Biển quảng cáo nhà thuốc chất liệu hộp đèn 3M tại Hà Nội

2.500.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: BNT29324BHD-BCH
MÔ tả:
Làm biển quảng cáo nhà thuốc đạt chuẩn GPP và các loại chất liệu 1. Làm biển quảng cáo nhà thuốc với chất liệu hộp đèn 3M là như thế nào a. Biển hộp đèn 3M là gì Đây là chất liệu làm biển quảng cáo khá hiện đại với công nghệ in...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Làm biển quảng cáo nhà thuốc đạt chuẩn GPP và các loại chất liệu

1. Làm biển quảng cáo nhà thuốc với chất liệu hộp đèn 3M là như thế nào

a. Biển hộp đèn 3M là gì

Đây là chất liệu làm biển quảng cáo khá hiện đại với công nghệ in mới và chất liệu bạt có mức độ tán xạ ánh sáng cực tốt, phần khung thép về cơ bản vẫn như cũ, dán đèn LED để cấp ánh sáng cho biển hiệu.

Về lý thuyết mà nói bạt là khái niệm ám chỉ việc một lớp vải được tráng nhựa, nhưng với bạt dùng để làm biển hộp đèn 3M thì thớ bạt khá trong hòa lẫn đều trong lớp nhựa mềm trắng đục. Thành ra khi lên biển ta khó nhìn thấy thớ vải sợi trong khi bạt dai một cách bất thường, bạt này kết hợp với mực in UV thì cho ra chất liệu vô cùng thật màu và thuần khiết khi phối hợp với LED bên trong hộp đèn.

Biển quảng cáo nhà thuốc

b. Vì sao biển nhà thuốc thường có đèn

Có một điều rất dễ hiểu là bạn không thể bán hàng vào buổi tối nếu biển của bạn tối thui và khách thì lọ mọ đi tìm mua hàng của bạn vào buổi tối. Đối với mặt hàng thuốc chữa bệnh, bạn bắt buộc phải sử dụng đèn cho biển hiệu, đèn càng sáng, càng nhiều thì sức cạnh tranh càng lớn.

Có nhiều cách để làm đèn cho biển hiệu nhà thuốc, trong đó cách làm chữ hộp đèn mica, làm biển vẫy LED, hoặc làm hộp đèn bạt 3M và biển quảng cáo hộp đèn bạt hiflex (bạn có thể xem kỹ hơn ở phần dưới)

Biển quảng cáo nhà thuốc

2. Biển quảng cáo nhà thuốc thường dùng chất liệu gì

a. Chất liệu biển hộp đèn 3M 

Như đã mô tả ở trên, và hình ảnh xuyên suốt bài viết này, chúng tôi không cần đề cập thêm môt tả thêm về nó nữa

b. Chất liệu biển bạt hộp đèn

Đây là một chất liệu khá truyền thống, nó đạt cực thịnh vào những năm 2005, tức là cách đây tầm 20 năm. Khi đó đèn huỳnh quang là công cụ chiếu sáng chính còn mặt bạt sử dụng chất liệu bạt hiflex, màu hơi đục, kém đồng nhất về màu trắng, màu sắc lúc bật đèn khá kém, nhợt nhạt, kém tươi, màu sắc nhanh bạc và biển nhanh bị rách do chất bạt kém.

Nhược điểm: Bạc màu mặt biển bạt bắt đầu sau 6 tháng, nhìn thấy rõ rệt sau 12 tháng, nhất là vị trí nắng chiếu trực tiếp, bạt dễ rách, đèn tuýp để ngoài trời nhanh hỏng, nguy cơ giật điện cao.

Ngày hôm nay vẫn có nhiều khách hàng đặt làm chất liệu này cho biển nhà thuốc của họ với một nhu cầu khá chính đáng là chi phí rẻ. Tuy nhiên cách làm này cũng khiến cho nhà thuốc của bạn giảm sức cạnh tranh vì đây là kiểu biển bình dân.

Biển quảng cáo nhà thuốc

c. Chất liệu biển alu chữ nổi mica

Đây là một chất liệu thay thế khá tốt cho bạt hiflex kém chất lượng, biển được tăng cứng bằng một khung sắt, bề mặt biển được ốp bằng tấm aluminium composite còn chữ nổi làm từ mica hộp đèn LED dán trực tiếp lên nền tấm alu đó. Có thể tạo khối cho biển bằng cách che mặt đáy và hai bên của biển hiệu tạo cảm giác to lớn và cứng cáp, có thể tạo viền gờ cho mặt biển để tăng vẻ đẹp. Ngoài ra bạn cũng có thể dán đèn rọi mặt dưới biển bằng cách khoét lỗ alu âm bản. 

Ưu điểm: Biển bền, biển trông đẹp kiểu tối giản, khá lịch sự, vì là dạng tấm ốp nên có thể che đi các khuyết điểm của nhà cũ, hoặc mặt tiền lộn xộn, tạo khối giúp phía trước cửa hàng trông bề thế và gọn gàng. Nhược điểm: Giá thành ở mức hơi cao

Đây là chất liệu mà các hiệu thuốc tây tại Hà Nội rất ưa dùng, nó đang dần thay thế cho toàn bộ các biển bạt kiểu cũ kém chất lượng mà chúng tôi đã đề cập tới ở phần trên. Tỷ lệ đặt làm biển alu cho nhà thuốc có lẽ đạt hơn 50% so với biển bạt hiflex tầm dưới 20%.

Biển quảng cáo nhà thuốc

d. Biển quảng cáo nhà thuốc làm từ thanh tôn dập lỗ - Chữ hộp đèn mica

Đây là chất liệu mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, mặt biển được ghép từ rất nhiều thanh tôn bản 9cm với các lỗ nhỏ trên đó, sơn sẵn nhiều màu khác nhau, việc ghép nối này cho ra một bề mặt tương đối "lạ" để đặt các chữ nổi gắn đèn LED.

Biển thường áp dụng cho các siêu thị thuốc có diện tích lớn vì nó có ưu điểm là thoát gió tốt, hầu như không bị gió bão làm hỏng. Bề mặt biển được đánh giá 5 sao vì nó đẹp lạ. Giá thành biển cao.

Hiện tại ở Hà Nội có một hệ thống chuỗi nhà thuốc AK là đang dùng biển kiểu này. Các bạn có thể ghé hoặc xem hình bên dưới đây để tham khảo

Biển quảng cáo nhà thuốc

Quá trình thi công biển quảng cáo nhà thuốc và thông tin bên lề về chất liệu biển hộp đèn 3M

1. Quá trình thi công biển quảng cáo nhà thuốc chất liệu bạt 3M

a. Chuẩn bị bản thiết kế

Đối với bất kỳ biển quảng cáo nào đi chăng nữa thì vẫn cần phải thiết kế, bảng hiệu có sử dụng in quảng cáo thì cần phải chú trọng hơn nhiều vì khả năng tái hiện màu sắc nội dung chữ nghĩa của nó là vô tận. So với biển LED và biển alu chữ nổi vốn rất hạn chế về thể hiện hình khối, màu sắc thì in lên bạt 3M nếu đầu tư thiết kế thì bạn sẽ có bản trình bày đỉnh của đỉnh và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Biển quảng cáo nhà thuốc

b. In quảng cáo trên bạt 3M

Công đoạn này được chúng tôi xử lý trên máy in UV. Tốc độ in khoảng 40m2/h. Khổ in tối đa 5m. Cần nói thêm với các quý khách hàng của lambienquangcaohn.net rằng đây là công nghệ in phun khổ lớn hay còn gọi là in phun kỹ thuật số, tuy nhiên mực in được làm khô bằng phương pháp biến đổi hóa học qua tác động của tia UV, mực đanh và cứng, đậm hơn nên bền màu hơn rất nhiều. Ưu điểm nổi bật của phương pháp in này là mực cho màu khi bật đèn và màu không bật đèn là có độ thuần sắc khá sát nhau. Trong khi ở chiều ngược lại, biển bạt hộp đèn hiflex cho độ chênh lệch rất lớn, màu ban ngày thì đậm, đẹp, nhưng ban đêm thì nhạt lờ mờ.

Biển quảng cáo nhà thuốc

c. Hàn khung xương chịu lực bằng sắt

Bất kỳ một biển bạt nào cũng cần có hệ khung xương bằng nhôm hoặc bằng sắt, khung xương bằng sắt có giá thành rẻ hơn so với nhôm định hình và dễ thi công hơn. Khung xương là một thứ giúp bảng hiệu cứng cáp hơn, thẳng và phẳng hơn, bám chặt được vào hệ tường nhà, mái nhà hoặc dầm bê tông của cửa hàng. Khung xương này chính là nơi để đèn, bạt và hệ thống dây điện bám vào.

Biển quảng cáo nhà thuốc

d. Dán ốp lưng và dán đèn LED

Biển là dạng hộp nên bên trong có không gian rỗng, chứa đèn, dây điện thành ra nó cần được che kín từ đằng sau lưng và các mặt xung quanh để giảm tác động của nước mưa, chuột, côn trùng, bụi làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Các tấm che có thể được làm từ tấm alu hoặc bằng tôn mạ. Nhưng trước khi làm điều đó thì cần phải dán đèn vào tấm ốp lưng đằng sau, mặt phát sáng của đèn LED quay hướng ra mặt biển, ngay sau lớp bạt. Dán bằng băng dính sẵn có của đèn và bổ sung thêm keo dán để cố định LED trong suốt quá trình sử dụng.

Biển quảng cáo nhà thuốc

e. Căng bạt 3M

Bạt biển gần như là thứ được làm sau cùng, bạt được căng lên khung bằng cách kéo căng và giữ cố định bằng vít, dây thít nhựa hoặc keo dán. Tấm ốp che viền sẽ được làm sau cùng, sau quá trình căng bạt để hoàn thiện việc che kín không gian bên trong của hộp đèn.

f. Lắp đặt tại công trình

Bảng hiệu hộp đèn sau khi hoàn thiện tại xưởng sẽ được chở bằng xe tải, xe ba bánh đến công trình là các shop các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại để thi công. Tuy nhiên có một số trường hợp như biển quá lớn so với phương tiện vận chuyển hoặc quá lớn so với thang bộ, thang máy thì sẽ được sản xuất từng phần rồi lắp ráp tại địa chỉ thi công. Quá trình thi công biển hộp đèn thường phải dùng nhiều nhân công do biển nặng hoặc thậm chí phải dùng cần cẩu, thang nâng để hỗ trợ.

Biển quảng cáo nhà thuốc

2. Các thông tin bên lề về biển quảng cáo nhà thuốc mà chúng tôi đăng hình ảnh trong bài này

a. Đơn giá của biển nhà thuốc với chất liệu bạt 3M có đèn này là bao nhiêu

Đơn giá của biển hộp đèn như trong bài viết có giá tính theo mét vuông là 2,200,000đ/m2

Đơn giá của thiết kế biển hiệu tùy từng yêu cầu giá từ 250K/ bản vẽ

b. Thời gian kể từ lúc chốt thiết kế đến lúc hoàn thiện là bao lâu

Thời gian từ lúc chốt thiết kế đến khi thi công hoàn thiện khoảng 2 ngày cho biển 10 m2. Thời gian thiết kế có thể mất nhiều hơn 2 ngày tùy vào yêu cầu của chủ shop. Chi phí thiết kế tính riêng.

Biển quảng cáo nhà thuốc

c. Thông tin về độ bền của sản phẩm, ưu thế của hộp đèn 3M so với biển bạt hộp đèn

Bảng hiệu hộp đèn 3M có 3 thành phần chính sẽ hư hỏng theo 3 cách khác nhau thành ra chúng tôi sẽ phân định nó như sau

Phần mặt biển bằng bạt 3M: bền màu từ 2-4 năm, hầu như không thể rách vì tấm lưng che kín mặt sau cản gió hoàn toàn mà trong khi đó bạt khá dai.

Phần khung biển làm từ thép hộp mạ kẽm: Thường rỉ sau 4 năm, tuy nhiên mép dưới biển hiệu sẽ có xu hướng rỉ nhanh hơn tùy việc bên dưới có thoát nước tốt hay không. Trở ngại lớn nhất là biển đặt trên mái nhà, đọng lá cây, lá cây giữ nước mưa lại và rỉ sét khá nhanh.

Phần đèn LED và dây điện, đèn LED hỏng nhanh hơn dây điện đối với đèn của Trung Quốc có thể xuất hiện hư hỏng sau 1 năm, còn với LED của Hàn thì lên tới 4 năm mới xuất hiện hư hỏng đầu tiên. LED Hàn bền tới 10 năm cơ.

Biển quảng cáo nhà thuốc

e. Đã làm biển nhà thuốc đạt chuẩn GPP thì nên có một biển vẫy LED

Biển vẫy LED thường có một kích thước khiêm tốn tuy nhiên vai trò của nó là rất lớn trong việc chỉ dẫn người mua hàng qua đó ảnh hưởng tích cực đến doanh số bán hàng. Điều này được giải thích như sau:

  • Biển vẫy LED của nhà thuốc này có hai mặt, tác động đến hai hướng người đi đường
  • Biển vẫy LED sử dụng LED nháy, đây là loại đèn có cường độ sáng rất cao, có thể nháy theo chu kỳ định trước, nên gây chú ý mạnh
  • Biển được làm theo hình dáng bất thường, hình chữ thập tác động đến trí tò mò của người xem (bởi vì thường biển vẫy là hình chữ nhật, nhưng nếu nó không phải chữ nhật thì nó bất thường, mà bất thường thì nhớ lâu)
  • Thứ biển hiệu cửa hàng được khách nhìn thấy đầu tiên, từ xa chính là biển vẫy chứ không phải là biển ngang và biển dọc hai bên cửa hàng các bạn nhé!

Biển quảng cáo nhà thuốc
 

f. Tại sao biển nhà thuốc hay sử dụng màu xanh?

Bình thường không ai chú ý điều này, tuy nhiên đây là một câu hỏi mà khi đặt ra vấn đề thì mọi người mới thấy rằng quả đúng là như vậy. Màu xanh dương được sử dụng nhiều nhất trong ngành thuốc, gần đây có màu xanh lá cây được sử dụng nhiều hơn, vậy vì sao lại thế?

Những năm 2005 khách hàng của chúng tôi chủ yếu đặt làm biển nền trắng chữ xanh tím cho hiệu thuốc của mình, hầu hết là như vậy, mặc định của ngành dược tại Hà Nội là như thế, thành ra một thói quen, cứ đâu có biển nền trắng chữ xanh là nhà thuốc, rất dễ nhận ra, và dễ bán hàng vì chính điều đó, có thể vì lý do đó mà ko ai bảo ai mọi người đi theo tâm lý đám đông, sự việc này kéo dài tới tận 2015 vẫn nhiều biển kiểu đó được đặt làm

Khi mà ý thức của người dân về thương hiệu bắt đầu nâng lên, họ dần tin vào thứ mình nghĩ hơn, việc thể hiện tính cá nhân của mình trên biển hiệu, trong thiết kế nội ngoại thất bắt đầu được tự do hơn bao giờ hết, màu xanh không còn là xanh tím nữa, nó là một màu xanh sáng hơn, và dần chuyển sang màu xanh lá, đây là những tông màu thể hiện sự tin tưởng, thể hiện sự bình an, gần gũi với tự nhiên, điều mà rất nhiều thương hiệu muốn khách hàng nghĩ về mình như vậy.

Biển quảng cáo nhà thuốc

Rồi một ngày không xa, theo dự đoán của lambienquangcaohn.net sẽ có nhà thuốc dùng màu xanh ngọc hoặc khi đã quá nhàm chán xanh, thế hệ biển quảng cáo nhà thuốc đạt chuẩn GPP với màu nóng như da cam, đỏ hoặc tím sẽ không còn quá xa đâu.

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top