Decal nam châm dẻo phương án quảng cáo tốt nhất cho xe ô tô chạy dịch vụ

Nguyễn Thị Phương Hoa - 20/02/2023 - 0 bình luận

Decal nam châm dẻo phương án mới cho xe chạy dịch vụ, xe phục vụ đa dạng mục đích khách hàng

Bản chất của ngành dán decal quảng cáo trên xe ô tô trong nhiều năm trước thời điểm 2010 đó là dùng decal in, dán trực tiếp lên sườn xe. Tại Hà Nội, phương án quảng cáo này bắt đầu khởi sự từ việc dán các xe taxi, xe bus trong những năm 2004. Decal dán trên xe ô tô lúc đó trở nên ưu việt vì giá thành rẻ, chi phí thay thế rẻ, cách làm đơn giản, thiết kế đa màu sắc, không bị phai màu cho dù thường xuyên phải lau rửa xe, thời tiết nhiệt đới nhiều nắng... và nhược điểm lớn nhất của phương án này là làm hỏng lớp sơn xe, phương án thay thế là decal nam châm dẻo.

Lambienquangcaohn.net xin lưu ý các thông tin chính mà đa số các khách hàng thắc mắc, sẽ được đề cập trong bài viết:

Đây là một bài viết dài, có nhiều nội dung khác nhau, xin vui lòng click link ở 5 mục bên trên để tới phần nội dung mà mình quan tâm. Nếu như bài viết chưa giải đáp rõ các thắc mắc của bạn về sản phẩm nam châm dẻo, xin vui lòng gọi số hotline 0904769398 để chúng tôi có thể trả lời kỹ hơn về sản phẩm cho bạn.

decal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻodecal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻo

1. Decal nam châm dẻo, định nghĩa và các tên gọi

Decal nam châm dẻo là sản phẩm được cấu thành từ hai phần: Phần thứ nhất là tấm nam châm cao su, có đặc tính mềm dẻo giống cao su có màu nâu cà phê và có từ tính, tức là nó bám dính tốt trên bề mặt sắt thép như sườn xe ô tô con, xe tải và xe chở khách; Phần thứ hai là lớp đề can PVC dán phủ mặt ngoài, decal (đề can) này đã được in trên máy in phun với mực in bền màu và chịu được điều kiện mưa nắng ngoài trời. Decal nam châm dẻo có ứng dụng cũng khá hẹp, chủ yếu phục vụ các mục đích là dán quảng cáo, dán logo trường học, logo công ty trên các xe bus đưa đón học sinh, cán bộ công nhân viên, khách du lịch, xe taxi phục vụ cho các hãng, xe gia đình phục vụ thêm việc đưa đón khách dịch vụ...

Về tên gọi, decal nam châm dẻo hay còn gọi là tấm nam châm, logo xe có từ tính, một số bác tài xế còn gọi là tem từ, tem nam châm, tấm nam châm dẻo dán xe, đề can từ, decal từ tính...

decal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻo

2. Decal nam châm dẻo có những đặc tính gì

a. Từ tính không đổi

Đặc tính bám hút trên bề mặt sắt, thép, tôn thực tế không bao giờ thay đổi trên tấm nam châm cao su, chúng tôi đã thao tác với vật liệu đặc biệt này từ năm 2010 và những sản phẩm đầu tiên, từ thời đó cho tới giờ là năm 2023 là không thay đổi về lực bám dính so với nguyên vật liệu mới nhập về. Đây là một điều đặc biệt mà khách hàng có thể yên tâm về chất lượng của nam châm.

Từ tính lúc này là một giải pháp thần kỳ, nó giúp tấm nam châm bóc ra, dán lại nhiều lần mà không hề tốn một chút công sức nào của tài xế. Với một tấm nam châm trường học bạn có thể trong tuần chở học sinh đi học, cuối tuần làm cuốc xe đám cưới hoặc đi du lịch với một chiếc xe không hề có hình quảng cáo nào khác.

decal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻo

b. Đặc tính dẻo của nam châm cao su

Ngoài đặc tính bám hút thì tấm nam châm còn một thứ "thần kỳ" khác đó là đặc tính mềm dẻo của cao su, điều này khác biệt hẳn với vật liệu là nam châm bằng sắt từ cứng. Nhờ sự mềm dẻo này mà nam châm luôn luôn bám sát được các bề mặt cong của cánh cửa xe ô tô và sử dẻo này còn giúp cho tấm nam châm cỡ lớn có thể cuộn tròn lại để cất giữ trong các không gian hạn hẹp của xe.

decal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻo

c. Tỷ lệ nghịch giữa độ dày nam châm dẻo với độ bền sử dụng

Có rất nhiều khách hàng quan tâm tới việc tấm nam châm bị rơi ra trong quá trình sử dụng (chứng tỏ các bác tài xế đã khá có kinh nghiệm với sản phẩm này rồi) tuy nhiên kinh nghiệm này là chưa đủ khi mà các bác yêu cầu tăng độ dày của nam châm lên - tăng độ dày có nghĩa là tăng lực hút của nam châm.

Quan điểm về tăng độ dày của tấm nam châm cao su để tăng lực bám dính vào sườn xe là rất đúng. Tuy nhiên có một sự trái ngược ở đây là khi nam châm dày lên thì tính mềm dẻo của sản phẩm cũng giảm đi, điều này khiến cho nam châm bị "cứng", nó khó trải phẳng ra khi đã cuộn lại, nó cũng khó bám vào bề mặt cong do mất độ mềm. Khối lượng của nam châm cũng tăng lên gấp 2, hoặc gấp 3 lần. Điều này sẽ khiến nam châm trở nên dễ bị rơi hơn khi lao xe với tốc độ cao hoặc xe đi vào chỗ xóc hoặc cả hai cùng lúc. Với kinh nghiệm hơn 10 năm lăn lộn với sản phẩm này thì dộ dày tối ưu của sản phẩm lambienquangcaohn.net khuyến nghị nên là 0.75mm hoặc 0.5mm.

decal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻo

d. Bảo vệ bề mặt bóng của sơn xe

Trong quá trình dán xe bus của Transerco tại Hà Nội, trong thời gian đầu là những năm 2004-2005 gì đó, lâu rồi người viết cũng không nhớ chính xác, giữa nhà cung cấp quảng cáo là công ty chúng tôi với ba đơn vị cung cấp quảng cáo hàng đầu trên xe bus tại Hà Nội lúc đó là Đất Việt OOH, GoldSun, Những Trang Vàng, sơn của xe bus liên tục bị bong khi bóc tấm dán ra, điều này khiến xe phải sơn lại và rất tốn chi phí, mặc dù sau đó giải pháp là dán đè quảng cáo mới lên lớp decal cũ để tránh việc phải bóc ra nhưng đối với xe gia đình hoặc xe chạy đa dịch vụ thì sơn xe bị hỏng là mối nguy lớn nhất của việc dán decal xe trực tiếp để quảng cáo.

Đối với các xe có lớp sơn nguyên bản từ nhà máy thì hầu như không bị bong sơn, nhưng còn có một thứ nữa phát sinh là decal khi bóc ra là lớp keo dán để lại trên bề mặt khá bẩn, mà để loại bỏ nó thì thực sự là kỳ công. Dung môi, tẩy bằng tay, cạo bằng dao nhựa mềm đều gây hại bề mặt sơn: đang bóng bị mờ đi hoặc xước sơn.

Tuy nhiên sự xuất hiện của nam châm dẻo của chúng tôi vào năm 2010 đã khắc phục triệt để vấn đề này, thay thế nội dung nhiều lần, giữ được sự nguyên bản của lớp sơn từ nhà máy.

decal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻo

3. Các loại decal nam châm dẻo và các sản phẩm liên quan có trên thị trường

Trên thị trường có hai loại nam châm dẻo một loại được nói đến là nam châm mềm hơn giá đắt hơn của Nhật và một loại của Trung Quốc hơi cứng, độ bám kém hơn và dễ bị chai hơn so với loại của Nhật. Decal sử dụng trên tấm nam châm chỉ nên là decal PVC với đặc tính dẻo và co dãn được, chịu được nước, chống bạc màu.

Các sản phẩm liên quan tới nam châm được liệt kê như sau: Tem từ dán xe dành cho các trường nghề, đào tạo lái xe, tấm nam châm in logo trường học phục vụ đưa đón học sinh, tấm nam châm dẻo dán xe in logo công ty để đưa đón cán bộ công nhân viên, logo của các công ty lữ hành du lịch. Tem dán trên máy móc, tem từ dán trên tủ lạnh...

decal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻo

  4. Độ bền của tấm decal nam châm dẻo sau thời gian sử dụng

  Có 3 thứ khách hàng của chúng tôi hay hỏi về nam châm dẻo, đó là lực bám dính có yếu đi không và hai là decal có bền màu không, decal có bị nhăn không và ba

  Như đã nói ở trên lực bám dính của decal nam châm dẻo không thay đổi trong 12 năm dính trên tủ bằng tôn, sắt của chúng tôi, vấn đề này chúng ta tạm không cần phải lo lắng tới

  Về độ bền màu của sản phẩm thì decal sẽ bị mài mòn do ma sát khi cuộn lại, để khắc phục vấn đề này, chúng tôi có hai phương án cho sản phẩm như sau: một là dán thêm lớp màng mờ và hai là in bằng mực in chống ma sát là mực UV. Mực in không có lớp bảo vệ thì sẽ bị mài mòn sau 3 tháng ở rìa cạnh mép. Có lớp màng phủ thì sẽ bền màu khoảng hơn 12 tháng. Phủ lớp mực UV thì bản in được bảo vệ khoảng 6 tháng

  Về độ bong của sản phẩm thì bất kỳ sản phẩm nam châm nào cũng có xu hướng bong mép hoặc bong decal, độ bong decal xảy ra nhiều khi có thêm lớp màng cán và khách hàng cuộn sai hướng dẫn sử dụng, phương án in UV với mực chống mài mòn giúp sản phẩm có khả năng chống bong tuyệt đối vì in trực tiếp lên tấm nam châm bằng công nghệ in phẳng.

  decal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻo

  a. Hướng dẫn sử dụng tấm decal nam châm dẻo

  Hãy làm theo hướng dẫn sử dụng bên dưới đây để có được thời gian sử dụng tấm nam châm lâu nhất có thể, chúng tôi đã từng cung cấp cho một trường học quốc tế tại Hà Nội với tỉ lệ rơi hàng như sau 50 tấm nam châm cung cấp cho họ, trong vòng một năm có khoảng 2-3 tấm báo sản xuất bổ sung. Đó là một tỉ lệ khá tốt.

  • Hướng dẫn 1: Tấm nam châm có hai mặt, một mặt nâu và một mặt là có hình ảnh, logo, chữ. Cuộn hình ảnh ra ngoài (cuộn hình ảnh vào trong sẽ bị nhăn). Nếu có thể để phẳng được là tốt nhất.
  • Hướng dẫn 2. Không để dính bẩn hoặc cát lên tấm decal nam châm dẻo (dễ làm xước sơn xe hoặc xước hình ảnh in khi sử dụng)
  • Hướng dẫn 3. Tấm nam châm dẻo cần để phẳng, càng phẳng càng tốt. Không làm nhàu, gấp, gập tấm nam châm, có nếp gấp tấm đó dễ rơi (vết gấp khiến tấm nam châm không bám sát sườn xe, gió lùa vào dễ rơi)
  • Hướng dẫn 4. Không được dán tấm nam châm dẻo lên vị trí gờ, tay nắm cửa (tấm nam châm bị kênh, có khoảng hở giữa sườn xe và tấm nam châm => dễ rơi)

  Cho đến nay, chúng tôi vẫn đang đi tìm các hướng sản xuất để tăng độ bền của nam châm lên tới mức giới hạn tối đa, chúng tôi luôn tìm kiếm cách làm để tăng chất lượng sản phẩm lên tương ứng với mong muốn của khách hàng.

  decal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻo

  5. Báo giá tấm decal nam châm dẻo

  Tấm decal nam châm dẻo có đơn giá cao hơn hẳn so với các phương án dán quảng cáo trên xe ô tô, xe hơi nhưng rẻ hơn rất nhiều so với chi phí sơn lại xe. 

  Chúng tôi muốn công khai giá cả của sản phẩm tại đây, tuy nhiên chi phí tấm dán xe phụ thuộc kích thước của tấm dán, cách lựa chọn công nghệ in, phương án phủ màng bảo vệ bề mặt, kiểu loại nâm châm, độ dày nam châm ... thành thử ra để có được báo giá xin quý khách vui lòng gọi điện hoặc trao đổi qua zalo 0904769398 để nhận được báo giá chính xác.

  decal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻodecal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻodecal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻodecal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻodecal nam châm dẻo, decal nam châm, tem từ, logo từ tính, logo trường học, nam châm dẻo

  Viết bình luận của bạn

  Biển quảng cáo

  Top