Tại sao làm biển công ty nên lựa chọn phong cách tối giản

Nguyễn Thị Phương Hoa - 16/05/2022 - 0 bình luận

THÔNG TIN CƠ BẢN LIÊN QUAN TỚI CÔNG VIỆC LÀM BIỂN CÔNG TY

Không phải cứ là biển hiệu thì cần nổi bật hoa hòe hoa sói mới đủ cuốn hút. Mà tùy thuộc vào mục đích, lĩnh vực và đối tượng sử dụng mà bạn cần cân nhắc lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc khác nhau cho phù hợp.

Nhất là với biển hiệu công ty thì càng nên tiết chế tối giản để thể hiện đúng độ đẳng cấp và chỉnh chu của mỗi doanh nghiệp. Tạo sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi lý giải qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Đối tượng hướng đến của bài viết này

Bài viết này không hướng tới người đặt làm biển cửa hàng, shop bởi chủ shop thường thích trang trí cầu kỳ, kiểu như hàng lưu niệm thì thích thể hiện đồ trang trí, biển cửa hàng cho Pet thì thích có hình chó mèo dễ thương, biển cửa hàng thời trang thì kích thước lớn choán toàn bộ mặt tiền, nhiều đèn đóm và màu sắc, hình khối họ sử dụng cũng phức tạp....

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

Bài viết này hướng tới những người đặt làm bảng hiệu công ty. Đặc thù của biển hiệu cho doanh nghiệp là môi trường công sở, giống như đồng phục chúng ta đi làm khác với đồng phục chúng ta đi dạ hội hay đi biển. Cần uy tín, nghiêm túc và sự thanh lịch. Đối tượng hướng đến thường là những người làm phòng hành chính, kế toán, phòng mua, phòng vật tư, họ thường là thế hệ 9x hoặc các bác 8x, 7x đang làm việc ở các công ty, cơ quan nhà nước. Nhìn chung tính của những người này đơn giản, họ thích bền, kiên định với nhứ họ thích, yêu cầu bảo hành dài, giá rẻ, không thoải mái với những gì phá cách sôi nổi, họ là đối tượng chính đặt biển hiệu công ty.

2. Biển công ty và biển hiệu cửa hàng, hai kẻ trái dấu về sự tối giản

Ít nhiều đều mang công dụng quảng cáo nhưng bạn đừng nhầm lẫn giữa biển quảng cáo công ty đẹp và biển quảng cáo cầu kì dành cho shop, show room hoặc các cửa hàng thông thường nhé.

  • Biển công ty thường bé hơn do tính quảng cáo ít hơn

Ngoại trừ việc biển nhà máy hoặc của các doanh nghiệp lớn sở hữu cả tòa nhà văn phòng thì nhìn chung mà nói, bảng hiệu công ty thường có kích thước nhỏ hơn so với biển quảng cáo của các shop bán hàng mang danh nghĩa cá nhân. Thậm chí cỡ biển tên công ty có kích thước khoảng 30x40cm hoặc 25x35cm.

Người ta dùng bảng hiệu công ty vào mục đích công bố thông tin là chủ đạo, ít dùng để quảng cáo thương hiệu, vậy nên kích thước biển khá bé. Hơn nữa tại Hà Nội, cấu trúc nhà ống phổ biến, hẹp ngang nên nếu đăng kí kinh doanh tại đây kích thước cũng có muốn lớn cũng khó.

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

  • Biển công ty ghi thông tin về công ty, ít khi ghi về dịch vụ

Khác với biển hiệu cửa hàng có thể ghi ghì tùy thích, bảng hiệu công ty gắn trước cổng trụ sở của một doanh nghiệp hoặc cơ quan với những thông tin hết sức cơ bản, mà ở đó chỉ thể hiện thông tin trên đăng ký kinh doanh mục đíc để thông báo với khách hàng và các cơ quan quản lý địa phương về doanh nghiệp mà thôi

Hiểu đơn giản cũng giống như mỗi người dân cần có căn cước công dân thì công ty phải có biển, biển này mang tính pháp lý nhiều hơn là lợi ích quảng cáo. Trên biển sẽ có những thông tin bắt buộc như tên công ty, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại và những thông tin liên quan khác như logo, địa chỉ email, website...

Ở chiều ngược lại, biển cửa hàng thường có kích thước lớn, nhiều màu sắc, phá cách, nội dung tùy biến, có thể hiển thị văn hóa riêng, cá tính riêng của từng cá nhân, nó được thiết kế theo sở thích riêng của từng chủ shop hoặc theo sở thích của đối tượng khách hàng, không cần phải khuôn mẫu theo những thông tin bắt buộc. Bạn có thể nhìn thấy hình con vật trên bảng hiệu, hình người mẫu mặc đồ lót, câu từ sai chính tả kiểu cố tình câu khách, hoặc cấu trúc từ ngữ rất "trend'' đang lan truyền trên mạng xã hội trên biển hiệu và những phép ẩn dụ mà chỉ có người trong ngành mới hiểu được.

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

Lúc này biển hiệu cần có sự hỗ trợ của màn hình chuyển động, của âm thanh, của ánh sáng tự thay đổi cường độ, của các dòng chữ chạy cùng các công nghệ đặc biệt nhằm tăng cường thiết kế bắt mắt, nổi bật tạo sự thu hút, chú ý của khách hàng giúp gia tăng hiệu quả quảng cáo.

2. Dù tối giản nhưng biển hiệu công ty cần có cảm xúc

Không chỉ là quy định bắt buộc mà làm bảng hiệu công ty còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp:

  • Thể hiện đẳng cấp hoặc đặc thù ngành nghề

Một mẫu biển bảng của công ty phù hợp, thiết kế hợp lý khoa học sẽ cho khách hàng thấy rõ nhất sự chuyên nghiệp hoặc đẳng cấp riêng hoặc tính chất công việc của công ty bạn. Từ đó cũng góp phần gia tăng độ uy tín và tạo dấu ấn tốt đẹp về công ty trong mắt đối tác hoặc khách hàng.

Một doanh nghiệp cần phải hướng tới việc thể hiện mình là như thế nào đối với người bên ngoài thông qua biển hiệu. Bạn là chủ doanh nghiệp kinh doanh mảng thực phẩm bạn cần màu sạch sẽ. Bạn là công ty chuyên kinh doanh mảng đồng hồ cho nam giới bạn cần tỏ ra bí ẩn, lịch lãm và quý phái. Bạn là ngân hàng, bạn cần sự tin tưởng hoặc sự minh bạch. Bạn là cơ quan có yếu tố nhà nước bạn dùng màu vàng đỏ thể hiện quyền lực, uy tín nhưng không kém sự gần gũi với nhân dân....

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

  • Bày tỏ sự tôn trọng khách hàng

Chúng ta luôn tôn trọng người đối diện mình bằng bộ suit lịch lãm, xức nước hoa nhẹ, và chải tóc kỹ càng, phụ nữ càng nên trang điểm nhẹ và vận đồ thanh lịch. Hoặc nếu mình không có điều kiện thì tối thiểu nên là đi giày, mặc áo sơ mi kết hợp với quần âu. Ta không thể ăn vận theo kiểu đi biển hoặc đi bar để gặp khách hàng được. Biển hiệu dành cho công ty cũng cần đứng trước mặt khách hàng theo cách như vậy, thể hiện sự chỉn chu giống như thế này. Không cầu kỳ nhưng tôn trọng.

  • Sự đơn giản và khoa học

Môi trường doanh nghiệp cần được tối ưu hóa về vận hành, có nghĩa là ở môi trường này người ta chỉ quan tâm tới kết quả công việc cũng như quan tâm tới quá trình để làm sao có kết quả đó tốt nhất kiểu như ở Toyota họ tập trung vào Kaizen trong nhân sự vậy. Khẩu hiệu công ty, bảng nội quy công ty, biển hiệu công ty đồng loạt từ trong ra ngoài toát lên sự đơn giản mang tính khoa học đấy cũng chỉ để phục vụ nhu cầu này. Con người đến đây hợp tác, ký hợp đồng hay ứng tuyển đều cũng phải cảm nhận được yếu tố này

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

  • Thông tin rõ ràng và chân thật

Không có một doanh nghiệp nào mà không có biển công ty. Nó cũng giống như một con người phải có tên có tuổi để mọi người nhận diện vậy. Và thông tin đó phải hiện thị ở mức chân thật, rõ ràng

Nên một mẫu biển phù hợp được đặt ở vị trí dễ nhìn, nội dung lớn, dễ đọc, phân vùng thông tin hợp lý, thậm chí cả hợp phong thủy sẽ là yếu tố để người ngoài nhận không chỉ diện thương hiệu của bạn mà còn giúp họ đọc về bạn dễ dàng hơn. Giúp thương hiệu và thông tin của công ty được ghi nhận trong tâm trí của khách hàng. Do đó, làm biển hiệu công ty cũng là một bước đầu tiên chân thật nhất để xây dựng được một thương hiệu vững mạnh.

Công ty có lớn đến mấy mà không có biển thì chắc chắn sẽ khiến khách hàng khó mà tìm kiếm và tiếp cận. Chính vì vậy, hãy làm ngay một mẫu biển quảng cáo công ty thật chuyên nghiệp để chỉ cần lướt qua cũng đủ để khách hàng ghi nhớ đó là nơi đặt trụ sở của công ty bạn, tên công ty là gì, lĩnh vực hoạt động ra sao.

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

VÌ SAO KHI LÀM BIỂN CÔNG TY HOÀN HẢO NHẤT LÀ PHONG CÁCH TỐI GIẢN?

Để phát huy được hết những lợi ích cần thiết thì bảng hiệu công ty cần được thiết kế thật chuyên nghiệp và khoa học. Thông thường chúng sẽ được thiết kế theo phong cách tối giản bởi nhiều lý do sau:

1. Phù hợp với đối tượng hướng đến

Không giống nhữ các shop thời trang, quán cafe trà sữa...đối tượng hướng đến để quảng cáo thường là những khách hàng trẻ tuổi, môi trường sử dụng thoải mái, phóng khoáng hơn nên thường thiết kế biển quảng cáo nổi bật với màu sắc, họa tiết bắt mắt tùy theo lĩnh vực hoạt động.

Còn đối tượng hướng đến làm biển kiểu này là các chủ doanh nghiệp, công ty thường có tuổi đời 7x, 8x nên yêu thích sự đơn giản, tối ưu không cần quá cầu kỳ sến súa mà chủ yếu tập trung truyền đạt đủ thông tin nhanh nhất, chính xác nhất để khách hàng dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ.

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

2. Dễ gây sự chú ý và dễ dàng truyền tải thông tin

Những mẫu biển công ty thiết kế tối giản sẽ làm nổi bật những thông tin cần thiết đã được chắt lọc một cách rõ ràng và chính xác nhất. Loại bỏ các chi tiết rườm rà gây rối mắt khiến khách hàng tập trung hơn vào thông tin cần truyền tải.

Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của người nhìn dễ dàng hơn chủ yếu hướng vào các thông tin quan trọng thay vì bị phân tâm bởi các họa tiết trang trí cầu kỳ. Từ đó khiến thông tin được truyền tải nhanh hơn và lắng đọng lâu trong trí nhớ của khách hàng.

3. Tiết kiệm chi phí, độ bền cao

Những chi tiết trang trí được sàng lọc bớt, kích thước biển nhỏ hơn thì việc gia công những mẫu biển quảng cáo công ty đẹp cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vì vậy, giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Thiết kế đơn giản cùng đảm bảo được độ bền cao cho sản phẩm.

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

4. Thời gian thi công được rút ngắn

Với những chiếc biển hiệu công ty tối giản thì người thợ sẽ không cần lắp ráp các chi tiết cồng kềnh như biển quảng cáo nên thời gian thi công cũng được rút ngắn đáng kể.

CÁC LOẠI VẬT LIỆU LÀM BIỂN CÔNG TY TÁC ĐỘNG TỚI NGƯỜI XEM NHƯ THẾ NÀO?

Trên thực tế, có khá nhiều loại vật liệu cấu thành biển quảng cáo công ty. Mỗi vật liệu cho cảm giác khác nhau nếu người thiết kế am hiểu về từng loại vật liệu. Nếu bạn là khách hàng của chúng tôi, cũng không nên bỏ qua những dòng này, bởi những vật liệu dưới đây, nói ít hiểu nhiều. Rất có ích cho lối thiết kế tối giản mà chúng ta đang hướng tới.

1. Biển công ty mica

Chất liệu mica mang đến vẻ đẹp sang trọng, bóng bẩy hoặc ở một góc độ khác nó gây cảm giác sạch sẽ cho các loại bảng hiệu. Ngoài ra khi sử dụng với đèn LED, nó cho cảm giác ánh sáng dịu nhẹ. Đây là một vật liệu tương đối mắc tiền phù hợp các với dải khách hàng từ trung bình cho tới cao cấp.

Có 2 loại mà bạn có thể lựa chọn là biền mica dán decal hoặc biển mica in UV. Loại biển này có ưu điểm nổi bật là thời gian thi công nhanh chóng, thiết kế hiện đại, đẹp mắt. Nhưng độ sang trọng không bằng các dòng biển inox hay đồng và có độ bền không cao dễ nứt vỡ.

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

2. Biển công ty inox

Biển hiệu công ty làm từ chất liệu inox với màu sắc bạc hoặc vàng óng ánh sẽ khiến người ta liên tưởng tới các không gian hoàng cung, nơi ở của các vị vua. Sự liên tưởng này vô tình làm cho biển quảng cáo có độ sang trọng và đẳng cấp hơn nhiều nếu sử dụng nó trong thiết kế. Chất liệu inox sẽ không bị oxi hóa hay biến màu nên đảm bảo độ thẩm mỹ cao và bền đẹp cùng thời gian.

Biền inox được gia công theo 2 phương pháp và in UV và ăn mòn.

4. Biển công ty chất liệu kính

Biển quảng cáo công ty chất liệu kính là dòng biển có độ bền và giá trị thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Có thể dễ dàng in ấn hoặc dán chữ nổi nội dung dễ dàng, sắc nét theo nhu cầu của khách hàng. Biển kính trang trọng, lịch sự, phù hợp với không gian kiến trúc hiện đại, phù hợp làm bảng biển trong nhà lẫn ngoài trời.

Nội dung, thông điệp cần truyền tải có thể được làm bằng chữ nổi mica, đồng, inox hay dán trực tiếp decal lên bề mặt kính. Biển kính có 2 mẫu là biển kính dán decal và biển kính gắn chữ nổi.

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

5. Biển alu chữ nổi mica

Biển alu phẳng, mịn màu sắc bền, giá thành rẻ hơn các chất liệu kể trên, nó chiếm tỷ trọng trong việc làm biển hiệu công ty tới 90% tại Hà Nội về mặt diện tích chất liệu. Sự phổ thông đó không chỉ xuất phát từ việc nó rẻ mà còn đến từ cái hay của loại vật liệu này có bề mặt không bóng, tính tương phản cao, cảm nhận rõ ràng, giản dị và không phô trương như các vật liệu bóng.

Dù chọn chất liệu nào, thiết kế ra sao thì các bảng hiệu công ty cùng nên hướng đến phong cách tối giản để phát huy tối đa giá trị thẩm mỹ và công dụng quảng bá thương hiệu của nó. Hãy để lambienquangcaohn.net đồng hành cùng bạn kiến tạo nên các mẫu biển hoàn hảo và tối ưu nhất.

làm biển công ty, biển công ty, biển hiệu công ty

 

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top