Kinh nghiệm làm biển quảng cáo chuỗi cửa hàng

Nguyễn Thị Phương Hoa - 06/10/2022 - 0 bình luận

Bài viết này hướng đối tượng là người chủ cơ sở kinh doanh muốn mở rộng kinh doanh bằng cách phát triển mạng lưới phân phối sản phẩm dịch vụ của mình ở Hà Nội hoặc toàn quốc. Bài viết cũng hướng tới đội ngũ thiết kế trong các công ty về kiến trúc và người làm nghề quảng cáo chưa nhiều kinh nghiệm triển khai biển cửa hàng dạng chuỗi, đây là nơi cung cấp dữ liệu về biển cửa hàng trong chiến dịch marketing, và bài viết này cũng giúp cho các chủ cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ hiểu hơn về biển hiệu quảng cáo.

Bài viết này tập trung vào các vấn đề như sau (Click vào từng mục để tới ngay thứ bạn cần quan tâm):

1. Biển quảng cáo cần phải đẹp. Thiết kế đẹp sẽ có lợi về mặt doanh thu nhưng tiêu chuẩn cơ bản của cái đẹp là gì?

2. Thời gian triển khai nhiều biển cửa hàng là bao lâu? Biển quảng cáo kiểu nào có thời gian triển khai đồng loạt nhanh nhất?

3. Làm nhiều biển hiệu cửa hàng thì tiết kiệm chi phí như thế nào?

4. How to nhận biết một doanh nghiệp có khả năng xây dựng cho chuỗi các bảng hiệu cửa hàng/ phòng giao dịch của bạn

5. Chu kỳ tồn tại của một biển hiệu quảng cáo. Bạn chẳng bao giờ biết khi nào một cái biển quảng cáo sẽ hỏng phải không?

6. Mặt tiền cửa hàng của bạn không chỉ có mỗi biển quảng cáo đâu. Hãy tính đến sự tồn tại của banner, poster, standee.

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

Xây dựng chuỗi nhà hàng cafe, chuỗi cửa hàng tạp hóa, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, chuỗi cửa hàng trà sữa, trà chanh, chuỗi shop quần áo vân vân và vân vân... với 5 - 10 - 100 cửa hàng mà không tính toán kỹ thì thắng không nói, nhưng thua thì bay cả cụm, vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên bỏ ra 20' để đọc bài này, về triển khai hàng loạt biển quảng cáo sao cho hiệu quả. Rất đáng đọc

Câu chuyện số 1: Thiết kế biển quảng cáo cho chuỗi các cửa hàng, shop "cần phải đẹp"

Doanh số doanh số bán hàng của Vinfast LUX vượt Camry, hay điện thoại Galaxy S8 gây tiếng vang không hoàn toàn đến từ chất lượng sản phẩm mà lý do rất lớn đến từ việc chúng đáp ứng được nhu cầu yêu cái đẹp của đa số công chúng. Biển quảng cáo cũng vậy, đẹp là bán hàng dễ. Tuy nhiên tại AB Group, vẻ đẹp cần phải được lý giải bằng các logic và nó nằm ở các tiêu chí sau:

1. Cân đối về bố cục và sắp xếp nội dung khoa học: 2đ

Mọi người thích sự cân đối trong cách trình bày, biển quảng cáo được sắp xếp theo một ý đồ cụ thể hoặc tuân theo các bố cục tiêu chuẩn sẽ trông thuận mắt hơn rất nhiều so với một cái tương tự bị trình bày lộn xộn. Sự sắp xếp các yếu tố nội dung khoa học sẽ giúp cho việc truyền tải thông tin trở nên dễ dàng hơn.

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

2. Màu sắc theo trend, phối màu phù hợp: 2đ

Nếu bạn dùng màu sắc của thế hệ 6, 7, 8X với khung màu cơ bản như Xanh lá, Đỏ, Vàng, Xanh tím để làm biển quảng cáo thì bạn đang bị cũ đi rất nhiều. Tham lam dùng màu sặc sỡ lên biển. Khi đó màu sắc biển ko phù hợp với thời đại, nó sẽ bị coi là không đẹp, không chuyên hoặc thiếu uy tín.

Màu theo trend hiện tại là các gam màu sắc nhẹ, màu nhạt hoặc xu hướng ít sử dụng màu trên biển hiệu. Chúng tôi tin rằng xu hướng này còn kéo dài đến khoảng 4 năm nữa tức là đến năm 2026.

3. Thể hiện được nội dung bán hàng, dịch vụ 2đ

Bạn không nên sử dụng quá nhiều thứ lên biển hiệu, không lạm dụng font chữ nghệ thuật, không sử dụng qua nhiều hình ảnh phụ trợ, không chỉ vì sự tối giản đang đang dẫn đầu xu hướng trong thiết kế đồ họa phẳng mà nó còn nằm ở một điều cốt yếu là đa số các chuyển động trên đường không thể đọc kịp được nếu như nội dung quá nhiều hoặc hình ảnh quá phức tạp.

Lưu ý rằng: Nội dung có sự hỗ trợ chiếu sáng (bằng đèn LED) cho hiệu quả truyền tải thông tin tốt hơn rõ rệt.

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

4. Cách thể hiện mới: 3đ

Bạn có thể không bao giờ nhớ mặt và số thứ tự của những người bị Covid, nhưng bạn sẽ rất nhớ bệnh nhân số 17 và bệnh nhân số 94.  Để ghi nhớ một thứ gì đó, bạn hãy làm cho nó trở nên đặc biệt. Biển của shop cũng vậy, hãy đề nghị công ty làm biển quảng cáo dùng một màu mà chưa ai từng dùng, dùng một font chữ hiếm có để thể hiện nội dung hay một vật liệu mới, cách thể hiện ánh sáng mới. Dĩ nhiên nó phải tuân thủ các quy định về mỹ thuật mà chúng tôi đề cập ở trên và phải đạt được tối ưu hóa về giá thành mà chúng tôi sắp đề cập bên dưới.

Yếu tố mới lạ trên biển hiệu được lambienquangcaohn.net đánh giá điểm rất cao vì chúng tôi tin rằng nó là mấu chốt để tăng hiệu năng quảng cáo và qua đó tăng doanh số bán hàng 

5. Tạo ra được cảm xúc: 2đ

Biển quảng cáo gây thiện cảm là một thứ khá khó. Những cảm hứng mà chúng ta có thể dễ hiểu nhất đó là những thông điệp về giới tính (sản phẩm dùng cho nam hay nữ) sản phẩm phù hợp với khách hàng thượng lưu hay hạng bình dân, sản phẩm trông có vẻ ngọt ngào? hay phù hợp với giới trẻ, chứa đựng nỗi niềm, khơi gợi niềm nhung nhớ hoặc hoài niệm? Sản phẩm đưa bạn đến gần với thiên nhiên?

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

Câu chuyện số 2: Thời gian triển khai biển quảng cáo cho chuỗi các cửa hàng

AB group đã từng có lần triển khai khoảng 6000 cửa hàng trong 10 tháng. Như vậy là trung bình một tháng là có 600 cửa hàng cần phải lắp đặt. Vậy điều đó được làm như thế nào? Nó cần những điều kiện gì?

1. Ưu điểm khi triển khai biển quảng cáo chuỗi các cửa hàng thật nhanh gọn lẹ

Thời gian khi triển khai một số lượng lớn các cửa hàng cùng lúc là một điều mà bạn nên quan tâm, thậm chí dành cho nó sự quan tâm đặc biệt lớn. Bởi vì:

 • Tiết kiệm các kiểu chi phí

Giúp bạn đưa vào bán hàng/ vận hành sớm hơn so với dự kiến, qua đó rút gọn các chi phí như chi phí thuê nhà, chi phí nhân công, chi phí trả tiền quảng cáo cho mỗi shop, trong khi vận hành được cái là bán được hàng ngay, là có dòng tiền ngay, tránh đọng hàng, giảm chi phí vay...

Biển hiệu xong sớm, bạn còn tiết kiệm được nguồn lực, chất lượng các công việc tiếp theo sẽ tốt hơn. Nếu chưa xong nhân lực phải dàn trải để quản trị các đầu việc còn đang treo lơ lửng trên đầu khi mà biển quảng cáo cho các chuỗi còn dở dang sẽ khiến đội nhóm của bạn phân tán các mục tiêu khác như nhập hàng hóa và bảo quản, decor setup cửa hàng, bán hàng, vận chuyển, tuyển nhân sự...

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

 • Tăng sự cạnh tranh bằng cách hiện diện sớm hơn

Khiến đối thủ không kịp trở tay, khi họ còn đang đưa ra các kế hoạch trên giấy thì bạn đã triển khai đại trà và phủ kín thương hiệu tại khu vực/ thị trường mà bạn đang muốn thâu tóm. Kể cả khi bạn chưa thể vận hành thì thương hiệu của bạn một khi đã triển khai tại điểm bán thì đã được số lượng khách hàng nhất định ghi nhớ.

 • Đo lường sớm hơn

Quan sát, đo lường được kết quả marketing / bán hàng mà bạn đang áp dụng một cách sớm hơn.

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian thi công biển quảng cáo chuỗi các cửa hàng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thời gian thi công biển quảng cáo chuỗi các cửa hàng trong đó có yếu tố vật liệu, yếu tố thiết kế, yếu tố kinh nghiệm đến từ nhà sản xuất biển quảng cáo.

 • Yếu tố vật liệu ảnh hưởng như thế ngào tới việc làm biển quảng cáo chuỗi các cửa hàng

Trên thị trường có ba loại vật liệu có thể triển khai rất nhanh cho biển hiệu đó là biển bạt quảng cáo, biển hộp đèn 3M và biển aluminium composite (biển chữ nổi alu). Về cơ bản làm biển alu và biển bạt 3M khó hơn do một cái phải làm chữ nổi khá mất thời gian còn biển bạt 3M thì mất thời gian nhiều cho việc gia công phần điện của nó.

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

Chúng tôi xin phép được đưa ra thông tin tham khảo như sau, áp dụng cho biển quảng cáo tầm 5m2 diện tích, với một công ty/ đội nhóm quảng cáo có khoảng 9 người, điều kiện thời tiết không mưa gió thì thời gian sản xuất có thể tham chiếu như sau:

Thời gian làm biển bạt hiflex là một ngày sản xuất được 30 cái biển bao gồm cả lắp đặt trong vòng khu vực có đường kính khoảng 10-15km

Tương tự đối với biển alu chữ nổi một ngày lắp đặt được khoảng 10 cái biển bạt hộp đèn 3M kích thước 500x100cm

Tương tự như vậy đối với biển alu chữ nổi, kiểu logo và chữ đơn giản, chân uốn bằng máy thì một ngày lắp được khoảng 5 cái biển ốp alu với chữ hộp đèn mica với kích thước tương đương.

 

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

 • Thiết kế ảnh hưởng như thế nào tới việc sản xuất biển hiệu cửa hàng

Thiết kế giàu kinh nghiệm không chỉ am hiểu về mỹ thuật mà họ còn am hiểu về kỹ thuật, hiểu về quy trình làm việc giữa các đội nhóm, hiểu về vật liệu mà qua đó sẽ đưa ra được các phương án tốt nhất về mỹ thuật và về giá thành. Những người như thế này phải tầm có 10 năm kính nghiệm trở lên mới đáp ứng được. Câu chuyện ở đây rất dài, nhiều gạch đầu dòng khác nhau nhưng chúng tôi xin vắn tắt như sau:

Thiết kế biển quảng cáo có nhiều hình ảnh minh họa, nhiều chữ, nhiều kí tự, nhiều màu sắc sẽ làm lâu hơn, khó hơn và chi phí cao hơn nếu làm biển chữ nổi

Thiết kế biển hiệu có nhiều tầng, nhiều góc cạnh, đa hình khối, sử dụng vật liệu phức tạp với nhiều kiểu vật liệu khác nhau sẽ làm lâu hơn làm biển dạng phẳng

Thiết kế biển cửa hàng có kích thước lớn, sẽ làm lâu hơn kích thước bé, dĩ nhiên rồi, và giá thành cao hơn nữa. Thành thử ra khi tài trợ biển quảng cáo thì diện tích là một thứ mà bạn cũng nên chú ý.

 • Yếu tố nhà sản xuất biển quảng cáo

Cái này thì cũng khá dễ để phân tích, công ty nào có thâm niên hơn, nhân sự khủng hơn, máy móc nhiều hơn, nhà xưởng rộng lớn hơn chắc chắn sẽ rút ngắn thời gian và chi phí sản xuất cho bạn.

Tốt hơn hết, bạn hãy lựa những nhà thầu, mà họ chứng minh được rằng họ có kinh nghiệm đã từng làm biển hiệu tương tự như thứ bạn đang cần. Bởi vì công ty to chưa chắc đã hiệu quả bằng công ty có kinh nghiệm. Có vậy thôi. Việc bạn là phải đi tìm những cơ sở kiểu như vậy. (Sẽ nói kỹ hơn ở phần dưới)

Câu chuyện số 3: Ngân sách để làm biển hiệu quảng cáo cho chuỗi các cửa hàng, các shop

Quay trở lại câu chuyện 6000 cửa hàng nói trên của lambienquangcaohn.net, nếu ngân sách làm biển hiệu cho mỗi cửa hàng là 1,000,000đ thì con số là 6 tỷ đồng. Tuy nhiên đấy chỉ là con số ban đầu. Bạn vận hành nó mất bao nhiêu tiền, phải chi trả thế nào, sau bao lâu thì biển hiệu bị hỏng, đơn giá cho mỗi mét vuông là bao nhiêu

Ngân sách cho biển hiệu là một câu chuyện rất vô cùng, bởi đi kèm với nó là hai gạch đầu dòng lớn hiệu năng quảng cáo: tức là mức độ quảng cáo của biển hiệu tới đâu và định vị khách hàng ở phân khúc nào. Trả lời được hai gạch đầu dòng trên cùng lúc bạn sẽ có được một kết quả tối ưu.

1. Định vị khách hàng ở mức nào:

Vật liệu ngành quảng cáo trên thị trường có những loại rất rẻ, như biển bạt hiflex, biển hộp đèn quảng cáo bạt, biển vẫy tròn, standee bạt... chúng phù hợp với phân khúc bình dân, phổ thông kiểu như biển cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sửa xe máy, banner khuyến mại, khai trương, banner giới thiệu sản phẩm mới, bánh trung thu, bánh kẹo... Các chất liệu cao cấp hơn như alu, bạt 3M, biển hộp đèn mica cao cấp thì sẽ phù hợp với các tệp khách hàng là người có tiền hoặc cần sự tin tưởng, cần sự chỉn chu và đàng hoàng. Ngân sách ở câu chuyện này là: một cái biển alu chữ nổi, một cái biển 3M có thể làm được 10 cái biển bạt hiflex có kích thước tương đương. 

Lấy ví dụ như thế này nếu văn phòng của bạn là phòng giao dịch của ngân hàng thương mại thì bạn nên tính ở một mức khác với biển alu với logo mica nổi in UV, biển 3M in hai mặt sử dụng LED chip của Samsung, viền biển siêu mỏng, đây là thứ bảng hiệu cao cấp hơn cả cao cấp và nó quá phù hợp với những người vào để gửi tiền. Biển kiểu như này có giá cao gấp 3-5 lần so với biển alu/ biển bạt 3M kiểu thường. Lúc này kể cả bạn có muốn ngay và luôn, muốn triển khai mạng lưới thật nhanh hoặc muốn ngân sách rẻ hơn thì cũng không thể dùng biển bạt thường cho những thương hiệu kiểu này được vì nó hạ thấp không chỉ giá trị thương hiệu mà còn hạ thấp công việc, con người và cả hệ thống của bạn.

2. Hiệu quả quảng cáo:

Câu chuyện ở đây là bỏ ra bao nhiêu tiền và tiếp cận được bao nhiêu người mà thôi. Phần này không đi sâu vào thống kê bởi vì chúng tôi không có số liệu mặc dù cảm quan và kinh nghiệm chúng tôi có thể cảm nhận được

 • Bạn chọn số lượng cửa hàng hay kích cỡ biển hiệu

Đối với các đơn vị tài trợ biển quảng cáo, bạn lưu ý rằng, bạn tài trợ cho một shop có tổng diện tích biển khá lớn, tầm 50m2 biển hiệu, ở vị trí không phải ngã 3 ngã tư đường và việc bạn tài trợ cho 10 cửa hàng mỗi cửa hàng có 5m2 biển hiệu thì cái nào có lợi hơn xét về mặt tiếp cận được số lượng người/ khách hàng tiềm năng.

 • Tiếp cận với càng nhiều người càng tốt

Ngân sách có hạn, tiếp cận càng nhiều người nhất trong một chi phí nhỏ nhất thì sẽ là tốt hơn cả. Chúng tôi không có trong tay số liệu, nhưng dựa trên kinh nghiệm chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn các thứ mà theo chúng tôi là tối ưu như sau:

Cùng một diện tích quảng cáo, biển bạt quảng cáo luôn là rẻ nhất nếu so sánh với các loại chất liệu khác, vậy nên mặc nhiên đây là một trong những lựa chọn hàng đầu để cắt giảm chi phí. Như ở trên đã nói, giá mỗi mét vuông biển bạt chỉ bằng 1/10 của các loại biển cao cấp, trong khi xét về hiệu năng quảng cáo như tầm nhìn, truyền tải nội dung, thì nó tương đương nếu ở điều kiện ban ngày.

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

Bạn không nên triển khai biển hiệu trong nhà/ trong siêu thị nếu không cần thiết, hãy tập trung vào biển cửa hàng ngoài trời. Cái này lại giúp bạn đạt được số lượng người tiếp cận, câu chuyện về hiệu năng quảng cáo so với chi phí bỏ ra. 

Hãy lựa chọn biển quảng cáo thông minh và tiện dụng: những biển kiểu để trên vỉa hè, biển vẫy hai mặt như biển hộp đèn tròn, standee hai mặt có khả năng tiếp cận số lượng khách hàng lớn hớn vì nó được lắp đặt ở những vị trí thuận tiện. Đây là một trong những loại biển có điểm hiệu năng quảng cáo luôn ở mức cao: hơn 5 điểm trong thang điểm đánh giá của chúng tôi.

Hãy sử dụng đèn cho biển nếu có thể. Đèn pha chiếu hắt vào mặt biển là một trong những gợi ý không tồi về giá. Biển có yếu tố đèn thường có tác dụng đối với các shop hoạt động về đêm, tối, tệp khách hàng của họ cũng chăm chỉ ra ngoài đường vào sau giờ cơm tối hơn. Trong khi ngân sách dành cho biển có đèn thường có xu hướng cao gấp 3 cho đến gấp 10 lần so với biển không đèn thì đèn pha sẽ giảm chi phí này xuống 1/3 tùy điều kiện.

Biển LED nháy hai mặt là một trong những loại biển hiệu có hiệu năng quảng cáo khá cao, cỡ hơn 5 điểm. Bạn cũng có thể sử dụng biển này để lôi kéo khách hàng trong khi chi phí biển này ở mức trung bình cao.

Giữa hai cửa hàng một trong ngõ và một là ở đầu ngõ, một cửa hàng bị cây che và một cửa hàng thoáng đãng hãy dành chi phí cho những nơi có ưu thế cao hơn về tầm nhìn, vì tầm nhìn cao hiệu quả quảng cáo cao hơn.

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

Câu chuyện số 4: Kinh nghiệm chọn nhà thầu thi công chuỗi các biển hiệu cửa hàng

Cách đánh giá một nhà thầu thi công biển hiệu như thế nào là chuẩn? Bạn chọn doanh nghiệp to hay doanh nghiệp bé, bạn có đánh giá cao các công ty quảng cáo nhỏ nhưng có kinh nghiệm trong câu chuyện của bạn đang cần hay không?

 • Đánh giá một công ty quảng cáo bằng mắt thường:

Dĩ nhiên là bạn phải tới công ty làm biển quảng cáo mà bạn đang cần đặt hàng. Công ty đó có tốt hay không có thể dựa trên các tiêu chí như sau:

Nhà xưởng lớn, nhân công đông, máy móc nhiều => Khả năng giải quyết công việc rất tốt.

Vật liệu nhiều, hàng hóa nhiều, nhân viên không ngồi chơi => Khả năng giá thành sản phẩm sẽ hạ do họ sản xuất liên tục, vật liệu nhập giá buôn.

Sắp xếp hàng hóa gọn gàng, nhà xưởng sạch sẽ, nhân viên nói chuyện lịch sự, mặc đồng phục, có người đốc công kiểm tra chất lượng thường xuyên => Môi trường chuyên nghiệp, làm việc khoa học, ít nguy cơ bị nhỡ tiến độ, chất lượng hàng hóa đảm bảo.

 • Tuy nhiên thứ mà bạn cần phải là kinh nghiệm triển khai dạng chuỗi

Sẽ rất khó lắp đặt biển ở Hải Phòng nếu bạn không hiểu về Hải Phòng, vì lắp biển ở Hải Phòng rất khác với việc lắp biển ở Thái Bình về chuyện pháp lý và yếu tố văn hóa dân cư, sẽ không thể lắp biển ở vùng ven Hà Nội nhanh chóng nếu bạn ko hiểu về tuyến đường và tối ưu hóa chúng. Công ty của quảng cáo đó mà không có xe ô tô, không có tài xế biết đường để chủ động về vận chuyển thì việc lắp đặt của bạn chắc chắn sẽ gặp vấn đề và vấn đề này xảy ra là do thiếu kinh nghiệm

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

Mỗi một quy trình lắp đặt biển quảng cáo dạng chuỗi nó có một câu chuyện tối ưu hóa cho một dây chuyền sản xuất mà trong đó số liệu là thứ rất quan trọng phải đưa được ra nhanh chóng. Ví dụ để sản xuất 300 biển bạt hiflex cho 300 cửa hàng ở Phú Thọ, trung bình diện tích biển mỗi cửa hàng 5m2 chẳng hạn. Tôi sẽ cần 3 người đi khảo sát, 2 nhân viên tổng hợp thông tin khảo sát, 1 thiết kế lên bản vẽ cho 300 cửa hàng, 2 nhân viên vận hành hai máy in bạt. 3 nhân viên hàn và phân loại khung. 6 nhân viên căng bạt, 3 nhân viên xếp hàng lên xe và chính 3 nhân viên này sẽ làm công tác trả biển tới từng cửa hàng. 6 nhân viên căng bạt kia sẽ chia ba đội để đi lắp đặt. Biển ở xa nhân viên trên xe tải tự lắp. Xe ô tô liên tục đảo về HN để lấy biển hiệu, xe 3.5 tấn sẽ cần 4 chuyến quay đầu. Trong vòng 15 ngày là xong toàn tỉnh Phú Thọ. 2 ngày nhân viên văn phòng làm xong biên bản nghiệm thu. Vậy là xong. Nếu một đơn vị không có kinh nghiệm làm chuỗi họ không thể trình bày được số liệu cụ thể và ngắn gọn như cách người viết đang đưa ra. Đây là kinh nghiệm quản trị một đội nhóm lắp biển để trả lời một câu hỏi về tiến độ thi công.

Một đơn vị có kinh nghiệm làm biển dạng chuỗi sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn tới 2 lần. Giảm thiểu sai hỏng tới 5 lần. Đơn giá đưa ra thấp và chính xác đến từng đồng, thời gian đưa ra báo giá nhanh, thời gian đưa mẫu nhanh. Chưa kể sẽ khiến bạn nhàn rỗi để có thể tập trung đầu óc và sức lực nhiều hơn vào các công việc khác mà không phải là biển quảng cáo.

Câu chuyện số 5: Chu kỳ tồn tại xuống cấp và hư hỏng của các chất liệu biển quảng cáo

Biển bạt: Sau 6 tháng bắt đầu bạc màu biển nơi vị trí có nắng chiếu trực tiếp, sau 2 năm khung có hiện tượng rỉ sét, bạt lúc này có thể chỉ còn 40% màu sắc so với ban đầu. Bạt không còn mềm và dai nữa, có hiện tượng giòn và dễ rách. Đối với biển bạt hộp đèn thì sau 1 năm có hiện tượng mất đèn ở một vài điểm trong hộp. Sau 2 năm thì nên thay biển mới

Biển alu chữ nổi: Sau 1 năm thì đèn trong chữ nổi có xu hướng bị mất một vài điểm. Cũng sau 1 năm này trên mặt alu có vết cặn nước mưa vệt dài dưới chữ nổi. Sau 4 năm màu alu có hiện tượng bị bạc màu có thể cảm nhận bằng mắt thường. Chữ nổi lúc này có thể bị bong mặt hoặc rơi ký tự. Sau 4 năm thì nên thay biển mới

Biển bạt 3M: Sau 4 năm biển mới có xu hướng bạc màu, sau 2 năm mới có một vài điểm đèn bị mất, ánh sáng yếu đi nhưng khó nhận ra bằng mắt thường. Nếu LED xịn thì 6 năm mới có hiện tượng lão hóa đèn. Vì biển bằng viền nhôm nên kết cấu khung gần như không ảnh hưởng. Nếu có thì nên gia cố lại hệ chống đỡ sau 3 năm sử dụng vì hệ này bằng khung thép có thể bị gỉ. Sau 6-10 năm thì nên thay biển mới.

Biển vẫy tròn: Biển này bạc màu sau 4 năm, hỏng đèn sau 2 năm. Chu kỳ thay biển nên rơi vào khoảng 3-4 năm.

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

Câu chuyện số 6: Tính toán các vị trí treo banner, poster decal dán kính, standee chân sắt luôn nhé.

Một phần nữa liên quan tới biển cửa hàng dạng chuỗi mà lambienquangcaohn.net rất hay gặp phải trong quá trình thi công đó là những bất cập khi đặt những vị trí để truyền thông/ quảng cáo cho các kế hoạch bán hàng mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới. Chu kỳ thay có thể tính theo mùa, theo lễ, hoặc theo tháng.

Khi chúng tôi thi công biển cửa hàng tạp hóa chúng tôi thấy rất cần có các vị trí để lắp đặt banner cho các hãng bánh kẹo, bánh trung thu. Hay ở mạng lưới các ngân hàng, chúng tôi luôn cảm thấy thiếu các vị trí lắp đặt tấm khuyến mại cho một dịch vụ vay mới. Luôn thiếu chỗ để làm các việc đó, luôn thiếu các móc treo, rồi sẽ phải cài đặt những thứ mới vào bên dưới biển gây hỏng biển quảng cáo hiện trạng hoặc gây mất mỹ quan

 • Vậy bạn lưu ý cho:

Vị trí treo banner: Khi làm biển quảng cáo phải tính các móc treo sẵn, sau này chỉ cài banner vào thôi. Vị trí này bên dưới mép biển quảng cáo. Nếu cửa hàng thấp, không dùng banner vì nó che không gian bên trong và cản ánh sáng

Dán decal kính: Bạn hoàn toàn có thể dùng decal dán kính cho các mặt tiền rộng, sử dụng kính nhiều. Dán decal kính thì tháo ra dễ dàng mà giá thành rẻ. Bạn cần quy hoạch sẵn các vị trí đó ngay từ ban đầu nhé.

Standee chân sắt ngoài trời: Lấn chiếm vỉa hè là sai nhưng không tận dụng nó cho việc quảng cáo trên vỉa hè sẽ là điều rất đáng tiếc. Standee khung sắt ngoài trời, biển quảng cáo hai mặt để trên vỉa hè hiệu quả hơn rất nhiều các vật mang hình ảnh khác. Lưu ý rằng standee phải nặng, cứng vì cái này dễ đổ do gió. Chúng tôi khuyên bạn sử dụng standee khung sắt, có móc treo để về sau nhân viên tự lắp, giảm chi phí lắp đặt.

Các phương tiện POSM: có thể để trên vỉa hè kiểu như tủ bán hàng, kệ quảng cáo, ô quảng cáo cũng là những thứ rất hay ho nhé, tuy nhiên đến đây thì bài viết đã quá dài rồi. Chúng tôi không tiện đi sâu về nó nữa.

Làm biển quảng cáo, biển quảng cáo, biển cửa hàng, làm biển chuỗi cửa hàng

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top