Chữ đồng đặc, nguyên khối dành cho logo cỡ nhỏ, biển tên phòng

550.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: CD30923BIN-BCT
MÔ tả:
Biển chữ đồng đặc nguyên khối, báo giá tham khảo, đặc tính kỹ thuật Trong ngành của chúng tôi sử dụng chữ rất nhiều chữ quảng cáo để trình bày nội dung trên biển quảng cáo, tuy nhiên đa số chúng làm bằng nhựa, hoặc bằng inox với phần bên trong là...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Biển chữ đồng đặc nguyên khối, báo giá tham khảo, đặc tính kỹ thuật

Trong ngành của chúng tôi sử dụng chữ rất nhiều chữ quảng cáo để trình bày nội dung trên biển quảng cáo, tuy nhiên đa số chúng làm bằng nhựa, hoặc bằng inox với phần bên trong là trống rỗng. Có một nhu cầu khá ít là làm chữ bằng đồng và càng ít hơn là chữ bằng đồng đặc nguyên khối. Tuy nhiên bài viết này sẽ giới thiệu một cách cẩn thận với quý khách hàng về sản phẩm độc đáo này bao gồm tính chất, cách gia công, bề mặt và giá thành của chúng.

1. Biển chữ đồng đặc, nguyên khối là gì

Chữ đồng đặc nguyên khối là các ký tự, các chữ số, logo hoặc một phần đồ họa được cắt bằng máy chạy bằng công nghệ CNC với mũi cắt dạng tia laser hoặc plasma trên vật liệu đồng dạng tấm dày. Đồng này thường là loại đồng pha kẽm có màu vàng nên gọi là đồng vàng (đồng thanh, đồng thau) có đặc tính ít bị rỉ, độ cứng cao hơn đồng đỏ. Khi đồng thanh được đánh bóng nó có màu sắc gần tương tự như vàng.

Chữ đồng đặc nguyên khối

Chữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khối

Chữ đồng đặc nguyên khối được sản xuất với quy trình tóm tắt như sau:

  • Chuẩn bị file trên máy tính, định dạng file AI, CDR, DXF
  • Nhập vào phần mềm điều khiển máy CNC như NC Studio, laser CAD, Mach3
  • Chuẩn bị vật liệu đồng, kẹp cố định trên máy, chuẩn bị các thông số cho máy laser, máy khắc... sau đó khởi động quá trình cắt
  • Mài mịn bề mặt cắt và bề mặt vật liệu, sau đó đánh bóng nếu có yêu cầu
  • Phun phủ bảo vệ bề mặt vật liệu bằng dầu bóng, sơn trong, sơn epoxy...
  • Chuẩn bị bản bình chữ, keo dán để dán chữ đồng lên bề mặt biển quảng cáo, máy móc, cánh cửa...

2. Bề mặt của chữ đồng đặc, nguyên khối

Bề mặt của chữ đồng đặc nguyên khối có hai loại đó là bề mặt bóng, được đánh bóng bằng máy chà với bề mặt dạng lông mềm xốp kèm theo bột đánh bóng. Bề mặt bóng của chữ đồng là thứ giúp cho chữ và các ký tự số có vẻ đẹp bóng bẩy, sang trọng, nó là thứ mà khiến người ta liên tưởng tới vàng thỏi.

Thứ hai là bề mặt xước với sự can thiệp của máy chà nhám với giấy ráp có độ mịn khoảng P500 đến P1000 tạo ra độ mờ mịn trên bề mặt kim loại đồng hoặc những vết xước ngang giúp đồng có một sắc thái khác cũng rất đẹp.

Bề mặt của đồng luôn được phun phủ một lớp bảo vệ bằng polyme trong suốt. Dù rằng đồng thau khó rỉ tuy nhiên nó vẫn có khả năng bị ô xy hóa với những vết đen sì (CuO) hoặc vết xanh ngọc, trắng xóa (CuSO4, CuCl2...) trên đồng đỏ, lớp nhựa này sẽ bao phủ và ngăn cách đồng với những tác nhân có hại đến từ thiên nhiên

3. Báo giá tham khảo của biển chữ đồng nguyên khối:

Giá của chữ đồng nguyên khối thường được tính theo ký tự nếu số lượng ít, lượng đề xê nhiều, thì thường có giá thành khá cao, đối với đơn hàng lớn, xin quý khách vui lòng liên hệ 0904769398 để được chúng tôi báo giá chuẩn xác:

Giả sử đối với ký tự đồng có chiều cao là 3cm sản xuất bằng đồng dày 5mm có giá tối thiểu là 300,000đ một chữ. (hình ảnh bên dưới)

Chữ đồng đặc nguyên khối

Đối với ký tự đồng có chiều cao là 6cm làm bằng đồng dày 5mm giá tối thiểu là 500,000đ một chữ, số: tham khảo hình ảnh số 1029 bên dưới

Chữ đồng đặc nguyên khối

Đối với bộ chữ như trong ảnh của biển ở Đào Tấn, Hà Nội dưới đây, chiều cao chữ lớn nhất là 10cm và độ dày của đồng là 10mm, số lượng ký tự là 120 cái, kích thước chiều ngang dàn chữ là 190cm  thì đơn giá cả bộ lên tới hơn 15 triệu đồng.

Chữ đồng đặc nguyên khối

Chữ đồng đặc nguyên khối

Đối với bộ chữ đồng như trong ảnh bên dưới đây của trường mầm non, là chữ nổi dạng rỗng, làm từ đồng tấm dày 0.6mm, kích thước biển hiệu là 220x134cm đơn giá tham khảo cả lắp đặt chữ lên nền đá granite là 18,900,000đ

4. Tại sao phải dùng chữ đồng đặc nguyên khối?

Đồng dạng tấm mỏng được ứng dụng rất nhiều trong nội thất, chế tác đồ thủ công mỹ nghệ, làm tranh treo tường và cũng được lambienquangcaohn.net ứng dụng nó trong làm biển quảng cáo với các chữ nổi bằng đồng. 

Do giá thành của đồng rất lớn, để tiết kiệm vật liệu, giảm chi phí, các chữ bằng đồng cỡ lớn thường không được làm từ đồng đặc mà là làm từ các tấm mỏng, ghép vào với nhau. Chữ nổi bằng đồng về cơ bản được tạo tác từ mặt chữ, viền chân chữ được hàn ráp nối với nhau thành các ký tự dạng khối rỗng (3D letters). Chữ đồng lúc này bề ngoài trông có vẻ rất dày, nét chữ to, đậm, chắc chắn nhưng thực ra bên trong rỗng.

Chữ đồng đặc nguyên khối

Khó khăn khi sản xuất chữ có kích thước nhỏ bằng kim loại dạng tấm

Giả sử khi làm một chữ S lambienquangcaohn.net sẽ cắt một hình chữ S từ tấm đồng, sau đó cắt dải mỏng và uốn dải này theo viền mép của chữ S thành một đường khép kín rồi hàn hai phần này với nhau thành một chữ nổi. Tuy nhiên hạn chế trong công nghệ làm chân chữ với đồng tấm mỏng là chữ bé hơn 1cm thì không hoặc rất khó uốn chân chữ để đẹp được bằng tay, còn kích thước bé quá thì không tương thích với máy uốn kim loại. Khi đó viền chân chữ không khớp khít với mặt chữ và các vết ghép nối rất kém tinh xảo, thành ra phải cắt nó ra từ tấm đồng dày nguyên khối. Tóm lại, chữ nhỏ mà uốn chân tạo chữ nổi thì XẤU!

Kích thước nhỏ ở đây là độ dày nét chữ nhỏ hơn 10mm. Kích thước này thường có độ dày chân chữ là 10mm tương ứng là cắt từ đồng tấm dày 10mm. Với độ dày lớn hơn thì việc cắt đồng là không khuyến nghị vì do tia laser hoặc plasma làm vết cắt bị xơ, gẫy, sứt không phẳng đẹp. Chữ mỏng mảnh nhất mà chúng tôi đã làm là với đồng dày 4mm với độ rộng nét chữ 5mm.

Chữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khối

5. Ưu nhược điểm của biển chữ đồng đặc, nguyên khối

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất là chữ đồng đặc nguyên khối tạo cảm giác thật, chắc chắn 

Chữ đồng đặc bền hơn chữ đồng rỗng làm từ đồng tấm, nó không bị móp méo khi bị lực tác động, khó bị rỉ hơn do là khối đồng nhất không có các khe kẽ như chữ nổi bằng đồng ghép tấm.

Bề mặt giống vàng miếng, giống hơn nhiều so với inox vàng gương: Khi được đánh bóng, đồng có bề mặt vàng, sáng, bóng, đẹp hơn nhiều so với inox, màu sắc giống y hệt màu vàng 24K về mặt cảm quan. Điều này rất có lợi cho việc sử dụng các chất liệu có yếu tố đồng để trang trí, quảng cáo cho các sản phẩm cao cấp, luxury.

Như đã nói ở trên, thể hiện được kiểu chữ dạng khối 3D (chữ nổi) với kích thước rất nhỏ mà các cách thủ công hoặc máy móc thường không làm được.

Chữ đồng đặc có thể cho phép việc mài vát, bo tròn góc, khắc lên trên bề mặt khối đồng, điều đó tăng hiệu ứng cho chữ nổi, đây là thứ mà đồng ghép tấm không thể làm được.

Nhược điểm: Khó gia công, thời gian gia công lâu cắt, đánh bóng mài mịn lâu cộng với việc đồng vật liệu có chi phí đắt đỏ điều này đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm chữ nổi bằng đồng nguyên khối là rất cao

6. Ứng dụng của chữ đồng nguyên khối trong thực tế

a. Biển số phòng khách sạn, căn hộ chung cư

Biển số phòng thường  có kiểu dạng tấm có hình thù cụ thể trên đó in các chữ, tuy nhiên thời gian gần đây có nhiều khách hàng đặt chúng tôi làm các chữ số để gắn lên các cửa phòng. Dĩ nhiên chữ số này quá nhỏ và chỉ có thể làm từ đồng nguyên khối.

Chữ đồng đặc nguyên khối

b. Logo bằng đồng cỡ nhỏ

Bạn thường thấy logo xe ô tô thường là bằng kim loại, nhựa tráng bạc gắn trên thân xe, trên thực tế có rất nhiều máy móc, xe cộ cần gắn logo của nhà sản xuất lên, thường logo này làm bằng kim loại đặc, nhựa đặc, một số trong số đó là đồng đặc như trong trường hợp trên ảnh này.

Chữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khối

c. Các dòng chữ có nét mảnh trên biển quảng cáo sử dụng chữ đồng

Trong trình bày một biển chữ đồng bạn sẽ thấy rằng các cỡ chữ to và nhỏ được phối hợp đều đặn với nhau, các dòng chữ thông tin phụ, các dòng ghi địa chỉ và thông tin liên hệ kém quan trọng. Các chữ này rất bé, không phù hợp để làm chữ từ các tấm mỏng, thành ra sẽ cần phải làm từ chữ đồng đặc.

Chữ đồng đặc nguyên khối

Gia công chữ đồng nguyên khối và chữ nổi bằng đồng dành cho biển quảng cáo

1. Gia công đồng đặc nguyên khối mà bạn có thể tham khảo

a. Khắc trên đồng

Khắc bằng máy: Các máy CNC (Computer Numerical Control) có thể được sử dụng để tự động thực hiện quy trình khắc trên kim loại đồng vàng. Các chương trình máy tính được sử dụng để chỉ đạo máy thực hiện các hoạt động cắt và khắc chính xác trên bề mặt tấm đồng dày nguyên khối. Khắc trên kim loại đồng thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm trang sức giả vàng, cá hình vẽ trang trí trên bề mặt kim loại, các biểu trưng, con dấu bằng đồng, logo trên biển hiệu và nhiều ứng dụng khác. 

Chữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khối

b. In UV lên đồng

In UV trên bề mặt của đồng phẳng hoặc tấm đồng dày là một quá trình in phun mực lên bề mặt đồng và sau đó sử dụng ánh sáng tử ngoại (UV) để khô nhanh mực in trên bề mặt kim loại. Quá trình này thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm in 4 màu, 6 màu trên bề mặt kim loại với màu sắc được tái hiện không khác gì trên các bề mặt phổ thông như giấy, bạt, decal PP... In UV khiến đồng có bề mặt khô nhanh, mực đanh cứng, độ bám của mực trên kim loại rất cao, khó bị bong.

c. Biển đồng ăn mòn

Ăn mòn điện hóa trên kim loại được áp dụng trên bề mặt đồng có chọn lọc sẽ giúp bề mặt này có chỗ được ăn mòn có chỗ không bị ăn mòn. Ăn mòn giúp các phần tử in ấn bị lõm xuống và đây sẽ là nơi để mực in/ sơn/ chất tạo màu bám vào cùng với keo. Phần còn lại sẽ là bề mặt của đồng kim loại. Cách làm này đã được áp dụng trong ngành sản xuất biển quảng cáo tại Hà Nội cách đây hơn 30 năm, cho đến nay, 2023, nó vẫn còn được sử dụng, nó giúp hiển thị màu đơn sắc trên bề mặt đồng vàng, đồng đỏ. 

d. Cắt CNC bằng tia năng lượng cao (laser, plasma), tia nước áp lực cao, bằng dao cắt

Đây là phương pháp dùng tia năng lượng cao để làm nóng chảy hoặc bay hơi kim loại và cắt đứt các vật liệu kim loại dày trong đó có đồng dựa trên điều khiển bởi máy tính với những hình vẽ cho trước. Tia laser cho vết cắt chính xác hơn nhưng tia Plasma hiệu quả hơn đối với vật liệu dày

Ảnh bên dưới là đồng dày 10mm được cắt bằng tia plasma.

Chữ đồng đặc nguyên khối

Ảnh bên dưới này là đồng 5mm cắt bằng tia laser

Chữ đồng đặc nguyên khối

Đây là đồng được cắt bằng dao kim loại cường độ cao với mũi dao hơi vát, rìa cạnh của chữ đồng cũng vát theo. Chữ này đã được đánh bóng.

Chữ đồng đặc nguyên khối

e. Mài mịn và đánh bóng

Đồng nguyên khối có bề mặt không mịn, nhiều vết xước. Vết cắt của tia năng lượng cao làm cho đồng bị sùi, bề mặt bị nhám thành ra cần phải được mài mịn và đánh bóng bằng máy chà với giấy ráp, bông mềm cùng với bột mịn. 

Chữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khối

f. Phun phủ chống ô xi hóa

Đồng là một vật liệu cực kỳ dễ bị ô xy hóa bởi các tác nhân trong không khí như khí CO, khí O2, H2S, các axit trong nước mưa làm chữ đồng bị tổn thương. Thành ra phải có một quá trình phun phủ một chất đông cứng trong suốt lên trên bề mặt để đồng có được trạng thái tốt nhất khi lắp đặt ngoài trời dưới dạng một biển quảng cáo hoàn chỉnh. Lớp đông cứng này là một loại Polyme trong suốt sẽ bao kín đồng lại.

2. Dán chữ đồng đặc lên biển quảng cáo, máy móc, cửa gỗ, tủ như thế nào?

Sau khi sản xuất chữ đồng xong thì đồng sẽ được gắn lên các bề mặt như gỗ, đá, kính, kim loại bằng nhiều cách thức khác nhau, trong đó phương án dán phổ biến nhất là dùng keo dán sắt: TiteBond hoặc keo Silicone hoặc keo hai thành phần AB dành cho sắt hoặc dành cho đá.

Đôi khi ở một số trường hợp phải lựa chọn hai loại keo cho đồng bởi bề mặt vật liệu đặc biệt, ví dụ như trên kính, nhựa PE.

Đa số các loại keo dán thường không khô ngay lập tức mà chữ đồng vốn rất nặng, thành ra nó sẽ cần được cố định bằng băng dính hoặc các nẹp giữ tạm thời cho đến khi keo khô hẳn.

3. Các công nghệ thay thế cho việc gia công chữ đồng nguyên khối

Chữ nổi bằng đồng là một sản phẩm cũng không đến nỗi quá lạ nếu như bạn đã hiểu về chữ nổi mica, chữ nổi alu và chữ nổi inox, tuy nhiên bài này viết về đồng đặc nên chúng tôi cũng phải đề cập tới một số loại vật liệu có khả năng thay thế như sau:

a. Công nghệ đúc đồng:

Tạo khuôn bằng đất, vật liệu chịu nhiệt, nung chảy đồng và đổ hỗn hợp đồng - kẽm vào đó để có được đồng thay khi tháo khuôn. Đồng sau khi tháo khuôn sẽ phải mài nhẵn đánh bóng. Công nghệ này phù hợp với việc làm số lượng lớn, kích thước lớn, nhược điểm là giá thành cao nếu sản xuất đơn lẻ, thời gian sản xuất lâu

b. Công nghệ phủ PVD cho sắt thép: 

Công nghệ phủ PVD (Physical Vapor Deposition) là một phương pháp phủ lớp mỏng các vật liệu khác nhau lên bề mặt của các kim loại đen, có giá thành rẻ (các chữ bằng sắt, thép) thành kim loại màu được bổ sung nhiều tính chất về kháng mài mòn, kháng ăn mòn, kháng trầy xước, tăng độ cứng, và tạo ra các hiệu ứng màu sắc hoặc ánh sáng. Công nghệ này dựa trên việc sử dụng quá trình vật lý để chuyển hóa các vật liệu nguyên chất thành hạt khí hoặc hơi, sau đó phủ lớp này lên bề mặt vật phẩm để tạo ra lớp phủ mỏng và đồng nhất. Ưu điểm là thay đổi được tính chất lý, hóa của vật liệu là sắt thép, đa dạng màu sắc nhưng công nghệ cũng khá đắt đỏ.

c. In 3D với nhựa, cắt CNC với nhựa và sơn nhũ vàng:

Sơn nhũ vàng là loại sơn chứa hạt nhũ vàng để tạo ra một hiệu ứng màu và bóng trên bề mặt vật liệu được sơn, ở đây là chữ mica, chữ focmex, chữ nổi alu hoặc chữ được in bằng công nghệ in 3D. Hạt nhũ vàng là các hạt siêu nhỏ của kim loại có màu vàng thường có kích thước chỉ từ vài mícromet đến vài chục mícromet. Khi sử dụng trong sơn, các hạt nhũ vàng này phản ánh ánh sáng một cách đặc biệt và tạo ra một hiệu ứng màu và bóng rất đẹp và thu hút. Nhược điểm: Không tạo được ra màu có độ phủ lớn, kín kẽ như vật liệu tự nhiên cho nên màu của kim loại không được tự nhiên. Ưu điểm giá thành rẻ vượt trội, thời gian sản xuất nhanh.

Dưới đây là một sản phẩm tương tự đồng nhưng được làm từ phương án in 3D bằng nhựa PVC/ Bakelit sau đó sơn nhũ vàng

Chữ đồng đặc nguyên khốiChữ đồng đặc nguyên khối

3. Các sản phẩm biển quảng cáo có liên quan tới đồng

Biển chữ đồng: Các chữ bằng đồng làm từ tấm đồng mỏng hoặc từ đồng đặc như đã đề cập nhiều trong bài viết, không nhắc lại nhiều tại đây

a. Biển đồng ăn mòn:

Thường làm biển tên công ty, biển tên phòng, bảng tên cài áo... sản phẩm được sản xuất dựa trên nguyên lý ăn mòn hóa học để thay đổi bề mặt đồng thành những vị trí dễ bắt mực hoặc không bắt mực nhờ đó có thể sơn phủ màu sắc để tạo ra ký tự, logo trên mặt biển.

b. In UV lên đồng:

Công nghệ in phẳng ra đời giúp lambienquangcaohn.net có thể in UV lên mọi bề mặt phẳng trong đó có đồng. Cách làm này là dùng máy in phun màu, sử dụng 4 đến sáu màu hòa trộn, giúp tái hiện hàng trăm ngàn màu sắc, độ đậm nhạt thay đổi, các hạt t'ram, gradient màu, ảnh bitmap, in các chi tiết rất bé một cách dễ dàng mà công nghệ analog của phương pháp ăn mòn kim loại không làm được. Cách làm này áp dụng cho biển tên công ty, bảng thông báo trong bảo tàng, biển chú dẫn trong khách sạn....

Chữ đồng đặc nguyên khối

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top