Nghề làm biển quảng cáo trong nắng nóng mùa hè

Nguyễn Thị Phương Hoa - 06/05/2018 - 0 bình luận

Việc của công ty chúng tôi là làm biển quảng cáo, và nếu như làm dưới cái nắng của mùa hè thì sao nhỉ? Hôm nay cho phép anh em lambienquangcaohn.net chúng tôi được chia sẻ về nghề, một công việc vất vả nặng nhọc và khá nguy hiểm không chỉ ở Hà Nội mà còn ở cả VN nữa. 

Nghề làm biển quảng cáo hay bất kỳ nghề gì cũng có những cái khó khăn vất vả riêng của nó, việc của chúng tôi không phải là công việc khó khăn nhất nhưng cũng đã đến lúc chia sẻ một phần câu chuyện của mình với quý khách hàng để các bạn thấy chúng tôi yêu nghê như thế nào.

Xin phải được cắt nghĩa thêm chúng tôi ở đây có nghĩa là tất cả các anh em thợ quảng cáo khắp mọi miền Bắc Trung, Nam của Việt Nam mình nhé. 

Có một đồng nghiệp của tôi hôm nay than rằng "Ôi cái nghề qc. Mùa hè là thảm họa. Ngày nào cũng thế này chắc die sớm các bác ạ" 

Đó chỉ là một câu nói vui nhưng cái nắng của mùa hè đúng là thảm họa thực sự. Thời tiết mưa gió thì chúng thôi không phải làm (nước mưa khiến các dụng cụ điện không thể sử dụng được hoặc gây giật điện) Có nghĩa là mưa chúng tôi ngồi chơi. Mát giời thì đã quá, treo lắp bảng hiệu quảng cáo cho các cửa hàng thì cực kỳ năng suất luôn. Nhưng ở Việt Nam mình lấy đâu ra lúc ông trời vui tính như thế?

Chạy xe hàng trăm km để đến vài chục cửa hàng để lắp đặt biển hiệu cửa hàng.

Lắp đặt biển quảng cáo không phải lúc nào cũng tại Hà Nội. Rất nhiều các nhãn hàng tiêu dùng, thương hiệu viễn thông theo chân chúng tôi đưa về đến tận vùng sâu vùng xa của các tỉnh miền núi, miền trung hay ven biển. Việc lắp đặt chủ yếu vào mùa hè, lúc này anh em chúng tôi phải đi xa, đi bằng xe máy, xin nhắc lại là đi treo biển hiệu bằng xe máy, đi từng cửa hàng một để phục vụ thượng đế của mình. Các tỉnh xa như Quảng Ninh, Hà Tĩnh đi vài trăm cây nắng rát mặt đường hay xe máy leo đèo lội bùn trên tuyến đường đi tỉnh vùng cao như Điện Biên, Lai Châu trong mưa lũ là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa.

Sản xuất biển dưới trời nắng như đổ lửa

Có rất nhiều cửa hàng không thể mang biển quảng cáo tới để làm. Đơn giản vì biển quá to mà xe tải không chở được tới. Chúng tôi phải sản xuất biển tại cửa hàng. Trước sân, hoặc nơi nào đó đủ rộng... Chúng tôi hàn cắt sắt dưới sân đó, hay tạm trên vỉa hè gần đó. Chỗ này không có quạt đâu. Cũng chẳng có gió thốc vào người như đi xe máy đâu. Nắng trên chiếu xuống, hơi nóng mặt đường hất lên, may sao cũng có âu trà đá, thỉnh thoảng mệt cũng có bóng cây anh em vào đó nghỉ ngơi, hội ý và truyền nước, mát cứ gọi là...

Lắp đặt bảng hiệu trên mái nhà

90% biển quảng cáo được lắp đặt trên mái nhà hoặc những vị trí sát mái, ban công. Những chỗ mà người ta tạo ra nó chỉ để chắn nắng, che mưa thì giờ mình thò chân lên dẫm, thò đầu ra hứng. Nóng phản ra từ mặt đường là 1 thì nóng từ mái tôn gấp 2-3 lần. Lắp trên mái tôn mình phải run rẩy đề phòng tai nạn do rơi vật nặng xuống người dưới, sợ làm hỏng mái tôn của khách, sợ ngã và do đó cũng phần nào đỡ sợ cái nóng hơn. Chứ thực ra lắp biển trên mái tôn mùa hè không khác gì làm DJ trong cái lò luyện mỡ.

Bác nào sướng thì bắt thăm được cái biển Mái tôn nhé, nóng phản lên cực đã luôn. Trái tim tan chảy, mồ hôi thành suối. 

Lắp biển quảng cáo trên nóc tòa nhà và biển bạt trên billboard đường quốc lộ

Các biển quảng cáo chữ nổi trên vị trí cao như các tòa nhà hay biển bạt tấm lớn ở ngoài đường quốc lộ thì phải chịu nắng kiểu khác các bạn ạ. Để làm biển quảng cáo kiểu này thời gian thi công lâu gấp 10 lần so với thời gian lắp đặt biển quảng cáo thông thường bởi biển kiểu đó to quá mức. Các bạn cứ tưởng tượng mà xem, chữ nổi gắn led trên các tòa nhà cao tầng thường có chiều cao quá một tầng nhà, một ký tự nặng gấp mấy lần người lớn hay biển bạt tấm lớn thì diện tích bạt đủ sức phủ một sân bóng đá cỡ nhỏ thì thi công sẽ khó hơn rất nhiều có những lúc chúng tôi phải lắp đặt ngoài trời liên tục hơn 4 tiếng, nghỉ trưa chút rồi chiều lại tiếp tục 4 tiếng liên tục trong mấy ngày. Quả là kinh hoàng khi mà nhiệt kế lúc nào cũng chỉ hơn 45 độ.

Vì lòng yêu nghề biển bảng đấy!

Nghề làm biển tuy vất vả thế nhưng không mấy ai kêu. nếu có kêu thì chúng tôi chỉ dừng ở mức là những lời tâm sự, hay những câu nói đùa trong bữa liên hoan ngay sau công trình đó. Bởi chúng tôi tất cả đều yêu quý nghề của mình: Nghề làm biển quảng cáo!

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top