Biển bạt có đèn rọi, giá cả và ưu nhược điểm

250.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: BBDR12524BB-BCH
MÔ tả:
Biển bạt có đèn rọi và các cách hiểu đúng về nó 1. Biển bạt là gì - kết cấu biển và hoàn cảnh ra đời tại Hà Nội Biển bạt hay còn gọi là biển quảng cáo bạt hiflex, là loại biển quảng cáo xuất hiện khá sớm tại Hà Nội...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Biển bạt có đèn rọi và các cách hiểu đúng về nó

1. Biển bạt là gì - kết cấu biển và hoàn cảnh ra đời tại Hà Nội

Biển bạt hay còn gọi là biển quảng cáo bạt hiflex, là loại biển quảng cáo xuất hiện khá sớm tại Hà Nội quãng độ những năm 1990. Cũng như các loại biển quảng cáo khác, biển được làm trên nền tảng một khung thép hộp là khung xương chịu lực chính, duy chỉ khác là mặt biển được làm từ bạt hiflex được in phun quảng cáo lên bề mặt. 

Biển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọi

Cuối những năm 199X, biển hiệu làm bằng bạt bắt đầu được sản xuất và in tại Việt Nam, ngay lập tức nó thuộc hạng mâm trên vì nó in được rất cả những hình ảnh bạn dựng được trên máy tính bằng phần mềm Corel Draw hay Photoshop (phần mềm phổ biến tại Việt Nam). Tóm lại lúc đấy phải có tiền bạn mới sử dụng biển quảng cáo bạt để làm bảng hiệu.

Nhưng bạt hiflex càng ngày càng bị cạnh tranh bởi biển mica, biển alu chữ nổi, biển LED, biển inox đẹp hơn, bộ phận dân chúng càng ngày càng có dư dả tiền nên họ giảm dần dùng biển bạt, loại biển hiệu  kém bền, nhanh bạc màu, dễ rách, nếu làm biển hộp đèn thì màu mờ nhạt, tóm lại là phẩm cấp thấp.

Biển bạt có đèn rọi

2. Tại sao phải dùng đèn rọi cho mặt biển quảng cáo bạt

a. Lý do ngắn gọn của việc dùng đèn pha LED rọi vào mặt biển bạt

Biển bạt hiển thị màu sắc và hình ảnh khá tốt vào ban ngày, nó tái hiện được tầng thứ, các khoảng màu đậm nhạt, in được hàng ngàn màu sắc khác nhau. Tuy nhiên tất cả những thứ đó đều vô nghĩa khi trời tối. Tất cả các hiệu ứng, các hình ảnh công phu mà bạn dàn dựng trên photoshop chỉ là những vệt lờ mờ tối thui. Kinh tế Việt Nam tăng trưởng, người dân năng động hơn, họ đi chơi hoặc đi làm khi trời nhá nhem tối nhiều hơn và nhu cầu mua hàng vào lúc này là rất lớn. Nhưng biển không hiển thị được gì thì điều đó là vô nghĩa.

Biển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọi

b. Ngoài việc dùng đèn pha LED, còn các cách để biển quảng cáo bạt có ánh sáng

Nhu cầu bán hàng về đêm, khách hàng đi chơi đêm nhiều hơn thì người ta bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng đèn cho bảng hiệu bạt từ lâu rồi, thậm chí từ hồi máy in bạt đầu tiên có ở Việt Nam họ đã làm nó với đèn huỳnh quang với dạng biển bạt hộp đèn.

Họ cũng tính cải tiến biển quảng cáo bạt tối thui vào ban đêm bằng cách dùng đèn rọi vào mặt biển bằng đèn pha. Trước năm 2008 thì chủ yếu sử dung đèn pha halogen hoặc cao cấp hơn là đèn metan. Các đèn khí trơ này cho cường độ sáng mạnh nhưng tốn điện và nhanh hỏng. Thời điểm hiện tại bạn đang đọc bài viết này, năm 2024 thì lại là câu chuyện khác, đèn pha LED được dùng phổ biến, tiết kiệm hơn, sáng hơn, bền hơn, chuẩn chống nước IP68, lắp đặt dễ hơn, có nhiều công suất sáng khác nhau để bạn lựa chọn.

3. Biển bạt ngày nay có được các cửa hàng coi trọng không?

a. Dù bất kể ngành nào, các biển cửa hàng bán hàng cao cấp đều quay lưng

Thẳng thắn mà nói  thì biển quảng cáo bạt đang đi vào con đường thoái trào trong ngành làm biển quảng cáo. Các cửa hàng đang giảm đần đặt hàng loại sản phẩm có tuổi đời U40 này rồi. Trong trung tâm thương mại kiểu như Lotte, AeonMall tại Hà Nội bạn hầu như không thể tìm thấy biển quảng cáo bạt ngoại trừ bạt che công trình đang xây dựng. Lý do đưa ra cũng rất dễ hiểu, hiển thị kém hơn nhiều so với bạt 3M hoặc in trên decal, biển dễ rách, kém bền, màu sắc nhanh bạc... Tuy nhiên vì giá thành rẻ nên chúng vẫn còn được sử dụng ở các ngành hàng không kén khách, phân khúc khách hàng bình dân kiểu như biển quán bia hơi, biển cửa hàng tạp hóa, biển quán cơm bình dân, biển cửa hàng photocopy, biển cửa hàng sửa chữa xe máy, biển quán phở, quán bún chả, bún riêu...

b. Thái độ của các thương hiệu lớn đối với biển bạt có đèn rọi thì sao?

Các thương hiệu lớn lại không quay lưng với biển bạt như các shop nhất là các thương hiệu lớn có nhiều cửa hàng phân phối hoặc dạng tài trợ biển hiệu cửa hàng để quảng bá thương hiệu. Nguyên nhân được đưa ra là giá thành bảng hiệu bạt rẻ, thời gian triển khai nhanh chóng, tác dụng của các chiến dịch marketing đến nhanh hơn. Viettel, Unicharm, Unilever, P&G, Bia Hà Nội, Nhãn hiệu Bia Việt của Heinken, các nhãn hàng bánh kẹo... đều sử dụng chất liệu này một cách rộng rãi, nhất là ở các tỉnh.

Ngay cả một số các thương hiệu có kế hoạch thay đổi nội dung thường xuyên, phục vụ cho các chiến dịch truyền thông ngắn hạn thì họ cũng thích dùng biển quảng cáo bạt vì chi phí rẻ hoặc thay bạt vào khung có sẵn cho các bảng hiệu của bạn để có được chi phí rẻ hơn nữa. Tất nhiên là họ lên kế hoạch đầy đủ cho biển bạt có thể quảng cáo hiệu quả về đêm bằng đèn pha LED.

Biển bạt có đèn rọi

Ưu nhược điểm của kiểu biển bạt dùng đèn pha LED rọi vào mặt bảng hiệu

Trước khi đi sâu vào vùng ưu nhược điểm chúng ta cần có cái nhìn tổng thể về độ bền, thông số kỹ thuật và giá thành của nó đã. Đây là yếu tố tiên quyết giúp bạn đưa ra quyết định rằng bạn đầu tư cho sản phẩm này để phục vụ công việc quảng cáo và bán háng có đúng đắn hay không

Phối hợp để biển hiệu bạt có đèn có thể sử dụng cách làm biển bạt hộp đèn, tuy nhiên tạm thời chúng ta không bàn đến phương án này, vì đây chỉ là câu chuyện riêng của bảng quảng cáo bạt với đèn pha LED chiếu vào mặt biển.

Biển bạt có đèn rọi

1. Thông số kỹ thuật, độ bền và giá thành của biển bạt hiflex có đèn pha rọi

a. Thông số kỹ thuật đèn pha LED

Dòng sản phẩm bạt hiflex dùng cho in quảng cáo kỹ thuật số có khoảng 3-4 chủng loại khác nhau: Bạt siêu mỏng, độ dày 0.28mm dùng để in banner, băng rôn. Bạt dày hơn, gọi là bạt trung có độ dày từ 0.3 - 0.34mm dùng để làm biển bạt quảng cáo, nếu bạt trắng có thể dùng cho biển bạt hộp đèn. Loạt dày nhất là bạt 0.36-0.42mm màu trắng hoặc bạt hai lớp mặt sau màu xám còn gọi là bạt đế ghi, chuyên dùng cho biển quảng cáo có kích thước cực lớn 40-150m2, có độ bền lớn nhất,

Khung sắt sử dụng là khung sắt hộp 20x20x1.2mm, thép mạ kẽm 

Đèn pha chiếu vào mặt biển dành cho cửa hàng, shop là đèn pha LED công suất chủ yếu là 50W hoặc 100W. Đèn LED này chịu được nước mưa nắng và dùng được ở ngoài trời do đèn được bảo vệ trong một lớp chống nước khá kỹ, chuẩn chống nước IP68

Biển bạt có đèn rọi

b. Độ bền của biển bạt và đèn pha rọi vào mặt bảng hiệu

Bạt in quảng cáo có xu hướng bạc màu bắt đầu sau 6 tháng

Bạt không còn dẻo, trở nên cứng, giòn dễ rách sau 24 tháng, lúc này nếu ở vị trí nhiều nắng là bạc màu rất mạnh còn khoảng 5-60% so với ban đầu

Khung sắt không còn tốt sau 4 năm, nếu ở vị trí mái tôn, có lá rụng đọng nước thì chỉ được 2 năm là rỉ gần như hoàn toàn

Đèn Pha LED được bảo hành trong 1 năm, nó có thể hoạt động tốt sau 2 năm đầu.

c. Giá thành của biển bạt hiflex có hỗ trợ chiếu sáng bằng đèn pha LED rọi mặt biển

Giá thành có thể chia làm hai phần, phần thứ nhất là biển quảng cáo bạt với đơn giá là 250K/m2 (đơn giá này đã phải điều chỉnh tăng đáng kể, trước đây là 180K/m2, do khá nhiều chi phí khác đang tăng lên như thuê nhà, lương cơ bản thăng, giá cả của nguyên vật liệu và chịu ảnh hưởng ít nhiều của xu hướng tăng giá đất và vàng đang phá đỉnh 90tr/ lượng giữa năm 2024)

Giá của đèn LED bao gồm cần đèn và chi phí đi dây điện, lắp đặt là 550K/ cái

Biển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọi

2. Các ưu nhược điểm của sản phẩm biển bạt có đèn rọi LED

a. Ưu điểm khi sử dụng biển bạt có đèn rọi LED cho quảng cáo

  • Tận dụng được các ưu thế về đồ họa

Không bị hạn chế về màu sắc như biển inox, biển alu chữ nổi, hạn chế về cách thể hiện hình ảnh vì dòng biển đó vốn làm chủ yếu bằng các kỹ năng của người thợ. Còn đối với biển quảng cáo bạt thì các hiệu ứng, các màu sắc sặc sỡ và các kỹ xảo sử dụng trong các phần mềm như AI, Photoshop đều có thể in ra trên bạt bằng máy in kỹ thuật số khiến biển quảng cáo bạt sinh động hơn nhiều so với các kiểu biển khác.

  • Giá thành rẻ

Biển hiệu bạt có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại biển hiệu, giá bằng 1/3 so với giá biển alu chữ nổi, bằng 1/10 so với biển mica, bằng 1/15 so với biển inox sáng chân.

  • Thi công nhanh

Một ngày một đội thợ 4 người, nếu tối ưu hóa công việc tốt thì có thể in và hàn khung, căng bạt, treo được 15-20 cái biển có diện tích trung bình là 5m2, đây là một câu chuyện mà không thể xảy ra ở bất kì dòng biển quảng cáo nào.

  • Dễ thay thế sửa chữa (cả mặt bạt lẫn đèn)

Đối với các loại biển có đèn như biển chữ hộp đèn mica, biển bạt hộp đèn, biển hộp đèn 3M, biển chữ nổi inox sáng chân thì đèn đều nằm gọn bên trong biển, nếu hỏng một đơn vị đèn thì phải tháo cả biển ra để sửa, tháo chữ ra để thay đèn, điều này khiến biển có nguy cơ bị hỏng lan sang các bộ phận khác. Nhưng đèn Pha LED lại nằm khá riêng rẽ so với bảng quảng cáo bạt nên thay thế rất dễ dàng.

Biển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọi

b. Các nhược điểm của biển bạt có đèn rọi

  • Nhanh bạc màu

Tính năng nổi tiếng nhất của biển hiệu bằng bạt đó là bạc màu, bạc màu nhanh khủng khiếp, dưới nắng chiếu trực tiếp 6 tháng là bay màu. Có khi cái từ "bay màu" trên Facebook mà giới trẻ hay dùng để là lấy từ ngành quảng cáo chăng?

  • Dễ rách

Bạt bản chất là dạng vải sợi polyester được phủ màng nhựa mỏng PVC bên ngoài, thế nên nó có nhiều tính chất như là vải vậy, tính chất mệt mỏi nhất của nó là dễ rách. Gió mạnh rách, cành cây đâm vào rách, sơ ý dựng xe máy không để ý chọc vào mặt biển rách, biển lâu ngày tự jack... có 97 lý do jack luôn các bạn nhé!

  • Dùng bạt hiflex làm biển hộp đèn cho màu sắc mờ nhạt

Bạt hiflex in bằng mực solvent, mực này là mực trong, thậm chí cả mực đen cũng trong, thành ra khi bật đèn lên thì màu sắc rất yếu. Ánh sáng càng yếu thì màu càng lởm. Lớp mực in càng mỏng thì màu càng yếu. Độ trong của bạt kém, trộn nhựa với chất độn không đều nên bạt có vẻ trắng đều nhưng khi bật đèn lên là có nhiều vết loang khá tệ.

Biển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọiBiển bạt có đèn rọi

c. Khắc phục nhược điểm của bảng hiệu bạt hiflex sử dụng đèn pha LED, đèn tuýp LED, LED 3 mặt bằng biển hộp đèn 3M

Đây là một gợi ý khá hay và là một phát minh có tính cách mạng trong ngành làm biển quảng cáo, biển cửa hàng có hình ảnh. Vẫn sử dụng phương án in, vẫn là mực theo công nghệ in phun nhưng mực này là mực cứng, khô bằng cách biến đổi hóa học, bám vào mặt bạt khá kỹ. Màu sắc của mực in UV không bị thay đổi nhiều khi lên đèn như dòng bạt hiflex. Trong khi đó bạt này trắng hơn, mềm hơn lại dai hơn gấp 4-5 lần so với bạt hiflex. Nhìn chung đây là biển bạt nhưng có chất lượng tốt hơn nhiều.

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top