Kích thước biển công ty đẹp là như thế nào?

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Khi mở công ty, bạn phải làm biển tên công ty, bạn có bao giờ quan tâm tới kích thước biển công ty không? Và làm sao để nó gọi là "đẹp"? Có bốn thứ bạn cần quan tâm tới việc làm sao để có một kích thước biển công ty đẹp....

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Khi mở công ty, bạn phải làm biển tên công ty, bạn có bao giờ quan tâm tới kích thước biển công ty không? Và làm sao để nó gọi là "đẹp"?

Có bốn thứ bạn cần quan tâm tới việc làm sao để có một kích thước biển công ty đẹp. Đó là những khái niệm mang tính kỹ thuật, mỹ thuật, giá thành và phong thủy. Bài viết này sẽ đề cập tới tất cả các yếu tố liên quan tới việc làm biển hiệu công ty sẽ cần phải có một kích thước (dimension) như thế nào.

Sau bài viết này chúng ta biết được kích thước thú vị nhất thời đại: Kích thước biển tên công ty tốt nhất là 38x23.5cm, bởi đây là một con số của vũ trụ. Tại sao lại là con số đó, tại sao lại là vũ trụ, xin vui lòng đọc bài viết bên dưới!

Kích thước biển công ty, kích thước biển quảng cáo theo phong thủy, biển tên công ty

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Tỷ lệ vàng trong thiết kế biển công ty

2. Kích thước biển quảng cáo công ty theo phong thủy

3. Kích thước biển quảng cáo công ty theo vị trí lắp đặt

4. Điều kiện về khổ vật liệu để giảm giá thành

5. Kích thước một số kiểu biển quảng cáo dành cho công ty.

Kích thước biển tên công ty tại địa chỉ đăng ký kinh doanh- biển công ty inox

Kích thước biển tên phòng ban trong công ty

Kích thước bảng thông tin, bảng nội quy

Kích thước biển quảng cáo chính của công ty tại mặt tiền

6. Kết luận của lambienquangcaohn.net

Kích thước biển công ty, kích thước biển quảng cáo theo phong thủy, biển tên công ty

Bài viết này hơi thiên về biển tên doanh nghiệp, tức là biển công ty Inox hoặc biển mica công ty gắn tại trước cửa ra vào của các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ tại Hà Nội. 

1. Tỷ lệ vàng trong thiết kế biển công ty

Tỷ lệ vàng là gì

Vì đa số các biển quảng cáo mà chúng ta đang thấy là hình chữ nhật thế nên chúng ta chỉ chú trọng làm sao để biển quảng cáo có tỷ lệ vàng. Các họa sĩ và kiến trúc sư thời Trung cổ cho rằng bất kỳ một hình chữ nhật nào được đặt vào tỷ lệ vàng đều tạo ra được sự dễ coi, hoặc gọi là hài hòa về mặt thẩm mỹ và nó cũng là một lý thuyết mang tính xương sống trong các tiêu chuẩn về vẻ đẹp. Trong hình học, hình chữ nhật tỷ lệ vàng được mô tả là một hình chữ nhật mà tỷ số giữa chiều rộng và chiều dài xấp xỉ bằng 1,618. Con số này gọi là con số Phi, con số đẹp nhất trong vũ trụ (Cách nói ẩn dụ về tên của Sophie Neveu - Chén thánh - Thứ được tìm kiếm nhiều nhất trong Mật mã Da Vinci).

Thế bạn đã bắt đầu muốn kích thước biển công ty của mình đẹp nhất trong vũ trụ chưa? Ok, đó chưa phải là cái kết cuối cùng, mời bạn xem tiếp về triết học cổ Phương Đông ở bên dưới.

2. Kích thước biển quảng cáo theo phong thủy

Thước lỗ ban được sáng tạo bởi người thợ mộc tài ba nhất thế giới cổ đại Phương Đông, Lỗ Ban, một Da Vinci của Phương Tây vậy. Thước Lỗ ban được chia ra làm ba phần, ta chỉ quan tâm tới thước Lỗ ban đo Dương trạch 49.2cm. Chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 429mm, được chia làm 8 cung lớn theo thứ tự từ trái sang phải: TÀI, BỆNH, LY, NGHĨA, QUAN, NẠN, HẠI, MẠNG, mỗi cung lớn dài 53,625mm. Mỗi cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13,4mm. Trong 8 Cung đó bạn nên chú ý tới số của 4 cung tốt màu đỏ. Trong các cung tốt đó hãy lưu ý đến Tài Đức, Đại Cát, Hoành Tài, Tấn Ích, Phú Quý, Tài Chí và Hưng Vượng để có được những kết quả kinh doanh như ý muốn.

Kích thước biển công ty, kích thước biển quảng cáo theo phong thủy, biển tên công ty

Cung TÀI (cung tốt):

Tài Đức: có tiền và có đức - Bảo Khố: kho báu - Lục Hợp: 6 hướng đều tốt - Nghênh Phúc: đón phúc đến

Cung NGHĨA (cung tốt):

Thêm Đinh: có con trai - Lợi Ích: có lợi ích - Quý Tử: con ngoan, con giỏi  - Đại Cát: nhiều điều tốt

Cung QUAN (cung tốt):

Thuận Khoa: thi cử thuận lợi - Hoạch Tài: tiền của đến bất ngờ - Tấn Ích: làm ăn phát đạt - Phú Quý: giàu sang phú quý

Cung QUAN (cung tốt):

Thuận Khoa: thi cử thuận lợi -  Hoạch Tài: tiền của đến bất ngờ - Tấn Ích: làm ăn phát đạt - Phú Quý: giàu sang phú quý

Cung MẠNG (cung tốt):

Tài Chí: tiền tài đến - Đăng Khoa: đỗ đạt - Tiến Bảo: được của quý - Hưng Vượng: làm ăn phát đạt

Ngoài ra, quan niệm về sỗ chẵn, số lặp, số tứ quý cũng có được nhắc đến, cũng không nhiều lắm. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại các quan điểm đó còn nhiều phần chưa rõ ràng nên lambienquangcaohn.net chưa đủ hiểu biết để đề cập ở đây.

3. Kích thước biển quảng cáo công ty theo vị trí lắp đặt

Điều kiện về mỹ thuật tổng thể

Biển quảng cáo công ty là một sản phẩm riêng biệt nhưng không thể tách rời khỏi kiến trúc ngoại cảnh, nó có ảnh hưởng tới mỹ thuật tổng thể của ngoại cảnh và ngược lại nếu như các yếu tố xung quanh mà không có tính kết nối đối với biển hiệu công ty thì nó sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ của biển hiệu công ty đi. Đánh giá này cũng được tính đến sự phù hợp về mặt kích thước

Ví dụ: Bạn có một biển quảng cáo công ty, bạn dự kiến sẽ lắp nó cao bao nhiêu, cao độ bao nhiêu so với mặt đất, nếu thử tưởng tượng bối cảnh xung quanh như mép cửa, mép tường, cửa sổ... theo những đường kẻ ngang kẻ dọc trong không gian, nếu bạn cố gắng đặt mép biển quảng cáo của mình chạy theo line đó, nhất định sẽ đẹp

Kích thước biển công ty, kích thước biển quảng cáo theo phong thủy, biển tên công ty

Điều kiện về không gian vật lý

Không gian vật lý chỉ đơn giản là số đo, bạn không thể làm biển quảng cáo vượt quá diện tích cho phép hoặc làm nhỏ đi tùy ý được. Có vậy thôi. Sự vừa vặn là thứ mà ta  cần hướng tới.

Ví dụ: Tại sao bạn không để biển quảng cáo công ty cao sát đất, mà tại sao biển tên công ty lại trên mái nhà, tại sao cứ phải ngang tầm mắt người Việt Nam mà không phải người Châu Âu. Câu trả lời là "sự vừa vặn".

4. Điều kiện về khổ vật liệu để giảm giá thành

Khổ vật liệu là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của bạn. Nếu lựa chọn kích thước phù hợp với khổ vật liệu thì giá làm biển công ty của bạn giảm xuống ở một con số đủ sức hấp dẫn bạn đấy!

Khổ vật liệu thông thường của tấm Mica, tấm Aluminium composite là 120x240cm. Kích thước của vật liệu Inox là 100x200cm. Thế nên thông thường biển quảng cáo hay có kích thước 40x30cm, hoặc 80x120cm, 50x100cm tùy vào từng trường hợp vật liệu khác nhau. Lúc này cùng một khổ vật liệu người ta có thể làm được số lượng biển quảng cáo là nhiều nhất nên chi phí chia đều ra sẽ là tối ưu nhất!

Kích thước biển công ty, kích thước biển quảng cáo theo phong thủy, biển tên công ty

 

5. Kích thước một số kiểu biển quảng cáo dành cho công ty.

Dựa trên ba biến số Tỷ lệ vàng, Phong thủy, và sự vừa vặn chúng ta có thể làm bài toán tính kích thước biển công ty cho các bạn ngay bên dưới đây!

Kích thước biển tên công ty tại địa chỉ đăng ký kinh doanh- biển công ty inox

Biển tên công ty thường hay treo trước cửa công ty, ngang tầm mắt người, nó là một khung hình chữ nhật thường làm bằng mica và inox, có kích thước khiêm tốn. Trên biển này đề tên công ty, mã số thuế, địa chỉ đăng ký kinh doanh, đây là một nguyên tắc bắt buộc để làm việc với cơ quan thuế tại địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Kích thước phù hợp khổ vật liệu 40x30cm. (Đây cũng là kích thước thường gặp nhất của biển công ty tại địa chỉ đăng ký kinh doanh  mà phần lớn ở Hà Nội người ta hay đặt làm)

Kích thước biển công ty theo thước Lỗ Ban gần sát khổ vật liệu nhất: ngang 38 Tài Chí hoặc 42 Hưng Vượng - cao 26 Phú Quý hoặc 23.5 Hoành Tài 

Giờ mới cân đối kích thước biển quảng cáo theo tỷ lệ của vũ trụ xem nào. 38cm Tài Chí chia cho 23.5cm Hoành Tài  được 1.617. 42cm Hưng Vượng chia cho 26cm Phú Quý được 1.615. Như vậy để tránh nhỡ khổ, hợp phong thủy thì ta có kích thước biển tên công ty là 38x23.5cm, một con số của vũ trụ. Trời đất quỷ thần ơi!!!

Kích thước biển công ty, kích thước biển quảng cáo theo phong thủy, biển tên công ty

Kích thước biển tên phòng ban trong công ty

Là biển đề tên phòng ban của các công ty thường đặt ở phần tường phía trên cửa ra vào hoặc chính tại cửa ra vào. Ví dụ như "Phòng giám đốc", "Phòng Kế toán", thậm chí là "Phòng vệ sinh"

Kích thước biển tên phòng phổ biến là 40x20cm, 30x15cm. 25x12cm.

Kích thước này căn cứ theo khổ vật liệu là chính và các yếu tố về tỷ lệ hay các yếu tố về phong thủy sẽ không phù hợp hoàn toàn.

Kích thước bảng thông tin, bảng nội quy

Bảng thông tin, bảng nội quy trong công ty thông thường có kích thước phổ biến là 80x120cm, 60x80cm. Kích thước này tham chiếu theo khổ vật liệu!

Kích thước biển công ty, kích thước biển quảng cáo theo phong thủy, bảng thông tin, bảng nội quy

Kích thước biển quảng cáo chính của công ty tại mặt tiền

Biển phía trước công ty bao gồm biển ngang bên trên và biển dọc hai bên, đôi khi tại một số doanh nghiệp lớn, bên cạnh cổng công ty có một biển quảng cáo bằng bê tông cỡ lớn được ốp đá granite, tại đó gắn chữ quảng cáo bằng đồng. Tất cả các kích thước này cần được đo tại thực địa, công trình cụ thể rồi dùng cách tính như trên để đưa ra kích thước biển công ty phù hợp. 

Trong quá trình tính toán kích thước biển công ty, có một số thứ sẽ phải hy sinh để nhằm tối đa hóa lợi ích khi sử dụng nó hoặc phát huy chức năng quảng cáo của nó các bạn nhé!

6. Kết luận của lambienquangcaohn.net

Như vậy là ta đã nắm được một quy trình hết sức cơ bản để có một kích thước biển công ty hợp lý và cho ra một biển quảng cáo đẹp, thì trước tiên là chúng ta cần phải khảo sát để có kích thước theo vị trí lắp đặt, rồi sau đó chúng ta sẽ cân đối về kích thước theo phong thủy tính toán các tỷ lệ sao cho phù hợp thậm chí phải cân đối kích thước về vật liệu để giảm giá thành.

Tuy nhiên công việc thiết kế và làm biển quảng cáo đòi hỏi tính sáng tạo cao, thế nên sẽ có nhiều người/ trường phái muốn lật ngược lại, phản bác hoặc có xu hướng phá vỡ các quy tắc truyền thống và những định kiến cũ để tìm hướng đi mới cho ra một biển quảng cáo đẹp hơn. Trong trường hợp đó Lambienquangcaohn.net hết sức tôn trọng các bạn vì bản thân chúng tôi là một phần của thế giới SCAMPER.

Trên đây là một trong những nội dung chia sẻ với các bạn về kích thước biển quảng cáo, hy vọng rằng nó giúp đỡ được cho các bạn ở chừng mực nào đó. Mọi thông tin cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ 0904769398.

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top