Kinh nghiệm lắp đặt biển quảng cáo trên tòa nhà chung cư

Nguyễn Thị Phương Hoa - 15/07/2023 - 0 bình luận

Kinh doanh và nhu cầu lắp đặt biển quảng cáo chung cư trên tòa nhà tại Hà Nội

1. Người dân tại khu chung cư cần những gì?

Rất dễ trả lời: Họ cần bán hàng nên họ cần lắp biển quảng cáo chung cư! Chung cư là nơi tập trung rất nhiều hộ gia đình nên nhu cầu của họ rất lớn về hàng hóa tiêu dùng, dịch vụ tiện ích hàng ngày. Do đó, mô hình kinh doanh trong khu nhà chung cư thường có thể chia thành ba nhóm ngành hàng như sau:

Các dịch vụ mang tính cộng đồng, cần không gian rộng tại khu dân cư: Khu nhà chung cư luôn luôn không thể thiếu các không gian kiểu như quán cà phê, hồ bơi, phòng gym, câu lạc bộ thể thao, khu vui chơi, sân tennis, và khu vườn.

Các dịch vụ dành cho các thành viên trong gia đình: Tiệm nail, chăm sóc da, cửa hàng tóc, gội đầu dưỡng sinh (mấy cái này nhiều nhất), shop cung cấp dịch vụ sửa chữa đồ gia dụng, trang trí nhà cửa, phòng khám, thú cưng và các dịch vụ khác như giặt ủi và giao hàng.

Cung cấp các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu: Nhiều khu nhà chung cư tại Hà Nội có các cửa hàng tiện lợi bao gồm các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bánh mỳ, quầy bán đồ ăn nhanh, nhà thuốc, cửa hàng hoa quả, nông sản vùng miền, 

Kết nối cộng đồng: Khu nhà chung cư tạo ra một cộng đồng cư dân sầm uất. Điều này có thể mở ra cơ hội cho các hoạt động kết nối cộng đồng như câu lạc bộ thể thao, buổi họp mặt, hoặc các sự kiện đặc biệt trong khuôn viên chung cư.

Biển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhà

2. Biển quảng cáo chung cư và thói quen mua sắm của người Hà Nội

Người dân sống tại khu chung cư đều có tâm lý bán hàng và tâm lý mua hàng giống như bao người khác ở Hà Nội đó là ưu tiên tiện dụng và nhanh chóng. Do đó được mở cửa hàng trong một khu tòa nhà có 2000 người quả là một món cực hời.

a. Người bán thích đặt các quầy hàng và gian hàng tại vỉa hè để người dân tiện ghé mua:

Trên các vỉa hè của Hà Nội, bạn sẽ thấy nhiều gian hàng nhỏ và quầy hàng bày bán các sản phẩm đa dạng. Từ rau củ quả tươi sống, đồ ăn nhanh như bánh mì, bánh cuốn, xôi, đến sách, báo, quần áo, phụ kiện và các mặt hàng gia dụng. Điều này tạo ra một không gian mua sắm ngay tại vỉa hè và thuận tiện cho việc mua sắm hàng ngày.

Vỉa hè của Hà Nội cũng nổi tiếng với các quán hàng vỉa hè phục vụ các món ăn đường phố truyền thống như phở, bún chả, bánh cuốn, nem chua rán và nhiều món khác. Người Hà Nội thích dừng lại tại các quán hàng vỉa hè để thưởng thức ẩm thực đặc trưng của địa phương và tận hưởng không khí sôi động của phố phường.

Biển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhà

b. Chợ rất gần khu dân cư, khu dân cư luôn có chợ hàng hóa đa dạng cho tất cả nhu cầu

Hà Nội nổi tiếng với các chợ đường phố như chợ Đồng Xuân, chợ Hôm, chợ Hàng Mã, chợ Hàng Đậu và nhiều chợ khác. Các chợ này thường nằm sát vỉa hè hoặc trên lòng đường, cho phép người dân tiếp cận dễ dàng để mua sắm. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng từ thực phẩm tươi sống, quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đến các sản phẩm khác như đồ điện tử, mỹ phẩm và đồ trang sức. Việc phát sinh mô hình chợ và dân cư này giúp cho người dân tiết kiệm thời gian di chuyển, giúp người bán dễ tìm đúng đối tượng mua hàng

c. Mua sắm hàng ngày tại siêu thị mini, các cửa hàng tạp hóa và tại chợ:

Ở các nước phương Tây bạn cần phải lái xe cả chục cây số đến một siêu thị khổng lồ để mua hàng cho cả tuần, nhưng người Hà Nội lại mua sắm hàng ngày, thậm chí là hàng giờ để có được đồ tươi nhất có thể. Thành ra các siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa cỡ bé rất rất nhiều, nằm xen trong khu dân cư, trong tòa nhà cao tầng. Người Hà Nội thường có thói quen mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa và tiện lợi nằm gần nhà hoặc gần đường. Những cửa hàng này thường cung cấp các sản phẩm hàng ngày như thực phẩm, đồ uống, đồ tắm, đồ giặt, và các vật dụng sinh hoạt hàng ngày khác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi mua sắm hàng ngày. 

Những điểm mua sắm gần nhà, gần đường và tại vỉa hè tạo ra sự tiện lợi và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của người Hà Nội. Đây cũng là cách để tận hưởng không chỉ trải nghiệm mua sắm mà còn là một phần văn hóa và đời sống đường phố của thành phố này. Chính vì vậy nếu chú ý để lắp biển quảng cáo chung cư rõ ràng bạn sẽ bán được rất nhiều hàng.

Biển quảng cáo chung cư và những kinh nghiệm nhỏ cần lưu ý

Bất kể mô hình kinh doanh nào cũng cần tới marketing, ở một góc độ nhỏ hơn đó là làm các công tác quảng bá truyền thông thông qua biển quảng cáo, banner, các ấn phẩm và gửi các thông điệp quảng cáo trong cộng đồng dân cư xung quanh đó thông qua môi trường internet với công cụ Zalo, Facebook.

1. Hạn chế khi thi công biển quảng cáo chung cư và các tòa nhà cao tầng

Việc thi công lắp đặt biển quảng cáo tại các tòa nhà có nhiều hạn chế

a. Độ cao và vị trí của biển quảng cáo chung cư là rất khoai:

Tòa nhà cao tầng thường có chiều cao lớn, điều này đòi hỏi nhà thầu thi công phải có kỹ thuật và trang thiết bị phù hợp để làm việc ở độ cao đó. Vị trí của biển quảng cáo cũng quan trọng, đòi hỏi tính toán cẩn thận để đảm bảo hiệu quả quảng cáo và tuân thủ các quy định pháp lý.

b. Quản lý an toàn:

Thi công biển quảng cáo trên tòa nhà cao tầng đòi hỏi quản lý an toàn nghiêm ngặt. Cần có các biện pháp an toàn để đảm bảo an toàn cho những người làm việc trên cao và bảo vệ an ninh của tòa nhà. Điều này bao gồm việc sử dụng dây đai, xe nâng và các thiết bị an toàn, tuân thủ quy tắc làm việc trên cao, và sử dụng các công cụ và vật liệu chất lượng để đảm bảo tính an toàn và ổn định của biển quảng cáo.

Biển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhà

c. Phương tiện đặc biệt và di chuyển:

Để thi công biển quảng cáo trên tòa nhà cao tầng, nhà thầu cần có các phương tiện và thiết bị phù hợp để truy cập và di chuyển. Điều này có thể bao gồm sử dụng cẩu trục, giàn giáo, thiết bị treo và các phương tiện di chuyển khác để đảm bảo nhân công và vật liệu có thể tiếp cận được các vị trí cần thiết trên tòa nhà.

d. Rất dễ bị tác động tiêu cực bởi điều kiện thời tiết:

Thời tiết có thể ảnh hưởng đáng kể đến quá trình thi công biển quảng cáo trên tòa nhà cao tầng. Các điều kiện thời tiết không thuận lợi như gió mạnh, mưa lớn, tuyết và sương mù có thể gây khó khăn và nguy hiểm cho những người làm việc trên cao và ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

e. Pháp lý và quy định:

Thi công biển quảng cáo tại tòa nhà cao tầng cần tuân thủ các quy định và quy định pháp lý liên quan đến quảng cáo, xây dựng và an toàn. Cần có sự phối hợp với các cơ quan chức năng và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để đảm bảo việc thi công được thực hiện hợp pháp và tuân thủ quy định.

2. Người ta sẽ nhìn thấy biển quảng cáo chung cư của bạn như thế nào

Căn hộ chung cư dùng để kinh doanh không giống như cửa hàng nhà ống, cửa hàng nhà phố rất dễ đặt biển quay ra đường. Chung cư thì không. Để đặt biển quảng cáo thì cần phải tính toán nhiều

a. Vị trí nhìn biển quảng cáo chung cư

Các vị trí tại cửa phòng, tại biển chỉ dẫn trong tòa nhà (nếu có) thì chúng tôi không nói vì người đã đến cửa phòng của bạn là những người đã biết rồi. Thứ chúng ta cần là tác động tới những người chưa biết.

Có một vài vị trí mà người ta có thể nhìn và biết căn hộ đó bán cái gì hoặc cung cấp dịch vụ gì từ sân chơi, từ đường đi xung quanh tòa nhà hoặc từ sân tennis hay sân bóng gần đó. Tất nhiên là việc lắp đặt biển quảng cáo sẽ đặt tại cửa sổ hoặc lan can của căn hộ đó nếu như ban quản lý tòa nhà cho phép.

Ngoài ra biển quảng cáo chung cư có thể tác động tới vị trí nhìn là các căn hộ của tòa nhà đối diện, bạn nên tin tưởng rằng, dân cư của các tòa nhà có mối liên hệ rất gần gũi với nhau, hãy để biển quảng cáo hỗ trợ bạn làm điều đó tốt hơn.

Biển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhà

b. Góc nhìn tối đa

Bạn sẽ hỏi chúng tôi là liệu chúng ta có thể lắp đặt biển hiệu tại tầng mấy là tốt nhất. Thực ra tầng càng cao càng khó nhìn vì góc nhìn của mắt người đâu đó từ 90-120 độ mà thôi. Vậy thì điểm nhìn càng xa thì chiều cao quan sát được càng lớn, tuy nhiên ở chiều ngược lại thì càng xa thì càng khó nhìn nội dung chữ. Vậy thì, bạn nên đặt biển chữ nổi và tấm in quảng cáo từ tầng 6 trở xuống là đẹp nhất trên tòa nhà chung cư. Góc độ này rất phù hợp với sân chơi và đường đi xung quanh tòa nhà.

Biển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhà

3. Các cách thức để lắp đặt biển quảng cáo chung cư trên tòa nhà từ căn hộ của mình

Không có quá nhiều cách thức để quảng cáo cho dân cư trong khu chung cư với mô hình nhỏ, và dưới đây là một số gợi ý để quý khách hàng của lambienquangcaohn.net tham khảo và áp dụng cho shop nhà mình.

a. Dán kính cửa sổ căn hộ chung cư:

Dán decal kính tại cửa sổ là quá trình áp dụng một lớp in quảng cáo trên nhựa PVC lên bề mặt kính để tạo ra chức năng quảng cáo đối với người dân tại khu chung cư. Decal kính trên tòa nhà thường được in nội dung đơn giản, cỡ chữ to, màu sắc tương phản nhất có thể để khách hàng có thể đọc nội dung trên cửa sổ từ xa.

b. Làm biển chữ nổi tại lan can quay ra sân chơi, khu sinh hoạt cộng đồng của chung cư

Đây là quá trình làm biển chữ hộp đèn mica để đặt trên lan can của tòa nhà, trên tường, tại vị trí gần cửa sổ, hướng nhà quay ra sân chơi hoặc đường đi vào khu tòa nhà của cư dân. Nội dung cần to, font chữ rõ ràng, nét dày, số lượng chữ ít, ngắn gọn để khách dễ đọc từ xa. 100% biển kiểu như này cần trang bị đèn chiếu sáng để tăng cường hiệu năng quảng cáo vào buổi tối. Biển có thể được làm từ inox, alu, kiểu chữ lọng viền đen để tăng độ bền và tăng tương phản. Biển chữ thường được gắn trên các thanh sắt hộp sơn đen, các thanh này được bắt vào tường chắc chắn.

Biển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhà

c. Biển chữ nổi trong tòa nhà kính

Mặc dù chung cư thường không được ốp kính toàn bộ, tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ như các tòa nhà chung cư kết hợp khu văn phòng. Biển thường vượt quá tầng 6 và khá cao thành thử ra bBiển chữ nổi cỡ lớn đặt trong tòa nhà kính thường có kích cỡ lớn hơn bình thường. Tuy nhiên chữ cũng tối giản tối đa mức có thể. Giá hơi cao một chút vì cỡ chữ to nhưng chúng tôi cũng giới thiệu và để ảnh tại đây vì nó cũng là thứ mà bạn nên tham khảo,

d. Làm các dấu hiệu nhận biết cửa hàng trong khu chung cư

Khi đã để cho khách biết là ở nhà căn hộ đó làm dịch vụ nail, gội đầu dưỡng sinh, chăm sóc tóc, spa, hay bán đồ tạp hóa hoặc bán hàng thực phẩm sạch thì bạn phải có các dấu hiệu chỉ dẫn bên trong tòa nhà để người ta dễ tìm đến phòng của mình, nơi thực hiện việc bán hàng và cung cấp dịch vụ:

Bạn cần làm biển trước cửa phòng, dán trên cửa

Hoặc bạn cần phải dán decal mờ có logo trên kính nếu cửa phòng bằng kính

Cũng nên tân dụng biển chỉ dẫn trong thang máy, lối đi vào sảnh tòa nhà, quảng cáo trong màn hình LCD trong thang máy...

Biển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhà

e. Không phải biển quảng cáo chung cư bên ngoài nhưng hết sức quan trọng

Nếu bạn phục vụ khách tại chỗ thì cần phải có logo treo tường, trong phòng khách vị trí này live stream và là nơi tiếp đón khách. Logo này thực sự không quan trọng đối với khách vãng lai, tuy nhiên nó giúp cho không gian làm việc của bạn trở nên trang trọng và giúp tăng uy tín công việc của bạn lên x mấy lần luôn nhé!

Biển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhàBiển quảng cáo chung cư, biển quảng cáo tòa nhà

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top