Các thay đổi về chất liệu làm biển cửa hàng năm 2024

Nguyễn Thị Phương Hoa - 02/03/2024 - 0 bình luận

Cứ mỗi năm, lambienquangcaohn.net lại cập nhật tình hình làm biển quảng cáo cho các cửa hàng và xu hướng của họ dựa trên các dữ liệu đặt hàng của năm 2023. Sau đây là toàn bộ các thông tin mang tính thống kê của chúng tôi

Xu hướng về kiểu cách làm biển cửa hàng tại Hà Nội năm 2023

1. Tăng dần kiểu biển chất liệu chữ nổi inox sáng chân:

Năm 2023 tổng cộng có khoảng 900 đơn đặt hàng làm biển quảng cáo. Trong đó có hơn 80 cửa hàng, shop có xu hướng làm biển chữ nổi sáng chân nhiều hơn so với năm 2022 gấp khoảng 1,5 lần.

Đối với khách hàng doanh nghiệp thì họ thích áp dụng chữ nổi inox sáng chân vào doanh nghiệp của mình ở vị trí background công ty (quầy lễ tân) như một cách làm cho văn phòng trở nên khang trang và hiện đại, tăng thêm phần uy tín khi đón khách.

Xem thêm về biển chữ nổi inox sáng chân tại đây

2. Khách hàng có xu hướng tăng đầu tư cho biển quảng cáo.

a. Sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn

Các biển cửa hàng có giá thành dưới 1triệu (thường là biển bạt quảng cáo) có xu hướng giảm mạnh, năm 2018 đơn đặt làm biển bạt khoảng 300 đơn nhưng đến năm 2023 thì lượng đơn chỉ tầm 100. Các biển hiệu quảng cáo có giá thành từ 4 triệu trở lên chiếm số lượng hơn 70%. Các đơn làm biển quảng cáo có giá trị trên 20 triệu 1 biển tăng khoảng 10% so với năm 2022

b. Giảm làm biển bạt

Chưa từng có năm nào chúng tôi lại làm biển bạt hiflex ít đến như vậy, nhưng chúng tôi tin rằng biển bạt vẫn còn có các giá trị riêng của nó vì các cửa hàng phục vụ nhu cầu cho tầng lớp chi tiêu không dư dả gì như sinh viên, người già, công nhân tại Hà Nội là khá lớn. Thành ra các quán kiểu bình dân, quán trong ngõ nhỏ bán các mặt hàng như giặt là, đồ ăn nhanh, cửa hàng cơm bình dân, quán phở, cửa hàng bún chả, cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng tạp hóa chỉ cần dùng biển bạt hiflex là đủ.

3. Hầu hết các biển quảng cáo đều có sử dụng đèn LED:

Trong danh sách biển hiệu mà chúng tôi làm cho khách thì biển alu chữ nổi thường chủ yếu là các công ty đặt làm bảng hiệu, biển bạt hiflex hay dùng cho các cửa hàng bán hàng tiêu dùng, tạp hóa, bánh kẹo, văn phòng phẩm, photocopy,  và nằm ở dạng biển dọc hai bên cửa hàng, biển dùng cho các chương trình ngắn hạn như khuyến mại, bán hàng Tết, Trung Thu. 

Các cửa hàng bán hàng cho thế hệ GenZ hoặc trẻ hơn như trà sữa, trà chanh, cafe, nhà hàng, cửa hàng thời trang, game, biliard, quán lẩu, quán phở, quán cơm, quán bún,hoa quả nhập khẩu, mỹ phẩm, thẩm mỹ viện, spa, ngành tóc, nail, các cửa hàng phục vụ ban đêm như phòng khám, nhà thuốc... gần như 100% dùng LED để chiếu sáng cho biển cửa hàng. Hay gặp nhất là chữ nổi mica đèn LED, đèn rọi vào mặt biển hoặc trang trí dán viền LED cho bảng hiệu.

4. Xu hướng sử dụng biển hiệu với chất liệu kiểu mới: 

Các chất liệu biển hiệu kiểu mới được áp dụng nhiều trong thi công biển cửa hàng, ví dụ như dùng các chất liệu của ngành xây dựng để cho vào biển hiệu với các biển kính, biển xi măng, biển hiệu làm từ tấm polycacbonat, sử dụng kính màu cho biển....

Biển quảng cáo gỗ không hoàn toàn là biển kiểu mới tuy nhiên nó cũng khá lạ mắt vì là kiểu chất liệu tự nhiên. Năm 2023 chứng kiến các yêu cầu đặc biệt hơn với gỗ vì khách muốn làm chữ hộp đèn, chữ inox trên biển gỗ thay vì chữ khắc hoặc tô sơn

Biển quảng cáo hệ lam: Là dạng biển quảng cáo dùng các thanh dạng chữ nhật sắp xếp khoảng cách đều nhau để tạo nền, tuy nhiên cách làm này đã cũ không còn gây ấn tượng đặc biệt, để làm mới nó các nhà thiết kế đã nghĩ ra các thanh lam có tiết diện dạng tam giác, có màu thay đổi, phát ra được ánh sáng hoặc một thứ mới mẻ hơn hẳn đó là thanh lam tôn lỗ. Thanh tôn dập lỗ rất thích hợp với biển dành cho cửa hàng lớn, thoát gió tốt, do nó có nhiều khoảng trống nên khó bị ảnh hưởng bởi gió bão. Độ bền của tôn lỗ này là khá cao.

Xem thêm về biển quảng cáo thanh tôn dập lỗ tại đây

5. Xu hướng làm biển cửa hàng với các biển vẫy đặc biệt

a. Biển hộp đèn mica không viền

Đây là biển hộp đèn làm từ mica, khác với các kiểu biển có xương sắt hoặc viền bằng thép thì cái này sử dụng mica loại tốt, keo dán đặc biệt để dán vào nhau tạo ra sản phẩm có đường nét thanh thoát, ánh sáng mềm mại, gây ấn tượng tốt với người xem và bản thân chính chủ shop cũng rất thích.  Tính từ năm 2019 đến nay số lượng biển kiểu này được khách hàng đặt năm sau cao gấp đôi năm trước.

Đơn giá tham khảo trung bình: 3,200,000đ/ cái

Tham khảo về biển hộp đèn mica không viền tại đây

b. Biển vẫy có hình dạng đặc biệt

Tiếp theo biển mica không viền là biển vẫy mica có hình sản phẩm, hình logo để tăng cường ấn tượng. Năm 2023 chúng tôi nhận được tầm 15 đơn hàng kiểu như này với các hình mẫu khá khác lạ, không phải là hình chữ nhật, hình vuông như kiểu thường mà là hình bánh kem, hình cốc trà sữa, bánh sinh nhật, logo hoặc hình chữ thập cho các nhà thuốc. Đây là xu hướng mới và tăng lên gấp 10 lần so với những năm trước dịch Covid.

Đơn giá tham khảo trung bình: 2,500,000đ/ cái

c. Biển hút nổi (biển hộp đèn tròn) vẫn được các chị em rất ưa dùng

Tính ổn định của khách hàng đặt làm biển vẫy tròn có xu hướng đi ngang, nhưng lượng đặt hàng chiếm chủ đạo trong các đơn hàng làm biển vẫy, lý do được đưa ra là biển kiểu này giá rẻ, mềm mại, dễ nhìn, phù hợp với các ngành hàng dành cho phái nữ như spa, tóc, mỹ phẩm, nail hoặc bán hàng đồ ăn, đồ handmade, trung tâm tiếng Anh. Đường kính sản phẩm phổ thông là 60cm.

Đơn giá tham khảo 1,600,000đ/ cái

Bấm link kèm theo để tham khảo biển hút nổi hình tròn

6. Xu hướng màu sắc (cái này quan trọng)

Màu sắc của ngành không còn giá trị: Làm cửa hàng cafe không nhất thiết phải dùng biển nâu, làm biển tóc cũng chẳng cần màu đen và thẩm mỹ viện có thể không dùng màu vàng ánh kim và màu trắng, ngành ngân hàng cũng không bám lấy màu xanh nữa còn ngành thuốc thì hiếm hoi lắm mới dùng xanh trắng, hoa quả, thực phẩm sạch đã có nhiều shop bỏ màu xanh lá cây để lấy một màu của riêng mình.

Màu pastel bắt đầu giảm nhẹ trong các thiết kế gửi đến chúng tôi, dù sao khi thiết kế biển quảng cáo, thử với màu sắc nhẹ các khách của lambienquangcaohn.net có vẻ rất hào hứng với màu này. Tuy nhiên hoạt động này có tính chu kỳ, rồi sắp sửa sẽ đến một nhịp mới với màu sắc lạ, cá tính và đậm hoặc tươi hơn. Có lẽ năm 2025 trở đi là các bạn sẽ thấy nhiều cá tính màu hơn.

Khách hàng đã hiểu nhiều hơn về in UV, trước dịch covid hầu như không ai biết đến in lên mica là gì, nhưng gần đây có khoảng 2-30% khách hàng của chúng tôi đề cập thẳng thắn rằng họ muốn in lên mica cho đẹp. Điều này có nghĩa là họ cảm nhận khá tốt về màu sắc của công nghệ in UV trên mica và nó đã cho ra một thứ chất lượng màu sắc mà họ mong đợi.

7. Biển mica công ty, bắt đầu có những nhận định tương đối khác biệt

Các doanh nghiệp rất thích dùng bảng mica, biển mica vì sự đơn giản nhưng đẹp đến kỳ lạ của nó. Các đơn hàng in UV lên mica để dùng cho các mục đích trong công ty như biển quảng cáo, logo công ty, bảng nội quy, biển chỉ dẫn, biển tên phòng, biển tên công ty đang được sử dụng rất nhiều, chiếm 90% các đơn hàng và nó lấn át các kiểu gia công biển hiệu kiểu cũ là dùng decal dán lên mica. 

Các sản phẩm biển mica lót mica trong cũng được khách hàng rất thích dùng khi gắn lên tường, cách làm này đẹp, chi phí rẻ, tạo được điểm nhấn trong phòng khách công ty mà trông rất lịch sự.

8. Thanh lý và tháo dỡ biển quảng cáo nhiều hơn

Thanh lý hoặc tháo dỡ biển hiệu có thể hiểu là cửa hàng giải thể hoặc chuyển đổi kinh doanh. Năm 2023 là năm có tỷ lệ khách bán thanh lý, tháo dỡ biển quảng cáo nhiều bất thường thậm chí nhiều hơn so với thời điểm bán hàng bị kìm hãm do dịch Covid bùng phát, điều này có thể lý giải do nguyên nhân tăng trưởng đến từ việc bán hàng online qua các nền tảng như Shopee, Lazada, việc kinh tế giảm tăng trưởng, thu nhập bị bào mòn dẫn đến giảm sức mua, giảm sức mua là kéo theo sự sụp đổ của các hệ thống chuỗi, các cửa hàng kém cạnh tranh đang dư thừa. Dĩ nhiên là ít người đặt hàng làm biển hơn, thanh lý nhiều hơn.

Top các ngành đề nghị thanh lý, tháo dỡ biển quảng cáo nhiều trong năm 2023 là

Ngành bất động sản (tháo dỡ, khách nợ tiền làm biển, công ty giải thể)

Ngành spa, chăm sóc da (khách giải thể, đặt tháo dỡ biển hiệu)

Ngành F&B: tháo biển quán ăn, quán trà sữa, quán cafe

9. Sửa chữa biển quảng cáo ít hơn

Năm  2021 người ta sửa chữa biển quảng cáo khá nhiều điều này được lý giải như sau: Các chủ kinh doanh trả mặt bằng khá nhiều trong năm dịch bệnh, thành ra sau khi phục hồi chuyện giao thương, buôn bán thì tồn đọng một lượng lớn biển cửa hàng còn khá mới, việc sửa chữa này được cho là tiết kiệm và khá dễ dàng ở thời điểm đó. Chỉ cần tháo bỏ nội dung cũ, thay nội dung mới lên là có một biển hiệu gần mới 100%. Tuy nhiên năm 2023 thì khác, mọi người ít đặt sửa biển quảng cáo hơn. Lambienquangcaohn.net không có giải thích gì ngoài việc kinh tế suy giảm khiến việc sửa biển hiệu, hoặc đầu tư biển cửa hàng mới là không cần thiết trong năm 2023 này, thậm chí cả 2024 cũng vậy.

Bạn sẽ làm gì với biển cửa hàng năm 2024 sau khi đọc bài viết này?

1. Năm nay sẽ không có nhiều đơn đặt hàng làm biển hiệu cửa hàng!

Dựa trên những đánh giá của các chuyên gia về bất động sản, các nhà nghiên cứu kinh tế, các nhà hoạch định chính sách mà chúng tôi tham khảo qua kênh Youtube của VTC1 VTC14, VTV24, VTCnow thì cũng không có nhiều lạc quan lắm. Kinh tế toàn cầu thậm chí còn tăng trưởng ngang bằng hoặc kém hơn 2023 (Công ty S&P Global Market Intelligence dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2024 sẽ ở mức 2,3%, thấp hơn mức ước tính 2,7% của năm 2023. Còn Công ty Fitch Ratings cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2024 chỉ ở mức 2,1%, giảm so với ước tính 2,9% của năm 2023 - Báo Tuổi Trẻ). Năm 2024 tăng trưởng GDP Việt Nam được IMF dự báo là 6.3% so với năm 2023 là 5.05, thành ra điều này ảnh hưởng lớn không ít tới trong nước về nhu cầu mua hàng, nhu cầu mở cửa hàng và dĩ nhiên là nhu cầu đặt hàng làm biển hiệu cửa hàng nói chung.

Chốt lại như sau: Điều này có nghĩa là bạn không có khách hàng nhiều nhưng nếu bạn mở cửa hàng thì sự cạnh tranh là vô cùng ít

2. Hãy bám theo trend làm biển cửa hàng để đón đầu khẩu vị khách hàng của shop

Từ mục 1 đến mục 6 trong bài viết này là những thứ mà lambienquangcaohn.net cho rằng các khách hàng của mình đang "thích" nó là một trong những căn cứ để bạn làm điều gì đó nếu như định khởi sự kinh doanh trong năm 2024. Có thể coi đó là khẩu vị của một đám đông và mình căn cứ theo trend đó để mang lại điều gì đó tốt cho khách hàng của shop, cho công việc bán hàng của shop thông qua biển quảng cáo

Bài viết đính kèm rất nhiều link để quý vị tham khảo khi xem các mẫu biển hiệu được nhắc tới trong bài, dĩ nhiên chúng tôi xin phép để số điện thoại liên hệ để bạn đặt hàng tại đây: 0904769398. 

Lambienquangcaohn.net luôn cảm ơn khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi năm 2023 và hy vọng được gặp lại các gương mặt cũ và gương mặt mới nhiều hơn trong năm 2024 

Viết bình luận của bạn

Biển quảng cáo

Top