Biển vẫy tròn - Chi tiết kỹ thuật, giá thành và ưu nhược điểm.

1.600.000₫
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: BVT21823BVL-BCH
MÔ tả:
Biển vẫy tròn, định nghĩa, thông tin kỹ thuật và các công nghệ ngành quảng cáo được áp dụng. Đây là bài viết nói khá kỹ về biển vẫy hình tròn tròn, thứ mà chúng tôi thường gọi là biển hút nổi, thứ mà bạn có thể đang chuẩn bị đặt hàng ngay lúc này,...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Biển vẫy tròn, định nghĩa, thông tin kỹ thuật và các công nghệ ngành quảng cáo được áp dụng.

Đây là bài viết nói khá kỹ về biển vẫy hình tròn tròn, thứ mà chúng tôi thường gọi là biển hút nổi, thứ mà bạn có thể đang chuẩn bị đặt hàng ngay lúc này, Ở bài viết này bạn có thể hiểu kỹ về 3 thứ quan trọng nhất đối với biển hút nổi hình tròn này:

Bài viết chia thành hai phần lớn, tuy nghiên quý khách hàng có thể bấm vào những thứ mà lambienquangcaohn.net cho là đáng xem nhất bên dưới đây để truy cập nhanh tới phần mà mình quan tâm

biển vẫy trònbiển vẫy trònbiển vẫy trònbiển vẫy trònbiển vẫy trònbiển vẫy tròn

1. Giải thích ngắn gọn của lambienquangcaohn.net về biển vẫy tròn

Thứ nhất, ta phải hiểu rằng đây là một biển vẫy, tức là biển quảng cáo có hai mặt, có tay đỡ, bắt vào tường, hướng lắp đặt biển là vuông góc với mặt tường và biển cửa hàng. Do đặc tính này nên biển vẫy luôn được nhìn thấy từ hai phía nếu người quan sát đứng ở hai bên cửa hàng.

Thứ hai, mặt biển có hình tròn, mặt biển bằng mica với viền kim loại hình tròn, chính vì vậy cái tên của nó thể hiện chính xác hình dạng của nó. Nội dung của biển thường bố cục theo hình tròn dạng dán decal hoặc in trực tiếp phần mica của mặt biển.

Thứ ba, đây bản chất là biển hộp đèn với nguồn phát ra ánh sáng đến từ các đèn LED bố trí bên trong không gian trống rỗng bên trong biển.

2. Thông tin kỹ thuật của  biển vẫy tròn (phần này quan trọng)

a. Thông tin kỹ thuật chung

Kích thước của biển hộp đèn tròn thường có đường kính 60cm hoặc 80cm phủ bì và đường kính thể hiện hình ảnh là 52-75cm của phần mica. Độ dày của viền biển thường là 8-10cm. Kích thước của tay đỡ thường là 15-20cm.

Dạng truyền thống của biển vẫy tròn tất nhiên là hình tròn với viền biển sơn màu đen. Tuy nhiên có rất nhiều các tùy biến đặc biệt cho những trường hợp đặc biệt như sơn màu viền biển theo nhận dạng thương hiệu, mặt mica có thể hút nổi, tay đỡ biển có thể dài hơn, đường kính biển tăng lên hoặc giảm đi, tăng sáng cho biển hiệu, bạn có thể yêu cầu làm hình hơi tròn, hình elipse, hình vuông và chữ nhật, thậm chí bạn dán chữ nổi lên mặt biển hoặc hút nổi chữ trên mặt mica v..v...

biển vẫy tròn

Viền biển:

Viền biển làm bằng thép hoặc nhôm (hình) dày 0.8 - 1mm vốn làm từ một thanh phẳng được dập thành hình tròn có gờ, sau đó nhôm hoặc sắt sẽ được lốc thành hình tròn mở, lúc này gờ sẽ giữ chặt bề mặt mica với viền. Viền biển được sơn tĩnh điện để chống rỉ, tăng vẻ đẹp hoặc tăng cường nhận diện thương hiệu với màu sắc bất kỳ nào đó.

biển vẫy tròn

Tay đỡ:

Tay đỡ của biển hiệu thường là hình trụ tròn rỗng (Dây điện có thể bố trí đi qua trụ rỗng của tay đỡ này.). Tay đỡ làm bằng thép một đầu được hàn hoặc bắt vít cố định với viền biển, một đầu được hàn với bản sắt dày có lỗ mà sau này sẽ bắt vít với tường, đây là nơi chịu lực chính cũng là thứ giúp biển vươn xa được ra khỏi tường để trở nên dễ nhìn thấy hơn. Cũng như viền biển, tay đỡ được sơn tình điện để tăng độ bền hoặc đảm bảo thẩm mỹ cũng như màu thương hiệu.

biển vẫy tròn

Đèn LED

Đèn LED dành cho biển vẫy tròn mica rất đặc biệt, nó có kích cỡ khá to với nhiều điểm LED bên trong được bao phủ bởi chụp đèn có nhiều rãnh khía nhỏ để tăng độ tỏa của tia sáng, ánh sáng đi ra từ các điểm led sẽ bị nhiễu loạn mạnh sau đó kết hợp với khả năng tán xạ ánh sáng của mica trắng sữa sẽ làm cho mặt biển phát sáng đều và dịu.

biển vẫy tròn

Nguồn điện

NGuồn điện có chức năng chuyển đổi dòng điện AC điện áp cao trở về nguồn điện DC điện áp thấp, phù hợp với nhu cầu của LED. Như đã nói ở trên, đây là biển đèn dạng hộp, không gian trong biển không lớn thành ra bộ đổi nguồn hết sức đặc biệt, có tên là nguồn đũa với đặc tính nhỏ gọn, tối giản vị trí đấu nối, không quạt tản nhiệt, không có công cụ điều chỉnh điện áp...

biển vẫy tròn

Mặt biển

Dĩ nhiên như đã tiết lộ một phần ở trên, mặt biển làm từ mica với độ dày 3mm, đây là mica có màu trắng sữa vì đây là màu nền tiêu chuẩn để giúp cho các màu khác được in lên và chức năng thứ hai của nó tán xạ ánh sáng, dàn đều ánh sáng trên biển hiệu. Mica có thể được làm phẳng hoặc được hút nổi khiến mặt biển hơi cong. Đây là cách để biển vẫy tròn có khả năng gây ấn tượng mạnh hơn với khách hàng

Mặt biển là nơi chứa đựng nội dung của biển hiệu, chứa đựng các thông tin quảng cáo quan trọng do đó nó sẽ được in, gắn chữ nổi và dán decal.

biển vẫy trònbiển vẫy trònbiển vẫy trònbiển vẫy trònbiển vẫy trònbiển vẫy tròn

3. Các công nghệ và máy móc đặc biệt áp dụng lên biển vẫy tròn, biển hút nổi

Để làm một biển quảng cáo thì có rất nhiều các công nghệ được áp dụng như đèn LED, in ấn, xử lý đặc biệt về vật liệu như inox, mica... tuy nhiên đó là những thứ khá phổ thông, biển vẫy tròn lại có những cách xử lý hoàn toàn khác biệt, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về những thứ độc nhất vô nhị trên biển hút nổi hình tròn.

a. Công nghệ hút nổi mica

Máy móc sử dụng: Máy CNC, máy hút nổi

Mô tả quá trình: Đây là một quá trình để biến tấm mica, bản chất là nhựa acrylic được biến đổi từ dạng phẳng sang dạng nổi lên (lồi lên). Biển lồi không chỉ ấn tượng hơn mà nó còn khiến cho hình ảnh dễ nhìn hơn. 

Đầu tiên, trên máy khắc CNC một tấm gỗ dày được khắc thành một cái khuôn có dạng đáy chảo, cái khuôn này sẽ là nơi để định hình tấm mica phẳng khi nó bị gia nhiệt

Sau đó tấm gỗ này sẽ được cố định trong máy hút nổi, tấm mica sẽ được đặt lên trên nó và cũng được làm cố định, không gian kín tuyệt đối. Lúc này dưới tác động của nhiệt độ của máy hút nổi, nhựa mica sẽ bị mềm ra nhanh chóng, không khí được bơm đầy vào khoảng giữa khuôn và tấm mica để rồi ngay sau đó nó bị hút ra, gần như ngay lập tức tấm mica bị ôm chặt vào khuôn gỗ bởi lực hút chân không. Sau khi mica được làm mát thì chúng ta có một mặt biển cong hoàn thiện.

biển vẫy tròn

b. Công nghệ in lên mica

Nhược điểm của phương án dán decal lên biển hút nổi hoặc biển mica tròn:

Vì dán decal lên mica là cách làm đã xảy ra khoảng 20 năm nay tại Hà Nội rồi, thành ra khi chúng tôi nhắc đến decal trong phân đoạn này không phải vì tính độc đáo của công nghệ mà là vì nhược điểm của chúng trong việc thể hiện màu sắc, nhất là màu đen.

Màu đen trên decal có nhược điểm là lên màu nhờ nhờ, đục đục khi bật đèn, khi đó nó không phải là màu đen hoàn chỉnh. Sai số về màu là rất lớn đấy là chưa kể màu in nhanh bạc, decal có vết nhăn, hoặc bị bong mép decal trong quá trình sử dụng.

biển vẫy trònbiển vẫy tròn

biển vẫy tròn

Công nghệ in UV lên mica 

Máy móc sử dụng: Máy in phun, kiểu in phẳng, mực khô bởi tia UV với hai công nghệ in UV mực cứng và in mực dẻo

Công nghệ in lên biển vẫy tròn là một công nghệ rất khác biệt so với các công nghệ truyền thống, nó bản chất là một máy in phun được làm khô mực bởi tia UV với các mực màu trong suốt trong khi mực đen thì hấp thụ/ ngăn cản ánh sáng khá tốt cho ra bản in với màu sắc ở vùng tối chân thực hơn. Chưa hết, khi cần thì công nghệ này có thể in được các vùng có màu trắng, đây là điều hết sức đặc biệt. Đa số mực in UV có đặc tính rắn sau khi biến đối hóa học giữa các thành phần bên trong mực điều này nghe có vẻ không phù hợp với những chi tiết bị uốn cong và gia nhiệt, tuy nhiên đối với đối tượng là hộp đèn tròn hút nổi thì có những loại mực UV khi biến đổi hóa học nó còn giữ được đặc tính dẻo, (tương tự mực in trên bạt 3M, bạt Hàn Quốc hoặc bạt không gân Trung Quốc) điều này cho phép hình ảnh uốn cong theo bề mặt vật liệu in (biển hút nổi) mà không bị rạn nứt.

Tính ứng dụng đơn giá và nhược điểm của biển vẫy tròn

1. Ứng dụng trong thực tế

a. Khi nào thì bạn cần làm biển vẫy hình tròn cho một cửa hàng?

Có khi nào bạn tự hỏi vì sao có cửa hàng dùng biển hút nổi hình tròn còn có cửa hàng thì không hề không? Thực ra có rất nhiều lý do để bạn có hoặc không trang bị cho một cửa hàng, một shop một biển vẫy tròn hoặc biển mica hút nổi hình tròn. 

Trường hợp 1: Có rất nhiều cửa hàng ở vị trí dễ nhìn, mặt tiền thoáng, quang đãng và đẹp, họ không cần tới biển vẫy, nhưng khi cửa hàng khuất, bị che chắn thì nên có!

Trường hợp 2: Các công ty chỉ hoạt động ban ngày, khung giờ hành chính, chính vì vậy bạn không thấy công ty và các shop phục vụ giờ hành chính không trang bị biển kiểu này, nhưng nếu cửa hàng của bạn phục vụ về đêm thì có biển hộp đèn tròn sẽ lợi hơn rất nhiều!

Trường hợp 3: Cửa hàng tuyến phố chính không hẳn là cần biển vẫy dạng hộp đèn tròn này nhưng nếu bạn trong ngõ, thật ra biển chính thì khách khó nhìn thấy lắm, thứ mà họ thấy là biển vẫy cơ. Các shop nail, tóc, cửa hàng tạp hóa, phun xăm thẩm mỹ, spa, đồ ăn mang về, đồ uống mang về trong ngõ gần như 100% làm biển hộp đèn tròn.

biển vẫy trònbiển vẫy tròn

b. Thống kê về các cửa hàng đặt làm biển vẫy tròn nhiều nhất tại Hà Nội

Trong quá trình làm biển hiệu 15 năm tại Hà Nội chúng tôi không hẳn là ghi nhận lại từng cái biển mà mình làm là cho những ngành gì nhưng chúng tôi có thể đưa ra những ước tính gần đúng về ngành hàng sử dụng biển vẫy nhiều nhất

Ngành chăm sóc sắc đẹp đứng đầu bảng: Biển cửa hàng tóc, biển trung tâm thẩm mỹ nhỏ, trung tâm spa, các tiệm nail rất ưa dùng loại biển hộp đèn hút nổi. Số lượng cửa hàng dùng biển hút nổi có lẽ lên tới 95% ở ngành spa, mi và móng, 60-70% cửa hàng tóc

biển vẫy tròn

Ngành thực phẩm, đồ uống đứng thứ hai: Là những cửa hàng thực phẩm sạch, hàng nông sản sạch, cửa hàng cafe nhỏ, nước ép trái cây, quán chè, cửa hàng đồ ăn vặt, cửa hàng trà sữa... Tỷ lệ cửa hàng thực phẩm sạch, quán đồ ăn vặt sử dụng hộp đèn tròn lên tới 80%.

Sự thật đáng ngạc nhiên: Không chỉ các cửa hàng bé, vốn ít, vị trí khuất mới dùng biển hút nổi. Các shop dạng chuỗi rất hay trang bị biển vẫy tròn, chuỗi nhà hàng, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh, chuỗi các điểm rút tiền ngân hàng, siêu thị điện máy, cửa hàng sim thẻ điện thoại... dùng rất rất nhiều với độ phủ rất lớn không chỉ ở Hà Nội mà còn tới các tỉnh vùng sâu và xa. 

2. Giá của biển vẫy tròn khi lắp đặt tại Hà Nội

Chúng tôi sẽ đề cập tới các loại biển hút nổi/ biển phẳng, biển tròn và thậm chí cả biển vuông trong phần này

Giá của biển vẫy tròn phẳng đường kính 60cm là 1,450,000đ - đường kính 80cm 1,750,000đ

Giá của biển hút nổi hình tròn đường kính 60cm 1,600,000đ - đường kính 80cm là 2,100,000đ

Giá của biển vẫy vuông cạnh 60cm là 1,500,000đ - cạnh 80cm là 1,800,000đ

Giá của biển vẫy vuông hút nổi cạnh 60cm là 1,650,000đ - cạnh 80cm là 1,850,000đ

Giá của biển vẫy hình elipse cạnh 60cm 1,680,000đ - cạnh 80cm là 1,880,000đ

Giá sơn màu viền biển theo nhận dạng thương hiệu phát sinh thêm 300,000đ nếu phải so theo bảng màu.

Chi phí in UV lên mica tăng từ 200K trở lên tùy theo loại mực dẻo hay mực cứng

3. Ưu nhược điểm của biển hộp đèn tròn dưới con mắt của người trong nghề

Khi bạn đã biết giá thành của sản phẩm biển vẫy hình tròn 2 mặt, thứ mà chúng tôi muốn bạn thấy không chỉ là đơn giá, không chỉ là các khía cạnh kỹ thuật mà muốn bạn nhìn nhận một cách đầy đủ hơn rằng, nó thực sự có nhược điểm gì không?

a. Ưu điểm của biển vẫy tròn

Chúng tôi sẽ trả lời nhanh và ngắn gọn như sau: Giá thành rẻ nên dễ đầu tư, khả năng bao quát tốt từ nhiều hướng tham gia giao thông, sản phẩm mềm mại, có tính thẩm mỹ cao nên rất phù hợp với ngành làm đẹp nói chung. 

biển vẫy trònbiển vẫy trònbiển vẫy tròn

b. Nhược điểm của biển hút nổi hình tròn:

Nhược điểm số 1: Biển vẫy tròn có độ sáng không gay gắt, đây là đặc tính cố hữu của biển do cách bố trí đèn LED tại viền của biển, không gian hẹp, không đặt được nhiều đèn nên ánh sáng sẽ dịu nhẹ

Nhược điểm số 2: Sản phẩm in decal dán vào mặt biển có màu sắc yếu khi lên đèn. Do mực in phun trên decal là mực trong, độ phủ của lớp mực không lớn. 

Nhược điểm số 3: Tính pháp lý, bất kỳ biển vẫy nào đều không được phép lắp đặt tại cửa hàng của bạn nếu trước mặt cửa hàng bạn là vỉa hè hoặc đường giao thông. Khi đó bạn đã xâm lấn vào hành lang an toàn giao thông, điều ngày là không được phép.

Cách cải thiện: Dán đèn loại đặc biệt, đèn cỡ nhỏ, tăng lượng bóng dày đặc hơn, sử dụng công nghệ in UV cho biển hiệu. Hoặc cách tốt hơn bạn có thể chuyển sang biển vẫy kiểu khác như biển vẫy LED, biển hộp đèn mica không viền là hai hình ảnh chúng tôi để bên dưới đây.

Bấm để xem thêm về biển vẫy LED

Bấm để xem thêm về biển hộp đèn mica không viền

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top