Biển hiệu cửa hàng dùng những loại LED quảng cáo nào?

Nguyễn Thị Phương Hoa - 10/07/2022 - 0 bình luận

ĐÈN LED QUẢNG CÁO, MỐI LIÊN HỆ VỚI CÁC LOẠI BIỂN HIỆU CỬA HÀNG

Trên đường phố Hà Nội, càng ngày bạn càng nhìn thấy nhiều kiểu biển quảng cáo khác nhau, sử dụng nhiều chất liệu khác nhau, cách trình bày đặc biệt khác nhau, được chiếu sáng khác nhau. Để làm được điều đó Công nghệ sản xuất LED có những đổi thay kỳ diệu với hàng chục hàng trăm chủng loại khác nhau, phù hợp hơn với nhiều điều kiện trong cuộc sống nói chung và cho bảng hiệu nói riêng.

Công nghệ đèn Led là một bước tiến đột phá trong việc ứng dụng nguồn sáng cho mọi lĩnh vực của đời sống đặc biệt trong gia công biển quảng cáo. Với hiệu ứng sống động cùng màu sắc phong phú, bắt mắt giúp nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu thu hút khách hàng. Nên đèn Led đã trở thành vật tư quan trọng bậc nhất của những mẫu biển quảng cáo.

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

1. Đèn Led quảng cáo là gì? Các thông số kỹ thuật cần quan tâm?

 • Khái niệm:

Đèn Led (viết tắt của từ Light Emitting Diode có nghĩa là điốt phát quang) là loại điốt có khả năng phát ra ánh sáng hoặc tia hồng ngoại, tử ngoại. Cũng giống như điốt, đèn Led được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại P ghép với khối bán dẫn loại N.

 • Khi lựa chọn đèn Led khách hàng cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật của đèn như sau:

- Hiệu suất chiếu sáng: còn gọi là hiệu suất phát quang được ghi trên đèn để người mua biết được chất lượng ánh sáng và khả năng tiết kiệm điện của đèn. Hiệu suất chiếu sáng được tính bằng tỷ số giữa quang thông chia cho công suất của đèn, có đơn vị đo là lumen/w (ký hiệu là lm/w).

- Quang thông: còn được gọi là lumen, ký hiệu là lm, là tổng lượng ánh sáng được đèn phát ra theo mọi hướng trong một giây chiếu sáng. Quang thông của đèn Led theo công suất: 50w – 800lm, 150w – 1300lm, 200w – 2320lm, 250w – 3450lm, 300w – 4370lm.

- Điện áp chiếu sáng: là nguồn điện được cung cấp để đèn led hoạt động bình thường.

- Công suất tiêu thụ và khả năng tiết kiệm điện: cần quan tâm đến chỉ số điện kế phải trả trong 1 giờ sử dụng đèn, để cho biết mức độ tiêu hao điện của đèn Led.

- Xuất xứ: đèn Led sử dụng chủ yếu ở Việt Nam có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

- Tuổi thọ: tuổi thọ của đèn Led là khoảng thời gian đè chiếu sáng cho đến khi suy giảm quang thông 30% (hay khi đèn led không còn phát sáng). Tùy vào loại đèn sẽ có tuổi thọ khác nhau có thể giao động từ 35.000 – 100.000h.

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

2. Ưu điểm của đèn Led quảng cáo

Đèn Led quảng cáo sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội thuyết phục người dùng ưu tiên lựa chọn:

 • Tiết kiệm điện và an toàn khi sử dụng.

Đèn Led có mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng gần 1/5 so với việc sử dụng đèn sợi đốt thông thường. Và nhiệt lượng đèn tỏa ra không đáng kể nên hạn chế việc nóng, chập cháy gây mất an toàn. Và không chứa chất độc hại rất thân thiện với môi trường.

Đồng thời, đen Led sử dụng điện thế thấp hơn nên không những giúp tiết kiệm và còn an toàn hơn khi sử dụng. Vd: đèn thông thường phải hoạt động ở điện thế 110V – 220V nhưng đèn Led trắng hoạt động chỉ ở mức 3V – 24V.

 • Đảm bảo độ bền – tuổi thọ cao

Đèn Led được làm từ vật liệu bán dẫn nên không lo bị vỡ khi va đập, đèn có tuổi thọ từ 35.000 – 100.000h lớn hơn rất nhiều so với bóng đèn thông thường.

Đặc biệt dù sử dụng đèn Led có công suất thấp hơn nhiều so với các loại bóng đèn khác nhưng đèn led vẫn đảm bảo tạo được nguồn sáng tương đương.

 • Tạo ấn tượng thu hút người nhìn

Ứng dụng đèn Led quảng cáo với đa dạng màu sắc kết hợp cùng hiệu ứng chiếu sáng độc đáo, đẹp mắt. Đảm bảo gây ấn tượng mạnh thu hút sự chú ý của người nhìn ngay cả trong điều kiện ánh sáng ban ngày (điều mà các loại đèn khác không phát huy được) và đặc biệt vô cùng nổi bật vào ban đêm. Điều này sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của các mẫu biển giúp gia tăng hiệu suất quảng cáo và nhận diện thương hiệu.

 • Thiết kế đa dạng nhiều ý tưởng quảng cáo

Việc thiết kế đèn Led trong trang trí biển hiệu quảng cáo sẽ giúp hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế một cách nổi bật. Vì đèn led có rất nhiều chủng loại, màu sắc: đèn led bóng, led dây, led ma trận...Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho các công trình và chiến dịch quảng cáo khác nhau mà có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LEDBiển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LEDBiển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LEDBiển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

3. Các loại đèn Led phổ biến trong thi công biển quảng cáo

Đến 90% các mẫu biển quảng cáo đều sử dụng bóng đèn Led nhưng mỗi loại biển sẽ sử dụng các loại đèn khác nhau. Dưới đây là một số loại đèn Led thông dụng được sử dụng phổ biến trong gia công biển quảng cáo:

Đèn Led ruồi là một cái tên khá thú vị và đã quá quen thuộc với mọi người dùng, nhất là các anh em trong lĩnh vực quảng cáo. Đèn Led uồi là bóng đén led 5mm (F5) chỉ nhỏ như kích thước của một con ruồi và khi được lắp đặt trang trí thì trông rất giống những con ruồi đậu trên dây.

Trước đây, các biển quảng cáo vẫn thường sử dụng đèn led ruồi chân rời bởi nó mang lại độ bền cao, hiển thị nhiều màu sắc bắt mắt và sử dụng điện áp 5V, 12V...Nhưng lại rất mất thời gian thi công vì phải hàn từng chân đèn led với nhau.

Chính vì vậy, đèn led ruồi đã được cải tiến lên đèn led ruồi liền dây hay còn gọi là led liền dây 5mm để đỡ mất thời gian và nhân công hàn rời từng chân.

Led ruồi liền dây có 6 màu sắc cơ bản là đỏ, lục, lam, vàng, trắng, hồng. Và tương thích với nhiều mạch điều khiển hiệu ứng của các hàng Oneled, Led sign, Led4u...Vì vậy, người dùng dễ dàng mua và thi công lắp đặt trọn bộ cho hệ thống đèn trang trí biển quảng cáo của mình.

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

 • Đèn Led ma trận (Matrix)

Đèn led ma trận được tạo nên từ các bóng led xếp thành hàng cột giống như ma trận. Chúng được sử dụng trong các mẫu biển quảng cáo lớn ngoài trời hay ứng dụng sân khấu. Các module led được ghép với nhau để tạo thành màn hình hiển thị thông tin, hình ảnh và được kết nối với bộ điểu kiển.

Bộ điều kiện được kết nối với máy tính để đồng bộ font chữ và phần mềm điều khiển để tạo các hiệu ứng khác nhau mang lại hình ảnh quảng cáo sinh động. Nội dung hiển thị sẽ được thay đổi linh hoạt và dễ dàng qua dây nối máy tính hoặc kết nối mạng.

Biền led ma trận gồm các loại: biển ma trân đơn sắc (xanh, vàng, đỏ), biển ma trận 3 màu kết hợp (xanh, vàng, đỏ) và biển ma trận full color.

 • Đèn Led neon

Đèn led neon được sử dụng phổ biến khi trang trí biển quảng cáo. Chúng là các ống nhựa dẻo bên trong có sẵn đèn led và dễ dàng uốn thành các hình dạng khác nhau để phù hợp với mục đích quảng cáo.

Đèn led neon có rất nhiều màu sắc đa dạng và vô cùng nổi bật khi chiếu sáng về đêm. Có đường kính khoảng 5 – 15mm. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể đặt làm riêng hoặc ghép các sợi neon với nhau để tăng hiệu suất chiếu sáng.

Loại đèn sử dụng trong nhà thường có đường kính nhỏ hơn đèn ngoài trời và các ống đèn có đường kính càng nhỏ thì càng dễ uốn chữ và hình ảnh nhưng độ chiếu sáng sẽ khó thấy từ xa.

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

 • Đèn Led 8mm

Đèn led 8mm là loại đèn led có kích thước bóng 8mm là kích thước chân đế 12mm. Nguồn điện đầu vào của đèn này có điện áp 5V và cường độ 60mA. Công suất bóng là 0,3W với độ rọi góc nhìn là 120 độ.

Hiện nay, đèn led 8mm có sắn các màu xanh, đỏ, trắng, vàng có cường độ sáng cao. Đèn có độ chống thấm nước cực tốt nên đảm bảo độ bền cao và thích hợp với mọi môi trường.

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

 • Đèn Led đúc 3 mắt

Đèn led đúc 3 mắt đang rất thịnh hành và là giải pháp tuyệt vời được ứng dụng trong lĩnh vực trang trí nội thất và làm biển quảng cáo ngoài trời (làm chữ nổi quảng cáo, hắt sáng chữ mica, trang trí nội thất ô tô, ánh sáng cho cầu thang, nhà bếp, trang trí phòng hát, quán bar...).

Mẫu đèn led 3 mắt hàng đầu hiện nay là led hắt 3 mắt của ECOLED có thông số kỳ thuật như sau: gồm 20 thanh led/module, 3 bóng led SMD trên mỗi thanh với kịch thước thanh led 62 x 14mm, sử dụng điện áp định mức 12V, công suất 1,5W/module với góc sáng rộng 180 độ và có khả năng chống nước hiệu quả.

 • Đèn Led có chip Samsung

Đèn Led có chip Samsung là điốt phát quang có chứa 1 chip bá dẫn pha tạp chất để tạo tiếp giáp P – N làm nhiệm vụ đem ánh sáng cho đèn và loại chíp này của thương hiệu Samsung – là đơn vị tiên phong hàng đầu trong ngành công nghệ Led tại Châu Á. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Led chip Samsung có nhiều loại với đa dạng công suất để phục vụ tối đa nhu cầu cảu người tiêu dùng như chip led 2835, chip led SMD 3030, chip led SMD 3535, chip led Samsung COB...

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

 • Đèn Led ziczac

Đèn led ziczac hay còn gọi là đèn dây dán ziczac là sản phẩm đèn led mới sở hữu độ sáng vượt trội và đảm bảo tuổi thọ cao lên tới trên 50.000h. Với thiết kế đặc biệt có khả năng uốn lượn linh hoạt theo nét chữ và các góc cạnh để tạo hình đa dạng.

Nên loại đèn được ứng dụng rộng rãi để trang trí nội thất, tạo đường viền kiến trúc, trang trí tủ kính, phòng hát hoặc làm làm sáng chân chữ nổi inox quảng cáo giúp mang lại hiệu quả tối ưu cho người dùng.

Đèn ziczac có các màu sắc như trắng, xanh lá, vàng nắng, xanh dương và đỏ. Thường được sản xuất cuộn dài 10m có thể cắt nối thuận tiện theo yêu cầu với số lượng 60LED/ 1m . Kích thước bóng 4mm x 2mm có công suất tiêu thụ 12V/M và sử dụng điện áp 12V DC. Đèn sử dụng chíp SMD 2835 có góc nhìn 120 độ. Nên đảm bảo độ sáng nổi bật gây ấn tượng mạnh thu hút sự chú ý của khách hàng.

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

4. Những loại biển quảng cáo sử dụng đèn led được ưa chuộng

 • Biển quảng cáo led vẫy

Là các mẫu biển hiệu quảng cáo sử dụng đền led rời (led F5) để gắn lên mặt tấm alu hay mica có khoan lỗ sẵn để trang trí theo yêu cầu của khách hàng. Loại biền này có 2 mặt và cả 2 mặt đều dùng để quảng cáo sản phẩm.

Mẫu biển này thường được lắp đặt ở vị trí cao nhìn được cả 2 phía để thu hút sự chú ý của người đi đường mang lại hiệu quả quảng cáo cao.

Loại biển này sử dụng 5 màu phổ biến là đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương và trắng với nội dung chữ quảng cáo được thay đổi và hiển thị sinh động theo quy trình đã lập trình trước đó. Thường được ứng dụng cho các cửa hàng xăng dầu, bến xe hay dùng làm cổng chào tại các tỉnh, thành phố.

 • Biển quảng cáo đèn led màn hình full màu

Là dạng biển cao cấp của mẫu biển led ma trận có khả năng hiện thị 16.7 triệu màu và có khả năng trình chiếu hình ảnh, video một cách sinh động, sắc nét. Thường được lắp đặt tại quảng trường lớn nơi công cộng để phục vụ số đông người nhìn.

 • Bảng thông tin điện tử

Đèn led được ứng dụng làm bảng thông tin điện tử phổ biến như: bảng tỷ giá chứng khoán, tỷ giá vàng...Bảng thông báo trong các cơ quan như bưu điện, ủy ban, ngân hàng...

 • Bảng hiệu Led

Ứng dụng đèn led trong công nghệ chiếu sáng, trang trí đường phố, làm biển hiệu quảng cáo, làm logo chữ nổi gắn led, trang trí showroom, biển quảng cáo hàng quán...

 • Biển hộp đèn mica và chữ nổi mica

Bảng hiệu hộp đèn mica một số ít sử dụng bóng tuýp LED, còn lại là chữ hộp đèn mica, biển hộp đèn mica sử dụng led đúc 3 mắt khá nhiều, với một mật độ dày đặc ngay bên dưới mặt biển hoặc mặt mica của chữ nổi. Mật độ đèn LED được bố trí khoảng 150 đơn vị trên mỗi mét vuông. MÀu sắc sử dụng chủ yếu là màu trắng. Xuất xứ Led có thể từ Trung Quốc hoặc Việt Nam. 

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

 • Biển hộp đèn 3M

Biển bạt 3M hộp đèn là một dạng biển siêu cấp, thường dùng cho siêu thị và những hàng chất lượng cao dành cho ngân hàng sử dụng led đúc, thường là loại 3 mắt.. Mật độ đèn LED tương tự như biển mica hộp đèn, cũng khoảng 150 đơn vị/m2, ngay bên dưới 10cm cách bạt 3M. LED thường sử dụng là loại của Hàn với chip LED được bảo hộ bởi thương hiệu Sam Sung. 

 • Biển chữ inox sáng chân nét mảnh, biển chữ nổi mica nét mảnh

Xu hướng dùng chữ nổi với nét mảnh đang trở thành một trào lưu trên biển quảng cáo tại Hà Nội. Càng ngày những biển hiệu nét mảnh như này xuất hiện nhiều hơn trên đường phố hoặc trong những trung tâm thương mại. Đèn LED zigag có kích thước nhỏ nên nó có thể bố trí vừa trong các không gian hẹp và mảnh như thế vì để làm chữ nổi inox sáng chân, chữ hộp đèn mica đèn LED với nét mảnh hầu như bất khả thi với tất cả các loại đèn LED kiểu khác. 

5. Các phụ kiện đi kèm của đèn Led

- Bộ nguồn hay driver: Là bộ phận chuyển đổi từ dòng điện xoay chiều (AC) thành dòng một chiều (DC) để cung cấp cho chip Led. Thường được cung cấp bởi các thương hiệu như: Bridgelux, Philips, Meanwell...

- Giá đỡ: là bảng mạch dùng để gắn mắt chip lên bề mặt và sử dụng để tản nhiệt.

- Dây dẫn điện: dùng nối từ 2 cực của chân led mang theo nguồn điện đến chip.

Ứng dụng công nghệ đèn led đang trở thành xu thế dẫn đầu trên thị trường quảng cáo. Vì vậy, hãy nhanh tay ứng dụng triệt để để bắt kịp xu hướng thời đại giúp gia tăng hiệu quả quáng cáo cho doanh nghiệp của mình nhé.

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

 

Biển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LEDBiển chữ nổi, biển LED, biển quảng cáo LED, LED quảng cáo, biển vẫy LED

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top