Thời kỳ của chữ nổi đèn LED trên biển hiệu

Nguyễn Thị Phương Hoa - 07/05/2022 - 0 bình luận

CHỮ NỔI ĐÈN LED LÀ MỘT KỲ THÚ TRÊN BIỂN HIỆU

1. Lịch sử và hiện tại trên đường phố Hà Nội

Nếu như bạn đang ở thời đại biển bạt hoặc kẻ vẽ bằng tay trong những năm 199x và đầu những năm 2000 của Hà Nội thì biển mica chữ nổi với LED cực kì đắt và đẹp quá mức tưởng tượng, không ai dám với tới nó lúc bấy giờ và nó hầu như chẳng xuất hiện trên đường phố thời điểm đó.

Thế nhưng trong một diễn biến quay ngược lại với thời gian ngày xưa, khi mà ô tô trên đường phố nhiều hơn, người dân càng có xu hướng chi nhiều tiền hơn, ra đường vào ban đêm nhiều hơn nền kinh tế ban đêm phát triển mạnh mẽ hơn thì biển chữ nổi đèn LED đã xuất hiện khắp nơi, nó là một thứ phổ biến hơn cả vào buổi tối, nó lấn lướt biển bạt hộp đèn, lấn lướt số lượng biển hộp đèn 3M ít ỏi và một số phương tiện biển hiệu có ánh sáng. Thế nên, có thể nói rằng giờ là thời đại của chữ nổi đèn LED với vật liệu mica là chủ đạo.

chữ nổi đèn led, biển chữ nổi, chữ nổi mica

2. Sự sáng tạo không có điểm dừng của biển chữ nổi đèn LED

Khi quảng cáo mới bắt đầu sơ khai tại Hà Nội thì nó là quảng cáo phẳng, tức là toàn bộ các hình ảnh in, vẽ, cắt dán đều nằm trên mặt phẳng. Lúc này nhu cầu về một thứ nội dung rất khác thúc ép những người làm nghề quảng cáo đi tìm một hướng đi mới, cách nhìn nhận, cảm nhận phải khác. Dĩ nhên 3D text là thứ mà mọi người nghĩ đến nhiều nhất. 

Lúc này chưa có máy CNC, đủ thứ công cụ bằng tay được sử dụng, máy cưa sọc, cắt bằng tay kẻ vẽ trên nhựa, rồi thì hình dáng chữ nổi cũng được tạo hình với độ thô ráp nhất định, chữ nổi lúc này chưa có đèn bởi LED chưa ra đời. Khi LED ra đời, dường như ngay lập tức mọi người nghĩ đến việc sử dụng nó cho biển chữ nổi bởi kích thước gọn gàng của nó. Tuy nhiên vẫn có một giới hạn, bạn chỉ có thể làm được những font chữ dễ làm, font phức tạp, cỡ chữ nhỏ, có nhiều màu sắc hoặc hiển thị hình ảnh phức tạp thì không thể làm được.

chữ nổi đèn led, biển chữ nổi, chữ nổi mica

Ngày nay, nhờ công nghệ CNC, laser, công nghệ in quảng cáo trên vật liệu phẳng, in mặt sau, phủ trắng, công nghệ in 3d, công nghệ hút nổi, công nghệ chế tạo và điều khiển LED đã khiến cho việc tạo chân chữ nổi và tạo bề mặt chữ nổi với hình thù vô cùng phức tạp hoặc các hình khối phức tạp là dễ dàng, chi phí rẻ mà tạo ra các hiệu ứng hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Bạn không chỉ tạo ra chữ nổi, bạn có thể tạo ra logo nổi, hình con giống nổi, hình cốc trà sữa nổi, hình người mẫu đại diện thương hiệu nổi, hình sản phẩm cũng nổi luôn. Chữ nổi lúc này không phải là một giới hạn, mà giới hạn nằm chính trí óc của con người.

  • Những thứ mà người ta có thể biến tấu với biển chữ nổi đèn LED

Có nhiều cách để biến tấu chữ nổi để khiến cách hiển thị nội dung trên biển hiệu, mình nghĩ là mình viết đoạn này hơi sớm, vì giả sử như các bạn đã đọc được nội dung ở phần tiếp theo bên dưới đây về các thông tin cơ bản liên quan tới LED, chữ nổi, mica thì dễ hiểu cái này hơn, thành thử ra mình chỉ viết khái quát thôi

chữ nổi đèn led, biển chữ nổi, chữ nổi mica

Biển chữ inox sáng chân: là kiểu chữ nổi có màu sắc kim loại như ánh vàng hoặc ánh trắng bạc hoặc thậm chí ánh xanh và tất cả ánh sáng tỏa ra từ đằng sau

Biển chữ nổi mica sáng chân: Tương tự kiểu inox sáng chân, biển này mang màu của mica hoặc alu mặt trước, ánh sáng dồn ra mặt đằng phía chân chữ nổi

Biển chữ nổi lọng viền: Biển chữ nổi kiểu này có một phần bo viền nhỏ, mảnh ở mặt chữ nổi

Chữ nổi có chân đục lỗ: Cách làm này thường sử dụng với chữ nổi cỡ lớn, lỗ được đục phần chân chữ (bề dày chữ) theo mật độ tăng dần phân ánh sáng đi ra thành mảnh nhỏ, trông rất lạ mắt

Biển chữ nổi ngày có màu, đêm sáng trắng: Chữ nổi có khả năng đổi màu dựa vào hiệu ứng về điểm màu và ánh sáng là một thứ kỳ lạ nhất của chữ nổi. Nó không phải là một con tắc kè đâu, nó chỉ là một cách điều khiển ánh sáng thông minh của chữ nổi mà thôi 

chữ nổi đèn led, biển chữ nổi, chữ nổi mica

CHỮ NỔI ĐÈN LED VÀ CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN

1. Chữ nổi đèn Led là gì?

Năm 2022, Led là một thứ quan trọng với biển quảng cáo, quan trọng như thức ăn và nước uống của sinh vật sống vậy. Biển LED với ánh sáng phát ra luôn khiến mọi người bị thu hút. Nó là công cụ đắc lực của quảng cáo ngoài trời.

Chữ nổi đèn Led là chữ nổi uốn bằng chất liệu mica, aluminum, inox, đồng, formex được gắn thêm hệ thồng tèn Led trên bề mặt chữ hoặc có thể gắn trong chữ, hắt sáng mặt chữ và hắt sáng chân chữ. Để tạo hiệu ứng bắt mắt thu hút sự chú ý của khách hàng giúp phát huy khả năng quảng cáo hiệu quả cả ngày lẫn đêm.

2. Vì sao nên sử dụng chữ nổi đèn Led quảng cáo?

Chữ nổi đèn led có nhiều ưu điểm nổi bật hơn các mẫu chữ nổi thông thường khác nên ngày càng được các cá nhân, tổ chức ưu tiên sử dụng nhiều.

  • Thiết kế nổi bật, thu hút khách hàng – gia tăng hiệu quả quảng cáo

Đây là điều mà mọi chủ doanh nghiệp, mọi cửa hàng đều muốn có được để có thể đưa khách hàng đến gần với thương hiệu của mình. Và chữ nồi đèn Led đã làm được điều đó.

Được thiết kế dạng 3D nổi bật, sang trọng và ấn tượng kết hợp cùng ánh sáng đèn led nhiều màu sắc đa dạng và đẹp mắt. Tạo nên hiệu ứng ánh sáng thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng mạnh với khách hàng và đặc biệt nổi bật khi về đêm.

Như vậy, chữ nổi đèn Led giúp phát huy tối đa công năng quảng cáo 24/7 giúp thu hút được nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp, cửa hàng. Để đưa sản phẩm, dịch vụ của công ty tới gần hơn với người tiêu dùng.

chữ nổi đèn led, biển chữ nổi, chữ nổi mica

  • Đa dạng hình dáng, kích thước đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng

Bảng hiệu chữ nổi đèn Led không bị giới hạn về kích thước và hình dạng. Nên tùy sở thích, nhu cầu các công ty, doanh nghiệp có thể thoải mái đặt các mẫu chữ nổi đèn Led với kích thước và hình dạng font chữ khác nhau.

Đồng thời, có thể tùy chọn hình thức chiếu sáng khác nhau như chiếu hắn chân, chiếu từ trong ra...

  • Độ bền cao – Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Sản phẩm chữ nổi đèn Led có độ bền cao có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời.

Với biển hiệu chữ nổi đèn Led khách hàng chỉ cần đầu tư chi phí ban đầu nhưng có thể sử dụng lâu dài 5 – 7 năm. Nên tính ra mỗi năm số tiền cần bỏ ra ít hơn nhiều so với các loại bảng hiệu quảng cáo thông thường khác. Vì vậy, giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn rất nhiều so với việc sử dụng các loại bảng hay chiến dịch quảng cáo khác.

chữ nổi đèn led, biển chữ nổi, chữ nổi mica

  • Tiết kiệm năng lượng – Đảm bảo an toàn

Sử dụng chữ nổi đèn Led ước tính chỉ có công suất bằng 1/5 so với các bảng hiệu sử dụng công nghệ chiếu sáng khác. Nên sẽ giúp tiết kiệm năng lượng điện tối ưu.

Đồng thời, đèn led còn sinh nhiệt ít giúp hạn chế tốt đa việc nóng chảy hay cháy nổ nên đảm bảo an toàn khi sử dụng.

3. Ứng dụng của chữ nổi đèn Led

Chữ nổi đèn Led được thiết kế nổi bật, sang trọng và có nhều ưu điểm vượt trội nên ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống:

- Dùng làm bảng hiệu quảng cáo cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, shop quần áo, quán bar, quán cafe...

- Làm biển quảng cáo, tên công ty, doanh nghiệp, ngân hàng, hiệu thuốc...

- Trang trí khu vực lễ tân, sảnh công ty, văn phòng...

- Biền quảng cáo lắp ở trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim hay các khu du lịch, resort...

chữ nổi đèn led, biển chữ nổi, chữ nổi mica

4. Các loại chữ nổi đèn Led phổ biến hiện nay

  • Chữ nổi gắn đèn Led Modules

Chữ nổi gắn đèn Led modules gồm 5 màu cơ bản là đỏ, xanh dương, xanh lá, vàng và trắng. Thường sử dụng các loại đèn led module 3 bóng hoặc 4 bóng...được gắn quanh viền chữ hoặc gắn full toàn bộ bề mặt chữ.

Đèn module sẽ đảm bạo độ sáng tốt, góc nhìn rộng 140 – 160 độ nên tạo được tầm nhìn xa thu hút khách hàng. Có khả năng chống chịu thời tiết mưa nắng tốt. Nên thường ứng dụng trong các loại chữ kích thước lớn sử dụng cho phần mặt tiền hay mặt dựng trên tầng thượng của các tòa nhà cao tầng.

Đèn led chiếu sáng sẽ được lắp phía trong chữ. Chữ có thể làm bằng mica, alu hoặc inox tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Vời các biển quảng cáo để ngoài trời phần chữ nổi đèn led sẽ được gắn cách biển nền một khoảng để ánh sáng phát ra hiệu quả. Còn đối với các biển trong nhà thì chữ sẽ được gắn sát biển kết hợp thêm phần chân bằng mica trong hoặc trắng khoảng 10mm để tạo được ánh sáng dịu nhẹ đảm bảo độ thẩm mỹ và sang trọng hơn.

chữ nổi đèn led, biển chữ nổi, chữ nổi mica

  • Chữ nổi gắn đèn Led trong sáng ra

Là loại hình biển chữ nổi được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá thương hiệu.

Với phần chữ được làm bảng mica dựng hông uôn nổi bằng formex hoặc mica được đổ keo chống nước. Toàn bộ chữ được cắt bằng máy laser đảm bảo độ chính xác và sắc nét với nhiều font chữ đẹp mắt. Phía trong dùng đèn led chiếu sáng với cường độ cao mang lại sự nổi bật thu hút sự chú ý của người nhìn.

  • Chữ nổi gắn đèn Full color

Chữ được làm bằng chất liệu mica chân nổi bằng formex hoặc mica được cắt laser chính xác, đẹp mắt. Và sử dụng loại đèn Led module RGB bên trong chữ đi kèm bộ điều khiển để cho nhiều hiệu ứng đổi màu đẹp mắt, gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

chữ nổi đèn led, biển chữ nổi, chữ nổi mica

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG LÀM BIỂN CHỮ NỔI ĐÈN LED

Nếu bạn đang có nhu cầu làm biển quảng cáo chữ nổi đèn Led. Các kiểu loại mà bạn có thể tưởng tượng ra. Các hình thức xử lý ánh sáng trên chữ nổi. Kết hợp nó với khung viền hay trên nền Aluminium composite, hay trực tiếp lên tường hoặc hệ lam. Hãy liên hệ ngay với lambienquangcaohn.net để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Chúng tôi không có gì ngoài kinh nghiệm

Kinh nghiệm giúp chúng tôi tổ chức được cách làm của quý vị ngay trong đầu một cách nhanh chóng. Kinh nghiệm lúc này tương tự như khi gặp đề toán khó, kinh nghiệm là thứ định hướng cách giải, có thể có hàng chục cách giải đề khác nhau nhưng chỉ có một vài cách tối ưu với điều kiện của bạn như vị trí của hàng, số tiền bạn bỏ ra, độ tuổi của khách hàng, lượng người đi ngang qua, khoảng cách của vỉa hè, loại hàng hóa mà bạn bán... Lúc này, thứ biển quảng cáo mà bạn có nó không chỉ là chữ nổi LED, nó là sự tối ưu hóa về mặt quảng cáo. Tối ưu tới mức tối đa.

chữ nổi đèn led, biển chữ nổi, chữ nổi mica

Chúng tôi kính mời bạn đặt hàng tại doanh nghiệp chúng tôi để hưởng lợi từ 20 năm kinh nghiệm đó bằng một cách hết sức ngắn gọn thông qua số zalo: 0904769398

 

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top