Biển công ty bằng đá dán chữ đồng tại Ba Đình

Liên hệ
  • Còn hàng
  • Nhà sản xuất: Việt Nam
  • Mã SKU: BD5222D-BCT
MÔ tả:
Diễn giải khái niệm biển công ty bằng đá dán chữ đồng  Đây là một khái niệm không mới nhưng ít được biết đến đối với khách hàng doanh nghiệp và thậm chí ở một số đơn vị thi công quảng cáo nhỏ lẻ. Chính vì vậy ngay từ đầu bài...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Diễn giải khái niệm biển công ty bằng đá dán chữ đồng 

Đây là một khái niệm không mới nhưng ít được biết đến đối với khách hàng doanh nghiệp và thậm chí ở một số đơn vị thi công quảng cáo nhỏ lẻ. Chính vì vậy ngay từ đầu bài viết chúng tôi xin phép được diễn giải kỹ hơn về cụm từ mà chúng tôi vừa sử dụng

1. Biển công ty bằng đá trông như thế nào

Nếu bạn đứng trước một doanh nghiệp có yếu tố nhà nước, một trụ sở làm việc của cơ quan hành chính sự nghiệp hoặc một doanh nghiệp tư nhân cỡ lớn bạn dễ dàng nhận thấy trước tiền sảnh của họ thường được án ngữ bởi một khối đá lớn, một bức phù điêu hoặc một bức tường đồ sộ. Trên bức tường đó thường được ốp đá hoa cương hoặc đá cẩm thạch và sau này nó sẽ là một tấm nền biển quảng cáo.

Đây là một phần kiến trúc mang được kế thừa từ thời phong kiến dưới dạng các bình phong bằng đá, ngoài giá trị trang trí thì nó còn có ý nghĩa phong thủy là che chắn, làm các luồng khí xấu chiếu thẳng vào cửa nhà bị phát tán sang hai bên.

biển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồng

2. Chữ nổi bằng đồng gắn trên mặt đá hoa cương

Về khái niệm chữ nổi thì chúng tôi không giải thích thêm do nó khá phổ thông. Tuy nhiên thay vì chữ nổi làm từ mica, alu hay fomex thì công việc lần này là chữ hộp làm từ các tấm kim loại, cụ thể là chữ bằng đồng. Bộ chữ có màu sắc nguyên bản của đồng vàng (đồng thanh), màu sắc của loại đồng này đẹp, ít bị rỉ, độ cứng cao hơn nhiều so với đồng nguyên chất (đồng đỏ)

Như vậy bạn có thể gọi tên biển hiệu công ty loại này là biển ốp đá granite, marble, biển ốp đá hoa cương, đá cẩm thạch, biển công ty bằng đồng, biển nhà máy, biển công ty inox đều được.

3. Tại Hà Nội, phong cách biển công ty bằng đá dán chữ đồng có từ bao giờ

Kể từ khi bắt đầu biết tới nghề quảng cáo là những năm 1994 chúng tôi đã thi công các bệ đá lớn tại một công ty viễn thông có yếu tố nước ngoài khá lớn trên đường Hoàng Quốc Việt. Chữ nổi thể hiện trên biển ốp đá lúc đó bằng đồng (Lúc đó inox hiếm hơn chứ không phổ biến như bây giờ). Cho nên có thể nói phương án làm chữ bằng kim loại gắn lên tường xuất hiện từ trước đó khá lâu. Có thể vào những năm 198x hoặc trước nữa.

biển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồng

4. Các loại hình công ty thường áp dụng chất liệu biển bằng đá này

Phải là doanh nghiệp cỡ lớn.

Không phải công ty nào cũng có nhu cầu làm biển hiệu lớn như thế này, thậm chí có những biển hiệu làm từ khối đá xanh hoặc đá cẩm thạch nặng cả chục tấn với chi phí rất lớn. Bạn phải là một doanh nghiệp lớn, có nhiều nhân sự và doanh thu khủng. Lúc đó bạn sẽ có mặt bằng đủ lớn để làm việc và phù hợp cho một biển hiệu tương xứng cũng như sẵn sàng chi ra một bảng hiệu bê tông/ đá với chi phí từ 50 triệu đổ lên mà không cảm thấy khó khăn gì.

Phải là nơi có không gian kiến trúc thoáng đãng

Các công ty nhỏ thuê mặt bằng có mặt tiền là các nhà ống bé cùng với vỉa hè hạn hẹp ở Hà Nội khiến bạn không có điều kiện đặt các biển như vậy giả sử nếu bạn muốn. Chính vì vậy biển như vậy chỉ phù hợp ở các không gian kiến trúc lớn đã được lên thiết kế tổng thể trước khi xây dựng như như tiền sảnh tòa nhà cao tầng, hoặc khu vực rộng lớn như trường đại học, bệnh viện hay nhà máy trong các khu công nghiệp mà thôi

biển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồng

Các cơ quan tập trung quyền lực tối cao

Có một đặc thù về mặt kiến trúc mà các cơ quan của nhà nước như ủy ban, quận ủy, nơi đóng quân, công tác của lực lượng vũ trang, tòa án, viện kiểm sát... phải có được đó là vẻ bề ngoài quyền uy, bề thế, nhiều sức mạnh hoặc nó phải tạo ra cảm giác về sự vĩnh cửu và bất diệt. Lúc này biển quảng cáo ốp đá nâu hoặc đen gắn chữ inox vàng hoặc chữ đồng là một phương án gần như không các lựa chọn thay thế

5. Quá trình sản xuất và lắp đặt biển công ty bằng đá

Để xây dựng biển công ty bằng đá thì cần tham gia bởi hai thành phần một là đội thợ chuyên về các công trình xây dựng, một đội chuyên về bảng hiệu công ty. Trong quá trình xây dựng tường rào, bạn cũng đã có thể hoàn thiện phần thô bảng hiệu này rồi.

biển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồng

Xây phần thô

Đa số bảng hiệu bằng đá thường có cốt bê tông và gạch bên trong. Quá trình này được xây thô bởi thợ xây, công trình dân dụng cũng làm được vì nó cũng khá đơn giản bởi nó gần như chỉ là dàn dựng lên một bức tường dốc và dày mà thôi. Thời gian xây dựng và chuẩn bị vật liệu mất tầm 2 ngày

Ốp đá granite bằng keo dán gạch

Sau khi phần thô được xây xong thì thợ đá sẽ mang mẫu màu đá đến cho khách hàng xem, bạn có thể chọn đá kim sa đen hay nâu Ấn Độ v..v... Mẫu đá được chọn sẽ được gia công cắt mài sẵn ở xưởng đá và đến nơi chỉ ghép mặt vào với nhau, gắn bằng keo gắn đá hoặc xi măng tùy từng trường hợp cụ thể. Thời gian mất khoảng 1 ngày là xong.

Sản xuất bộ biển chữ đồng nổi

Bộ biển chữ đồng bao gồm logo và các ký tự thể hiện nội dung biển được pha cắt từ đồng tấm dày 0.6mm đến 0.8mm tùy vào cỡ chữ. Chia thành hai phần, phần chân chữ bằng đồng và phần mặt chữ. Cuối cùng chúng được hàn với nhau bằng mỏ hàn thiếc để tránh co ngót bề mặt. Cách làm này rất giống khi chúng tôi sản xuất biển đồng ăn mòn. Quá trình gia công chữ đồng có sự tham gia của máy uốn kim loại và máy cắt kim loại.

biển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồng

Đồng không giống như các vật liệu dễ chịu khác như inox hay aluminium composite và mica. Đồng luôn có xu hướng rỉ khi để ngoài trời quá lâu mặc dù đồng là chất liệu khá bền. Khi đồng rỉ, màu rỉ của nó màu xanh của muối sulfat hoặc màu đen oxy hóa kiểu CuO. Nhìn chung phải phun phủ một lớp bảo vệ sau cùng lên bề mặt trước sau của bộ chữ nổi bằng đồng. Đối với biển đồng ăn mòn cũng làm tương tự.

Bình chữ đồng lên biển đá

Bình chữ hay còn gọi là sắp xếp chữ trên mặt đá granite, marble sao cho đúng vị trí. Bình chữ cơ bản là một quá trình đo đạc rồi gắn keo đúng tọa độ của chữ lên trên mặt biển theo đúng thiết kế ban đầu. Keo được sử dụng thường là tổng hợp bởi hai loại keo khác nhau bao gồm keo gắn đá và keo Titebond.

Biển chữ đồng gắn lên đá Viện vật lý và những bí mật nho nhỏ

Bí mật số 1: Biển Viện vật lý được làm chữ đồng nguyên khối (đồng đặc)

Bình thường, việc sản xuất bộ chữ đồng bằng kim loại dạng đồng tấm là khá phổ biến và chi phí rẻ nhưng chữ tuy to và dày nhưng bên trong rỗng. Riêng đố với biển Viện Vật lý này lại là trường hợp đặc biệt khác, khách hàng muốn chữ nổi nhưng bên trong phải đặc kín, có nghĩa là đồng nguyên khối. Việc thi công sản xuất bộ chữ đồng đặc khó hơn nhiều so với sản xuất chữ kiểu thường mà hầu như tại Hà Nội không có đơn vị nào có thể sản xuất và thi công được chữ nổi kiểu đó.

biển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồng

Chữ bằng đồng đặc có giá rất cao, cao đến nỗi nó có thể cao gấp 3 lần so với chữ thường thế nên bạn cân nhắc khi đặt hàng kiểu chữ này. Một chữ bé bằng ngón tay có đơn giá lên tới 200K/ ký tự.

Ưu điểm của chữ làm từ đồng đặc

Biển chữ nổi thường làm từ các tấm inox, tấm đồng mỏng được cắt rồi dán lại với nhau thành chữ dạng khối hộp, đây là các cách làm rất phổ biến. Tuy nhiên cách làm này có một nhược điểm là khó khăn khi thao tác với chữ quá nhỏ hoặc thao tác được nhưng chữ rất xấu hoặc có nhiều vết keo dán thừa thãi và khe hở  khiến cho nó giảm bớt độ tinh tế của sản phẩm. 

Để khắc phục được điều đó thì lambienquangcaohn.net đã sản xuất bộ chữ nổi bằng đồng đặc với độ dày từ 3mm đến 10mm với chất lượng không thể chê vào đâu được, nếu chữ nhỏ được làm từ đồng tấm chỉ đạt điểm 3 trên thang 10 tiêu chuẩn thì chữ đồng nguyên khối phải đạt điểm 10. Bạn sẽ không thể tìm cách nào để bắt một lỗi nào trên sản phẩm đó.

Chúng tôi có video về hai sản phẩm chữ làm từ đồng tấm - đồng đặc cùng cỡ, cùng font chữ phía dưới cùng của bài viết này cho quý vị tiện tham khảo.

Bí mật số 2: Biển công ty inox lại phổ biến hơn biển công ty làm từ đồng

Có một thực tế là năm 2022 người ta sử dụng inox nhiều hơn so với đồng. Tỷ lệ loại này gấp loại kia phải hơn 10 lần. Tại sao biển công ty inox lại được dùng nhiều đến như vậy?

Ưu điểm của tấm inox

Inox cứng cáp hơn, mối hàn gắn chặt hơn: Inox là thép đặc biệt có độ cứng cao gấp 3 lần so với đồng ở cùng độ dày, công đoạn hàn inox với inox có các máy chuyên dụng nên độ bám của mối hàn chắc hơn nhiều so với mối hàn bằng kim loại thứ 3 là thiếc trên bề mặt của đồng

biển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồng

Inox có đầy đủ các màu sắc mà đồng không có: Đây là một điểm khá bất ngờ đối với nhiều người, inox là kim loại có màu đen, màu xanh lá cây, màu trắng bạc, màu vàng, màu ám đỏ, màu xanh ánh tím ... mà ở đó có kiểu mài xước, kiểu bóng. Trong khi đồng thì chỉ trung thành với một lựa chọn như trong ảnh mà thôi.

Inox không bị rỉ như đồng, chi phí sản xuất thấp hơn: Sản xuất chữ nổi bằng inox dễ hơn so với đồng, bạn cũng chẳng cần phải tốn thời gian phun phủ bằng sơn chống rỉ trong suốt loại hảo hạng như cách làm với biển chữ đồng.

Giá vật liệu inox rẻ hơn một nửa so với giá của đồng: Bản chất của inox là thép (Fe pha trộn với lượng nhỏ Cr, Mn, C, Ni) mà thôi vậy nên giá của sắt thép nhìn chung dễ chịu hơn nhiều so với anh chàng Cu nhiều.

biển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồng

Nhưng vẫn lấn cấn đồng

Các bác 8x trở về trước thích sử dụng chất liệu đồng trong thi công biển quảng cáo công ty. Đó là một thực tế mà chúng tôi đã đúc rút. Thậm chí có lần khi phân tích về việc chất liệu inox rẻ tiền hơn nhưng tốt hơn khách đã không ngần ngại lựa chọn đồng vì cho rằng đây là chất liệu cao cấp và có tính truyền thống hơn. Dẫu sao thì cuối cùng chúng tôi cũng tôn trọng các quyết định của khách hàng khi làm biển hiệu.

Bí mật số 3: Chúng tôi là một trong những chuyên gia đứng đầu về biển đồng, biển đồng ăn mòn tại Hà Nội

Cách mà các bạn tìm đến chuyên gia

Đầu tiên chúng tôi phải giới thiệu về mình với số Zalo "Biển Quảng Cáo Hà Nội": 0904769398. Với số liên hệ này quý khách có thể nói chuyện trực tiếp hoặc nhắn tin để trao đổi về sản phẩm liên quan đến biển ốp đá và biển chữ đồng. Bạn cũng có thể trao đổi qua fanpage Biển Quảng Cáo Hà Nội cũng được.

biển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồng

Chúng tôi chuyên về các hạng mục như sau đối với chất liệu đồng

In lên tấm đồng: Đồng hoàn toàn có thể in được trực tiếp lên bề mặt với chất lượng tuyệt hảo. Đây là một điều rất mới lạ đối với mọi người. Cách mà mực in hiển thị lên đồng cũng rất ''lạ''

Biển đồng ăn mòn: Đây là kiểu chất liệu khá truyền thống khi bạn định làm bảng tên công ty tại trụ sở đăng ký kinh doanh. 

Chữ đồng nguyên khối, chữ đồng đặc: Các logo quầy hoặc một số các biểu tượng, chữ trên máy móc cơ khí hoặc thậm chí biển hiệu quảng cáo cũng hay dùng các chữ đồng đặc này.

Biển công ty bằng đá gắn chữ đồng hoặc chữ inox: Cái này thì không phải giới thiệu thêm nhỉ?

biển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồngbiển công ty bằng đá, biển chữ đồng, biển đồng

Video tham khảo về chữ bằng đồng đặc và chữ nổi làm từ đồng tấm trên biển công ty bằng đá hoa cương.

 

Thỏa thuận 1: Cam kết lắp đặt đúng vị trí chỉ định

Bạn cần chắc chắn rằng vị trí lắp đặt biển quảng cáo chính là vị trí khảo sát, được sếp công ty hoặc chủ cửa hàng chỉ định.

Thỏa thuận 2: Cam kết làm đúng chất liệu

Chúng tôi cam kết các chất liệu mà chúng tôi làm biển quảng cáo, in quảng cáo hay các vật phẩm quảng cáo khác được làm là dựa trên các thông số ghi trên hợp đồng đã ký, dựa trên các vật liệu mẫu đã ký với quý khách hàng. Việc của quý khách chỉ cần là ký duyệt lên vật liệu, mẫu thu nhỏ thôi.

Lưu ý: Mẫu này sẽ được giữ lại mỗi bên một bản làm công cụ đối chiếu sau này.

Thỏa thuận 3: Ký duyệt bản thiết kế

Bản thiết kế là cơ sở quan trọng nhất trong công việc làm biển quảng cáo. Tại đây màu sắc, hình ảnh, bố cục, đường nét sẽ được tái hiện 100% tại công ty, cửa hàng của bạn.

Lưu ý: Bản thiết kế thường đi kèm với một bản mẫu in thử đối với biển quảng cáo dạng in, hoặc đối với các sản phẩm thiết kế in như in tờ rơi, in logo, in poster. Màu sắc in thử sẽ được bạn ký duyệt kèm theo bản thiết kế nói trên..

Thỏa thuận 4: Thời gian hoàn thành

Công việc nào cũng cần có thời gian, và chúng ta phải thỏa thuận về mặt thời gian hoàn thành trước khi thi công biển quảng cáo. Điều này sẽ mang lại hai lợi ích. Bạn chủ động về mặt công việc, Chúng tôi đạt được uy tín tại thị trường làm biển quảng cáo tại Hà Nội

Biển quảng cáo

Top