Chất liệu nhân tạo thay thế biển quảng cáo gỗ

Nguyễn Thị Phương Hoa - 17/04/2022 - 0 bình luận

TÔI LÀ MỘT TÍN ĐỒ CỦA BIỂN QUẢNG CÁO GỖ

1. Sức hút của biển gỗ

Dùng gỗ để làm biển hiệu bạn sẽ có một tấm bảng thu hút người dùng theo nhiều cách khác nhau, thu hút đầu tiên bởi chất liệu lạ lùng phi nhân tạo của nó, thứ ít thấy ở các loại biển hiệu cửa hàng làm từ các vật liệu công nghiệp, tiếp đến nó được hút bởi sự giản dị, gần gũi với thiên nhiên, một vẻ bình lặng và an toàn, thứ đếnlà nó nhận biết bởi nội dung, bởi thiết kế cầu kỳ

Chính vì vậy, chất liệu gỗ là một thứ hấp dẫn riêng tôi, cho dù nó là cái cốc uống nước hay đồ chơi trẻ em, bức tường hay đồ trong phòng vệ sinh khách sạn. Vì tôi làm biển quảng cáo nên gỗ là một chất liệu tôi cũng khá ưa thích sử dụng nó trong mọi trường hợp có thể, miễn là thuyết phục được khách hàng. (Mặc dù là không phải lúc nào mọi thứ cũng như ý muốn). Biển gỗ là một thứ hấp dẫn không chỉ với chính tôi mà với nhiều khách hàng khác nữa. Có rất nhiều bạn gọi điện cho tôi để đặt hàng và bày tỏ về sự thèm muốn chất liệu gỗ trên biển quảng cáo đễn mức ám ảnh họ trong các thiết kế.

Biển gỗ được ứng dụng trong nhiều đơn hàng làm biển quảng cáo tại công ty chúng tôi, phần lớn đến từ các homestay, các điểm du lịch ở vùng ven Hà Nội. Tiếp theo là đơn hàng biển quán cafe, biển quảng cáo nhà hàng... Các shop bán hàng online giờ cũng khá ưa dùng bảng tên shop bằng gỗ như vậy.

biển quảng cáo gỗ, biển giả vân gỗ

2. Nhược điểm của biển quảng cáo gỗ

  • Giá thành cao

Giá thành của biển quảng cáo bằng gỗ khá cao, lý do là vì ba nguyên nhân chính

Một là chi phí để trồng một cái cây luôn cao hơn chi phí khai thác vật liệu thô để sản xuất các thành phần sắt thép hay nhựa. Thời gian để lấy gỗ từ một cái cây có thể lên tới hàng chục năm.

Hai là vật liệu gỗ kém bền, hay bị mốc, cong vênh, mủn khi gặp điều kiện mưa nắng nồm ẩm tại Việt Nam nên gỗ thường có xu hướng phải xử lý tẩm, sấy, phun phủ phức tạp hơn, chính vì vậy mà chi phí bị đội lên.

Ba là, ngoài việc mất thời gian phun phủ thì quá trình gia công gỗ hoàn toàn bằng tay với các công đoạn chà, mài, cắt, ghép nối, dán, vẽ. Bạn không có máy hàn gỗ, việc in chữ lên gỗ hay chạm khắc lên gỗ cũng khá hạn chế về máy móc.

biển quảng cáo gỗ, biển giả vân gỗ

  • Thời gian sản xuất lâu

Thời gian phun chống thấm và chống mốc cho một biển quảng cáo gỗ lên tới 1-2 ngày cho các lần sơn và chờ khô, thời gian xử lý các tấm gỗ trước khi cho lên máy CNC cũng mất tới 1 ngày, thời gian để gia công các yếu tố chữ cũng có thể lên tới một ngày, đây là các lý do khiến gỗ khó mà nhanh được.

Biển gỗ tự nhiên kém bền hơn so với biển alu hay biển mica và đến một cái khung biển yếu như biển bạt cũng đễ dàng chiến thắng nó trong cuộc thi về độ bền.

Gỗ dễ bị xuống cấp bởi nước mưa, bởi ánh nắng, bởi nấm mốc. Nước ngấm vào gỗ, làm gỗ mềm ra, nở ra và mọc rêu và mốc khi trời mưa ẩm dài ngày. Sau những ngày mưa này, ánh nắng quay trở lại thì các vệt đen, có vết nứt hoặc cong vênh xuất hiện trên gỗ. Đôi khi sự xuống cấp này có thể chấp nhận được do tính vintage của nó càng nhân lên vài lân nhưng đôi khi thì không, nó bị coi là lỗi.

biển quảng cáo gỗ, biển giả vân gỗ

3. Các chất liệu giả gỗ để làm biển quảng cáo

Vậy vấn đề đặt ra là, liệu tôi có thể sử dụng vật liệu gì thay thế gỗ để giảm giá thành cũng như tăng tuổi thọ cho biển hiệu cửa hàng mà vẫn có cảm nhận về bề mặt của các thớ gỗ thịt? Thực tế có rất nhiều đáp án cho câu trả lời đó, bên dưới đây là danh sách các câu trả lời liên quan tới gỗ.

  • Các chất liệu sử dụng để làm biển giả gỗ

Sơn giả vân gỗ:

Đây là loại sơn có màu giống gỗ, pha chế đặc biệt, có bộ chổi sơn và con lăn riêng để sơn tạo vân lên các bề mặt tường, sàn và dĩ nhiên là chúng ta sẽ sử dụng nó cho việc làm biển hiệu. Ưu điểm là không phải tô vẽ, chống thấm nước, chống mài mòn, bền trong các môi trường tự nhiên.

biển quảng cáo gỗ, biển giả vân gỗ

Sàn gỗ, ốp đá vân gỗ:

Các tấm sàn gỗ bằng nhựa, tấm đá ốp lát có vân gỗ cũng có thể sử dụng làm nền biển quảng cáo nếu bạn có một khung đủ vững chắc (đối với việc sử dụng đá ốp lát). Ưu điểm của cách làm này là bề mặt biển bền, dễ làm, màu vân gỗ chân thực, có nhiều kiểu vân, màu sắc vân gỗ để lựa chọn.

Chất liệu alu vân gỗ:

Có rât rất nhiều mẫu alu với màu vân gỗ phong phú để sử dụng làm tấm ốp biển quảng cáo. Cách thao tác đối với tấm alu khá dễ dàng bởi tính phổ thông của nó trong hàng chục năm qua trong lĩnh vực biển hiệu, xây dựng và nội thất, dễ hiểu là nó có ưu điểm là cực kỳ dễ làm và an toàn.

biển quảng cáo gỗ, biển giả vân gỗ

Chất liệu nhựa giả gỗ:

Đây là một chất liệu dùng trong xây dựng làm từ nhựa tổng hợp, nhựa này rất cứng, có nhiều hình thù, có các thiết bị, phụ kiện để ghép nối mà không lộ vết. Đây là chất liệu khá phổ biến trong ngành làm bảng hiệu. Ưu điểm là bền, dễ thi công, nhẹ.

Chất liệu gỗ công nghiệp lõi chống nước:

Chất liệu này cũng dùng làm nền biển quảng cáo nếu sử dụng biển dùng trong nhà, nếu để dùng cho biển ngoài trời thì tránh vị trí nước dội vào trực tiếp. Gỗ có ưu điểm dễ làm và màu sắc vân phong phú.

Dán phủ veneer:

Đây là vật liệu nhựa dạng tấm mỏng, có màu vân gỗ khác nhau, kiểu thớ gỗ khác nhau dùng để dán lên các bề mặt phẳng, tạo vẻ "gỗ" cho các vật dụng. Chúng ta có thể phủ lên bề mặt bảng hiệu cửa hàng theo cách như thế này.

biển quảng cáo gỗ, biển giả vân gỗ

In màu vân gỗ:

Các file thiết kế kiểu vân gỗ texture khá dễ tìm trên google, ta chỉ cần nhân bản hình ảnh lên là có một vân gỗ đủ lớn để in lên decal hoặc in trực tiếp lên vật liệu làm biển cửa hàng theo ý muốn. Nếu in lên decal, bạn sẽ phải dán phủ lên bề mặt vật liệu và dùng nó như một tấm gỗ. Ưu điểm của cách làm này là lựa chọn được vân gỗ, điều chỉnh màu sắc theo ý muốn.

  • Ưu điểm của chất liệu có vân gỗ nhân tạo

Độ bền cao:

Vì sản phẩm hầu hết làm từ nhựa hoặc dầu mỏ nên không thấm nước, không mốc, không cong vênh. Điều này sẽ giúp biển cửa hàng của bạn có chất lượng mỹ thuật ổn định theo thời gian sử dụng. Hơn nữa các sản phẩm này dùng cho xây dựng nên hầu hết chúng còn có độ bền cao hơn so với các chất liệu biển hiệu truyền thống như bạt hiflex, mica, LED.

Dễ lắp đặt:

Các chất liệu nói trên được thiết kế, chế tạo ra vì mục đích dành cho các công trình xây dựng nên lắp ghép hoặc thi công khá đơn giản và tối ưu về mặt thời gian. Đa số chúng có thể thao tác bằng các loại keo dán truyền thống hoặc các công cụ điện cầm tay

Giá thành rẻ:

Các vật liệu thay thế gỗ kể trên đều làm từ nhựa và được sản xuất hàng loạt nên giá thành rẻ, bạn dễ dàng có được chất liệu gỗ trên mặt biển hiệu với chi phí bằng 3/4 hoặc 1/2 so với chất liệu gỗ tự nhiên.

4. Kết luận về việc sử dụng gỗ làm biển cửa hàng

Hy vọng rằng với bài viết này, chúng tôi đã gợi ý cho quý khách hàng các lựa chọn về gỗ với giá thành rẻ và hợp lý hơn, tiện đây chúng tôi cũng khuyến nghị khách hàng về việc phối hợp vật liệu giả gỗ kết hợp với các loại vật liệu biển quảng cáo truyền thống sẽ tạo ra các biển quảng cáo lai, thứ vừa có được vẻ đẹp hiện đại vừa có nét truyền thống - đến từ thiên nhiên giống như biển một quán trà mà chúng tôi đang để ảnh bên dưới đây.

Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng kết nối Zalo số 0904769398

biển quảng cáo gỗ, biển giả vân gỗ

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top