Tự làm biển quảng cáo bằng gỗ và dây thừng

Nguyễn Thị Phương Hoa - 22/02/2021 - 0 bình luận

Hôm nay lambienquangcaohn.net sẽ tự bắn vào chân mình bằng cách hướng dẫn khách hàng tự làm biển quảng cáo!

Không giống như các bài hướng dẫn phổ biến trên mạng của các công ty làm biển quảng cáo khác với đinh vít, sắt hộp, máy hàn, kìm kéo... thì bài viết này chúng tôi chỉ tập trung vào những vật liệu sẵn có, những thứ bỏ đi hoặc không quá khó tìm kiếm, cách làm cũng đơn giản tuy nhiên độ bền của biển quảng cáo thì bạn khỏi lo, bạn để ngoài trời mưa nắng thoải mái

tự làm biển quảng cáo, cách làm bảng hiệu handmade, tự làm bảng hiệu gỗ, tự làm bảng hiệu

Bạn có thể ứng dụng biển quảng cáo trên vào việc làm biển quảng cáo cho quán cafe, biển quảng cáo trong nhà của các cửa hàng thời trang retro & vintage. Trong các quán đồ  trang trí, đồ lưu niệm, hand made...

Một biển quảng cáo phụ cho cửa hàng với ý đồ mời khách hoặc thông báo hôm nay có gì mới, treo ở tay nắm cửa ra vào cũng là một ý khá hay trong việc ứng dụng nó!

Tiêu chí của bài viết hướng dẫn tự làm biển quảng cáo bằng gỗ là:

1. Vật liệu cũng như công cụ dễ tìm kiếm

2. Giá thành rẻ. Có kèm theo cả dự toán luôn, tiện cho các bạn đi mua đỡ phải mặc cả.

3. Biển quảng cáo làm xong sử dụng được lâu dài

4. Dễ làm, con gái cũng tự làm được

5. Biển quảng cáo đẹp, hoặc cute, hoặc dễ thương!

Cách làm bảng hiệu handmade tuy không khó nhưng nếu như việc tự làm bảng hiệu gỗ của bạn gặp khó khăn xin vui lòng liên hệ zalo 0904769398 để xin trợ giúp 50/50 từ người thân nhé!

Các đồ dùng cần chuẩn bị để tự làm một biển quảng cáo tự chế

Keo dán và sơn xịt

Bốn thứ này bạn đều có thể mua ở cửa hàng bán kim khí, vật liệu phụ (nơi mà người ta hay bán kìm, búa, dây thép, ống nhựa, tô vít, sơn ấy) Tổng chi phí 55K. Lambienquangcaohn.net không tính súng bắn keo vì cái đó có thể mượn được mà nếu có mua giá nó khoảng 25K thôi. Không có đắt nhé!

Lưu ý riêng về sơn xịt, phải là sơn trong, sơn không màu các bạn nhé!

tự làm biển quảng cáo, cách làm bảng hiệu handmade, tự làm bảng hiệu gỗ, tự làm bảng hiệu

tự làm biển quảng cáo, cách làm bảng hiệu handmade, tự làm bảng hiệu gỗ, tự làm bảng hiệu

Bạn cần chuẩn bị thêm kéo và một viên phấn nhỏ để vẽ, nếu không có phấn thì dùng bút bi hết mực cũng được. Cái này chắc không phải mua vì nó dễ kiếm

Tự làm bảng hiệu bằng gỗ và dây thừng

tự làm biển quảng cáo, cách làm bảng hiệu handmade, tự làm bảng hiệu gỗ, tự làm bảng hiệu

Gỗ thì bạn tự kiếm từ những tấm gỗ không dùng đến trong nhà, bạn không nhất thiết phải dùng gỗ từ ba tấm ghép lại như hình ảnh hướng dẫn, và cũng không nhất thiết phải cưa cắt cẩn thận thành hình chữ nhật như vậy. Sự tự nhiên của gỗ cũng có cái hay của nó mà cắt thành hình chữ nhật cũng có cái không hay của nó

Có một cách khác là bạn ra các công trình xây dựng dở dang, họ có rất nhiều cốp pha bằng gỗ bị gẫy bỏ đi, cái đó mình xin các anh thợ xây là họ cho, hơi bẩn vì sẽ dính xi măng, cái này dùng dao cạo rồi giấy ráp sơ qua là hết.

Nếu bạn cứ muốn thích phải cắt thành hình chữ nhật thì bạn ra Đê La Thành mua một miếng gỗ thừa như vậy mất chừng 20K. Tối đa là 50K thôi. Nhờ họ cắt luôn!

Dây thừng thì thôi, khỏi cần phải mô tả. Nếu có mảnh giấy để vẽ nháp trước thì càng tốt. Đừng vẽ nháp trên gỗ. 

Rồi, chương trình dạy nghề "tự làm biển hiệu cửa hàng tại nhà" xin được bắt đầu!

1. Ghép các tấm gỗ lại và đánh mịn chúng.

Nếu bạn là con gái, bạn nhờ người yêu hoặc bố làm cho công đoạn này, ghép các tấm gỗ sát lại với nhau, dùng hai thanh nẹp ở mặt sau, đóng đinh cố định chúng lại

Bề mặt tấm gỗ bạn lấy về, nó có thể dính xi măng, chất bẩn hoặc thớ gỗ chưa được mịn ở viền cạnh. Hãy dùng giấy ráp đánh qua để cho gỗ được mịn và khi cầm vào không bị mảnh gỗ nhỏ đâm vào tay.

2. Vẽ nội dung lên biển quảng cáo

Bạn có thể dùng phấn viết như trong ảnh, mà bạn cũng có thể dùng bút bi hết mực để vạch vào đều được có thể là chữ "love" mà cũng có thể là "Cafe Trịnh" chẳng hạn. Lambienquangcaohn.net khuyên bạn nên dùng phấn vì nhìn rõ và có thể xóa đi làm lại được nếu như chưa ưng kiểu chữ.

tự làm biển quảng cáo, cách làm bảng hiệu handmade, tự làm bảng hiệu gỗ, tự làm bảng hiệu

3. Bơm keo nến vào theo nét vẽ vừa tạo trên bảng gỗ

Bạn bơm keo nến vào nét vẽ, bạn nên bơm khoảng 10cm một, rồi bỏ cách một chút lại bơm tiếp, vừa bơm vừa dán dây thừng nhé, nếu chữ đơn giản mất chừng 10 phút là xong. Nhớ chuẩn bị sẵn kéo. Nếu như khó quá thì bạn nhờ một người nữa làm cùng, một người đi keo dán một người dùng dây thừng ấn vào, hết chữ thì cắt dây.

Nhớ bơm nhẹ thôi vết keo phải bé hơn vết dây thừng!

Tại chỗ cắt dây dùng một chút keo 502 thấm vào cho nó đỡ bung ra trông không đẹp nhé.

tự làm biển quảng cáo, cách làm bảng hiệu handmade, tự làm bảng hiệu gỗ, tự làm bảng hiệu

4. Sơn tất cả những thứ vừa làm bằng sơn không màu 

Sau khi việc dán chữ bằng keo nến được hoàn thiện thì chúng ta cần phải cố định lại một vài chỗ bằng keo 502 cho chắc chắn. Giả sử như phần trình bày bằng dây thừng ổn thỏa rồi thì các bạn nên mang nó ra một chỗ thoáng để sơn lớp bảo vệ.

tự làm biển quảng cáo, cách làm bảng hiệu handmade, tự làm bảng hiệu gỗ, tự làm bảng hiệu

Dùng sơn ATM A10 như đã nói ở trên sơn phủ toàn bộ bề mặt để chống thấm nước. Sơn khô là biển có thể dùng được ở ngoài trời mưa bình thường. Lưu ý sơn kia là sơn không màu (trong suốt) các bạn nhé.

5. Trang trí nhỏ thêm cho biển quảng cáo tự làm

Bạn có thể treo một vòng nguyệt quế bên cạnh biển quảng cáo nói trên, bạn cũng có thể dùng màu acrylic đen hoặc xanh đậm để tô vào dây thừng cho thêm phần nổi bật, hoặc bạn cũng chỉ cần một vài lá cây giả che viền xung quanh biển là biển trở nên rất xinh xắn!

Bạn có thể đóng đinh vào và treo nó lên để sử dụng rồi nhé! Nhớ treo bằng dây thừng luôn cho đồng bộ.

tự làm biển quảng cáo, cách làm bảng hiệu handmade, tự làm bảng hiệu gỗ, tự làm bảng hiệu

Đôi lời của kẻ dấn thân trong nghề làm biển quảng cáo

Chúng tôi đang "run sợ" vì có thể viết xong bài viết này thì công việc làm biển quảng cáo của chúng tôi sẽ giảm doanh thu khủng khiếp. Chính vì thế tôi mới nói là tự bắn vào chân mình là như vậy! Nhưng không sao, quý vị sẽ yêu thương chúng tôi!

Thời gian để tự làm biển cửa hàng này mất chừng một buổi sáng các bạn nhé trong khi chi phí của nó khoảng 100K. Tương đối hạt rẻ phải không nào?

Chúc các bạn vui vẻ với tus hướng dẫn cách làm bảng hiệu handmade vô cùng đơn giản của lambienquangcaohn.net 0904769398

 

 

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top