Ánh sáng và mực in UV quan trọng với biển hộp đèn mica như thế nào?

Liên hệ
 • Còn hàng
MÔ tả:
Hộp đèn mica khá đẹp, hình ảnh hiển thị nét, tuy nhiên để có được điều đó thì ánh sáng và mực in vô cùng quan trọng nhất là tại Hà Nội! Có thể nói mica và LED là hai nguyên liệu cực kỳ hoàn hảo cho món trộn "biển quảng...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hộp đèn mica khá đẹp, hình ảnh hiển thị nét, tuy nhiên để có được điều đó thì ánh sáng và mực in vô cùng quan trọng nhất là tại Hà Nội!

Có thể nói mica và LED là hai nguyên liệu cực kỳ hoàn hảo cho món trộn "biển quảng cáo hộp đèn mica"  Nếu như trong phim kiếm hiệp thì gọi nó là song kiếm hợp bích. Giờ đây, tại Hà Nội công nghệ in UV trên mica phát triển thì hộp đèn mica lại như cá gặp nước như rồng gặp mây.

Có ba loại đèn chính dùng trong làm biển quảng cáo cửa hàng dạng hộp đèn quảng cao

1. Đèn huỳnh quang (phù hợp với biển bạt hộp đèn hơn)

Giá thành hợp lý

Đây là loại đèn giá rẻ nhất với giá thành chỉ bằng một đến hai đơn vị LED bé bằng ngón tay. Một biển hộp đèn quảng cáo cơ bản cần vài bóng như vậy là đủ (bởi muốn có nhiều hơn cũng không đủ chỗ chứa) trong khi nếu dùng LED thì số lượng lên tới vài trăm đơn vị. 

Độ sáng mặt biển hiệu kém nhất, sáng yếu sau 1-2 năm sử dụng.

Độ sáng của đèn huỳnh quang không kém, tuy nhiên mật độ không thể dày đặc như biển LED được nên nó được coi là sáng kém nhất trong các loại hộp đèn quảng cáo, bản thân thứ ánh sáng này ban đầu là sáng trắng, độ sáng sẽ giảm dần sau một năm sử dụng ngoài trời và mờ dần vài năm sau đó rồi hư hỏng. Thế nên đèn này thường dùng trong biển bạt hộp đèn

Kích thước đèn cố định trong khoảng 1.2m hoặc 0.6m

Kích thước đèn to khiến cho đèn khó để vừa trong các bảng hiệu cửa hàng nhỏ và cũng khó xoay sở bố trí sao cho ánh sáng tỏa đều trong biển hiệu. 

Làm biển quảng cáo, biển bạt hộp đèn, biển hộp đèn

Dễ vỡ và dùng điện 220V AC

Bóng đèn bằng thủy tinh nên dễ vỡ trong quá trình vận chuyển, điện lan truyền trong biển là điện 220V xoay chiều nên kém an toàn hơn trong khi vận hành so với biển LED hoặc biển được chiếu sáng bởi đèn LED

2. LED thường (phố biển cho biển chữ mica nổi)

Giá cả chấp nhận được:

Đèn này có xuất xứ Trung Quốc nên chất lượng tương ứng với giá LED khá bình dân của nó. Nói là bình dân thôi nhưng 2 -3 đơn vị LED cũng bằng tiền một bóng Huỳnh quang rồi đấy. LED này được làm khá phổ biến trong các biển alu chữ nổi, biển hộp đèn bạt 3M Trung Quốc.

Ánh sáng kém dần theo thời gian

Ánh sáng của đèn này yếu theo thời gian là một câu chuyện không vui nhưng có thật. Thi thoảng nó còn mất sáng ở một vài vị trí không rõ nguyên nhân nữa. Có thể do chất lượng đèn không đồng đều, có cái rất bền nhưng có cái va phải gió máy cái là đi luôn.

Hộp đèn mica, biển quảng cáo hộp đèn mica, biển mica công ty, hộp đèn quảng cáo, hộp đèn 3M

3. Biển dùng LED chất lượng cao

Giá LED rất cao

Đèn LED này thường có xuất xứ Hàn Quốc, Mỹ, đôi khi có thể là từ Trung Quốc. Giá thành rất cao, gấp ba đến năm lần so với LED phổ thông xuất xứ Trung Quốc. Đèn mà chúng tôi hay dùng cho biển hộp đèn có nhãn hiệu bảo trợ bởi Samsung. Thương hiệu Samsung nghe oách xà lách phải không nào?

Có tráng phủ lớp tán xạ:

Hầu hết đèn được đặt trong một lớp phủ chống nước, có nghĩa là chúng có chuẩn chống nước tương đương như các dòng điện thoại cao cấp là IP68. Lớp phủ này có khả năng tán xạ ánh sáng khiến cho ánh sáng tỏa ra đều và mịn. Khi lắp đèn vào trong hộp mica bạn sẽ thấy sáng đều và lan tỏa chứ không phải dạng sáng điểm.

Hộp đèn mica, biển quảng cáo hộp đèn mica, biển mica công ty, hộp đèn quảng cáo, hộp đèn 3M

Độ bền rất cao lên tới 5 năm:

Độ bền thực tế của đèn này có thể hơn thế nhiều bởi lẽ thời gian bảo hành sản phẩm biển chữ nổi, biển bạt 3M dùng đèn LED này là 4 năm điều kiện ngoài trời.

Độ sáng ổn định:

Đèn LED xịn thường không quá sáng, không tỏa nhiệt quá nhiều, tiết kiệm điện và hầu như không bị hỏng hoặc kém sáng theo thời gian. Thích hợp với các bảng hộp đèn mica dùng cho mục đích lâu dài và ổn định màu sắc theo thời gian

Hộp đèn mica, biển quảng cáo hộp đèn mica, biển mica công ty, hộp đèn quảng cáo, hộp đèn 3M

Mực in UV trên mica - Quyết định màu sắc trên biển hộp đèn mica

Về độ đen của hình ảnh của biển quảng cáo hộp đèn mica

Độ đen của hình ảnh quyết định độ sâu của hình ảnh. Nếu phần tối của hình ảnh mà màu đen lên không đủ thì màu sắc không nổi bật, không đủ độ tương phản dẫn đến khả năng hiển thị hình ảnh kém.

Về độ trong của mực và độ dày của lớp mực ảnh hưởng tới biển hộp đèn mica 

Màu đen của hình ảnh còn bị ảnh hưởng bởi ánh sáng nằm bên trong biển hộp đèn mica. Về nguyên tắc như đã phân tích ở trên. Ánh sáng càng mạnh thì màu sắc càng có xu hướng nhạt đi. Nhưng ánh sáng yếu thì màu lên không đủ. Màu đen làm giảm được nhược điểm này bởi trong in UV, mực in hầu như không cho ánh sáng xuyên qua. Tức là mực in UV là mực đục chứ không phải là mực trong.

Thế còn các lớp mực màu khác bị nhạt thì sao? Bản thân công nghệ in UV trên mica hay bạt 3M cho một lớp mực trong với độ phủ khá dày. Dày tới mức mình sờ tay và cảm nhận được. Khi đó bạn vẫn có một lớp mực ổn định để khi ánh sáng xuyên qua mà không làm màu sắc bị yếu đi quá nhiều. (Thực tế là nó bị yếu đi trông thấy trên công nghệ in phun thông thường trên biển bạt hiflex hoặc trên decal PP hay decal PVC)

Thực tế thì có một khoảng cách màu khá lớn giữa việc bật đèn LED trong biển quảng cáo với việc tắt đèn nhìn ở điều kiện ánh sáng thông thường. Tuy nhiên người ta cũng không thể cho lớp mực nói trên dày hơn được, vì lúc đó màu sẽ quá đậm, đậm hơn nhu cầu tiêu chuẩn của bản thiết kế. Chính vì vậy có một giải pháp khá hữu ích đưa ra là in thêm một lớp mực tương tự tại cùng vị trí nhưng ở mặt sau tấm mica hoặc bạt. Điều này giúp tăng cường chất lượng màu sắc bản in và giảm sự sai khác màu sắc trước lúc bật đèn và không bật đèn. Cách này thường dùng trong trường hợp sử dụng mica có độ xuyên sáng cao, mica trong hoặc mica mỏng.

Độ phân giải của đầu phun cao khiến biển mica đẹp

Về cơ bản độ phân giải đầu phun không quyết định màu sắc của bản in, tuy nhiên độ phân giải cao giúp sự chuyển hóa màu sắc trở nên mịn màng hơn, khiến hình ảnh in trên biển hiệu mica hoặc biển mica công ty trở nên thật hơn!

Chất lượng mica ảnh hưởng thế nào tới hộp đèn mica

Xét về bản chất thì có hai loại mica chính, cho dù nó có nhiều tên gọi như mica Trung Quốc, mica Đài Loan, mica XYZ nào đó đó là mica chất lượng tốt và mica chất lượng trung bình. Còn xét về độ trong thì có mica trắng sữa, mica trong, mica dẫn sáng là được hay dùng trong in UV và phối hợp với LED

Phân biệt theo chất lượng của mica

Bản chất của mica là nhựa acrylic, nó cho ánh sáng đi qua ổn định, màu sắc đồng nhất, ổn định, có độ cứng và dai nên khó bẻ, khó làm cong, ít bị xước, chống tĩnh điện. Để lâu ở trong điều kiện mưa nắng thất thường thì mica không bị ố, giòn gẫy hoặc ngả màu. Trên thị trường gọi nó là mica Hàn Quốc, Đài Loan...

Nếu mica có xuất xứ Trung Quốc hoặc sản xuất tại Việt Nam thì chất lượng kém bền, đôi khi loại này người ta gọi là mica cháo gì đó, nói chung khá giòn, màu sắc không ổn định, khó gia công cắt gọt. Mica kém chất lượng thì có màu sắc không đều. Hoặc màu sắc bị biến đổi theo thời gian. Khi ánh sáng đi qua nó sẽ cản cản trở ánh sáng chứ không tán xạ được ánh sáng. Mica loại này không hợp để làm bảng hộp đèn bởi nó không cho một chất lượng tốt nhất.

Hộp đèn mica, biển quảng cáo hộp đèn mica, biển mica công ty, hộp đèn quảng cáo, hộp đèn 3M

Các loại hộp đèn quảng cáo tương tự hộp đèn mica

Cấu tạo của một biển hộp đèn mica là gì

Có khung thép cứng bên trong, đủ để tạo ra một vùng không gian đủ lớn, dạng "hình hộp" hoặc khối hộp, khối trụ tròn... Trong cái hình hộp đó người ta có thể cất giữ được đèn LED, đèn huỳnh quang, hoặc thậm chí đèn dầu nếu có thể. Mặt ngoài là lớp mica có in hình ảnh sản phẩm.

Dựa trên cấu tạo khá chung đó, chúng ta có thể tìm ra nhiều gợi ý thay thế nếu bạn không thực sự thích mica hoặc cho rằng biển hộp đèn mica cho công ty bạn là không cần thiết hoặc quá đắt

Có nhiều loại biển hộp đèn quảng cáo tương tự như hộp đèn mica mà chúng ta có thể nghĩ ngay lập tức

 • Biển vẫy có đèn
 • Biển bạt hộp đèn
 • Biển đèn LED
 • Biển hộp đèn có chân đứng
 • Chữ mica
 • Biển alu chữ nổi
 • Chữ mica nổi
 • Chữ mica đèn LED
 • Chữ mica sáng chân
 • Biển bạt 3M
 • Biển hút nổi
 • Biển mica công ty

Các thông tìn về các loại biển này chúng tôi đã triển khai rất nhiều nội dung và bài viết trên website lambienquangcaohn.net này rồi. Trong đó có chi tiết về báo giá từng loại biển hộp đèn với cấu tạo cũng như quy cách lắp đặt của chúng. Mời quý vị điền thông tin vào ô tìm kiếm để tìm hiểu những thứ tương tự hoặc liên hệ với số hotline 0904769398 để được giải đáp hoặc tư vấn cho các thắc mắc của mình.

Quý khách hàng chưa rõ cũng có thể đến trực tiếp hệ thống các cửa hàng của công ty chúng tôi hoặc đến tận xưởng sản xuất của chúng tôi tại 14 Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội để quan sát quy trình sản xuất các sản phẩm quảng cáo tại đây.

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top