giá 11,000,000đ

Biển Solar. Edge chất liệu mica sáng chân, mica sáng mặt, nền tương phản bằng alu trắng, kích thước ngang 450cm đơn giá tham chiếu 13,000,000đ

chữ mica sáng chânBiển Sig.Energy kích thước 750cm, chất liệu mica trắng sữa in UV, mica đen, tấm alu làm đế phản xạ sáng. Đơn giá tham chiếu 17.000.000đ

4. Các cách làm khác mà bạn có thể tham khảo khi gặp phải logo công ty, logo cửa hàng, logo thương hiệu có màu tối, đậm

a. Cách làm cổ điển: Đảo ngược màu sắc

Đây là cách làm hiện đang được áp dụng cho phần lớn các thương hiệu, các phần màu đen, tối của logo sẽ trở thành màu trắng trên một nền tối màu. Sự đảo ngược này phù hợp với các phương án in nhưng để làm chữ nổi rời rạc như kiểu trên hình thì không thể nhé. 

b. Dùng chữ nổi mica thay đổi màu sắc, ngày màu đen đêm màu trắng

Cách làm này không phải đơn vị quảng cáo nào cũng làm được, đây là cách làm cho mica có các điểm sáng rất nhỏ trên nền một màu tối và bên trong bố trí một nguồn sáng cực mạnh tán xạ rộng khắp. Cách làm này giúp ban ngày đứng từ xa thoạt nhìn chữ nổi mica có vẻ có màu đen, xanh đen còn ban đêm thì chữ nổi phát ra ánh sáng trắng. Cách làm này được lambienquangcaohn.net đánh giá là rất độc đáo, lạ mắt trong ngành làm biển hiệu

chữ nổi mica thay đổi màu sắcchữ nổi mica thay đổi màu sắc

d. Dùng đèn rọi vào logo

Đây cũng là một phương án đã được đề cập trong phần trên của bài viết, nó là một cách mô phỏng ánh sáng mặt trời chiếu vào chữ nổi. Đây cũng là một phương án khá đẹp giúp logo hiển thị đúng màu sắc trong đêm

e. Sử dụng vật liệu khác: Chữ alu sáng chân, chữ nổi inox sáng chân

Thay vì dùng mica đen thì có thể sử dụng inox sơn màu hoặc alu màu đen để làm chữ nổi sáng chân màu tối, màu ánh kim. Cách làm này có một hạn chế là bề mặt không bóng đẹp như mica nhưng nó có vẻ đẹp rất riêng.

f. Sử dụng chất liệu là biển hộp đèn 3M

Sử dụng biển hộp đèn, gắn thật nhiều led bên trong, phủ bạt 3M hoặc bạt Hàn Quốc lên là một cách làm thường thấy. Công nghệ in UV trên bạt 3M tuy không tạo được ra chữ nổi nhưng lại là cách làm hoàn hảo nhất về màu sắc, dù logo của bạn màu sáng hay màu tối, màu nhờ nhờ hay màu thâm trầm thì đều có thể in ra và hiển thị cực kỳ rõ ràng. 

5. Tại sao lại không dùng chữ alu sáng chân, chữ nổi inox sáng chân thay cho mica trong trường hợp này

Câu trả lời ngắn gọn là cần phải có sự đồng nhất về chất liệu trên toàn bộ logo, nếu tổng thể sản phẩm chỗ này dùng formex, chỗ kia dùng alu, ở một bộ phận khác lại dùng inox hoặc sử dụng sơn thì trông rất lủng củng, hỗn tạp.

Chính vì lý do đó, như bạn đã thấy, chúng tôi sử dụng mica vàng cam, mica xanh, mica vàng tươi, mica trắng sữa, để đồng nhất về chất liệu, về độ dày, về độ bóng thành ra chúng tôi bắt buộc phải sử dụng mica đen thay vì các chất liệu có màu mờ nhám như alu hoặc bóng có ánh kim như inox.

chữ mica sáng chân

chữ mica sáng chân

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top