Biển chữ nổi inox sáng chân trên đá granite

12.300.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: BOD13324BIN-BCT
MÔ tả:
Mô tả kỹ thuật của biển chữ nổi inox sáng chân trên đá granite Trước đây biển inox sáng chân chỉ thường dùng cho các bề mặt như tường, mặt tấm alu, hoặc nền biển gỗ, tuy nhiên làm biển quảng cáo ốp đá hoa cương thì rất hiếm gặp. Trong...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Mô tả kỹ thuật của biển chữ nổi inox sáng chân trên đá granite

Trước đây biển inox sáng chân chỉ thường dùng cho các bề mặt như tường, mặt tấm alu, hoặc nền biển gỗ, tuy nhiên làm biển quảng cáo ốp đá hoa cương thì rất hiếm gặp. Trong 20 năm làm nghề với biển chúng tôi xử lý cái này là lần thứ 3.

Biển chữ nổi inox sáng chân, biển ốp đá graniteBiển chữ nổi inox sáng chân, biển ốp đá graniteBiển chữ nổi inox sáng chân, biển ốp đá granite

1. Bản chất biển chữ nổi inox sáng chân trên nền đá hoa cương

a. Biển ốp đá granite 

Hay còn gọi là biển ốp đá hoa cương, đó là một tấm bảng quảng cáo có kích thước khá lớn, làm bằng đá granite gắn lên tường, tường rào, tảng đá hoa cương, đá xanh, đá cẩm thạch đặt phía trước một doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, trường học, công viên, sân vận động, trụ sở cơ quan nhà nước... mà trên đó ghi thông tin như cơ quan chủ quản, tên doanh nghiệp/ cá nhân/ tổ chức, ghi địa chỉ, ghi chức năng, thông tin về các sản phẩm dịch vụ và số điện thoại liên hệ. Các thông tin này thường được làm bằng mica, bằng inox, bằng đồng hoặc bằng chất liệu mà chúng tôi chuẩn bị đề cập bên dưới đây: chữ nổi inox sáng chân.

Quy cách nền granite: ngang 160cm, cao 116cm, dày đá là 1,8cm

Biển chữ nổi inox sáng chân, biển ốp đá granite

b. Biển chữ nổi inox sáng chân

Chữ nổi inox sáng chân là một loại sản phẩm chữ 3D có thể phát sáng được thường dùng để thể hiện nội dung trên mặt biển quảng cáo, biển cửa hàng. Chữ nổi loại này thường được làm từ inox màu vàng bóng, chữ hộp rỗng, bên trong chứa LED, mặt dưới được che kín bởi mica cháo có độ tán xạ ánh sáng rất cao. Bản thân inox không cho ánh sáng xuyên qua thành ra ánh sáng sẽ tỏa ra từ sau chữ thành một hiệu ứng quầng sáng đều và dịu xung quanh các ký tự trông rất đẹp. 

Quy cách chữ Inox: Inox 304 vàng xước, dày 0.8mm, LED Trung Quốc 1,5W/ bóng 3 mắt, mica cháo dày 10mm, dày chân chữ là 20mm-40mm.

2. Cách lắp ráp hai thành phần của biển chữ nổi inox sáng chân trên đá granite như thế nào?

a. Lắp tấm đá Granite ốp vào tường

Thứ nhất phải dọn sạch tường, loại bỏ các vị trí bề mặt bị yếu, gồ ghề và làm phẳng nó

Thứ hai là bắt các ke móc đá vào tường bằng vít nở

Thứ ba là khoan lỗ trên đá: dán decal đã in vị trí các lỗ để đi dây điện cho chữ nổi lên mặt đá granite và khoan đúng vị trí trên mặt đá đó.

Thứ tư là kê các tấm đá đúng khe, lỗ của ke móc đã bắt sẵn trên tường và tra keo gắn đá, thường là keo hai thành phần

Thứ năm là dùng vữa hoặc bột đá màu che chắn các khe hở, vết nứt trên mặt và bên cạnh và vệ sinh bề mặt chờ keo và vữa ổn định rồi mới lắp đặt chữ nổi

Biển chữ nổi inox sáng chân, biển ốp đá granite

b. Chuẩn bị lắp đặt chữ nổi inox sáng chân

Sản xuất chữ nổi trong thi công ốp đá để tiết kiệm thời gian; Xem thêm về làm biển chữ inox sáng chân tại đây

Đặt chữ nổi sáng chân mica cháo vào đúng vị trí lỗ dây điện chờ sẵn, và dán keo cố định vào mặt biển, dùng keo Titebone hoặc keo có thành phần tương đương

Đấu nối các vị trí dây điện này mặt sau vào dây nguồn và nối dây nguồn vào đầu ra của bộ đổi nguồn, đầu vào bộ đổi nguồn này sẽ được gắn với phích cắm để cắm vào ổ điện 220V AC hoặc bộ hẹn giờ bật tắt.

3. Độ khó khi kết hợp hai chất liệu này với nhau

Chờ đá cần xe chuyên dụng, trong khi các vật liệu khác có thể tự mua tự vận chuyển cũng được.

Biển ốp đá granite dùng đèn LED thì mặt đá sẽ phải khoan lỗ để đi dây điện, khoan lỗ sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí cao và có nguy cơ bị vỡ đá

Ốp đá thường nặng hơn, bề mặt tường không phẳng nhưng bề mặt đá phải phẳng, lúc chỉnh ke móc đá phải căn chỉnh khá lâu.

Biển này được làm sát Tết, đây là thời điểm khó làm do thợ đá, thợ xây đã về quê ăn Tết, nặng về xây lắp trong khi đơn hàng quảng cáo đang full, các cơ sở bán đá lúc này đã nghỉ gần hết tại Hà Nội.

Biển chữ nổi inox sáng chân, biển ốp đá granite

4. Đơn giá tham khảo của biển chữ nổi inox sáng chân gắn trên đá granite

Đơn giá của biển này áp dụng cho kích thước là 160x116cm trên thực tế là 16,500,000đ do phải điều chuyển thợ ốp đá, đặt mua đá sát ngày Tết nguyên đán.

Đơn giá của biển ốp đá granite dán chữ nổi inox sáng chân ở điều kiện bình thường theo kích thước đó là 12,230,000đ

Đơn giá của biển chữ inox dán trên đá granite với kích thước tương tự mà không có đèn giá là 7,520,000đ

Đơn giá của biển chữ đồng dán trên đá hoa cương không dùng đèn với kích thước tương tự là 9,540,000đ

Biển chữ nổi inox sáng chân, biển ốp đá granite

5. Thông tin bên lề về chữ nổi inox sáng chân và chất liệu đá làm biển quảng cáo

a. Chữ sáng chân không nhất thiết phải làm từ inox

Trên thực tế chữ sáng chân không nhất thiết phải làm từ inox hoặc từ mica cháo, nó có thể được làm từ chân chữ in 3D, chữ alu dán led mặt sau và treo chữ nổi cách tường, cách làm này cho chi phí rẻ hơn áp dụng điều kiện thi công trong nhà.

b. Vậy vì sao phải làm chữ inox sáng chân mica cháo?

Đây là cách làm khiến cho LED được phủ kín bên trong bởi bức tường inox, mica cháo. Đây là cách để khiến LED có thời gian tồn tại lâu hơn ở ngoài trời có nhiều ẩm, nước mưa và côn trùng cũng như bụi làm đèn giảm sáng hoặc mất sáng. Tất nhiên cách làm này khiến giá thành cao hơn bởi mica cháo và inox là hai vật liệu đắt nhất trong thế giới vật liệu ngành quảng cáo

c. Chữ sáng chân được dùng nhiều trong trường hợp nào bạn biết không

Chữ sáng chân dùng cho logo công ty treo tường, dùng trong ngành thẩm mỹ viện, ngành spa, ngành tóc, ngành mỹ phẩm, nữ trang ... hoặc lắp đặt tại biển hiệu của các shop thời trang trong trung tâm thương mại bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng và  tinh tế của nó.

d. Đá làm biển quảng cáo có những loại nào

Có rất nhiều cách để tạo ra tấm nền quảng cáo cho các chữ nổi bằng inox, đồng có xuất xứ từ đá ví dụ như đá cẩm thạch, đá xanh (hiếm hơn). Tại các khách sạn, cửa hàng trang sức, phòng trưng bày nghệ thuật người ta thường ốp đá marble vì đá này có vân đẹp mà màu sắc rất nhã nhặn.

Biển chữ nổi inox sáng chân, biển ốp đá granite

e. Nếu không có đá thì thay thế bằng gì cho rẻ?

Đá đắt hơn so với các vật liệu khác, thi công khó hơn và vận chuyển cũng mắc tiền hơn do rủi ro và cồng kềnh, vậy nếu giả sử không đủ tiền dùng đá thì thay thế nó bằng vật liệu nào?

Tấm nhựa giả đá: đây là vật liệu nhựa PVC dạng tấm, bề mặt in vân đá có nhiều màu, khá dễ lựa chọn các kiểu, nhược điểm của nó là kém bền, dễ bị giòn, gẫy vỡ, bạc màu sau 3-4 năm, dễ xước, khổ giới hạn, tấm lớn phải ghép. 

Gạch men, gạch ốp lát vân đá: Chất liệu này hay lát nền nhà bạn nên không phải nói nhiều, bề mặt của nó có ưu điểm là cứng, bền, khó xước, vân đá đa dạng, dễ thi công mà giá thành rẻ. Tuy nhiên làm kiểu này thì đi dây điện hơi khó ở mặt sau.

Sơn hiệu ứng vân đá: Cách làm này ít dùng ở ngoài trời vì vân đá trên sơn dù sao cũng kém bền, thực tế lambienquangcaohn.net chưa thi công với bề mặt này cho biển giả đá bao giờ cả, tuy nhiên quý khách hàng có thể tham khảo sơn hiệu hứng xi măng tại đây với biển quảng cáo

Biển chữ nổi inox sáng chân, biển ốp đá granite

f. Độ bền của biển ốp đá và độ bền của chữ nổi inox sáng chân

Đây có lẽ là thứ mà người dùng quan tâm nhất, chúng tôi xin đi thẳng vào vấn đề là: Đá có độ bền 10 năm, 20 năm hoặc 50 năm (thực ra đá không hỏng mà các ke móc đá, đinh vít găm vào tường mặt sau bị gỉ khiến cho biển đá bị bong tấm ốp ra), inox có độ bền là 15 năm, mica cháo tầm 10 năm đèn LED là 2 năm. 

6. Một số hình ảnh biển ốp đá granite mà chúng tôi đã từng làm với chữ bằng inox và đồng

Biển quảng cáo Viện Vật lý tại Đào tấn

Biển ốp đá granite, biển đá hoa cươngBiển ốp đá granite, biển đá hoa cương

Biển trường Đông Kinh tại Tam Trinh

Biển ốp đá granite, biển đá hoa cươngBiển ốp đá granite, biển đá hoa cươngBiển ốp đá granite, biển đá hoa cương

Biển trường mầm non Yên Sở tại Yên Duyên

Biển ốp đá granite, biển đá hoa cươngBiển ốp đá granite, biển đá hoa cương

Biển

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top