Góc tham khảo: Giá biển alu chữ nổi và các cách làm chữ 3D

Nguyễn Thị Phương Hoa - 23/07/2023 - 0 bình luận

Tham khảo giá biển alu chữ nổi theo mẫu bảng hiệu lambienquangcaohn.net kích thước 500x120cm

Đã bao giờ, tại Hà Nội, bạn hỏi công ty làm biển quảng cáo rằng: "Này anh bạn, hãy cho tôi biết giá của một biển alu chữ nổi là bao nhiêu" và hầu như bạn không nhận được câu trả lời cuối cùng. Bạn biết vì sao không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích vì sao chúng tôi gặp khó khăn khi trả lời những câu hỏi chung chung như vậy.

1. Không thể báo giá biển quảng cáo ngay vì có rất nhiều cách thức làm chữ nổi

  • Suy nghĩ của người bất kỳ:

Biển bạt tính tiền theo mét vuông, xây nhà tính tiền theo diện tích sàn, sơn, làm vách kính, dán decal cũng tính theo mét vuông vậy thì biển quảng cáo aluminium cũng tính theo mét vuông. Sai

  • Cái khó của người trong nghề:

Ốp alu có thể tính theo mét vuông nhưng nếu tính cả biển theo mét vuông thì bất khả thi. Bởi vì biển alu là khái niệm rộng mà ở đó có rất nhiều trường hợp khác nhau như sau:

Bạn có chọn màu alu đặc biệt không? Lắp đặt biển alu ốp sát tường hay ốp cách tường? Có làm hệ thống chống nước không? Biển có chữ nổi hay logo như thế nào? Nhiều chữ hay ít chữ, chữ nhiều màu hay ít màu? Màu chữ có phải in không? Chữ có lọng viền không? Chữ làm từ mica chứ? Chữ có đèn bên trong không? Chữ làm từ inox không? Chữ có sáng chân không?.... vân vân và mây mây

Giá biển alu chữ nổi

Giống như biển ABGroup kể trên, có 3 mẫu, trong đó hai mẫu trình bày giống hệt nhau, cùng kích thước nhưng giá lại chênh nhau khá lớn do các vật liệu phổ thông không có màu đặc biệt theo màu của thương hiệu (tấm biển ở giữa) hoặc phần nội dung hơi khác nhau một tí biển dưới cùng sẽ cũng có một mức giá khác. Tóm lại để trả lời câu hỏi của khách lúc này như là giải một phương trình với nhiều ẩn số vậy, dĩ nhiên là rất khó có kết quả chính xác ngay lập tức.

Giá biển alu chữ nổi và các khái niệm đơn giản

Đây là một bài viết tổng hợp về giá biển alu chữ nổi. Đích thực là vậy, chúng tôi sẽ cố diễn giải để các bạn hiểu về biển alu chữ nổi bằng các định nghĩa ngắn gọn nhất có thể!

Trước khi vào bài viết hãy cùng thống nhất với lambienquangcaohn.net rằng cần phải phân tách giá biển alu chữ nổi ra thành hai phần khác nhau: một là phần nền biển làm từ khung sắt và alu và phần thứ hai là giá của chữ nổi và logo, những thứ thể hiện nội dung trên mặt biển

1. Phần thứ nhất giá biển alu chữ nổi (phần nền biển)

a. Khái niệm nền biển alu là gì 

Biển alu là một loại bảng hiệu mà nền của nó được làm từ vật liệu dạng tấm aluminium composite (aluminium composite panel - ACP) và hệ kết cấu bằng khung thép hộp mạ kẽm. Các tấm alu tạo nền (hoặc là aluminium, alumex, tấm nhôm nhựa ... người trong ngành quảng cáo chúng tôi hay gọi ngắn gọn như vậy) được gắn chặt với khung thép hộp bằng keo dán sắt, thường là keo Titebond hoặc bắt vít. Nền biển alu thường chỉ có màu đơn sắc, thành ra để tạo các nội dung nó cần phải dán thêm chữ nổi bằng alu, chữ nổi bằng mica hoặc bằng kim loại.

Khi làm biển alu, tấm nền alu có thể chia thành ba loại chính:

Alu trong nhà: Là alu dùng các công việc sử dụng trong nhà, alu này mềm hơn, mỏng hơn chịu lực kém hơn. Khả năng bền màu và chống ăn mòn kém hơn loại ngoài trời. (Để giảm giá thành, các công ty quảng cáo thường sử dụng loại này, nếu gia cố sắt đủ tốt, nó bền cơ học và màu sắc ở ngoài trời tới hơn 4 năm)

Alu ngoài trời: Là alu dùng cho các môi trường bên ngoài tòa nhà, các công trình xây dựng, alu này có lớp nhôm dày nên nó cứng và bền hơn.

Alu dán decal hoặc in UV: Khi alu không có màu đặc biệt, hoặc cần phải in hình ảnh thì chúng tôi phải in màu phủ lên nó. 

Về vật liệu Aluminium Composite Panel (ACP)

Alu hay còn được gọi là Aluminium Composite Material (ACM), là một vật liệu rất phổ biến dùng cho biển hiệu, nó có đa lớp gồm hai lớp nhôm ngoài cùng và một lớp lõi nhựa

Lớp nhôm ngoài cùng: Là hai lớp tấm nhôm mỏng, thường có độ dày từ 0.2mm đến 0.5mm. Nhôm này có thể được mạ hoặc có bề mặt sơn để cải thiện tính chất thẩm mỹ và chống ăn mòn.

Lớp lõi: Lớp lõi của ACP được làm từ nhựa polyethylene (PE) hoặc các loại nhựa khác như nhựa FR (chống cháy) hoặc nhựa miner (kháng cháy). Lõi nhựa này là lớp trung tâm giúp giữ cho hai lớp nhôm ngoài cùng cách nhiệt và chống cháy.

Khái niệm mặt chữ và chân chữ dùng trong bài viết giá biển alu chữ nổi này

Mặt chữ nổi là nơi mà chúng ta nhìn thấy đầu tiên, là lớp ngoài cùng của chữ, sát với người quan sát nhất. Còn chân chữ là lớp đệm đằng sau của nó, lớp đệm này có độ dày tương đối, thường là bằng chiều rộng (bề dày của nét chữ nổi), lớp đệm này giúp tạo hiệu ứng nổi khối (3D) cho chữ nổi. Khái niệm này được dùng nhiều trên website này nên lambienquangcaohn.net phải ghi chú kỹ tại đây để quý khách hàng tiện theo dõi.

Giá biển alu chữ nổi

b. Giá của nền biển alu (chưa bao gồm chữ nổi - thời giá năm 2023)

Giá của nền biển alu chất liệu trong nhà có giá từ 550K/m2 

Giá của nền biển alu chất liệu ngoài trời có giá từ 750K/m2 

Giá của nền biển alu chất liệu trong nhà dán decal có giá từ 750K/m2 

Giá của nền biển alu chất liệu trong nhà in UV có giá từ 900K/m2 

Các yếu tố có thể thay đổi giá nền biển alu mà người viết không thể đề cập trong bài viết này ví dụ như: Lắp đèn cho đáy biển, chống nước, làm mái chắn mưa, ốp alu theo tường, ốp alu cách tường một khoảng, vị trí ốp rất cao, biển có viền gờ nổi xung quanh, dán LED viền biển, biển hiệu cửa hàng có diện tích quá nhỏ....

Tham khảo thêm: Giá in biển quảng cáo trên các chất liệu khác nhau

2. Phần thứ hai: giá biển alu chữ nổi (phần chữ và logo)

Chữ nổi ở đây được hiểu rộng là các chữ được làm từ vật liệu dạng tấm như mica, alu, focmex, inox gắn lên mặt biển alu nói ở phần trước để tạo nội dung và logo cho biển hiệu. Phần dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu từng thứ một. Áp dụng cho một loại bảng hiệu với kích thước tiêu chuẩn là 500x120cm. Nội dung chữ như ảnh.

a. Giá chữ nổi alu

Giá chữ nổi alu kiểu tiêu chuẩn: Quy cách là các chữ, ký tự thể hiện nội dung biển quảng cáo, thể hiện địa chỉ và các thông tin liên hệ trên biển kèm theo các logo được làm từ tấm alu. Màu sắc chữ và logo lấy theo bảng màu của alu, chữ lớn và logo uốn nổi 6cm, chữ nhỏ là alu màu dán lên focmex 10mm. 

Giá biển alu chữ nổi

Giá chữ nổi alu in màu đặc biệt: Quy cách là các chữ, ký tự thể hiện nội dung biển quảng cáo, thể hiện địa chỉ và các thông tin liên hệ trên biển kèm theo các logo được làm từ tấm alu. Màu sắc chữ và logo được sử dụng công nghệ in UV theo màu thương hiệu, quy cách uốn chữ giống bên trên 

Giá biển alu chữ nổi

Giá chữ nổi alu sáng chân: Quy cách vẫn như trên nhưng ánh sáng bố trí đằng sau logo chính, tên công ty và những chữ to. Những nội dung cần nhấn mạnh này được lắp đặt cách mặt biển hiệu một khoảng để tạo khe hở, ánh sáng sẽ thoát qua khoảng hở này để tạo hiệu ứng sáng mờ xung quanh chân chữ. Màu sắc theo màu alu

Giá biển alu chữ nổi

b. Giá chữ nổi làm từ focmex (nhựa xốp) tiêu chuẩn

Giá chữ nổi focmex tiêu chuẩn: Quy cách là các chữ, ký tự trên biển được làm từ tấm focmex 3mm. Màu sắc chữ và logo chính là màu của foamex, chữ lớn và logo uốn nổi 6cm, chữ nhỏ cắt từ focmex 10mm. Do focmex có màu trắng nên khi đó chữ phải được đặt lên tấm nền biển alu màu đậm.

Giá biển alu chữ nổi

Giá chữ nổi focmex dán decal màu: Quy cách là các chữ, ký tự trên biển được làm từ tấm focmex 3mm. Màu sắc chữ và logo được in decal và dán vào focmex, chữ lớn và logo uốn nổi 6cm, chữ nhỏ cắt từ focmex 10mm. Do focmex đã được phủ decal dán nên màu sắc có thể đặt trên tấm nền bất kỳ để phối màu tương phản là được. Chi phí bổ sung thêm đề can từ 300-600K tùy theo lượng màu sắc

c. Chữ nổi mica

Chữ nổi mica sáng mặt: Quy cách là các chữ và logo được làm từ mica trắng sữa 3mm. Màu sắc chữ và logo được sử dụng theo màu mica có sẵn, chữ lớn và logo uốn nổi 6cm chân nhôm, có gắn LED bên trong, chữ nhỏ là mica trắng sữa dán lên focmex 10mm. 

Giá biển alu chữ nổi

Chữ nổi mica sáng mặt in màu thương hiệu: Quy cách là các chữ và logo được làm từ mica trắng sữa 3mm. Màu sắc chữ và logo được in UV lên mica theo màu thương hiệu thay vì màu của mica nguyên bản, chữ lớn và logo uốn nổi 6cm chân nhôm, có gắn LED bên trong, chữ nhỏ là mica trắng sữa dán lên focmex 10mm. Cách làm này khiến chi phí tăng lên so với mục ở trên là 1,200,000đ

Chữ nổi mica lọng viền alu: Quy cách là các chữ và logo được làm từ mica trắng sữa 3mm. Màu sắc chữ và logo được sử dụng theo màu mica có sẵn, chữ lớn và logo uốn nổi 6cm chân inox, lọng viền bằng vật liệu alu, có gắn LED bên trong, chữ nhỏ là mica trắng sữa dán lên focmex 10mm. 

Giá biển alu chữ nổi

Chữ nổi mica lọng viền inox: Quy cách là các chữ và logo giống hệt bên trên nhưng viền chữ sử dụng phương án lọng viền bằng vật liệu inox, có gắn LED bên trong, chữ nhỏ là mica trắng sữa dán lên focmex 10mm. 

Giá biển alu chữ nổi

Chữ nổi mica in UV: Quy cách là các chữ và logo được làm từ mica trắng sữa 3mm, in màu theo thiết kế bằng công nghệ in UV, chữ lớn và logo uốn nổi 6cm chân nhôm, có gắn LED bên trong, chữ nhỏ là mica trắng sữa dán lên focmex 10mm. 

d. Chữ nổi inox

Chữ nổi inox: Quy cách là các chữ và logo được làm từ inox 304 với màu sắc đồng nhất là theo màu inox. Các chữ lớn và logo uốn nổi 6cm chân inox, không có ánh sáng, chữ nhỏ là inox uốn nổi 1cm. 

Giá biển alu chữ nổiChữ nổi inox sáng chân mica cháo: Quy cách là các chữ và logo được làm từ inox 304 với màu sắc đồng nhất là theo màu inox. Các chữ lớn và logo uốn nổi 6cm chân inox, có gắn LED bên trong, sáng hắt ra mặt sau chữ xuyên qua lớp mica cháo, chữ nhỏ là inox uốn nổi 1cm. 

Giá biển alu chữ nổi

Chữ nổi inox sáng chân mica cháo sơn hấp nhiệt: Quy cách là các chữ và logo được làm từ inox 304 với màu sắc được phun sơn theo màu thương hiệu. Các chữ lớn và logo uốn nổi 6cm chân inox, có gắn LED bên trong, sáng hắt ra mặt sau chữ xuyên qua lớp mica cháo, chữ nhỏ là inox uốn nổi 1cm. Cách làm này có đơn giá phát sinh thêm là 400K cho mỗi màu.

Giá biển alu chữ nổi sử dụng LED hàn quốc?

LED được đề cập trong các biển mica chữ nổi ở trên là LED Trung Quốc loại thường, độ bền bảo hành sản phẩm là 6 tháng đến 12 tháng. Đối với các dòng chữ nổi cao cấp được sử dụng LED Hàn Quốc (hoặc hàng Trung Quốc cao cấp) thì đơn giá sẽ rất khác biệt so với các chữ nổi gắn LED tiêu chuẩn do giá LED cao gấp 3 đến 4 lần loại rẻ tiền. Nếu dùng chữ nổi có gắn LED bằng loại đèn cao cấp này thì chi phí biển hiệu có thể tăng lên gấp 2 lần trở lên.

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top