Lưu ý quan trọng khi tận dụng lại khung sắt cũ để làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Nguyễn Thị Phương Hoa - 27/03/2023 - 0 bình luận

Những lưu ý quan trọng khi tái sử dụng khung sắt cũ để làm biển quảng cáo và sửa chữa biển hiệu.

Tại Hà Nội, trung bình mỗi tháng chúng tôi nhận được ít nhất 3-5 lời đề nghị tận dụng khung sắt cũ để làm biển quảng cáo mới, đề nghị về sửa chữa biển quảng cáo các loại. Xét về ý nghĩa kinh tế thì điều này là hết sức khả quan, bởi vì nó giảm trừ được chi phí làm khung, chi phí vận chuyển khung và ở một khía cạnh xa hơn là làm như thế sẽ giảm phát thải rác ra môi trường. Tuy nhiên trên thực tế thì đề nghị này không phải lúc nào cũng khả thi, hôm nay, lambienquangcaohn.net xin xuất bản một bài viết liên quan tới vấn đề này. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về quy trình xử lý một biển quảng cáo cũ thành mới, hiểu sâu hơn về an toàn khi sử dụng biển hiệu và hiểu về các chi phí mà nó có thể tiết kiệm được cho bạn.

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

Cũng như bao bài viết nặng về tính chuyên môn trong ngành làm biển quảng cáo khác, nó rất dài và nhiều chữ thành ra chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng sơ lược về bài viết, là những dòng màu đỏ bên dưới. Quý vị có thể bấm trực tiếp vào để truy cập nhanh tới nội dung mà mình quan tâm trong bài viết này.

Bắt tay vào công việc luôn nhé, nếu bạn nào lười đọc, chỉ cần nhấc máy và gọi số 0904769398 để nhận được tư vấn hết sức chi tiết của những người có kinh nghiệm nhất của công ty chúng tôi về cách sửa chữa một biển quảng cáo cũ.

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

1. Quy trình tận dụng khung sắt cũ để làm biển quảng cáo mới

Câu chuyện thường bắt đầu là khách hàng đến thuê một cửa hàng mới sau khi chủ cũ đã dời đi, thông thường cửa hàng cũ vẫn còn nguyên một hệ biển quảng cáo cũ, không rõ được làm từ khi nào. Với ngân sách cho việc làm biển cửa hàng là không dư dả do đã có quá nhiều việc phải chi, khách hàng tự suy tính rằng họ sẽ có thể tiết kiệm được một mớ nho nhỏ từ việc tận dụng lại khung cũ, mặt biển cũ hoặc bất kỳ thứ gì cũ với một logo mới, một nội dung trình bày mới sau khi đã xóa bỏ, dỡ bỏ các nội dung cũ đi để bắt đầu một câu chuyện mới tại cửa hàng này.

Lưu ý quý vị rằng, quy trình tái sử dụng khung sắt này nhìn chung rất giống quy trình sửa biển quảng cáo, công việc bù đắp lại những nội dung bị thiếu trên biển hiệu.

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

Rất dễ hiểu là chúng tôi, lambienquangcaohn.net phải tiếp cận và đưa ra những đánh giá cơ bản về biển hiệu để sau đó đưa ra các giải pháp cải tạo biển cửa hàng đó. Sau đây là quy trình của chúng tôi:

Thứ nhất: Đánh giá xem biển công ty, biển cửa hàng, biển shop đó đã tồn tại được bao lâu thông qua các câu hỏi như "Biển hiệu này được lắp đặt vào khi nào" nếu như khách hàng không thể trả lời câu này thì phải đánh giá qua ảnh chụp hiện trạng hoặc khảo sát.

Thứ hai: Nếu như biển đủ tiêu chuẩn để tái sử dụng mặt biển hoặc tái sử dụng khung sắt thì sẽ đưa ra các phương án xử lý như sau:

Hạ biển xuống đất

Tháo bỏ hoặc làm sạch các hình ảnh cũ, logo cũ, các nội dung cũ

Vệ sinh lại bề mặt biển cũ hoặc khung thép cũ

Lắp đặt nội dung mới lên: căng bạt mới, lắp đặt chữ nổi mới kèm theo việc che chắn hoặc làm mờ các vết trên mặt biển cũ, những vị trí mà không có khả năng xử lý được. 

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

2. Cách đánh giá một biển quảng cáo cũ xem nó có khả năng tái sử dụng mặt biển hay tận dụng được khung sắt cũ hay không

Đánh giá bằng mắt để xem biển công ty, biển cửa hàng của cơ sở kinh doanh cũ có thể còn tái sử dụng cho chức năng mới hay không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc với nhiều loại biển hiệu nhiều loại chất liệu sau nhiều năm sử dụng tại nhiều địa bàn trên cả nước. Đây là một điều rất khó với một doanh nghiệp quảng cáo. Để đạt được "Le vờ" này thì nhân sự của công ty quảng cáo đó phải có kinh nghiệm thi công, sản xuất, am hiểu keo dán, am hiểu chất liệu, am hiểu vùng miền và chịu khó tìm hiểu trong thời gian tầm 10 năm trở lên.

a. Nguyên lý rỉ khung sắt sau thời gian tồn tại ở ngoài trời

Để đưa ra nguyên lý này về biển hiệu, chúng ta cùng phải đồng nhất quan điểm rằng, tác động của ăn mòn điện hóa trên các vật liệu kim loại là không đồng đều. Ở những nơi thuộc miền biển, khung thép có xu hướng bị hủy hoại gấp 2 đến 3 lần ở tại Hà Nội. Phần khung sắt bên trên hầu như không bị ăn mòn trong khi phần ở sát đáy biển bị rỉ khá mạnh. Phần bị hàn dễ rỉ hơn chỗ có lớp mạ kẽm. Đặc biệt phần khung sắt lộ thiên thường có xu hướng bị ăn mòn ít hơn nhiều so với phần tiếp giáp với các bề mặt khác, những nơi mà quá trình thẩm thấu hoạt động mạnh, những nơi mà gió khó có thể làm khô, thành ra chúng ta sẽ không nhìn được chỗ rỉ sét của khung sắt bằng mắt thường. 

Các bạn có thể quan sát hình ảnh dưới đây, một khung biển vẫn tồn tại bình thường, cho đến khi chúng tôi tháo dỡ nó ra, phần khung bên dưới hầu như đã bị phân rã hoàn toàn, do nước đọng ở mép dưới biển quá lâu, nó không còn khả năng tăng cứng nữa mặc dù bên trên khung vẫn còn tốt

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

b. Đánh giá sự tồn tại của khung thép thông qua độ bạc màu của biển

Không thể nhìn khung từ bên ngoài để biết phần dưới khung đã rỉ sét hay chưa lại càng không thể tháo nó xuống để xem liệu rằng nó đã bị phân hủy đến đâu rồi, vậy thì cách mà chúng ta đánh giá độ bền khung sắt bằng cách nào?

Chúng ta đánh giá độ bền khung thông qua độ bạc màu của biển hiệu và qua các hoàn cảnh xunh quanh.

Độ bạc màu của biển bạt quảng cáo thường là 2 năm để có thể dùng được cụm từ là bạc trắng còn độ bạc màu của biển alu là sau 4 năm bắt đầu xuống màu rõ rệt so với màu của nhà máy sản xuất ra tất cả đều đánh giá bằng cảm nhận của người làm nghề, khó mô tả hết bằng lời.

Bối cảnh xung quanh là, nếu như có nhiều lá cây rụng xuống, chỗ thoát nước mưa kém, chỗ lắp đặt biển hiệu không thông thoáng thì xu hướng biển bị hỏng là cao hơn, cái này cũng đánh giá bằng cảm nhận.

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

Khách hàng chỉ cần chụp ảnh qua số zalo 0904769398 là chúng tôi có thể đưa ra những nhận định của mình về tình trạng kết cấu của biển. Trên thực tế, gần như 100% số biển hiệu mà khách gửi tới chỗ chúng tôi đều được nhân viên của lambienquangcaohn.net đánh giá chính xác về thời gian biển được lắp đặt tính theo năm. Đây không chỉ là sự tiết kiệm về thời gian cho cả hai bên mà còn là cách để chúng ta cùng thống nhất rằng có nên tái sử dụng hay không.

3. Những biển hiệu nào khuyến nghị tái sử dụng khung sắt cũ hoặc mặt biển hiệu cũ

Có ba loại biển hiệu được công ty chúng tôi tái sử dụng vật liệu cũ nhiều hơn cả đó là biển bạt nói chung, biển hộp đèn tròn và biển quảng cáo alu. Đối với một số biển khác cũng có thể làm được nhưng cách làm không đồng nhất, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp zalo 0904769398 để nhận được tư vấn cụ thể hơn nhé. Và lưu ý là những biển này là một trong những thứ dễ sửa chữa nhất.

a. Biển có yếu tố bạt: biển bạt; biển bạt hộp đèn, biển bạt 3M

Đây là loại biển phổ biến nhất và cũng được đề nghị tái sử dụng khung nhiều nhất do dịch vụ sản phẩm của khách thường là những thứ khá bình dân, chủ shop không có nhiều ngân sách. Những biển kiểu này, nếu còn đủ mới thường thì chỉ cần tháo bạt ra và in một tấm bạt mới với kích thước tương đương và lắp vào là có thể sử dụng bình thường với cảm quan mới gần 100%. Đôi khi bóng đèn bên trong biển bạt hộp đèn cũng bị hỏng, việc sửa chữa phần đèn cho biển quảng cáo cũng rất dễ bởi bóng được thay thế trong quá trình đổi mặt bạt nói trên với chi phí không quá lớn.

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

Không phải tất cả các công việc thay bạt cho khung cũ đến từ người chủ mới, 50% số đơn đặt hàng muốn thay bạt cho biển cũ tới từ đặc thù của biển bạt hiflex rất nhanh bạc màu, nó bạc màu trước khi khung sắt bị hỏng. Khách hàng quen của chúng tôi nắm bắt rất rõ điều này như thể các bạn vừa đọc xong bài viết này vậy. Họ chủ động đề nghị thay bạt mới in nội dung y hệt cho khung sắt cũ với mục đích duy nhất là làm mới lại biển hiệu theo cách tiết kiệm nhất.

b. Biển có yếu tố sử dụng decal: biển hộp đèn mica, biển hộp đèn tròn, biển hút nổi

Đây là một trong những biển hiệu có cơ hội làm mới đạt gần mức 100% trong khi chỉ cần thay mới tấm decal bên ngoài với chi phí rât rẻ. Ban đầu biển có thể hơi bụi và chỉ cần vệ sinh là biển gần như mới. Ngay cả phần LED bên trong biển nếu có bị hỏng cũng khá dễ sửa chữa.

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

 

c. Biển có yếu tố ốp tấm aluminium composite: biển alu chữ nổi, 

Biển quảng cáo alu có gắn chữ nổi thường khó phục hồi hơn so với các biển kia, nhưng nếu cân đối khéo léo nhà cung cấp biển hiệu có thể làm ra một tấm biển gần mới với nội dung mới. Cách làm chủ yếu là phủ một lớp alu mới lên mặt biển cũ hoặc phủ một lớp decal mới lên mặt biển cũ rồi sau đó lắp đặt chữ nổi mới lên.

Sau những năm dịch bệnh Covid, một lượng lớn các chủ cửa hàng đã phải trả lại mặt bằng với một cái biển kiểu như này còn khá mới, đây cũng chính là thời điểm chúng tôi tiếp nhận các đơn hàng cải tạo mặt biển alu chữ nổi khá nhiều.

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

4. Bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi tái sử dụng khung sắt cũ hoặc sửa biển quảng cáo cũ.

Qua những phân tích nói trên, chúng ta phải cùng thống nhất rằng có hai hình thức là tái sử dụng khung kết cấu bằng thép của biển quảng cáo cũ và cái thứ hai là tái sử dụng lại phần khung và nền của biển cũ, vậy mức tiết kiệm của chúng ta là gì?

a. Mức tiết kiệm chi phí khi tận dụng khung sắt cũ của biển bạt quảng cáo

Đối với khung sắt của biển hiệu, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 150K cho mỗi mét vuông. Một shop bất kỳ với ba biển hiệu tại Hà Nội thì diện tích biển quảng cáo trung bình là 7m2 cho cả biển ngang và dọc, như vậy bạn có thể cắt giảm được mức chi phí xấp xỉ 1,000,000đ trên tổng giá trị phải chi mới (giả sử là biển bạt không đèn) là 1,750,000đ, tương đương với 60% chi phí

b. Mức chi phí mà bạn tiết kiệm được khi tận dụng lại biển hộp đèn tròn cũ

Biển hộp đèn tròn lắp đặt mới có chi phí là 1,600,000đ. Sau khi vệ sinh bằng chổi sạch sẽ biển cũ, bạn bóc bỏ lớp decal của mặt biển cũ đi và dán decal mới lên thì chi phí là 500K. Đây là một món rất hời. Xét về cảm quan, người không chuyên sẽ nghĩ đây là biển mới 100%.

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

c. Bạn tiết kiệm được bao nhiêu khi tái sử dụng lại nền biển quảng cáo alu cũ

Đối với biển alu chữ nổi, con số này là nhiều tiền hơn do giá trị của mặt biển alu là khá cao. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu biển alu của bạn phải ốp đáy, gầm và hai bên biển, tức là một khối lượng thi công không hề nhỏ, mặc dù bạn sẽ phải trả phí để tân trang lại mặt biển một chút nhưng việc tận dụng mặt biển cũ có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 3-4 triệu trở lên. Có những biển đơn giá được tiết kiệm lên tới gấp đôi, tức là 6-8 triệu

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

5. Quan điểm về an toàn của AB Group nếu bạn quyết định tận dụng lại khung sắt cũ khi làm biển quảng cáo tại Hà Nội

a. Tận dụng khung sắt cũ có thật sự an toàn không

Về cơ bản không có một hình thức nào đo lường cho độ bền của một biển quảng cáo sau nhiều năm sử dụng. Vì lý do đó, đôi khi khách hàng của chúng tôi cứ cố gắng muốn tái sử dụng bằng nhiều lý do dù rằng biển cũ đã tồn tại quá lâu rồi nhằm giảm chi phí. Vậy những thứ mà khách hàng của tôi sẽ gặp phải là gì khi sử dụng một biển hiệu quá cũ, dưới đây là danh sách các trở ngại:

Bạn sẽ phải đối mặt với câu chuyện biển bị hỏng bất kỳ lúc nào và mất tài sản là các thành phần khác của biển quảng cáo mới lắp vào.

Bạn sẽ đối mặt nguy cơ rò điện nếu biển có yếu tố điện, điện tử

Có thể gây hư hỏng tài sản khác hoặc gây nguy hiểm cho người khi biển bị rơi khi mùa mưa bão đến

Cảm nhận tiêu cực: Khi cố gắng căng bạt lên một khung đã yếu, cạnh biển hiệu có thể không thẳng, bề mặt biển không phẳng. Hoặc khi cố gắng đặt chữ nổi mica mới 100% lên bề mặt alu đã bạc màu, độ chênh lệch về mới - cũ sẽ gây sự chú ý không tích cực

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

b. Quan điểm về an toàn trong thi công biển quảng cáo cửa hàng, công ty là

Chúng tôi không bảo hành phần cơ học của biển quảng cáo tái sử dụng, sửa chữa, cơ cấu lại, do trên thực tế nó đã hết hoặc gần hết hạn bảo hành.

Vì lý do an toàn cho bạn, cho khách hàng của bạn, cho tài sản xung quanh, chúng tôi tin rằng sau khi biển được sử dụng quá 2 năm bạn không nên tái sử dụng chúng nữa. Và tốt nhất biển hiệu cũ vẫn còn trong thời gian bảo hành 12 tháng mà khách cũ bỏ thì mình tận dụng - tái sử dụng - cải tạo lại là tốt nhất. Mặc dù chức năng bảo hành về mặt cơ học của biển hiệu đã bị vô hiệu hóa tuy nhiên, với kinh nghiệm 15 năm với nghề, chúng tôi biết sự tồn tại của một khung sắt trong những điều kiện nhất định là rất bền bỉ. Chúng tôi ủng hộ bạn cắt giảm những thứ này hoặc quyết định sửa chữa biển quảng cáo cũ bởi vì ngay từ khi khởi nghiệp kinh doanh bạn đã có rất nhiều chi phí phải lo, rất nhiều thời gian cần phải tiết kiệm.

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

Hãy nhìn về ví dụ rất điển hình là biển bạt của công ty chúng tôi sau một thời gian sử dụng đã bị bão tàn phá khá nặng nề, trước đó biển này được tái sử dụng lại khung sắt hơn 2 năm tuổi. Bài viết này lấy từ dẫn chứng thực, kinh nghiệm thực có trong 15 năm làm nghề quảng cáo của chúng tôi và kinh nghiệm này có thể giúp đỡ không chỉ chính mối quan hệ của chúng tôi với khách hàng mà còn là với chính các anh em đang làm trong ngành quảng cáo!

Tóm lại cái váy: để cho chắc chắn, bạn chỉ nên sử dụng lại khung sắt và mặt biển alu, biển hộp đèn mica, hộp đèn tròn khi thời gian tồn tại của nó chưa quá 2 năm (ngoại trừ trường hợp đặc biệt)

tận dụng khung biển cũ, sửa biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, thay nội dung biển hiệu, thay mới mặt biển quảng cáo

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top