Lắp đặt biển quảng cáo đúng luật, phải làm sao?

Nguyễn Thị Phương Hoa - 08/06/2017 - 3 bình luận

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách để làm biển quảng cáo không vi phạm các quy định về quảng cáo của sở văn hóa thông tin, của các cơ quan quản lý thị trường và không vi phạm các quy định về xây dựng của thành phố Hà Nội.

Các lỗi vi phạm thường gặp đối với một cửa hàng là chiều cao quá quy định, quảng cáo sai vị trí được phép, có nội dung quảng cáo sai phạm hoặc kết cấu không đảm bảo và thậm chí là khiến hồ sơ phòng cháy chữa cháy của bạn không thể được duyệt. Về những lỗi vi phạm này thì bạn hoàn toàn có thể bị cưỡng chế tháo dỡ hoặc phạt hành chính.

 

Biển quảng cáo chữ nổi, biển quảng cáo alu, biển ốp alu, biển chữ nổi, biển cửa hàng, biển công ty


Trước đây, tại Hà Nội sở Văn hoá - Thông tin (nay là sở Văn hóa thể thao và du lịch) được giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước về quảng cáo. Khi đó, quản lý toàn bộ hoạt động quảng cáo từ báo chí phát thanh truyền hình cho đến quảng cáo ngoài trời (Chính là biển quảng cáo của chúng ta)

Nhưng sau này, Bộ Thông tin và Truyền thông được thành lập, Cục quản lý Báo chí, Xuất bản chuyển sang Bộ này, mang theo cả chức năng quản lý về quảng cáo trên báo chí truyền thanh, truyền hình, do đó sở VH-TT&DL Hà Nội chỉ còn quản lý mỗi phần quảng cáo ngoài trời.

Về luật định nôm na là rất dài dòng, tuy nhiên xin tóm tắt lại để quý khách hàng nắm bắt sơ bộ như sau:

1. Biển hiệu phải có các nội dung sau:

Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có). Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Địa chỉ, điện thoại.

2. Kích thước biển hiệu được quy định như sau:

Đối với biển hiệu ngang, chiều cao tối đa là 2 m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là một mét, chiều cao tối đa là 4 mét nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu. Mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m; Chỉ được phép đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

3. Lưu ý về PCCC, hành lang an toàn giao thông:

Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

4. Trường hợp nào phải xin cấp phép quảng cáo?

Xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 m2 kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin giấy phép xây dựng.

Nếu công ty bạn muốn treo biển quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thì phải làm hồ sơ xin cấp phép quảng cáo gửi đến Sở Văn hóa thông tin.

5. Về nội dung trên biển quảng cáo:

Nội dung trên biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam. Logo trên biển phải được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.  

Quy định lắp biển quảng cáo, biển quảng cáo hợp phong thủy, biển quảng cáo đẹp, biển quảng cáo mỹ thuật

 

Như vậy là bây giờ khi mà bạn chuẩn bị mở cửa hàng mới thì chắc chắn sẽ tuân thủ các quy định về việc làm biển quảng cáo để vững tâm kinh doanh hơn. Hoặc hãy gọi cho chúng tôi ngay để có được biển quảng cáo toàn vẹn:

Biển quảng cáo đúng luật - Biển quảng cáo thẩm mỹ cao - Biển quảng cáo hợp phong thủy

Chúc vạn sự thành công.

Bình luận (3)

Quân Vải
01 September, 2017

Hôm bữa có bên dân phòng ra chỗ mình, họ kêu mình để chữ viết tắt to quá trên bảng hiệu. Cái đó có đc coi là tiếng nc ngoài ko ha? Và ng ta có quyền phạt mình ko admin?

Vũ Đình Bình
11 August, 2017

Mình muốn cho ảnh lên biển, ảnh mình tự chụp thôi. Ad cho hỏi ảnh trên biển quảng cáo có cần phải để độ lớn theo quy định nào không?

An
An
16 June, 2017

hay

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top